Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Suy Đoán Đúng Hay Sai Không Quan Trọng Bằng Việc Xóa Sổ CSVN

19/01/201511:25:00(Xem: 3704)

Suy Đoán Đúng Hay Sai Không Quan Trọng Bằng Việc Xóa Sổ CSVN

Le Nguyen

Nhà nước xã hội chủ nghĩa hay đúng hơn chế độ cộng sàn luôn nhồi nhét vào đầu các cán bộ đảng viên của một đảng chính trị tự xưng là đảng cầm quyền, về một nhà nước của dân, do dân, vì dân - tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân và tự khen chế độ mình là một chế độ dân chủ vạn lần hơn dân chủ của các nước dân chủ “tư bản bóc lột”? Ngày nay như những gì loài người chứng kiến là kết quả thịnh vượng, quyền tư do cơ bản của người dân được bảo đảm cũng như hậu quả đói nghèo, quyền tự do cơ bản của người dân bị bóp ngẹt thô bạo đã chỉ ra cho mọi người thấy mô hình tổ chức cai trị, thể chế chính trị nào thực sự là nhà nước dân chủ...tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân?

Hậu quả do chủ nghĩa cộng sản gây ra đã cho nhân loại thấy chính thể cộng sản không chỉ yếu kém, không hiệu quả trong mô hình tổ chức cai trị mà nhân cách, đạo đức, tài năng... của các lãnh đạo cộng sản còn kém xa các lãnh đạo của các nước dân chủ đã hoàn thiện lẫn đang trên đường tự hoàn thiện. Sự thật này không phải là bịa đặt hay xuyên tạc, nếu những ai có đọc lịch sử thế giới về việc làm cách mạng thiết lập chính thể dân chủ - cụ thể là lịch sử cách mạng Hoa Kỳ và lịch sử cách mạng Liên Xô đều nhận ra sự thật hiển nhiên này.

Hẳn khi đọc lịch sử lập quốc Hoa Kỳ ai cũng biết George Washington - tổng thống đầu tiên của thể chế chính trị dân chủ của Hoa Kỳ, ông đã từ chối làm lãnh đạo suốt đời, không lợi dụng quyền lực tối cao để thành lập “vương triều” Washington cho giòng họ truyền đời cai trị, không lợi dụng quyền lực để thu tóm quyền lợi cho cá nhân và chia chác lợi ích cho phe nhóm.

Ưu điểm khác của chính thể dân chủ Hoa Kỳ là các “đồng chí” kế tục George Washington cũng không ai giở thủ đoạn lưu manh bịa đặt, vu khống loại trừ tiêu diệt nhau để tranh cướp quyền lực lãnh đạo tối cao và việc chuyển giao quyền lực nhà nước suốt mấy trăm năm, luôn trong vòng trật tự theo cách văn minh lẫn thông minh qua các cuộc bầu cử tự do, do dân chọn lựa chứ không do đảng cử dân bầu như trong chính thể cộng sản! Cách thức chuyển giao quyền lực này mới thật sự là dân chủ, dù còn hạn chế nhưng đã được các nước trên thế giới nhân rộng ra, lưu truyền cho đến ngày nay, dù chính thể dân chủ của các nhà nước thời nay, tồn tại ít nhiều khác biệt do đặc thù văn hóa, xã hội của mỗi dân tộc.

Khác với các lãnh đạo “đế quốc” Hoa Kỳ cạnh tranh quyền lãnh đạo theo thể thức đấu tranh ôn hòa trong khuôn khổ luật pháp quy định của chính thể dân chủ thì cách chuyển giao quyền lực của các lãnh đạo trong chính thể cộng sản luôn là những cuộc đấu đá gió tanh mưa máu, tranh giành quyền lãnh đạo cách sắt máu, man rợ như lịch sử cộng sản đã chỉ ra.

Cụ thể là Stalin đã sử dụng “khủng bố đỏ”ra tay tàn sát, tiêu diệt các đồng chí khai quốc công thần dựng nên “đế chế Liên Xô” để cướp quyền lãnh đạo suốt đời. Ai cũng thấy mô hình giết đồng chí, loại trừ đồng chí để cướp quyền lãnh đạo suốt đời lẫn truyền đời cai trị đã được nhân rộng, lưu truyền phổ biến trong các chế độ cộng sản. Điển hình là các lãnh tụ cộng sản, lãnh đạo suốt đời, nổi tiếng khát máu, chống nhân loại và tất cá chúng nó đã giết chết hàng trăm triệu người như các tên Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh, Kim Nhật Thành, Kim Chính Nhất, Fidel Castro... Đó là sư thật về cái gọi là nhân cách, đạo đức, tài năng của các lãnh đạo đảng cộng sản, độc quyền lãnh đạo nhà nước, xã hội trong các chế độ cộng sản.

