Hôm nay,  

Cung Hoàng Kim: Miss Nebraska USA 2015

29/11/201400:05:00(Xem: 11580)
Omaha là thành phố lớn nhất của tiểu bang Nebraska, với Tranquility Park and Trail nổi tiếng, vòng quanh 2 ngọn đồi, và thời tiết bên ngoài trở lạnh (khoảng 28 độ F) vào gần cuối Tháng 11 năm nay, 2014. Nhưng bên trong Nhạc Viện Hoa Hồng (Rose Theater) thì cực kỳ ấm áp, với hằng trăm người hăng hái đi xem Cuộc Thi Hoa Hậu Tiểu Bang Nebraska (NE), do Miss USA Organization, một tổ chức Hoa Hậu lớn nhất nước Mỹ, thực hiện, ở khắp các tiểu bang. Năm nay, may mắn đến với Cô Cung Hoàng Kim, một cô gái Việt thuần túy, ở hải ngoại, khi vừa thắng giải Hoa Hậu Tiểu Bang Nebraska, USA, 2015.

blank
Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Sơ lược về kinh nghiệm Thi Hoa Hậu (với các tổ chức Hoa Kỳ, không phải với các tổ chức người Việt) của Cô Cung Hoàng Kim, sinh trưởng ở Texas: Cô đã từng đoạt giải Hoa Hậu Thiếu Nữ (Miss Texas Junior Teen 2007-2008) của tổ chức National American Miss (NAM). Sau đó, cô cũng lần lượt đoạt các giải: Americas U.S. Miss 2011, Miss Texas Collegiate 2012, National American Miss 2013. Và mới đây, cuối năm 2014, cô vừa thắng một cuộc thi khó khăn hơn nữa, Miss Nebraska USA 2015.

blank
Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Về học vấn và nghề nghiệp, sau khi tốt nghiệp Cử Nhân (with Honors) từ University of Texas at Austin, cô đã nhận công việc TV Journalist của đài Truyền Hình CBS (sau đổi thành NBC) ở tiểu bang Nebraska (NE). Nhân tiện đang làm việc ở đó, cô thử thi và thắng giải Hoa Hậu Tiểu Bang NE của tổ chức Miss USA, với các thí sinh người Mỹ xinh đẹp (trong khi cô là người Việt duy nhất dự thi). Trong niềm hân hoan lẫn sự khiêm tốn, Cô CHK và gia đình đã nhận đươc vô số Lời Chúc Mừng, từ trong nước ra đến hải ngoại, qua phones và emails. Chỉ xin ghi nhận ở đây một số lời Góp Vui chân thành, của các bạn và người quen biết, lớn tuổi và trẻ tuổi, từ facebook, ngay từ những giây phút đang thi cho đến khi kết thúc, rất cảm động:

Rõ ràng, Miss Nebraska, USA 2015, Người Việt, nói viết và hát được Tiếng Anh và Tiếng Việt (dù sinh trưởng ở Mỹ), có thể là cô gái Việt thuần túy, đầu tiên, thắng giải Tiểu Bang của tổ chức USA, nên là một vinh dự cho Giới Trẻ Việt và Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại. (Trước đây, đã có vài cô gái Châu Á, rất tài giỏi, đã thắng giải). Nhưng thành công nào cũng có khó khăn và thử thách riêng. Trong khi xa nhà, không có người thân trực tiếp giúp đỡ đầy đủ: Cô Hoa Hậu bé nhỏ Cung Hoàng Kim, sẽ rất vất vả, vì vừa đi làm (ở ngoài mưa gió, với thời tiết nóng lạnh đổi thay, để thu hình hằng ngày, kể lại Đúng Sự Thật, các sự việc xẩy ra ở các thành phố khác nhau của tiểu bang NE), vừa phải tự kỷ luật, tự luyện tập cá nhân, và tự học hỏi thêm về văn hóa, nghệ thuật, kinh tế, y tế, luật pháp, chính trị... của xã hội Hoa Kỳ, chuẩn bị cho Cuộc Thi Hoa Hậu Toàn Quốc (Miss USA) trong năm 2015, với khoảng 51 cô Hoa Hậu xuất sắc, người Mỹ, của các tiểu bang khác.

blank
Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Chưa nói đến khó khăn về Tài Chính, hãy xem Sức Khỏe và Thì Giờ nghỉ ngơi ở đâu? Đây là một thử thách vô cùng gian nan mà cô CHK phải đương đầu và tìm cách xoay sở, ngay từ hôm nay... Chúng ta, các thân hữu Việt và Mỹ, hãy tích cực hỗ trợ cô, với tinh thần đoàn kết và tình cảm chân thật dành cho cô, trong khi cô vừa làm việc của một phóng viên truyền hình, vừa phục vụ cộng đồng Nebraska, vừa chuẩn bị cuộc thi Chung Kết đầy thử thách và quyết liệt sắp tới nầy.

