Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phỏng Vấn LS Andrew Đỗ Về Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng

17/01/201500:00:00(Xem: 1884)
WESTMINSTER (VB) -- Hai nhân viên người Mỹ gốc Việt tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam có trụ sở ở góc đường McFadden và Magnolia đã bị sa thải.

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo qua điện thoại, Luật sư Andrew Đỗ, hiện là ứng cử viên vào chức Giám sát viên khu vực 1 Quận Cam, nói rằng hiện nay người thư ký văn phòng (receptionist) tại Trung Tâm này, nơi trung tâm cộng đồng Mỹ gốc Việt, không còn là người việt nữa, mà là một người Mỹ gốc Latin.

Luật sư Andrew Đỗ nói rằng 2 nhân viên gốc Việt này đang khiếu nại, vì họ tự thấý không làm gì sai cả.

LS Andrew Đỗ nói rằng chính Luật sư nhìn vào giấy sa thải, không thấy ghi lý do cụ thể mà chỉ viết là Quận Cam không cần tới họ nữa.

Một bản tin trên một trang blog tiếng Anh nói rằng 2 người gốc Việt này bị sa thải vì trong giờ làm việc đã vận động kiếm phiếu cho LS Andrew Đỗ.

Tuy nhiên, LS Andrew Đỗ nói rằng trên giấy sa thải không hề ghi như thế, và 2 người naà không có lỗi như thế, và do vậy 2 người đang khiếu nại.

LS Andrew Đỗ nói khi Trung Tâm không còn tiếp và phụ vụ bằng tiếng Việt nữa, tự nhiên sẽ có nhiều cư dân Mỹ gốc việt ngại tới Trung Tâm này.

LS Andrew Đỗ nói rằng, trang blog tiếng Anh kia có lập trường thân với phía Công đồng, và tổ chức này trong các cuộc bầu cử quá khứ là kình địch của Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, người mà LS Andrew Đỗ từng giữ chức Chánh Văn Phòng cho bà Nguyễn và bây giờ LS Andrew Đỗ đang ứng cử vào chức Giám sát viên để tiếp tục các dự án dở dang của bà Nguyễn, và cũng để gìn giữ Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng, nơi gặp cơ nguy có thể bị đóng cửa.

LS Andrew Đỗ nói rằng 2 nhân viên gốc Việt bị sa thải là diện “extra help” (giúp thêm) tuy không hưởng phúc lợi (benefits) nhưng đã làm lâu năm, trong đó có người làm tới 6 năm rưỡi.

LS Andrew Đỗ nói rằng việc sa thải này cũng không hợp lý về thời điểm, vì ngân sách khởi sự tài khóa thường niên là ngày đầu tháng 7 mỗi năm, và kết thúc là ngày cuối tháng 6 năm tới. Trong khi bây giờ là tuần lễ giưã tháng 1-2015, nghĩa là giữa tài khóa (fiscal year) nên cũng không thể nói là thiếu ngân khoản.

LS Andrew Đỗ nói rằng ông ra tranh cử chức Giám sát viên khu vực 1 là để phục vụ cư dân, không phân biệt cư dân thuộc sắc tôc nào, vậy mà bây giờ thấy trước mắt những chuyện bất công như thế, lại càng thúc giục ông ra sức tranh cử ráo riết hơn.

Được biết TNS Janet Nguyên và LS Andrew Đỗ sẽ mở Đại Nhạc Hội Vì Dân để “Bảo vệ tiếng nói và phúc lợi của cộng đồng tại Quận Cam và bày tỏ lòng biết ơn cử tri của TNS Janet Nguyễn & LS Andrew Đỗ trong tháng lợi cuộc bầu cử vừa qua.”

Đaạ nhạc hội sẽ tổ chức ở bên chợ Thuận Phát 15440 Beach Blvd. (góc McFadden, thành phố Westminster). Xem tự do, miễn phí. Có bữa ăn chiều nhẹ và giaỉ khát. Từ 4PM-8PM Thuư Ba 20 tháng 1-2015.

Với các ca sĩ: Nguyên Khanh, Bằng Kiều, Diễm Liên, Phi Khanh, Quỳnh Vi, Huy Vũ, Thiên Kim, Đoàn Phi, Kristen Khả Minh, Y Phương, Lưu Việt Hùng, Mai Thanh Sơn, Trúc Sinh Band.

Câu hỏi, xin gọi: 714-705-0773.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.