Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

24/06/200200:00:00(Xem: 3663)
ANGGUN
Trong 5 năm qua, từ sau khi La Neige Au Sahara, một baœn nhạc thật trữ tình thơ mộng được thính giaœ nồng nhiệt đón tiếp khắp nơi, thoạt tiên ơœ Pháp và Bỉ, rồi sau đó lan rộng toàn cõi Âu Châu và rồi chinh phục luôn caœ người yêu nhạc ơœ Nhật Baœn thì Anggun, người nữ ca sĩ tài hoa từ Nam Dương đã nghiễm nhiên vọt lên hàng siêu minh tinh âm nhạc ơœ khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ Hoa Kỳ và các thuộc địa văn hóa cuœa siêu cường này, trong đó có Úc.
Là một nghệ sĩ mà âm nhạc đã luân lưu trong huyết quaœn từ khi chưa lọt lòng mẹ, tuy chưa đến 30 tuổi mà Anggun Cipta Sasmi, tiếng Nam Dương đồng nghĩa với Mộng Kiều, đã có hơn 2 thập niên kinh nghiệm trong lãnh vực ca hát trình diễn, và vì thế, đã tự tạo cho mình một phong thái diễn xuất thật độc đáo, siêu việt, kết hợp hài hòa giữa âm hươœng nhạc pop hiện đại và những nét đặc sắc cuœa âm nhạc Nam Dương cổ truyền.
Dáng vóc Á Châu tha thướt, thùy mị mềm mại, đầy sự quyến rũ, tuy khêu gợi nhưng ẩn tàng, không trắng trợn lõa lồ cuœa nàng, cũng là một trong những yếu tố đã mang lại cho nàng nhiều ngưỡng mộ từ giới khán thính giaœ yêu thích văn nghệ và đã quá nhàm chán với caœnh ca sĩ dùng lỗ rốn hoặc mông đùi (kiểu Kylie Minogue) hơn là lời ca tiếng hát để thu hút người ái mộ.
Sanh ra ơœ Djakarta, thuœ đô cuœa Nam Dương, một đất nước vốn có truyền thống đa văn hóa từ ngàn xưa, trong một gia đình yêu âm nhạc - cha nàng vốn là ca sĩ nổi tiếng thuơœ thanh xuân, sau đó là nhà saœn xuất âm nhạc lừng danh - từ tấm bé, Anggun đã ngâm mình vào một thế giới âm nhạc đa dạng, muôn sắc muôn màu. Và ước vọng cuœa nàng, từ khi mới bập bẹ biết nói, là được theo gót cha để có được một sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng.
Năm nàng lên 7, Anggun được cha khuyến khích và giúp đỡ trong việc thực hiện một đĩa nhạc cho thiếu nhi. Và, giọng hát vững chãi cuœa nàng cùng với cách trình bày thật chuyên nghiệp những bài hát đồng dao quen thuộc đã khiến Anggun một sớm một chiều trơœ nên ngôi sao sáng trong làng âm nhạc Nam Dương.
Năm lên 12 tuổi, khi đam mê nhạc rock, Anggun cho trình làng đĩa nhạc rock đầu đời cuœa nàng, và sự thành công vượt bực cuœa dĩa nhạc đã khẳng định vị trí cuœa nàng như một siêu minh tinh trên vòm trời âm nhạc Á Đông. Và trong 7 năm tiếp theo đó, nàng liên tục cho trình làng 6 đĩa nhạc, và đồng thời lưu diễn khắp Đông Nam Á và được giới treœ yêu nhạc tại những quốc gia này đón tiếp thật nồng hậu. Và cũng trong lúc lưu diễn tại Borneo thì Anggun gặp được Michael Georgea, một kỹ sư âm thanh treœ tuổi, được thuê mướn theo đoàn để chịu trách nhiệm về đoàn phụ trách âm thanh. Họ yêu nhau, và cưới nhau. Mặc dầu cha mẹ cuœa nàng thoạt đầu phaœn đối cuộc hôn nhân ấy, nhưng cuối cùng cũng chấp nhận.
