Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu: Hội Aùi Hữu Trà Vinh

25/07/200200:00:00(Xem: 4624)
Một ngôi chùa Miên có mái chùa nhọn, có một lịch sử lâu đời mà ít ai ngờ được là chùa được xây cất lần đầu tiên từ năm 1349, đó là Chùa Ông Mẹt nằm ngay trong tỉnh lỵ Trà Vinh. Đến Trà Vinh, thưởng thức một tô bún nước lèo nóng hổi, thơm phức, đậm đà rồi thì đi bất cứ nơi đâu cũng không tìm thấy một tô bún nước lèo như vậy, đặc biệt nơi đây lại có ao đào Bà Hom, có Chùa Thờ Vía Quan Công, tại Lòng Đức lại có đình thờ Trần Trung Tiên, do đó có dân Trà Vinh ai cũng biết hát:

Trà Vinh có bún nước lèo
Có Chùa Ông Mẹt, ao đào Bà Hom
Có Chùa thờ vía Quan Công
Có đình Long Đức thờ Trần Trung Tiên

Hội Ái Hữu Trà Vinh được thành lập ngày 15/5/2000 tại miền Nam California, Hoa Kỳ.
Mục đích kết hợp tất cả đồng hương sinh quán và trú quán tại Trà Vinh, kết chặt tình thân hữu, phát huy tình tự quê hương Trà Vinh. Tạo điều kiện để giúp các đồng hương TràVinh về phương diện thông tin liên lạc. Hội không nhằm mục đích chính trị.


Tất cả những người sinh trưởng, trú ngụ hoặc thân tộc là người Trà Vinh đều được gia nhập hội. Tại Hoa Kỳ và các nước, Hội đã có khoảng 450 hội viên.

Hàng năm Hội có 2 kỳ họp vào dịp hè và dịp Tất niên hoặc Tân niên Tết Âm lịch. Đây là dịp để hàn huyên thăm hỏi nhau, bà con có cơ hội thuận tiện tìm kiếm nhau…

Hội được thành lập do quý vị sáng lập viên: Ông Trần Xiêu, ông Hà Kim Danh, ông Văn Tường, ông Huỳnh Kim Tiến, ông Võ Văn Diệu, ông Nguyễn Văn Vui, ông Lâm Vĩnh Hiếu, ông Nguyễn Văn Thành, ông Nguyễn Tấn Tài, ông Thạch Tạo, ông Võ Trung Tín.

Ban chấp hành đương nhiệm:
Hội trưởng: ông Văn Tường
Hội phó ngoại vụ: ông Trịnh Hảo Tam.
Hội phó nội vụ: ông Nguyễn Văn Vui.
Tổng thư ký: ông Võ Trung Tín
Phó tổng thư ký: ông Nguyễn Văn Nhựt
Thủ quỹ: ông Võ Văn Diệu

Địa chỉ hội: 9191 Bolsa Ave # 109, Westminster, CA 92683
Web: vanbut.com Email: vanbut@hotmail.com
Tel: 714-895-7080 Fax: 714-379-5097

(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.