Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Tổ Chức Tiệc Gây Quỹ Bầu Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2015-2018

24/12/201400:00:00(Xem: 3811)

Garden Grove (Bình Sa)- - Để có phương tiện cho việc tổ chức bầu cử Cộng Đồng Ngươời Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2015-2018 sẽ được tổ chức vào các ngày 4 và 5 tháng 4 năm 2015, một buổi tiệc gây qũy đã được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 12 năm 2014 tại nhà hàng Seafood Palace. Tham dự buổi tiệc về phần quan khách có: cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và phu nhân cùng các Nghị Viên Diana Carey, Sergio Contreras, Tyler Diệp; Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Nguyễn Quốc Bảo và các Nghị Viên Chris Phan, Phát Bùi và phu nhân; Giáo Sư Nguyễn Tư Mô, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân, Giáo Sư Trần Huy Bích, Giáo Sư Song Thuận, qúy vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy hội đồng hương, qúy vị đại diện các cộng đồng có: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và các thành viên trong Ban Chấp Hành cũng như Hội Đồng Giám Sát, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Lê Quang Dật, nhân sĩ, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, Ông Nguyễn Lâm, Hạt Los Angerles, ông Nguyễn Văn Cừ Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Los Angerles và một số qúy vị mạnh thường quân.

blank
Tiệc gây quỹ.

Điều hợp chương trình khai mạc ông Đinh Quang Truật. Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phùt mặc niệm do Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách, tiếp theo Bà Trần Thanh Hiền lên giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Trưởng ban tổ chức bầu cử lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy vị dân cử, trong dịp nầy ông cũng cho biết về tầm quan trọng của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông nói: “Cộng đồng Việt Nam Nam Cali, nơi có số dân người Việt đông nhất vì vậy nên việc bầu cử Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám sát diễn ra vào các ngày 4-5 tháng 4 năm 2015 rất là quan trọng đối với cộng đồng chúng ta. ông cảm ơn sự hiện diện đông đủ của tất cả qúy vị hôm nay đã nói lên tinh thần và ý nghĩa của việc bầu cử cộng đồng. Ông cũng mong ước kỳ bầu cử nầy được giới trẻ hưởng ứng ra tranh cử để nói lên ý nghĩa sau 40 năm mất Miền Nam vào tay cộng sản và cũng mong các em tiếp nối con đường đấu tranh mà cha anh đã nhiều năm gánh vác. Ông nhấn mạnh đây là cuộc bầu cử không riêng cho Nam California mà nó còn mang tính cách chính trị. Một cộng đồng vững mạnh nếu không có sự tiếp tay tích cực của tất cả qúy vị. Trong dịp nầy ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã cho biết Cô Kim, chủ nhân Restaurant Hà Nội đã bảo trợ cho 5 bàn để khoản đãi các cháu Thiếu Nhi tham dự ngày gây qũy. Tiếp theo Đức Giám Mục Trần Thanh Vân lần lượt giới thiệu các thành viên trong Ban Tổ Chức Bầu Cử 2015-2018 lên ra mắt đồng hương, trong số có: Phó Kỷ Thuật, ông Đinh Quang Truật; Phó Hành Chánh, Bà Trần Thanh Hiền; và Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì, Phó Ban Vận Động, Ông Phan Kỳ Nhơn, ông Hứa Trung Lập, ông Phạm Khôi, ông Phạm Hoàng; Phó Văn Nghệ Anh Can, chị Quỳnh Hoa, Lê Qúy An, Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Ban Hợp Ca Tình Nghệ Sĩ; Phó Kiểm Soát ông Phan Ngọc Lượng, ông Trần Vệ, ông Nguyễn Văn, ông Nguyễn Long; Phó Ban Thiện Nguyện, Bích Thủy, Xuân Mai, Bích Ngọc, Kim Lang, Phan Tấn Ngưu... ngoài ra còn có một danh sách vào các ban sẽ được lần lượt bổ sung sau.


blank
Tiệc gây quỹ.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, thay mặt Hội Đồng Đại Diện, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, thay mặt Hội Đồng Giám Sát lên cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của qúy vị và đồng hương trong thời gian qua và qúy ông cũng kêu gọi đoàn kết để xây dựng cộng đồng và tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn.

blank
Tiệc gây quỹ.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị dân cử, trong lời phát biểu Thị Trưởng Nguyễn Quốc Bảo đã cho biết: “Trong Hội Đồng Thành Phố Garden Grove hiện nay đa số là người Mỹ gốc Việt, ông rất vui mừng khi cùng làm việc chung với những Nghị Viên nầy.” Nhân mùa Giáng Sinh ông gởi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã ủng hộ ông, và ông chúc tất cả một Mùa Giáng Sinh An Vui Hạnh Phúc. Sau đó là lời phát biểu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Trong Thành Phố Westminster, ông chúc tất cả một Mùa Giáng Sinh an vui đến mọi người và mong công đồng chúng ta trong những ngày tới sẽ đạt được nhiều thành qủa đáng kể cho nhiệm kỳ 2015-2018.

blank
Tiệc gây quỹ.

Tiếp theo là lời phát biểu của qúy vị Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Nguyễn Tư Mô, GS. Song Thuận cùng qúy vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng, tất cả mọi người đều mong ước trong nhiệm kỳ tới sẽ có nhiều người trẻ tham gia vào các cơ chế cộng đồng nhiều hơn.

blank
Tiệc gây quỹ.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương triình văn nghệ do Ban Hợp Ca Tình Nghệ Sĩ và qúy nghệ sĩ thân hữu đóng góp giúp vui cho buổi tiệc gây qũy.

Mọi chi tiết liên lạc: Giám Mục Trần Thanh Vân:(714) 728-3076, ông Phan Kỳ Nhơn: (714) 854 – 4584.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.