Để thấy rõ hơn về cảnh quang gió tanh mưa máu, tranh giành quyền lực man rợ của các “đồng chí” cộng sản và dễ nhận ra nhất cho người dân Việt Nam là tìm hiểu, quan sát cách đấu đá tranh giành quyền lực loại trừ nhau của các lãnh đạo đảng CSVN hiện nay, ở ngay thời điểm này.

Việc đấu đá, tranh giành quyền lực trong nội bộ đảng CSVN như đến hẹn lại lên theo chu kỳ tái cơ cấu nhân sự then chốt trong nội bộ đảng, nhà nước – nghĩa là các đồng chí CSVN ngoài miệng hô hào “đoàn kết, nhất trí” nhưng trong bụng thì chứa một bồ dao găm, mưu tính giở trò, rình rập sử dụng thủ đoạn tàn độc hạ gục đồng chí nào lơ là thiếu cảnh giác để giành lấy các vị trí lãnh đạo tối cao như tổng bí thư đảng, chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ, chủ tịch quốc hội, trưởng ban tổ chức trung ương đảng...

Tranh giành quyền lực trong nội bộ đảng CSVN có nhiều chiêu trò ngoạn mục. Thuở còn lạc hậu chỉ có loa đài là công cụ tuyên truyền chủ lực thì các “đồng chí” CSVN sử dụng cách rỉ tai, truyền miệng và làm ra tài lệu mật với các thông tin thật giả lẫn lộn như bát quái trận đồ, có nguồn gốc đóng mộc đỏ từ các cơ quan an ninh, mật vụ, tình báo... để bôi nhọ, bỏ tù nhau, thậm chí giết chết nhau. Ngày nay với công cụ kỹ thuật truyền thông hiện đại các đồng chí nhà đảng ta đấu đá bôi bẩn nhau không còn theo lối mòn truyền thống như rỉ tai, truyền tay nhau “tờ rơi” mà các “đồng chí”đã biết sử dụng đường truyền internet thiết lập bờ lốc, bờ leo để vạch mặt thật, vạch mặt giả của nhau nhằm loại ra khỏi cuộc đấu đá tranh giành quyền lực đảng, nhà nước những đồng chí nào “lưu manh kém”.

Để hiện đại hóa âm mưu đấu đá loại trừ nhau, có trang mạng nổi đình nổi đám hiện nay là trang mạng Chân Dung Quyền Lực đã điểm mặt một số nhân vật lãnh đạo cộm cán có khả năng thay thế những nhân vật quyền lực đến tuổi hưu hoặc tiến lên vị trị lãnh đạo cao hơn trong đảng, nhà nước.

Mở màn cho cuộc đấu đá, tranh giành quyền lực của các lãnh đạo là lời qua tiếng lại của chủ tịch Trương Tấn Sang với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về nợ công, về năng lực lãnh đạo nhà nước. Tiếp theo sau là thông tin về tài sản khủng của gia đình Nguyễn Sinh Hùng, với nhân vật trung tâm là Nguyễn Hồng Phương em gái ruột của Nguyễn Sinh Hùng.

Khi chuyện lùm xùm về tài sản khủng của gia đình Nguyễn Sinh Hùng tạm lắng xuống thì thông tin về khối tài sản khủng từ trong nước rải ra tới nước ngoài của phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bị phơi ra! Cùng lúc với nguồn thông tin liên quan đến Nguyễn Xuân Phúc là vụ việc trưởng ban nội chính Nguyễn Bá Thanh bị nhiểm phóng xạ sinh ra bệnh ung thư máu sắp đi gặp bác hồ đươc cho là Nguyễn Xuân Phúc mượn tay Trung Nam Hải loại trừ ông “hốt liền, hốt hết” Nguyễn Bá Thanh (?)

Theo sau thông tin không tốt cho đảng, nhà nước về các đồng chí lãnh đạo suy thoái đạo đức lối sống là thông tin về chuyện quan hệ bất chánh với cách chơi siêu xe, siêu du thuyền và tài sản siêu khủng của đại tá Phùng Quang Hải con trai của bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh. Nhân vật được báo đài, loa đảng ca ngợi là một nhân vật trẻ đầy tiềm năng, thấm nhuần tư tưởng đạo đức cần kiệm liêm chính, chí công vô tư và luôn tâm niệm học tập làm theo bác giống như là đánh răng rửa mặt hàng ngày(?)...

