Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Nam Cali Sẽ Bàn Giao BCH Ngày 19-10, Mời Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Tham Dự

16/10/201400:00:00(Xem: 1619)

Westminster (Bình Sa)- - Tại văn phòng Ủy Ban Bầu Cử Cộng Đồng Việt Nam Nam California, chúng tôi tiếp xúc với cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California, cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Cố Vấn Cộng Đồng Việt Nam Nam California kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng Việt Nnam Nam California 2014. (CĐVNNC) cho biết Lễ ra mắt Tân Hội Đồng Đại Diện và bàn giao sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 19 tháng 10, 2014, lúc 11:00 giờ trưa, tại Diamond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92841, (714) 891-5347 (góc đường Beach và Lampson).

Cộng Đồng Việt Nam Nam California xin kính mời quý vị đến dự lễ Bàn Giao vào ngày giờ và tại địa điểm nói trên. Quan khách được mời đến dự lễ sẽ gồm đại diện các đoàn thể, hội đoàn, các nhân sĩ trong cộng đồng, các vị dân cử chính quyền Hoa Kỳ từ Liên Bang đến địa phương, các thiện nguyện viên đã giúp phụ trách phòng phiếu trong ngày bầu cử và giới truyền thông gồm báo chí, truyền thanh và truyền hình. Qúy vị nầy cũng cho biết là đã gởi thư mời đến Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Sau buổi lễ bàn giao quan khách sẽ được mời dùng cơm trưa thân mật với Ban Tổ Chức.

Qúy vị nầy cũng đã cho biết: sau một thời gian tích cực hoạt động, cộng đồng Việt Nam Nam Cali đã hoàn thành trách nhiệm mà các tổ chức chánh đảng, hội đoàn, đoàn thể đã giao phó trong đó có việc tu chỉnh nội qui, hoàn thành việc tổ chức bầu cử trong sáng, dân chủ.

blank
Áp dụng đúng theo nội quy, Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVN NC) đã tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 21 tháng 9, 2014 vừa qua. Vì vậy sự hiện diện và chứng kiến của quý vị trong Lễ Bàn Giao này không những sẽ là niềm vinh dự lớn lao cho cộng đồng Việt Nam tị nạn cộng sản nói chung và cho Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng nói riêng, mà còn là một đóng góp tích cực cho việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh tại hải ngoại hầu làm hậu thuẩn cho công cuộc đấu tranh tại quê nhà để đem lại tự do dân chủ thật sự cho quê hương và dân tộc ta.

Được hỏi về việc thống nhất cộng đồng, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý cho biết: “Việc đó lúc nào ông cũng quan tâm và mong ước, nhưng gần đây có dư luận cho rằng ông không muốn thống nhất cộng đồng, để làm sáng tỏ vấn đề nầy ông cho chúng tôi biết một số email đã trao đổi giữa ông và Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa trong tinh thần thiện chí, LS. Nghĩa đã nói: “vì phái đoàn của cộng đồng Việt Nam Nam Cali còn đang bận rộn với việc bầu cử, chúng tôi sẽ bàn chuyện thống nhất cộng đồng với Tân Ban Chấp Hành”. Và cũng trong email trả lời với LS Nguyễn Xuân Nghĩa cựu Đại Tá Lê Khắc Lý đã viết: “Cảm ơn ông đã trả lời và cho biết ý định sẽ bàn chuyện “thống nhất” với thành phần đại diện mới của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali chúng tôi sau cuộc bầu cử.” Đó là những trao đổi giữa hai Ban Đại Diện Cộng Đồng và cũng nói lên thiện chí của ông để làm sáng tỏ dư luận cho rằng ông không muốn thống nhất cộng đồng.”

Hai vị nầy cũng đã chuyển lời cảm ơn đến qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy thiện nguyện viên, qúy cơ quan truyền thông, cảm ơn chủ nhân các cơ sở tôn giáo, thương mại đã hổ trợ và cho mượn địa điểm để đặt thùng phiếu và nhất là đồng hương đã tham gia tích cực trong ngày bầu cử, cảm ơn những người trẻ đã ra ứng cử vào các chức vụ cộng đồng đã làm cho cuộc bầu cử hào hứng với kết qủa đáng khích lệ. Theo cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng thì kết qủa đó gần như một quyết định của cử tri Nam Cali trong đó có thành phần trí thức, trẻ, những thành qủa đó bù lại sau 3 tháng Ủy Ban tổ chức bầu cử đã làm việc không ngừng.

Với tư cách Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California ông cảm ơn Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Đốc Sự Lê Văn Diệp, ông Mai Văn Tửu là những người có trách nhiệm trong cuộc bầu cử, những người nầy đã xử dụng khả năng và uy tín cá nhân của mình để tổ chức một cuộc bầu cử công bằng, dân chủ.”

Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý cho biết: “Chúng tôi muốn mời cộng đồng người Việt Quốc Gia Nam California đến tham dự ngày ra mát cũng như bàn giao, hy vọng ngày đó là ngày để chúng ta có dịp thông cảm nhau và tiếp tục mục tiêu thống nhất cộng đồng.”

Mọi chi tiết liên lạc: Ông Ngô Doãn Tiên (714) 615-2501, Cô Quỳnh Hoa (714) 553-6234.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.