Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cung Hoàng Kim: Miss Nebraska USA 2015

29/11/201400:05:00(Xem: 9435)
Omaha là thành phố lớn nhất của tiểu bang Nebraska, với Tranquility Park and Trail nổi tiếng, vòng quanh 2 ngọn đồi, và thời tiết bên ngoài trở lạnh (khoảng 28 độ F) vào gần cuối Tháng 11 năm nay, 2014. Nhưng bên trong Nhạc Viện Hoa Hồng (Rose Theater) thì cực kỳ ấm áp, với hằng trăm người hăng hái đi xem Cuộc Thi Hoa Hậu Tiểu Bang Nebraska (NE), do Miss USA Organization, một tổ chức Hoa Hậu lớn nhất nước Mỹ, thực hiện, ở khắp các tiểu bang. Năm nay, may mắn đến với Cô Cung Hoàng Kim, một cô gái Việt thuần túy, ở hải ngoại, khi vừa thắng giải Hoa Hậu Tiểu Bang Nebraska, USA, 2015.

blank
Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Sơ lược về kinh nghiệm Thi Hoa Hậu (với các tổ chức Hoa Kỳ, không phải với các tổ chức người Việt) của Cô Cung Hoàng Kim, sinh trưởng ở Texas: Cô đã từng đoạt giải Hoa Hậu Thiếu Nữ (Miss Texas Junior Teen 2007-2008) của tổ chức National American Miss (NAM). Sau đó, cô cũng lần lượt đoạt các giải: Americas U.S. Miss 2011, Miss Texas Collegiate 2012, National American Miss 2013. Và mới đây, cuối năm 2014, cô vừa thắng một cuộc thi khó khăn hơn nữa, Miss Nebraska USA 2015.

blank
Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Về học vấn và nghề nghiệp, sau khi tốt nghiệp Cử Nhân (with Honors) từ University of Texas at Austin, cô đã nhận công việc TV Journalist của đài Truyền Hình CBS (sau đổi thành NBC) ở tiểu bang Nebraska (NE). Nhân tiện đang làm việc ở đó, cô thử thi và thắng giải Hoa Hậu Tiểu Bang NE của tổ chức Miss USA, với các thí sinh người Mỹ xinh đẹp (trong khi cô là người Việt duy nhất dự thi). Trong niềm hân hoan lẫn sự khiêm tốn, Cô CHK và gia đình đã nhận đươc vô số Lời Chúc Mừng, từ trong nước ra đến hải ngoại, qua phones và emails. Chỉ xin ghi nhận ở đây một số lời Góp Vui chân thành, của các bạn và người quen biết, lớn tuổi và trẻ tuổi, từ facebook, ngay từ những giây phút đang thi cho đến khi kết thúc, rất cảm động:

Rõ ràng, Miss Nebraska, USA 2015, Người Việt, nói viết và hát được Tiếng Anh và Tiếng Việt (dù sinh trưởng ở Mỹ), có thể là cô gái Việt thuần túy, đầu tiên, thắng giải Tiểu Bang của tổ chức USA, nên là một vinh dự cho Giới Trẻ Việt và Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại. (Trước đây, đã có vài cô gái Châu Á, rất tài giỏi, đã thắng giải). Nhưng thành công nào cũng có khó khăn và thử thách riêng. Trong khi xa nhà, không có người thân trực tiếp giúp đỡ đầy đủ: Cô Hoa Hậu bé nhỏ Cung Hoàng Kim, sẽ rất vất vả, vì vừa đi làm (ở ngoài mưa gió, với thời tiết nóng lạnh đổi thay, để thu hình hằng ngày, kể lại Đúng Sự Thật, các sự việc xẩy ra ở các thành phố khác nhau của tiểu bang NE), vừa phải tự kỷ luật, tự luyện tập cá nhân, và tự học hỏi thêm về văn hóa, nghệ thuật, kinh tế, y tế, luật pháp, chính trị... của xã hội Hoa Kỳ, chuẩn bị cho Cuộc Thi Hoa Hậu Toàn Quốc (Miss USA) trong năm 2015, với khoảng 51 cô Hoa Hậu xuất sắc, người Mỹ, của các tiểu bang khác.