Tất cả những thông tin liên quan đến chuyện tiêu cực của gia đình các ông Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Xuân Phúc, Phùng Quang Thanh đều kèm theo bằng chứng tài liệu, hình ảnh, số liệu cụ thể...nhìn chung chỉ có cơ quan điều tra cấp cao của đảng, chính phủ nhà nước ta, nhà nước Tàu mới có đủ sức lực, nguồn lực làm ra, phát tán và muốn xác minh hư thực đảng, nhà nước CSVN phải tập trung mọi nguồn lực chính trị vào cuộc, may ra mới có thể xác định được các nguồn thông tin làm rúng động nội bộ đảng CSVN là thật hay giả!

Những ai tiếp cận các thông tin thuộc loại quý hiếm được đăng tải trên trang mạng Chân Dung Quyền Lực liên quan đến lãnh đạo cao cấp Việt Nam, với văn phong kèm theo các bằng chứng, văn bản rất giống với nghiệp vụ của an ninh nội bộ CSVN và nếu không nằm trong trung tâm quyền lực của đảng CSVN khó mà biết được, có được? Thế cho nên đã có một số cây bút quen thuộc lẫn không quen thuộc với các trang báo lề dân đi vào lý luận, phân tích tiên đoán cá nhân, phe phái nào đứng đằng sau trang mạng Chân Dung Quyền Lực?

Theo phân tích, suy đoán của tác giả Vũ Đông Hà, Kami thì Chân Dung Quyền Lực có bàn tay của Nguyễn Tấn Dũng nhúng vào nhưng với lập luận của tác giả Nguyễn Hưng Quốc thì có thể là Nguyễn Bá Thanh dấu mặt đứng phía sau? Với tác giả Nguyễn Tiến Dân thì dẫn dắt dư luận nhắm vào Nguyễn Phú Trọng là kẻ chủ mưu và với tác giả Phan Châu Thành thì cho rằng chân dung quyền lực là chân dung quyền lực Tàu?

Có lẽ theo suy đoán Chân Dung Quyền Lực có bàn tay Tàu Cộng đạo diễn là xác suất có thể gần đúng nhất do những lý do sau:

Thứ nhất thông tin làm cho nội bộ đảng CSVN càng rối loạn, nghi ngờ lẫn nhau thì chúng càng dễ nắm đầu những lãnh đạo chưa dứt khoát tư tưởng theo Tàu phải chui vào tay áo của chúng để tồn tại và để nội tuyến của chúng dễ cài cấm tay chân vào những vị trí then chốt nhằm vào mục tiêu thực hiện mưu đồ biến Việt Nam thành một tỉnh của Trung Quốc, theo như nội dung ký kết ở nghị hội bí mật Thành Đô vào năm 1990 của thế kỷ trước.

Thứ hai là Phùng Quang Thanh, Nguyễn Xuân Phúc chỉ là hai trong bầy sâu tham nhũng của trung tâm quyền lực CSVN và hai nhân vật này có khả năng được tái cơ cấu, được sắp xếp vào vị trí quyền lực của đảng, nhà nước nên thông tin thực hư lẫn lộn về tham nhũng, về quan hệ mật thiết với Tàu của ông Thanh, ông Phúc, không ngoài mục đích thúc bách hai ông này chui vào tay áo Tàu Cộng nhanh hơn nếu không sẽ bị các “đồng chí” sử dụng làm bằng chứng buộc tội “làm thịt” Thanh, Phúc.

Thứ ba là những thông tin của trang Chân Dung Quyền Lực thu thập đăng tải trên mặt báo thuộc vào loại tuyệt mật, có trình độ nghiệp vụ an ninh, tình báo ở tầm cao và ai có điều kiện lẫn nguồn lực đủ mạnh để thực hiện “điệp vụ” này nếu không phải do Tàu Cộng qua các tay chân an ninh, mật vụ nằm vùng trong bộ đầu não đảng CSVN hay chính an ninh mật vụ của CSVN?

