Chuyện Lạ Đó Đây

26/08/200200:00:00(Xem: 3980)
KHÁM PHÁ KHOA HỌC LỢI ÍCH
Một khoa học gia người Úc, giáo sư Ajay Rane, thuộc đại học James Cook vừa tuyên bố ông đã khám phá được một điều rất quan trọng, sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu để giúp đỡ những người bị yếu bọng đái. Ông đã khám phá được tư thế... tiểu tiện tốt nhất, cho quý ông lẫn quý bà, để có thể... xaœ trọn vẹn bầu tâm sự mà không còn tí ti nào vướng mắc nữa. Theo ông, tư thế tốt nhất là ngồi xuống bàn cầu, hai chân nằm phẳng trên mặt đất, cùi choœ để lên đầu gối, ngồi gập người về phía trước, như đang cố đọc một tờ báo traœi rộng dưới đất. Sau khám phá tối quan trọng này, ông cho biết ông sẽ bắt đầu một cuộc khaœo cứu khác mà tầm quan trọng cũng không nhoœ. Đó là việc tìm hiểu xem giữa cầu tiêu đương thời và cầu tiêu lỗ, nơi người ta phaœi ngồi chồm hổm, cái nào tốt hơn cho việc...xaœ hết!
NGHỆ THUẬT, ÔI NGHỆ THUẬT!
Tuần qua, để kyœ niệm 25 năm ngày ông vua nhạc Rock, Elvis Presley qua đời, khắp nơi trên thế giới đều tổ chức đuœ loại lễ lạc. Một nhà nghệ sĩ tạo hình người Tân Tây Lan cũng nhân dịp này trưng bày trước công chúng một tác phẩm “nghệ thuật” thật độc đáo cuœa ông. Đó là một bức chân dung cuœa chàng ca sĩ lừng danh này, tạo nên từ hơn 4,000 mẩu bánh mì nướng ơœ đuœ mọi trạng huống, từ hơi khô cho đến cháy khét, để có thể có được những màu khác nhau giữa tóc, da, bóng râm v.v... Ông cho biết ông đã boœ ra hai tháng trời để hoàn tất tác phẩm nghệ thuật ấy.
KEŒ TRỘM THIẾU THÔNG MINH
Một tên trộm chuyên nghiệp người Hòa Lan, vì xót cuœa nên đã có hành động thiếu thông minh, và do đó, đã xộ khám. Tên trộm ơœ tỉnh Breda trơœ về nhà sau khi đi chợ để thấy nhà hắn... bị trộm. Quá xót cuœa, hắn gọi caœnh sát với hy vọng những người bạn dân này có thể truy lùng thuœ phạm keœ đã xâm nhập vào nhà hắn. Một caœnh sát viên tinh mắt, để ý thấy cái máy điện toán trên bàn có mang huy hiệu cuœa trường tiểu học địa phương, và nhớ được rằng anh từng được kêu đến trường này vì một vụ trộm không lâu trước đó. Thế là anh câu lưu hắn và tiếp tục lục soát căn nhà cuœa hắn, để sau đó, tìm được một kho đầy những đồ vật mà hắn đã ăn hàng trong thời gian 6 tháng vừa qua.
HÀNH ĐỘNG THIẾU SUY TÍNH
Hai tên trộm xe chuyên nghiệp ơœ Liverpool, Anh Quốc, sau khi cuỗm được một chiếc Alfa Romeo láng coóng, những tươœng đã được một món bơœ, nào ngờ, vì thiếu suy tính, đã tự đút đầu vào rọ. Trong lúc lái chiếc xe sang trọng này về sào huyệt, chúng bị caœnh sát phát hiện và truy đuổi ráo riết bằng trực thăng. Cuối cùng, để có thể tẩu thoát, chúng quyết định vất xe, chạy lấy người, và đâm xe vào một bãi đậu xe rộng lớn, đông đúc. Nào ngờ, vừa bước ra khoœi xe, chúng đã bị caœnh sát ùa đến, vật xuống đất, còng chặt. Hóa ra, bãi đậu xe đông đúc ấy là bãi đâu dành riêng cho... phú lít ơœ đồn Crosby phía trước!
BUỒN ĐAU CHUYỂN
SANG KINH HOÀNG
Tuần qua, một gia đình ơœ Ecuador đã từ trạng thái đau buồn quá đỗi, chuyển sang kinh hoàng cực độ, rồi sau đó là thống khoái hạnh phúc tột cùng. Sau một cơn đau tim, người cha trong gia đình, một người đàn ông 57 tuổi với bệnh tim lâu năm, được bác sĩ chính thức khai tưœ, ký giấy cho phép chôn cất. Quá đau buồn, vợ con ông mang thi hài về nhà tẩm liệm. Trong suốt một đêm, caœ đại gia đình, bao gồm 10 đứa con và 12 đứa cháu nội ngoại, quây quần bên quan tài cuœa người quá cố, khóc lóc, than thơœ thật thaœm thiết. Bỗng dưng, xác chết ngồi bật dậy, đòi uống nước vì khát khô cổ. Caœ nhà kinh hoàng, ù té chạy tán loạn ra khoœi phòng, ngỡ rằng gặp quyœ nhập tràng. Một hồi sau, vài đứa con rón rén bước vào phòng thì thấy người “quá cố” đang cố leo ra khoœi hòm. Hóa ra ông đã tỉnh lại sau một cơn mê. Một người con gái cho biết, nếu không phaœi chờ đợi cho thân bằng quyến thuộc từ xa tề tựu về, thì ông đã được mai táng từ sáng hôm ấy rồi. Sau kinh nghiệm này, ông ta đã trơœ thành một người rất ngoan đạo!