blank
Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Chưa nói đến khó khăn về Tài Chính, hãy xem Sức Khỏe và Thì Giờ nghỉ ngơi ở đâu? Đây là một thử thách vô cùng gian nan mà cô CHK phải đương đầu và tìm cách xoay sở, ngay từ hôm nay... Chúng ta, các thân hữu Việt và Mỹ, hãy tích cực hỗ trợ cô, với tinh thần đoàn kết và tình cảm chân thật dành cho cô, trong khi cô vừa làm việc của một phóng viên truyền hình, vừa phục vụ cộng đồng Nebraska, vừa chuẩn bị cuộc thi Chung Kết đầy thử thách và quyết liệt sắp tới nầy.

Cô CHK đã cho biết: Mục Tiêu Ý Nghĩa Nhất của cô khi đi thi Miss USA (Toàn Quốc) trong năm tới, không phải chỉ nhằm thắng thua, mà là được cơ hội đi xa để học hỏi những điều chưa biết, và được kết thêm bạn mới. Nhất là rất quý trọng khi gặp những người bạn hiểu biết và trung thành, ủng hộ mình, để mình cũng cư xử tốt y vậy, với họ... Bạn chân thật sẽ không phản bội mình, như chúng ta đã từng chứng kiến nhiều người lớn tuổi hoặc trẻ tuổi, gian dối và kém đạo đức, đã tụ lại (hãm hại những người chánh trực, thực tâm phục vụ lợi ích chung), cốt thỏa mãn quyền lợi cá nhân hoặc quyền lợi của hội đoàn họ, mà thôi... Chính những người nầy đã nhẫn tâm, giết chết Lý Tưởng Phục Vụ Cộng Đồng của những người trẻ tốt.

blank
Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Ở cuộc thi Hoa Hậu Tiểu Bang Nebraska vừa qua, Cô CHK trẻ tuổi, đã học hỏi kinh nghiệm về Tính Hợp Tác Giúp Đỡ của Cô Á Hậu Thứ Nhất, lớn tuổi hơn, Cô Nicole Golyer, qua hành động thân thiện của cô (khác hẳn tính xấu ác Ghen Ghét, bộc lộ qua các hành vi ganh tỵ nhỏ mọn của nhiều người Việt, luôn tìm mọi cách dìm người tài đức xuống, nên tập thể người Việt không phát triển thành công sâu rộng được). Lúc sắp thi vòng cuối, Cô CHK mới biết là đã bị mất một thứ make-up. Cô đang tìm cách nhắn tin ra ngoài, cho người nhà đi mua giùm ngay, thì Cô Nicole đến, đưa tặng HK, make-up của cô (dù lúc đó, Nicole và nhiều người đều đoán biết là có thể 2 đối thủ tranh giải sau cùng sẽ là Nicole và HK), nên HK rất cám ơn và cảm động... Cuối cùng, sau khi Nicole nghe xướng danh mình là Á Hậu Thứ Nhất (First Runner Up), và trong khi HK đang ngồi sụp xuống vì xúc động vừa nghe tên mình là Hoa Hậu đăng quang, thì cô Nicole vẫn lặng yên, chờ HK đứng lên, để nói Lời Chúc Mừng HK (thay vì vội vã trở về vị trí của mình, như thông lệ). Thật là một nhân cách tuyệt vời!!!

