Hôm nay,  

Nguyễn Thái Học Foundation Mời Tiệc Gây Quỹ Học Bổng NTH

01/01/201500:00:00(Xem: 3254)
blank
Dịch giả Nguyễn Hoàng Diệu.

Westminster (Bình Sa)- - Ghé thăm Tòa Soạn Việt Báo, ông Nguyễn Hoàng Diệu là một trong những người đã dịch tác phẩm “Cưỡi Ngọn Sấm Tập I” dịch từ tác phẩm “Ride The Thunder” của tác giả Richard Botkin ra tiếng Việt cho biết, nhân buổi tiệc gây qũy cho học bổng Nguyễn Thái Học được tổ chức vào lúc: 6:00 chiều ngày Chủ Nhật 25 tháng giêng năm 2015 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant số 15583 Brookhurst St, Westminster CA, 92683, điện thoại (714) 775-3077. Trong dịp nầy nhóm dịch thuật gồm có các ông: Lý Văn Qúy, Nguyễn Hiền, Nguyễn Hoàng Diệu, Trịnh Bình An cho ra mắt tác phẩm nói trên, số tiền thu được sẽ sung vào qũy học bổng Nguyễn Thái Học.

Ban tổ chức buổi tiệc trân trọng kính mời qúy đồng hương, qúy mạnh thường quân đến tham dự buổi tiệc và ra mắt sách nói trên, đây cũng là dịp để qúy vị cùng Nguyễn Thái Học Foundation góp mỗi người một tay cho chương trình học bổng đem lại nhiều thành qủa khả quan hơn.

“Cưỡi Ngọn Sấm Tập I” dịch từ tác phẩm “Ride The Thunder” của tác giả Richard Botkin, cũng nên biết: “Richard Botkin là một cựu Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Năm 2003 ông đã gặp cựu Trung Tá Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa Lê Bá Bình trong buổi lễ trao huy chương của Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Mỹ. Ông Bình vừa định cư tại Hoa Kỳ sau 12 năm bị giam cầm trong nhiều trại tù cộng sản. Ông được ân thưởng huy chương Silver Star, huy chương cao qúy nhất mà quân đội Hoa Kỳ có thể trao tặng cho quân nhân đồng minh vì những công trạng ngoài mặt trận, Tình bạn giữa hai người lính Mỹ –Việt đã nảy nở từ đó. Richard Botkin bắt đầu tìm hiểu thêm về vai trò Thủy Quân Lục Chiến của hai nước trong chiến tranh Việt Nam và đã khẳng định một điều là Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nói chung và Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam nói riêng đã có những chiến thắng oai hùng, trong đó đáng kể nhất là những người lính bảo vệ đất nước nầy đã đẩy lui được cuộc tấn công của Bắc quân trong chiến dịch Mùa Hè Đỏ Lửa 1972, khác hẳn những luận điệu của giới truyền thông Tây phương lúc ấy đã xuyên tạc rằng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không chịu cầm súng chiến đấu.”

Đây là một cuốn sách mà Richard Botkin đã bỏ ra hơn năm năm để nghiên cứu về chiến tranh Việt Nam, phỏng vấn hàng trăm nhân vật có liên quan đến cuộc chiến, và cũng đã đến tận Việt Nam để nghiên cứu thêm và quan sát thực tế tại những địa danh như Đông Hà, Quảng Trị, Ái Tử, Khe Sanh, sông Mỹ Chánh... Từ những dữ kiện lịch sử cộng thêm những kinh nghiệm trong đời quân ngủ, ông đã viết nên câu chuyện thật về các chiến tích anh dũng của những người lính TQLC Hoa Kỳ và Việt Nam trong “Ride The Thunder: A Vietnam War Story of Honor and Triumph.”

Đây là cuốn sách mà mỗi gia đình Việt Nam tỵ nạn không thể thiếu trong tủ sách của qúy vị.

Mọi chi tiết liên lạc Tel: (714)315-0054 - (714)467-0119

Email: wynnreports@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.