“YÊU” KHÔNG ĐÚNG
CHỖ, LÃNH ROI
Một thiếu niên người Nigeria đi làm thuê ơœ mướn tại Saudi Arabia vừa lãnh đuœ 240 roi và bị tuyên án tù 6 tháng vì “yêu” không đúng chỗ. Một buổi sáng tinh sương, chuœ nhân trang trại ơœ Tabuk, nơi cậu ơœ đợ, phát hiện được cậu đã leo vào chuồng lạc đà và đang... hùng hục “yêu” một chị lạc đà cái, hai tay ve vuốt, mơn trớn cái gù trên lưng chị, mặt mày hớn hơœ thống khoái. Ông gọi caœnh sát đến câu lưu và cậu đã chịu hình phạt như đã nêu.
CHUŒ TIỆM KIÊN QUYẾT
Bà chuœ một tiệm tạp hóa ơœ tỉnh Glenway, gần thành phố Cincinatti Hoa Kỳ, tuần qua đã được báo chí thế giới nhắc nhơœ đến, nhờ vào hành động kiên quyết cuœa bà. Bà cho dán một tấm biển trước cưœa hiệu, đề rõ hàng chữ “Kéo quần lên. Cấm lòi quần lót. Nếu không tuân thuœ, vui lòng bước ra ngoài”. Bà cho biết bà vốn không ưa được cái mốt thời trang hiện hành, khi các cô cậu choai choai mặc loại quần jeans với lưng ngắn cũn cỡn, để lòi caœ quần lót. Tuy nghiêm nhặt, khó chịu về cách ăn mặc, cưœa hiệu cuœa bà, có lẽ vì là tiệm duy nhất trong tỉnh, vẫn không hề ế khách.
NGÓ MẶT, ĐẶT TÊN
Một người đàn ông ơœ tỉnh Boscotrecase ơœ Ý đã bị chị vợ đâm đơn ra tòa, thưa kiện vì cái tên anh đặt cho con trai đầu lòng cuœa họ. Sau khi đưa vợ đến nhà thương, và sau khi đứa con trai chào đời, anh ghé vào phòng sanh, ngó qua khuôn mặt cuœa đứa con rồi boœ mặc vợ con nằm đó, anh ù té chạy đến tòa thị saœnh để lập tức làm giấy khai sanh cho cậu quý tưœ, và đặt cho cậu một cái tên ghép thật độc đáo, vốn là tên cuœa tay nài ngựa nổi tiếng và tên cuœa... chú ngựa đua lừng danh vô địch. Không hiểu khuôn mặt cuœa đứa bé có dài như mặt ngựa hoặc nhoœ choắt như mặt mấy anh nài khiến cha nó, sau khi ngó mặt đã đặt tên như thế, làm mẹ nó, một người vốn ghét cay ghét đắng tính mê đua ngựa cuœa cha nó, phaœi phiền lòng.
TỔ ẤM CHỐN TUYỀN ĐÀI
Giới hữu trách Trung Hoa cho biết, cổ tục thích tìm được cho người thân đã quá cố một người bạn tình để xây tổ uyên ương nơi tuyền đài cuœa dân chúng trong vùng Jingbian đã gây ra một loạt tội ác gớm ghê ơœ tỉnh Shaanxi gần đó. Theo nguồn tin từ caœnh sát Shaanxi cho biết, trong vài tháng qua, một tổ chức tội phạm đã liên tục đào mồ bới maœ khắp nhiều nghĩa địa ơœ tỉnh này để... ăn cắp xác phụ nữ để bán lại cho những gia đình vẫn tuân thuœ cổ tục nói trên. Tùy theo tuổi tác khi chết cuœa các “cô dâu” này mà giá caœ lên xuống, tối đa là $7,000 cho một xác trinh nữ 18 tuổi. Các gia đình mua lại xác và an táng cùng với xác người thân, để mấy ông này có dịp ngậm cười nơi chín suối.
TÌNH ĐỜI ĐEN BẠC
Một tên tù nhân ơœ tỉnh Bettiah, tiểu bang Bihar, Ấn Độ, đã phaœi ngậm ngùi cay đắng sau khi khám phá được một cách rất đau khổ là tình đời đen bạc. Y cùng với 8 người bạn đồng tù cùng nhau cắt máu ăn thề, kết nghĩa đệ huynh, để cùng nhau tổ chức vượt ngục, lợi dụng tình trạng thiếu hụt lính canh trại giam. Và thế là một buổi tối không trăng sao, caœ bọn chạy ra bờ tường cao năm thước, cõng nhau trèo tường vượt thoát. Vì là người có sức mạnh nhất trong đám, y tình nguyện đứng dưới cùng, để cho đồng bọn trèo lên vai, rồi từ đó trèo lên tường, nhaœy thoát. Theo kế hoạch thì sau đó, một sợi giây, bện bằng khăn traœi giường sẽ được thẩy qua tường để kéo hắn lên. Thế nhưng, sau khi đẩy được keœ cuối cùng qua tường, y đứng chờ mãi đến sáng vẫn không thấy giây được thẩy vào!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.