Ngoài các thông tin mờ mờ, ảo ảo do Chân Dung Quyền Lực đưa ra cùng với một số lý do nêu trên và thời gian gần đây chúng ta còn thấy có bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh đã dẫn đầu phái đoàn mười mấy tướng lãnh quân đội sang triều kiến Bắc Kinh và bộ trưởng công an Trần Đại Quang cũng đã dẫn dắt tướng lãnh công an sang Bắc Kinh làm điều tương tự(?) Ngoài hai nhân vật đứng đầu công an, quân đội còn có phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cận tổng lãnh sự Tàu cộng ở Sài Gòn và đã xé rào giao lưu với đại sứ quán Tàu Cộng ở Vientiena khi đi Lào công tác. Gặp gỡ để làm gì  chỉ  có các ông Thanh, Quang, Phúc với đại diện Tàu Cộng biết(?)

Vào thời điểm gần đến kỳ sắp xếp lại nhân sự lãnh đạo, thấy các lãnh đạo cao cấp cộng sản lăng xăng lích xích tìm cách tiếp cập quan thầy Tàu tìm chỗ dựa đã thấy sợ... nhưng đáng sợ hơn cả là việc tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “vận động hay bị động” phục hồi, củng cố mối quan hệ lẫn nguyên tắc làm việc giữa hai đảng cộng sản anh em. Nối lại quan hệ của hai đảng Tàu - Việt có nghĩa rằng theo cơ cấu tổ chức quốc tế cộng sản thì Việt Nam chỉ là chi bộ của đảng cộng sản Tàu, phải chịu nằm dưới sự lãnh đạo của Tàu Cộng và quân đội, công an là trụ cột để bảo vệ độc lập, chủ quyền lại nằm dưới sự chỉ đạo của quân đội, công an Tàu Cộng theo nguyên tắc tổ chức chỉ đạo hàng dọc của đảng cộng sản đàn anh Tàu thì còn gì là độc lập, chủ quyền của Việt Nam?

Do đó để thực hiện hoàn hảo âm mưu xâm lược biến Việt Nam thành một tỉnh của Tàu Cộng thì việc cài cấm nhân sự, đặt vào vị trí tổng bí thư đảng, thủ tướng chính phủ để phối hợp cùng các lãnh đạo công an, quân đội để trước hết củng cố sức mạnh bạo lực bảo vệ đảng, nhà nước độc tài CSVN. Sau cùng là qua các công cụ tay sai tổng bí thư đảng, thủ tướng chính phủ, “chi bộ” công an, quân đội tiến hành trấn áp lực lượng chống lại âm mưu sáp nhập Việt Nam vào lãnh thổ Tàu như việc sáp nhập các nước thời cổ đại, trung đại và thời cận đại có Tân Cương, Tây Tạng, một phần lãnh thổ Mông Cổ ...vào lãnh thổ tàu.

Nói chung những thông tin tham nhũng, hủ hóa...thuộc loại thâm cung bí sử của các lãnh đạo cao cấp CSVN chỉ đáng ghê tởm chứ chưa thật sự đáng sợ. Đáng sợ chăng là âm mưu nằm đằng sau các thông tin của trang blog Chân Dung Quyền Lực phơi bày trên mặt báo mà chưa ai nhận ra mục đích, chân dung thật sự của Chân Dung Quyền Lực muốn nhắm tới nằm ở đâu? Suy cho cùng mọi lý luận, tiên đoán đúng hay sai cũng không quan trọng bằng việc dồn mọi nổ lực, nguồn lực vào mục tiêu xóa sổ chế độ cộng sản, thiết lập chính thể dân chủ, một chính thể có khả năng mang đến đời sống tự do, ấm no, hạnh phúc cho đất nước, dân tộc Việt Nam mà loài người tiến bộ đang hướng tới.

 

 

 

  


