Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Quang Mời Dự Lễ An Vị Phật Vào Thứ Bảy 7-2; Chùa cũng là Trụ Sở Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN

10/01/201500:00:00(Xem: 3170)
Westminster (VB) Tại tòa soạn Việt Báo, vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 1 năm 2015, Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ và Đạo hữu Nguyên Hòa Trần Đình Minh, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo. Trong dịp nầy TT. Thích Giác Đẳng cho biết, sau một thời gian vận động, nhờ vào sự đóng góp nhiệt tình của đồng hương Phật tử khắp nơi nên Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ đã tạo dựng được ngôi chùa Phật Quang tọa lạc tại số 17101 A Ln Huntington Beach, CA 92667, điện thoại (651) 464-9335, đây cũng là trụ sở chính của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN. Trong dịp nầy Đạo hữu Nguyên Hòa Trần Đình Minh cho biết Lễ An Vị Phật sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 2 năm 2015 (nhằm ngày 19 tháng chạp).

Thượng Tọa Thích Giác Đẳng cũng đã cho biết Sau lễ sẽ có buổi hội thảo về “Khái Niệm Nhân Quyền Trong Phật Giáo Việt Nam.” Qua các triều đại Lý, Trần về cái nhìn của Vua đối với dân, về người đối xử với người và phân tích về các Bộ hình luật được ban hành đối với dân gian như thế nào? Để chứng tỏ rằng nhân quyền có từ thời Đinh, Le, Ly, Trần, về nhân bản của thời kỳ cực thịnh của Phật Giáo, chia xẻ về sự ghi nhận của các vị vua...

Sau phần hội thảo sẽ có buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông tại địa phương để phổ biến những tin tức về hiện tình của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và những hoạt động đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam.

blank
Thầy Giác Đẳng và huynh trưởng Trần Đình Minh.

Đạo hữu Nguyên Hòa Trần Đình Minh cho biết về sinh hoạt của chùa, chùa sẽ mở cửa thường xuyên để đón tiếp đồng hương Phật tử trong những sinh hoạt Phật sự từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối mỗi ngày, cuối tuần có buổi sinh hoạt chung vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, tất cả mọi sinh hoạt đều được hướng dẫn của qúy chư tôn đức, riêng Thượng Tọa Thích Giác Đẳng sẽ làm việc tại Văn Phòng trong hai tuần đầu của mỗi tháng.

Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Giác Đẳng cho biết: “trong thời gian qua Giáo Hội cũng đã trải qua những khó khăn, nhưng nhờ vào sự cố gắng của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử nên ngôi chùa cũng đã được hình thành.

Qua sự kiên nhẫn trong tinh thần đấu tranh của Hội Đồng Lưỡng Viện nên những khó khăn cũng đã vượt qua để có một ngôi chùa chung của Phật Giáo thể hiện trong sinh hoạt, dựa vào mẩu số chung của Phật tử để duy trì và phát huy nền văn hóa dân tộc nói chung và Phật Giáo tại hải ngoại nói riêng, đây là nơi để tu học với nỗ lực hướng đến vấn đề phục vụ cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chung hơn là làm cho phân hóa để giảm đi sức mạnh của chúng ta. Trong tinh thần để bảo vệ Phật Giáo đó là sự bao dung của đồng hương Phật tử để cùng nhau hàn gắn vết thương để cùng nhau phục vụ đạo pháp và dân tộc.

Chúng ta nên tập trung vào sự lợi lạc, cùng nhau xây dựng, không nên tạo ra những buồn phiền để vượt qua những khó khăn. Thêm một ngôi chùa để cùng nhau góp phần vào công cuộc hoằng dương chánh pháp...”

Nhân dịp nầy, Thay mặt Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Thượng Tọa xin chân thành cảm ơn qúy cơ quan truyền thông, qúy cộng đồng, qúy hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đã hết lòng yểm trợ cho Giáo Hội PGVNTN trong công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Mọi chi tiết liên lạc: (657) 464-9335, (281) 216-3588, (310) 951-8863.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.