Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm Tổ Chức Nhạc Hội Thu Hát Cho Quê Hương Với Chủ Đề “Quê Hương-Đấu Tranh-Tù và Lính”, Vào 26-12-2014

06/12/201400:00:00(Xem: 2558)
Westminster (Bình Sa)- - Nhân dịp Giáng Sinh và đón mừng năm mới 2015, Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca trân trọng kính mời, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương đến tham dự nhạc hội Thu Hát Cho Quê Hương với chủ đề: “Quê Hương-Đấu Tranh-Tù và Lính sẽ được tổ chức vào lúc 5:30 chiều Thứ Sáu ngày 26 tháng 12 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, tọa lạc tại số 15583 Brookhurst St, Thành Phố Westminster CA 92683, điện thoại (714) 775-3077.

Trong dịp nầy Ban Tù Ca sẽ cho ra mắt đồng hương DVD #4 “Thu Hát Cho Quê Hương”. Số tiền thu được sẽ yểm trợ Cây Mùa Xuân cho anh em thương binh Việt Nam Cộng Hòa tại quê nhà. Chương trình với sự góp mặt của các nghệ sĩ như: Bảo Tố, Triệu Phổ, Mỹ Lan, Anh Chí, Bùi Phát, Mai Thanh Thúy, Tuấn Khải, Thanh Liểu, Xuân Điềm, Mai Thiên Hương, Vũ Hùng, Lan Hương, Phan Đại Nam, Dương Cơ, David Quỳnh, Nguyễn Lữ, Bùi Như Hải, Vũ Khang, Phạm Quỳnh, Nguyễn Thiêm, Xuân Thanh, Tom Võ, Quang Án, Tạ Chí Thân, Đức Thi, Ngọc Đăng, Bé Quốc Bảo, Minh Nguyệt, Kim Đoàn, Xuân Mai, Thanh Vân, Hồng Yến, Kim Chi, Bích Thuận, Khánh Vân, Phương Lưu, Thanh Hằng, Xuân Thy, Tường Vy.

blank
Ban Tù Ca Xuân Điềm. (Ảnh tài liệu Việt Báo)

Chương trình được bảo trợ bởi: Các Cộng Đồng Việt Nam Nam California, các tổ chức đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thanh, báo chí, truyền hình, Radio và đồng hương Việt Nam.

Mọi chi tiết liên lạc lấy vé: Ban Tù Ca (562) 290-7483, (562) 248-9130, Nguyễn Đức Luận (714) 867-3839, Nhà sách Tự Lực (714) 531-5290.

Ban Tù Ca Xuân Điềm với một khoảng thời gian dài sau 21 năm gắn bó với cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam.

Tất cả cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản không ai không biết đến Ban Tù Ca Xuân Điềm, nhắc đến hai chữ Xuân Điềm, người ta liên tưởng đến người cựu tù với chiếc đàn banjo,đã đựơc nhạc sĩ Lê Văn Khoa giới thiệu trong cuộc triển lãm tại trường Đại học Fullerton trong Project 20 năm 1995. “Cây đàn banjo làm bằng vỏ bom, lấy từ một cái thau nhôm đựng cơm tù,một chiếc đĩa nhôm đựng thức ăn, một khúc củi đun bếp và những sợi đây điên thoại cũ. Từ những phế thải của chiến tranh và thau, đĩa đựng thức ăn nuôi tù đã được Xuân Điềm dùng đôi tay mài, dũa, gõ, đục, đẽo, chạm trỗ, đánh bóng nhìn thật sắc sảo tinh vi. Âm thanh của nó phát ra là thứ ngôn ngữ tình người, từng rung lên giữa đêm khuya, là tiếng tơ lòng nói lên tâm trạng của những chiến sĩ kiên cường, bất khuất đã sa cơ trở thành những người tù khốn khổ, đói rét giữa trại tù trong đêm thâu, sau một ngày lao động khổ sai trở về trại tù, chân tay rã rời đang nằm thoi thóp vì đói và kiệt sức, đang cố vỗ một giấc ngủ qua tiếng đàn banjo nhè nhẹ len vào hồn.... Người cựu tù ấy là Nhạc sĩ Xuân Điềm với tên thường gọi Tù Ca Xuân Điềm. Xuân Điềm cũng là người đã sáng tác ca khúc mà ít người thanh niên trước năm 75 quên được là bài Tiiếng Nói Động Viên phát thanh và phát hình trên đài truyền hình Việt Nam của Tổng Nha Nhân Lực Bộ Quốc phòng Việt Nam Cộng Hòa trước năm 75, hay bài Mùa Hoa Tuyết, mỗi khi mùa Giáng Sinh về ta thường nghe và nhiều tình ca khác thời bấy giờ,do nhà sản xuất và trung tâm đĩa nhạc Continental, Sơn Ca, Nhạc Ngày Xanh do Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông làm Tổng Giám Đốc.”