Mặt khác, Miss Teen Nebraska, tên Paige Pflueger, lại nhìn cô HK như một người chị hướng dẫn. Cô Paige đã tâm sự: Sau khi thắng giải, cô vui mừng nhưng lúng túng, không biết làm gì... Rồi cô lanh trí, nhìn qua Cô HK, thấy HK vẫy tay chào khán giả, cô cũng đưa tay lên chào...; từ đó, cô Paige xem HK làm gì tiếp thì làm theo. Cô HK cũng vui lòng khi có một sister queen xinh đẹp và thùy mị như cô Paige, để cùng Hợp Tác, làm chung việc cộng đồng với nhau ở NE trong năm tới. Ba cô gái xinh đẹp (từ trong tâm hồn) trên đây, đã nêu gương tốt về Sự Lãnh Đạo, qua tư cách (good character) và hành động hợp tác, giúp đỡ nhau (cooperation). James Cash Penney đã xác nhận: Cooperation (not fighting) proves the quality of leadership. (Khả năng lãnh đạo thể hiện qua việc Biết Hợp Tác, không đánh phá.)

blank
Hình ảnh về Giải Hoa Hậu Nebraska.

Một việc dễ dàng mà quý vị có thể ủng hộ Tân Hoa Hậu Người Việt CHK là kêu gọi con cháu và thân hữu, hãy thường xuyên vào thăm các trang facebook, twitter, instagram (của MissNebraskaUSA), và fashion blog của CHK, như dưới đây:

Hoang-Kim Cung

Miss Nebraska USA 2015

TV Journalist | Fashion Blogger

http://www.ColorandChic.com

Facebook: https://www.facebook.com/MissNebraskaUSA

Twitter: twitter.com/RealMissNEUSA

Instagram: @RealMissNEUSA

Blog: http://missnebraskausa2015.blogspot.com/

Xin thành thật Cám Ơn quý vị độc giả, đồng bào người Việt quốc nội và hải ngoại khắp nơi trên thế giới, các bạn trẻ lẫn cao niên, thuộc mọi sắc tộc, đã và đang ủng hộ Cô CHK và gia đình.

Kính xin Tạ Ơn: Tất cả Ông Bà, Cha Mẹ (hai bên nội, ngoại, đời nầy và đời trước), đã xả bỏ cái Ngã vị kỷ, gieo trồng Phúc Đức, cho con cháu đời nầy được may mắn, thành công. Dù gặp sóng gió thăng trầm của cuộc đời, chiếc thuyền từ ái của Phước Huệ kia, vẫn xoay chuyển khéo léo, để hướng dẫn con cháu mọi nhà biết suy nghĩ, bỏ ác làm lành, cùng nhau Hướng Thượng, để Vượt Qua, Vượt Qua... Bờ Bên Kia, an toàn.

Texas, Ngày Lễ Tạ Ơn, 27.11.2014.

