Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Quang Mời Dự Lễ An Vị Phật Vào Thứ Bảy 7-2; Chùa cũng là Trụ Sở Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN

10/01/201500:00:00(Xem: 2844)
Westminster (VB) Tại tòa soạn Việt Báo, vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 1 năm 2015, Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ và Đạo hữu Nguyên Hòa Trần Đình Minh, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo. Trong dịp nầy TT. Thích Giác Đẳng cho biết, sau một thời gian vận động, nhờ vào sự đóng góp nhiệt tình của đồng hương Phật tử khắp nơi nên Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ đã tạo dựng được ngôi chùa Phật Quang tọa lạc tại số 17101 A Ln Huntington Beach, CA 92667, điện thoại (651) 464-9335, đây cũng là trụ sở chính của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN. Trong dịp nầy Đạo hữu Nguyên Hòa Trần Đình Minh cho biết Lễ An Vị Phật sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 2 năm 2015 (nhằm ngày 19 tháng chạp).

Thượng Tọa Thích Giác Đẳng cũng đã cho biết Sau lễ sẽ có buổi hội thảo về “Khái Niệm Nhân Quyền Trong Phật Giáo Việt Nam.” Qua các triều đại Lý, Trần về cái nhìn của Vua đối với dân, về người đối xử với người và phân tích về các Bộ hình luật được ban hành đối với dân gian như thế nào? Để chứng tỏ rằng nhân quyền có từ thời Đinh, Le, Ly, Trần, về nhân bản của thời kỳ cực thịnh của Phật Giáo, chia xẻ về sự ghi nhận của các vị vua...

Sau phần hội thảo sẽ có buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông tại địa phương để phổ biến những tin tức về hiện tình của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và những hoạt động đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam.

blank
Thầy Giác Đẳng và huynh trưởng Trần Đình Minh.

Đạo hữu Nguyên Hòa Trần Đình Minh cho biết về sinh hoạt của chùa, chùa sẽ mở cửa thường xuyên để đón tiếp đồng hương Phật tử trong những sinh hoạt Phật sự từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối mỗi ngày, cuối tuần có buổi sinh hoạt chung vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, tất cả mọi sinh hoạt đều được hướng dẫn của qúy chư tôn đức, riêng Thượng Tọa Thích Giác Đẳng sẽ làm việc tại Văn Phòng trong hai tuần đầu của mỗi tháng.

Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Giác Đẳng cho biết: “trong thời gian qua Giáo Hội cũng đã trải qua những khó khăn, nhưng nhờ vào sự cố gắng của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử nên ngôi chùa cũng đã được hình thành.

Qua sự kiên nhẫn trong tinh thần đấu tranh của Hội Đồng Lưỡng Viện nên những khó khăn cũng đã vượt qua để có một ngôi chùa chung của Phật Giáo thể hiện trong sinh hoạt, dựa vào mẩu số chung của Phật tử để duy trì và phát huy nền văn hóa dân tộc nói chung và Phật Giáo tại hải ngoại nói riêng, đây là nơi để tu học với nỗ lực hướng đến vấn đề phục vụ cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chung hơn là làm cho phân hóa để giảm đi sức mạnh của chúng ta. Trong tinh thần để bảo vệ Phật Giáo đó là sự bao dung của đồng hương Phật tử để cùng nhau hàn gắn vết thương để cùng nhau phục vụ đạo pháp và dân tộc.

Chúng ta nên tập trung vào sự lợi lạc, cùng nhau xây dựng, không nên tạo ra những buồn phiền để vượt qua những khó khăn. Thêm một ngôi chùa để cùng nhau góp phần vào công cuộc hoằng dương chánh pháp...”

Nhân dịp nầy, Thay mặt Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Thượng Tọa xin chân thành cảm ơn qúy cơ quan truyền thông, qúy cộng đồng, qúy hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đã hết lòng yểm trợ cho Giáo Hội PGVNTN trong công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Mọi chi tiết liên lạc: (657) 464-9335, (281) 216-3588, (310) 951-8863.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.