Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pghh Nam Cali Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Ra Đi

09/04/200200:00:00(Xem: 4046)
PHOTO: Hình từ trái: ông Đinh Xuân Thái, Giám Đốc Đài Little Saigon TV; ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng BTSPGHH/Nam Cali, kịch sĩ Mai Khanh, phóng viên Nguyên Huy, trong buổi lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn tại Đốc Vàng Năm 1947 (ảnh Nguyễn Huỳnh Mai)

SANTA ANA (BẢN TIN ĐUỐC TỪ BI) - Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trân trọng tổ chức lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn Tại Đốc Vàng, vào lúc 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật 7 tháng 4 năm 2002 (nhằm ngày 25 tháng 2 năm Nhăm Ngọ) tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, số 2114 W. Mc Fadden Ave., Santa Ana, California.

Ông Trang Văn Mến, Phó Hội Trưởng Ngoại vụ BTSPGHH/ Nam Cali, trưởng ban tổ chức, đã hân hoan chào đón gần 150 quan khách, thân hữu và đồng đạo đến tham dự. Sự hiện diện của quý đại diện Cộng Đồng Nam California, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Ái Hữu Long Xuyên, Đài Little Saigon TV và Radio, Đài Á Châu Tự Do, báo Đông Phương, ông Ngô Văn Tuấn, chủ Tịch Tổ Chức Quốc Tế Phát Triển VN đến từ Hòa Lan, cùng quý vị thân hào nhân sĩ đã nói lên sự ưu ái và quan tâm đến tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo trong quá trình cùng đóng góp cho việc xây dựng quốc gia dân tộc.

Sau phần nghi lễ trước ngôi Tam Bảo của quý vị niên trưởng Phật Giáo Hòa Hảo, ông Lưu Văn Kiệm, Trưởng Ban Phổ Thông Giáo Lý, đã trình bày Ý Nghĩa Ngày Kỷ Niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn. Ông đã trình bày chi tiết về giai đoạn lịch sử từ ngày 18 tháng 5 năm Kỷ Mão (1939), Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Đạo cho đến ngày 25 tháng 2 nhuần năm Đinh Hợi (1947). Tiếp theo là diễn tiến sự thọ nạn của Ngài và tại sao Ngài làm chánh trị. Ông cũng nhắc lại lời dặn của Đức Thầy: "Ít lâu Ta cũng trở về, Khuyên cùng bổn đạo chớ hề lãng xao."

Tiếp tục chương trình là phần diễn ngâm sám giảng bài Sa Đéc của Đức Huỳnh Giáo Chủ do đồng đạo Phan Thanh Lâm đảm trách. Tiếp theo, cháu Nguyễn Huỳnh Thảo Nhi, 12 tuổi học sinh lớp Việt Ngữ tại Hội Quán đã ngâm một đoạn Sám Giảng nói lên lời dạy của Đức Thầy trong sự đền đáp tứ ân của một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảọ

Sau cùng là phần phát biểu cảm tưởng của ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH/ Nam Californiạ Nhân dịp này ông cũng kêu gọi đồng đao hưởng ứng buổi tiệc gây quỷ tu bổ Hội Quán được tổ chức vào 11 giờ trưa Chủ Nhật 14- 4- 2002 tại nhà hàng Seafood Palace 2, số 3150 W. Lincoln Avẹ, Anaheim, Californiạ Được biết phần văn nghệ phụ diễn với các nghệ sĩ : Mai Khanh, Lê Khanh, Trường Hải, Chí Tâm; ban nhạc Huỳnh Châu với Hồng Hạnh, Lý Bình Đông, Huỳnh Tâm và Hồng Trúc. Giá vé ủng hộ là 25 Mỹ Kim.

Chương trình buổi lễ được kết thúc với phần cơm chay truyền thống thân mật do đoàn Phụ nữ PGHH khoản đãị Nhân dịp này đài Little Sài gòn TV và Radio phỏng vấn quý vị cố vấn và đại diện Ban Trị Sự PGHH , cùng nữ đồng đạo kịch sĩ Mai Khanh. Đài Á Châu Tự Do cũng phỏng vấn về buổi lễ trên để phát thanh về Việt Nam.

Quý độc giả muốn nhận Sám Giảng Thi Văn Đức Huỳnh Giáo Chủ, Bửu Sơn Kỳ Hương, Đức Phật Thầy Tây An, Để Hiểu PGHH, Thất Sơn Mầu Nhiệm, Nửa Tháng Trong Miền Thất Sơn, cùng các loại băng giảng Cổ Truyền, Gia Bảo, xin liên lạc Hội Quán PGHH số (714) 557 7563 hoặc Tập San Đuốc Từ Bi, P.ỌBox 3048, Santa Fe Springs, Ca 90670 hoặc đọc tài liệu tại http://hoahao.org và liên lạc về e-mail hoahao@hoahao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.