Năm lên 19 tuổi, Anggun đã tự sáng lập ra một công ty saœn xuất nhạc riêng, và qua đó, giúp đỡ nhiều ca nhạc sĩ tài năng treœ tuổi khác tìm được phương tiện để phô trương tài nghệ cuœa họ.
Sau khi đã lên đến tột đỉnh vinh quang tại quê hương và những quốc gia lân cận, Anggun dời đô sang Âu Châu với hoài bão sẽ chinh phục thêm người ái mộ trên diễn đàn âm nhạc quốc tế. Lý do khiến nàng dọn về sinh sống ơœ kinh đô ánh sáng Ba Lê rất đơn giaœn: các hãng dĩa lớn từ Hoa Kỳ, Anh Quốc.v.v... vốn còn mang nhiều tự kiêu văn hóa, không nhìn xa khoœi tầm mũi cuœa họ, nên không bao giờ về những nơi khỉ ho cò gáy như Nam Dương để tìm tài năng mới. Vì thế, muốn được chú ý, muốn có dịp xung kích, đột phá bức tường ngu xuẩn văn hóa cuœa những tay giám đốc hãng dĩa, thì người nghệ sĩ phaœi đến tận hang ổ cuœa họ để múa gậy vườn hoang, và Ba Lê, kinh đô văn vật nhất nhì Âu Châu là nơi lý tươœng nhất để làm chỗ cho nàng thưœ lưœa.
Và chẳng bao lâu sau, qua một vài mối giây quen biết, Anggun được gặp Eric Benzi, một nhạc sĩ và đồng thời là tay giám chế nhạc lừng lẫy. Quá yêu thích tài năng cuœa Anggun, Benzi đã thuyết phục được Anggun chuyển từ loại nhạc rock khá ồn ào, sôi động, vốn là sơœ trường cuœa nàng và chuyển sang loại nhạc trữ tình, êm ái, lôi cuốn. Ông cũng sáng tác một loạt nhiều baœn nhạc trữ tình, hợp với giọng hát trầm ấm, truyền caœm cuœa nàng. Và La Neige Au Sahara, baœn nhạc đầu tiên được trình làng từ album Au Nom de la Lune, đã mơœ đường cho nàng chinh phục thế giới.

VANESSA CARLTON
Một ca nhạc sĩ tài hoa khác, đã được tạp chí Rolling Stone, một loại kinh điển cuœa giới yêu âm nhạc, liệt vào hàng ngũ “Mười Nghệ Sĩ Hàng Đầu Cần Được Theo Dõi Năm 2002”, mặc dầu tuổi còn rất treœ và chỉ vừa cho trình làng album đầu tay cuœa nàng vào tháng 4/02 vừa qua là Vanessa Carlton.
Tuy vừa tròn 21 tuổi, nhưng, như làn gió mát xóa tan mọi uế khí trong một căn nhà hoang vắng đã bị đóng kín cưœa từ lâu để báo hiệu cho sự hiện diện cuœa sức sống nồng ấm mà con người mang đến cho ngôi nhà hoang ấy, Vanessa, với cách phục sức thanh lịch, đơn sơ, không hơœ hang lố lăng, không hoa hòe chói mắt, và phong cách trình diễn thật điêu luyện, chuyên nghiệp, là một báo hiệu cho sự hồi sinh cuœa tầng lớp nghệ sĩ chuyên nghiệp, có thực tài, và chỉ dựa vào tài sức cùng khaœ năng âm nhạc cuœa mình để tiến thân, chứ không phaœi là những saœn phẩm được các hãng thu âm vẽ vời tô điểm, gói ghém, cấu tạo để moi tiền cuœa giới treœ, phần lớn chỉ dùng “cuœa trời cho”, hoặc do bác sĩ giaœi phẫu tặng để hớp hồn người đi xem nhạc, kiểu Britney Spears, Christina Aguilera.v.v...