.
,

Ý kiến bạn đọc
20/01/201519:49:16
Khách
Cái đáng nói là làm răng " xóa sổ chế độ cộng sản, thiết lập chính thể dân chủ". 40 năm rồi người Việt hài ngoại vẩn chưa tìm ra đáp số, ngoài trừ đấu đá nhau..không thể trông chờ mỷ vì.họ chỉ theo "quyền lợi" - ,mà hiện tại là ..giúp vc để ngăn chận tàu..Tìm đươc chổ đứng của mình là đi gần 50% rồi đó.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những bộ óc siêu đẳng của con người tạo ra trí tuệ nhân tạo được thể hiện qua máy móc. Những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đã phục vụ đời sống con người ngày càng tốt đẹp hơn. Khoa học thần kỳ nầy đã được áp dụng trong mọi sinh hoạt của con người hầu hết trong mọi lãnh vực.
Trước sự kiện lịch sử sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc mà Việt Nam, một nước nhỏ so với Trung Quốc hùng mạnh, rộng lớn với dân số đông gấp trăm lần đã không bị đồng hóa mà vẫn giữ được độc lập, nên một số sử gia Việt Nam và ngoại quốc đã rất ngạc nhiên. Theo họ, có lẽ nước ta đã nhờ nhiều lý do như ngôn ngữ, tôn giáo, địa thế và dân Việt có một truyền thống và nghị lực vững mạnh, v.v. Riêng G.S. Ngô Nhân Dụng, trong tác phẩm nghiên cứu lịch sử “Đứng Vững Ngàn Năm” đã cho rằng: “Sau ngàn năm Bắc thuộc mà dân tộc Việt Nam không bị đồng hóa, sau cùng lại dựng được một quốc gia độc lập; đó là một phép lạ lịch sử”.
GS-TS Nguyễn Mạnh Hùng: ”Nó (bài viết) không giải thich rõ được làm sao có nhà nươc pháp quyền khi tư pháp không độc lập; làm sao có dân chủ nếu chỉ có một đảng, không có cạnh tranh chính trị và dân không có quyền chọn lưa người đại diện…”
Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nồng nàn đến tất cả quý Phật tử đang cử hành ngày Đại lễ Vesak, một sự kiện thiêng liêng đối với hàng triệu người Phật tử trên thế giới. Khi chúng ta tôn kính ngày Đản sinh, Thành đạo, và Niết bàn của Đức Thế Tôn, thì giáo lý của ngài có thể truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta. Và khi từng gia đình con người chịu khổ đau do ảnh hưởng cơn đại dịch COVID-19, thì bài kinh Phật nhắc nhở chúng ta rằng: “Vì muôn loài chúng sinh bị bệnh, nên ta cũng bệnh.”
Trước đây, các cuộc đụng độ giữa Israel và Palestine đã thường diễn ra tại Jerusalem và Dải Gaza. Các yếu tố tác động khẩn thiết cho mối xung đột là tình trạng đe dọa cưỡng chế trục xuất các gia đình Palestine hoặc các buổi lễ kỷ niệm của Do Thái giáo tại Tempelberg. Thực ra, chiến cuộc còn bắt nguồn từ các sự kiện lịch sử khác mà các xung đột về thành phố Jerusalem và điện thờ Tempelberg đóng một vai trò chính cho sự leo thang.
Đọng trên hoa, trên lá, giọt sương năm xưa gợi ra cõi trong vắt, bình an, đẩy hồn ta vào chốn không bến không bờ, mênh mông, tịch mịch. Những đêm không trăng sao, ta cũng thấy trong cõi mịt mùng sự an hòa, tĩnh mịch ấy. Nhưng cõi tịch mịch của thăm thẳm trời đêm thì lạnh lẽo, vô hồn. Cõi mênh mông cảm từ giọt sương có phơn phớt nắng mai, thấp thoáng màu lá, màu hoa, bao giờ cũng ấm áp, man mác niềm vui nhẹ nhàng, thanh thoát như sương khói, như tơ. Giọt sương quen thuộc, thân yêu ấy đã biến mất, đã trôi vào quá khứ cùng lịch sử của vũ trụ mất rồi. Dù vẫn giữ hình thái, dung nhan của muôn triệu năm trước, giọt sương hôm nay đang mang trong lòng một sự ồn ào khủng khiếp. Vô lượng vi phân tử, sóng radio của điện thoại di động mang theo những lời thủ thỉ thân yêu, gay gắt tranh luận, ầm ầm giận dữ, đắng cay nhiếc móc, nỉ non than thở, tiếng khóc, tiếng cười, nỗi bi thương, cơn cuồng nộ – đủ món hỉ nộ ái ố – … điệp điệp, trùng trùng lướt qua giọt sương liên miên từ lúc nó chào đời
Các cuộc xung đột giữa Do Thái với Palestine cùng khối Ả Rập là vấn đề nan giải cho Hoa Kỳ lẫn thế giới bởi Do Thái không hề nhượng bộ, luôn có những hành động cứng rắn và trả đũa tàn bạo. Cuộc xung đột hiện nay xảy ra khi Do Thái trục xuất sáu gia đình Palestine tại Đông Jerusalem, là điều mà Do Thái từng bước thực hiện với người dân Palestine từ nhiều năm qua.
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.