blank
Ban Tù Ca Xuân Điềm. (Ảnh tài liệu Việt Báo)

Ban Tù Ca Xuân Điềm được thành lập năm 1993 bởi cựu tù nhà báo Nguyên Huy và một số bạn hữu, trong đó có Xuân Điềm -Thanh Liễu và ban Anh Vẫn Sống (tên một tù khúc của Xuân Điềm) phát thanh trên đài Radio Little Saigon năm 1993 khi đài này mới thành lập,Ban “Anh Vẫn Sống” chuyên trình bày những tù khúc, những bài thơ viết từ trong ngục tù cọng sản để nói lên tâm trạng của người tù...

21 năm Ban Tù Ca có khoảng 30 thành viên đã trở thành một ban văn nghệ đấu tranh chuyên nghiệp trong công đồng Việt Nam, qua bao biến cố đổi thay từ quốc nội với những sáng tác mới nói về: Cuộc đời đói khổ của người lao công. Của người dân oan bị cướp đất, cướp nhà, của những nhà đấu tranh như: Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân,Việt Khang. Phương Uyên.. Của giáo xứ Thái Hà, Đồng Chiêm, của Hoàng Sa,Trường Sa,Nam Quan, Bản Giốc... đã bị Trung cộng cướp mất,hoặc do nhà cầm quyền cọng sản Việt Nam hiến dâng cho quan thầy đỏ.

Tại hải ngoại với những sáng tác qua các ca khúc viết về hùng sử Việt, Về cộng đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản, về Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ,Tượng đài Đức Thánh Trần, Tượng đài Hoàng Đế Quang Trung, Về Chiếc Thuyền Tự Do, Chiến sĩ Ó Đen Lý Tống, về người chiến sĩ VNCH, Về Người thương binh VNCH, về nghĩa trang Biên Hòa Hải Ngoại, những sáng tác để khuyến khích các em học tiếng Việt tại các Trung Tâm Việt Ngữ,Về thanh niên để họ nhớ đến nguồn cội dân tộc, hay cuộc khủng bố 911, hay có động đất, sóng thần trên thế giới, qua từng biến cố, Ban tù ca Xuân Điềm đã kịp thời sáng tác những bản nhạc để chia xẻ nỗi đau chung đến với mọi người.

Hiện tại Ban Tù Ca với hàng trăm sáng tác đấu tranh, lịch sử, tù ca,v.v... trong 18 CD và 4 DVD, là một tài liệu tim óc có thể cung cấp thích hợp cho các buổi sinh hoạt trong cộng đồng VN hải ngoại qua các đề tài nêu trên.

Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản cầu mong cho Ban Tù Ca Xuân Điềm mỗi ngày một phát triển hơn, trong đó có nhiều bạn trẻ tham gia để tiếp nối con đường đấu tranh mà các bậc cha, anh đã dày công xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.