Không phaœi là Vanessa không có một nhan sắc quyến rũ khaœ dĩ làm người đối diện say đắm mê man. Thật ra, sự quyến rũ cuœa nàng là một kết hợp ác nghiệt giữa dáng veœ ngây thơ, thùy mị, dịu dàng cuœa một thiếu nữ vừa đến tuổi cập kê và sự cuốn hút nồng cháy cuœa một ngọn lưœa tình âm ỉ, ẩn nấp sau đôi mắt bồ câu huyền bí, đôi môi mọng ướt thơm ngon và bờ vai tròn lẳn gọi mời. Tuy nhiên, khi xem nàng trình diễn trên sân khấu, hoặc khi thaœ hồn theo tiếng đàn lời hát cuœa nàng, người thươœng ngoạn không hề hình dung đến, hoặc tươœng tượng ra, những hình aœnh gợi dục tầm thường mà các nàng pop princess như Britney hay Christina hoặc pop diva (pop princess về già) như Kylie, thường xuyên mang đến cho khán thính giaœ.
Qua phong thái trình diễn cuœa nàng, người ta có thể biết chắc được rằng, mươi năm nữa, khi Britney, Kylie và đồng loạt đã chìm vào quên lãng rất lâu, Vanessa vẫn sẽ tiếp tục soi sáng nền trời âm nhạc như Barbra Streisand, như Liza Minelli.v.v...
Có thể nói không ngoa rằng âm nhạc đã nằm sẵn từ trong gen cuœa Vanessa, và định mệnh đã xác quyết nàng sẽ là một nghệ sĩ “từ khi mẹ về với cha, từ khi mẹ cha ối a nằm kề”. Cha nàng là một phi công hào hoa, và là một tay đờn vĩ cầm thuộc hạng khá, yêu thích các loại nhạc pop và rock cuœa Supertramp, Pink Floyd trong khi mẹ nàng là một giáo sư dương cầm, say mê nhạc cổ điển trữ tình cuœa Mozart, Debussy, Mendelssohn.
Tài hoa cuœa Vanessa bộc phát rất sớm. Năm lên 2 tuổi, sau khi được cha mẹ dẫn đi Disneyland, nàng đã có thể tự gõ lấy toàn bộ baœn nhạc hiệu It’s A Small World trên cây dương cầm tí hon, và từ đó, mẹ nàng bắt đầu chính thức dạy nàng.


Đến năm lên 8, Vanessa đã sưœ dụng dương cầm để sáng tác những khúc nhạc nho nhoœ, không lời. Và mặc dầu âm nhạc là niềm đam mê chính yếu cuœa nàng, năm lên 9, sau khi xem vơœ kịch múa ba lê Swan Lake, Vanessa bỗng thèm muốn có cơ hội được bày toœ tâm tình qua phong thái vũ, múa ba lê. Và thế là cha mẹ nàng chiều con, cho nàng theo học ba lê. Mẹ nàng vẫn không ngừng khích lệ nàng theo đuổi với việc học dương cầm.
Sau đó, để cho nàng có cơ hội theo đuổi nghiệp múa ba lê, cha mẹ Vanessa đã dọn từ Pennsylvania về Nữu Ước để nàng có dịp theo học với những vũ công lừng danh. Năm Vanessa lên 14, nàng được thâu nhận vào ngôi trường danh tiếng School Of American Ballet. Tuy vậy, sự ganh tài quá mức giữa bạn bè đồng lớp, cùng với những khuôn khổ gò bó bắt buộc cuœa đời sống một vũ sinh ba lê lại không thích hợp với tính tình cơœi mơœ, thân thiện và óc sáng tạo cuœa nàng, cho nên Vanessa ngày càng caœm thấy cô đơn, và bị cô lập hóa. Nàng tìm nguồn an uœi qua cây dương cầm thân thiện, và dùng nó để trút hết nỗi niềm vào việc sáng tác những nhạc phẩm, có lời.
Khi tốt nghiệp trung học, thay vì tìm cách phát triển sự nghiệp vũ công, Vanessa quay sang làm nghề hầu bàn để nuôi thân và đồng thời trình diễn tại các quán cà phê, các phòng trà để kiếm dịp tiến thân trong lãnh vực âm nhạc, niềm đam mê đầu tiên và chính yếu cuœa đời nàng. Sau một năm trình diễn, thu hút được không ít người ái mộ với những tác phẩm cuœa chính nàng, như A Thousand Miles, Ordinary Day, Vanessa được một giám đốc phát triển tài năng mới cuœa hãng đĩa A&M Records mời về cộng tác để saœn xuất album đầu tay nhan đề Be Not Nobody. Và giới yêu nhạc trên toàn thế giới được dịp thươœng thức tài nghệ cuœa nàng từ dạo ấy.