Cô CHK đã cho biết: Mục Tiêu Ý Nghĩa Nhất của cô khi đi thi Miss USA (Toàn Quốc) trong năm tới, không phải chỉ nhằm thắng thua, mà là được cơ hội đi xa để học hỏi những điều chưa biết, và được kết thêm bạn mới. Nhất là rất quý trọng khi gặp những người bạn hiểu biết và trung thành, ủng hộ mình, để mình cũng cư xử tốt y vậy, với họ... Bạn chân thật sẽ không phản bội mình, như chúng ta đã từng chứng kiến nhiều người lớn tuổi hoặc trẻ tuổi, gian dối và kém đạo đức, đã tụ lại (hãm hại những người chánh trực, thực tâm phục vụ lợi ích chung), cốt thỏa mãn quyền lợi cá nhân hoặc quyền lợi của hội đoàn họ, mà thôi... Chính những người nầy đã nhẫn tâm, giết chết Lý Tưởng Phục Vụ Cộng Đồng của những người trẻ tốt.

blank
Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Ở cuộc thi Hoa Hậu Tiểu Bang Nebraska vừa qua, Cô CHK trẻ tuổi, đã học hỏi kinh nghiệm về Tính Hợp Tác Giúp Đỡ của Cô Á Hậu Thứ Nhất, lớn tuổi hơn, Cô Nicole Golyer, qua hành động thân thiện của cô (khác hẳn tính xấu ác Ghen Ghét, bộc lộ qua các hành vi ganh tỵ nhỏ mọn của nhiều người Việt, luôn tìm mọi cách dìm người tài đức xuống, nên tập thể người Việt không phát triển thành công sâu rộng được). Lúc sắp thi vòng cuối, Cô CHK mới biết là đã bị mất một thứ make-up. Cô đang tìm cách nhắn tin ra ngoài, cho người nhà đi mua giùm ngay, thì Cô Nicole đến, đưa tặng HK, make-up của cô (dù lúc đó, Nicole và nhiều người đều đoán biết là có thể 2 đối thủ tranh giải sau cùng sẽ là Nicole và HK), nên HK rất cám ơn và cảm động... Cuối cùng, sau khi Nicole nghe xướng danh mình là Á Hậu Thứ Nhất (First Runner Up), và trong khi HK đang ngồi sụp xuống vì xúc động vừa nghe tên mình là Hoa Hậu đăng quang, thì cô Nicole vẫn lặng yên, chờ HK đứng lên, để nói Lời Chúc Mừng HK (thay vì vội vã trở về vị trí của mình, như thông lệ). Thật là một nhân cách tuyệt vời!!!

Mặt khác, Miss Teen Nebraska, tên Paige Pflueger, lại nhìn cô HK như một người chị hướng dẫn. Cô Paige đã tâm sự: Sau khi thắng giải, cô vui mừng nhưng lúng túng, không biết làm gì... Rồi cô lanh trí, nhìn qua Cô HK, thấy HK vẫy tay chào khán giả, cô cũng đưa tay lên chào...; từ đó, cô Paige xem HK làm gì tiếp thì làm theo. Cô HK cũng vui lòng khi có một sister queen xinh đẹp và thùy mị như cô Paige, để cùng Hợp Tác, làm chung việc cộng đồng với nhau ở NE trong năm tới. Ba cô gái xinh đẹp (từ trong tâm hồn) trên đây, đã nêu gương tốt về Sự Lãnh Đạo, qua tư cách (good character) và hành động hợp tác, giúp đỡ nhau (cooperation). James Cash Penney đã xác nhận: Cooperation (not fighting) proves the quality of leadership. (Khả năng lãnh đạo thể hiện qua việc Biết Hợp Tác, không đánh phá.)

blank
Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Một việc dễ dàng mà quý vị có thể ủng hộ Tân Hoa Hậu Người Việt CHK là kêu gọi con cháu và thân hữu, hãy thường xuyên vào thăm các trang facebook, twitter, instagram (của MissNebraskaUSA), và fashion blog của CHK, như dưới đây:

Hoang-Kim Cung

Miss Nebraska USA 2015

TV Journalist | Fashion Blogger

http://www.ColorandChic.com

Facebook: https://www.facebook.com/MissNebraskaUSA

Twitter: twitter.com/RealMissNEUSA

Instagram: @RealMissNEUSA

Blog: http://missnebraskausa2015.blogspot.com/

Xin thành thật Cám Ơn quý vị độc giả, đồng bào người Việt quốc nội và hải ngoại khắp nơi trên thế giới, các bạn trẻ lẫn cao niên, thuộc mọi sắc tộc, đã và đang ủng hộ Cô CHK và gia đình.

Kính xin Tạ Ơn: Tất cả Ông Bà, Cha Mẹ (hai bên nội, ngoại, đời nầy và đời trước), đã xả bỏ cái Ngã vị kỷ, gieo trồng Phúc Đức, cho con cháu đời nầy được may mắn, thành công. Dù gặp sóng gió thăng trầm của cuộc đời, chiếc thuyền từ ái của Phước Huệ kia, vẫn xoay chuyển khéo léo, để hướng dẫn con cháu mọi nhà biết suy nghĩ, bỏ ác làm lành, cùng nhau Hướng Thượng, để Vượt Qua, Vượt Qua... Bờ Bên Kia, an toàn.

Texas, Ngày Lễ Tạ Ơn, 27.11.2014.

GS TRẦN THỦY TIÊN

M.S. in Counseling & Guidance, M.A. in Psychology & Sociology

Ý kiến bạn đọc
30/11/201413:06:05
Khách
Chúc mừng cháu ,chúc mừng gia đình CUNG NHẬT THÀNH .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.