GS TRẦN THỦY TIÊN

M.S. in Counseling & Guidance, M.A. in Psychology & Sociology

Ý kiến bạn đọc
30/11/201413:06:05
Khách
Chúc mừng cháu ,chúc mừng gia đình CUNG NHẬT THÀNH .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các hãng thăm dò ỳ dân đã thống nhất kết luận hầu hết ý kiến cho rằng Tổng thống Trump không có khả năng đối phó với cuộc khủng hoảng kỳ thị mầu da, dịch Covid 19 và tình trạng kinh tế suy sụp do nạn dịch gây ra. Đa số người được hỏi ý kiến cũng đồng ý, chính quyền Trump rất ít có khả năng làm cho tình hình sáng sủa hơn trước ngày bầu cử 3/11/2020. Nếu đúng như thế thì cán cân sẽ nghiêng về phía liên danh Joe Biden-Kamala Harris.
Tiến Sĩ Sanjay Gupta là bác sĩ giải phẫu thần kinh ở Grady Memorial Hospital (Atlanta, GA). Ông cũng là giáo sư ở Emory University School of Medicine, và là Chief Medical Correspondent của CNN. Nhân mùa tựu trường thời đại dịch, ông chia sẻ ý kiến, và tham khảo của ông với tư cách là một người cha về quyết định có cho con mình trở lại trường học hay không?
Người xưa thường nói «Chồng già vợ trẻ là tiên, Vợ già chồng trẻ là duyên 3 đơi» . Nhưng trong trường hợp cặp uyên ương Marc Lavoine và Line Papin, tưởng nên nói lại «Chồng già vợ trẻ là duyên 3 đời» mới hợp.
Chiều thứ Ba ngày 11 tháng 8, cựu Phó tổng thống Joe Biden đã chính thức thông báo nữ Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris của tiểu bang California đã được ông mời chọn làm ứng viên phó tổng thống, đứng chung vào liên danh trong cuộc tranh cử tổng thống 2020. Trong thư gởi đến cử tri ủng hộ, ông viết rằng, "Tôi đã quyết định rằng Kamala Harris là người tốt nhất để giúp tôi tranh cử cùng Donald Trump và Mike Pence, để rồi dẫn dắt quốc gia từ tháng Một năm 2021. Tôi cần một người tài trí, cứng rắn và sẳn sàng dẫn dắt quốc gia sát cánh cùng tôi. Kamala là mẫu người đó"
Chỉ còn ba tháng nữa là đến ngày bầu cử tổng thống 2020 và một số các chức vụ dân cử khác, nước Mỹ đang bị phân rẽ hơn bao giờ hết kể từ cuộc chiến Việt Nam lồng trong bối cảnh của Chiến tranh Lạnh.
Mà nào có riêng chi thân phận của 41 sinh linh lớn bé mang dòng máu Việt. Biển Hồ cạn nước, tình hữu nghị Việt/Miên cũng đang cạn dần theo. Rồi ra, trong số 750.000 kiều bào ở Cambodia thì ít nhất cũng phải có đến hơn nửa sẽ phải tìm đường trở về cố quốc. Chứ còn nơi nao để mà dung thân nữa?
Phe Biden sẽ dựa vào ngoại giao, thương thuyết và liên minh (alliance) thay vì đánh bài thấu cáy như Trump. Ngược lại cánh diều hâu cho rằng Mỹ thương thuyết bị gạt từ 30 năm nay trong lúc liên minh kiểu ASEAN đã bị Bắc Kinh bẻ gãy. Mỹ không dễ dàng trở lại TPP khi bị cả hai cánh tả Bernie Sander lẫn hữu chống đối. Phần Trump chẳng nhờ cậy nước nào mà lại dấu kín lá bài tủ nên không ai biết Mỹ sẽ giải quyết căng thẳng với Trung Quốc như thế nào, thế giới lo sợ trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.
Ngày xửa ngày xưa, dưới chân Hy Mã Lạp Sơn có một vương quốc trù phú tên gọi Thắng Man. Dù là một vương quốc giàu mạnh nhưng lòng người ở đây không thành thật, sống trên những giá trị giả dối, phù phiếm. Tại ngôi chợ bên ngoài hoàng thành có một người đàn ông sống bằng nghề bán mũ. Mũ của anh chàng này rất đẹp nhưng không hiểu sao hàng ế ẩm nên anh chàng toan tính bỏ nghề, tìm nghề khác sinh sống.
Theo dõi các cuộc tranh luận cộng đồng trên các trang mạng xã hội, có lẽ cũng dễ dàng nhận ra một điều rằng: cộng đồng mạng của người Việt khá bạo lực. Một dạng bạo lực tâm lý, từ trong tâm tưởng và thể hiện qua những mẩu viết, lời bình trên Facebook hay dưới các bài báo. Đặc biệt khi liên quan đến các vấn đề chính trị xã hội, như về chính trường Hoa Kỳ hiện nay chẳng hạn.
Hôm nay, 6 tháng 8 năm 2020, thế giới kỷ niệm lần thứ 75 ngày hai quả bom nguyên tử được ném xuống hai thành phố lớn của Nhật bản: Hiroshima và Nagasaki. Tưởng không cần phải nhắc lại những thiệt hại về người, của và tinh thần người dân Nhật Bản và những hệ quả tai hại khôn lường từ 75 năm qua. Điều cần nói đến là sự quên lãng của nhân lọai về một tai họa nhãn tiền, một tai họa đã xẩy ra cách đây 75 năm, nhưng cũng có thể xẩy ra lần nữa vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.