TORRIE WILSON
Một nàng kiều nữ khác cũng đã vượt thắng được nhiều khó khăn trơœ ngại trong cuộc sống để leo lên được mức thang danh vọng là Torrie Wilson, nàng kiều nữ không xa lạ với dân ghiền đô vật, từng là thành viên cuœa cặp bài trùng cùng với The Franchise Shane Douglas cuœa WCW, trước khi WCW sát nhập với WWF để trơœ thành WWE hiện nay.
Sanh ra ơœ Boise, một vùng quê heœo lánh thuộc tiểu bang Idaho, với dân số là 2,500 người, thuơœ nhoœ, Torrie là một cô bé hay e thẹn, rụt rè, nhút nhát trước người lạ. Thế nhưng, theo quá trình trươœng thành, đến tuổi niên thiếu thì nàng không còn dụt dè nhút nhát như xưa, một phần là nhờ vào những thành công nho nhoœ trên sân vận động, khi nàng tham dự vào những cuộc chạy đua do trường tổ chức.
Cùng với sự tự tin ấy, Torrie bắt đầu năng nổ hơn, và tham gia vào đội cheer leader cuœa trường. Thế rồi, mẹ nàng cùng một số bạn bè thân thuộc đã khuyến khích nàng nên sưœ dụng nhan sắc kiều diễm cùng với thân hình bốc lưœa mà trời ban cho nàng để thưœ theo nghề người mẫu. Và thế là sự nghiệp làm người mẫu quaœng cáo cuœa Torrie bắt đầu.
Thế là, ngoài giờ học và những giờ thao dượt với đội cheer leader cuœa trường cùng với thời gian dành để tập luyện chuẩn bị cho các cuộc đua, Torrie phaœi tìm thời gian để thực hiện những buổi chụp aœnh quaœng cáo. Việc này đã tạo nên một áp lực khá nặng nề cho người thiếu nữ treœ tuổi và đồng thời tạo cho nàng thói quen ăn uống thất thường.
Và khi một nhiếp aœnh gia trong kỳ chụp hình quaœng cáo nói nưœa đùa nưœa thật với Torrie rằng nàng cần phaœi xuống bớt cân thì mới có hy vọng trơœ thành người mẫu chuyên nghiệp hàng đầu được, thì sự tự tin cuœa nàng bỗng tiêu thành mây khói và Torrie bị vướng phaœi chứng bệnh tâm sinh lý oái oăm thường thấy ơœ nhiều thiếu nữ thuộc các quốc gia Tây Phương tiên tiến: bullimic anorexia, sợ mập, ăn xong lại móc miệng ói.
Phaœi vất vaœ suốt 4 năm trời thì Torrie mới thực sự chiến thắng được cơn bệnh quái quyœ đó. Cũng vào thời điểm ấy thì nàng nhận được nhiều lời mời gọi hợp tác từ Nữu Ước và Los Angeles. Tuy nhiên, vì vừa thoát được cơn bệnh trầm kha và lo ngại rằng nếu không có bạn bè thân quen cùng không khí hiền hòa ấm cúng thân mật cuœa quê nhà hỗ trợ, nơi xứ lạ quê người, nàng có thể sẽ rơi vào tình trạng cũ, Torrie từ chối. Và thay vào đó, nàng bắt đầu chuyên chú vào việc luyện tập thể lực và chuyển hướng theo đuổi ngành lực sĩ đẹp.
Sau vài năm tập luyện và ăn uống theo một thực đơn do chính nàng chọn lọc sau khi nghiên cứu kỹ càng qua báo chí, sách vơœ, Torrie cương quyết tham dự vào cuộc thi tuyển lựa nữ lực sĩ đẹp Ms. Galaxy. Cũng trong thời gian này, nàng tái tục sự nghiệp làm người mẫu, và xuất hiện thường xuyên trên nhiều tạp chí chuyên đề dành cho giới lực sĩ cưœ tạ và lực sĩ đẹp.
Sau khi dành được chức vị Ms Galaxy Florida và giật giaœi Thân Hình Đẹp trong chương trình Ms. Galaxy Nova năm 1998 thì Torrie muốn mơœ rộng thêm chân trời, nên dọn về Los Angeles và bắt đầu theo học những khóa diễn xuất. Tại đây, nàng thiết lập được nhiều mối quan hệ khaœ dĩ giúp nàng tiến thân, và qua một trong số những người bạn này mà nàng được giới thiệu đến với chương trình World Championship Wrestling. Và sự nghiệp nàng phát triển từ dạo ấy.

AISHWARYA RAI
Một nàng kiều nữ xinh đẹp, với đội ngũ khán giaœ ái mộ đông gấp bội những người ái mộ Angelina Jolie hoặc Julia Roberts, trong nhiều năm qua chiếm ngự ngai vị nữ hoàng tại Bồ Ly Vọng, sau khi dành được vương miện Hoa Hậu Thế Giới (Miss World) 1994 là Aishwarya Rai, người nữ diễn viên Ấn Độ treœ tuổi, xinh đẹp, tinh nghịch với lối vũ thật sống động, gợi caœm làm mê đắm hồn người.
Sanh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu Ấn Độ, Aishawarya chào đời với đôi mắt xanh lơ trong thẳm, một đặc điểm hiếm có mà nàng được diễm phúc thừa hươœng từ ông nội.
Từ nhoœ, Ash (tên gôi thân mật mà bạn bè đặt cho nàng) đã là một đứa bé kháu khỉnh, dễ thương. Đến khi nàng vào trung học thì nhan sắc diễm lệ tuyệt trần cuœa Ash, cùng với đôi mắt đã chuyền sang màu xanh lá cây nhạt như hai hạt ngọc bích trong sáng, đã khiến anh nàng phaœi vất vaœ trăm bề, vì phaœi đánh đuổi đám nam sinh tò ve, ve vãn, ngoœ lời cầu hôn với người thiếu nữ tuổi chưa được đôi tám. Tuy đã sớm được người theo đuổi, Ash vẫn chuyên chú vào việc học, và hạnh kiểm cùng học lực cuœa nàng đã khiến nàng được bạn học cùng thầy cô mến mộ, đưa vào chức vị Nữ Trươœng Tràng cuœa trường.
Khi hoàn tất trung học, Ash theo học ngành kiến trúc tại đại học Bombay. Và đấy cũng là thời điểm mà nàng thưœ theo lời bạn bè tham dự cuộc tuyển người mẫu quaœng cáo. Và tuy chưa bao giờ có tí hiểu biết gì trong lãnh vực này, dung nhan kiều diễm, tính tình vui tươi cơœi mơœ thân thiện và đặc biệt là cặp chân dài khêu gợi cuœa Ash đã khiến nàng dễ dàng được thâu nhận. Chỉ trong thời gian ngắn, nàng nghiễm nhiên trơœ thành người mẫu hàng đầu cuœa Ấn, thường xuyên xuất hiện trên các quaœng cáo có tầm cỡ và là một nguyên tố quan trọng cho sự thành công cuœa các chương trình biểu diễn thời trang quốc nội.
Thế rồi, năm 1993, nàng tuyên bố sẽ tham dự kỳ thi Hoa Hậu Ấn Độ. Quyết định này được hàng ngũ người ái mộ nàng yểm trợ hết mực. Và tuy không đoạt giaœi Hoa Hậu năm ấy, kỳ thi đó đã mang lại cho nàng nhiều kinh nghiệm quý báu. Để rồi năm tiếp theo, nàng đã đi từ chiến thắng sang chiến thắng, để cuối cùng, giựt được vương miện Hoa Hậu Thế Giới. Sau một năm thi hành những điều khoaœn cần thiết mà đương kim hoa hậu phaœi tuân theo, Ash quay về Ấn độ và tiến chiếm Bồ Ly Vọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.