Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CS Ác Sống Dai, Tại Sao?

17/09/201400:00:00(Xem: 5630)

Tin Đài VOA, tiếng nói của chánh phủ Mỹ, loan tải ngày 15.09.2014, “HRW công bố phúc trình đầu tiên về nạn công an VN bạo hành”. Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á thuộc Human Rights Watch nói “Các trường hợp thường dân bị hành hung, sát hại ngay trong đồn công an đã trở nên quá phổ biến đến nỗi ngay cả báo chí kiểm duyệt gắt gao của nhà nước cũng đã loan tải các thông tin này… nạn nhân bị công an bạo hành đa số là thường dân bị tố cáo vi phạm các tội vặt vãnh như tranh chấp trong gia đình hay vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, vẫn theo Human Rights Watch, thế giới bên ngoài vẫn chưa ghi nhận đúng mức độ của vấn nạn đang lan tràn này và báo cáo sắp công bố của tổ chức sẽ hé lộ tình trạng khủng hoảng nhân quyền còn bị che dấu, vốn gây tác hại nghiêm trọng đến đời sống thường nhật của người dân Việt Nam.”

Người Việt ai cũng biết công an ở VN là cánh tay mặt của Đảng Nhà Nước CS. CS ác với dân VN ở Miền Bắc hơn 70 năm và Miền Nam gần 40 năm. Người Việt bình dân thường than, không biết tại sao CS ác với dân lại sống dai quá. Một chánh trị gia người Anh là Edmond Burke có một câu nói để đời: “Điều duy nhất giúp cái ác chiến thắng là những người tốt không làm gì cả”. Có thể thấy ý nghĩa của câu trả lời này qua bang giao và giao thương của các siêu cường tự do, dân chủ trên thế giới đối với hai chế độ CS, Trung Cộng và Việt Cộng, độc tài đảng trị toàn diện ác ôn với dân chúng của họ và của các nước láng giềng.

Một, Trung Cộng ác đức đến mức coi phụ nữ như súc vật. Mới đây Le Nouvel Observateur của Pháp có phân tích cuốn sách «Con đường tối mịt» (La route sombre), tác giả là Mã Kiến (Ma Jian), một người TQ lưu vong đang sống tại Luân Đôn. Nội dung đọc thấy muốn kêu trời về thể thức TC đối với phụ nữ Trung Quốc. RFI điểm báo đi tựa đọc rùng mình: «Tại Trung Quốc, phụ nữ là gia súc». Đó là hành động tàn ác của TC thi hành trong chính sách Đảng cưỡng bức gia đình Trung Hoa một con. Tác giả tường thuật “tại tỉnh Sơn Đông, 20,000 phụ nữ bị buộc phá thai đến mức bệnh viện quá tải phải dựng lều ngoài đường để làm việc. Thai nhi bị vứt xuống giếng, đến nỗi mùi hôi thối kéo dài trong nhiều tháng... Theo ông, phương Tây đã không biết phê phán tội ác của Bắc Kinh mà còn tiếp đón các quan chức Trung Quốc với đầy sự tôn trọng trong khi Trung Quốc lại ức hiếp chính dân của mình một cách vô đạo đức như vậy.”

Hai, TC cướp nước, giết dân, diệt đạo của người Tây Tạng và Duy ngô nhĩ. Tăng ni, Phật tử Tây Tạng hàng chục người đã tự thiêu, hàng ngàn Phật tử và người dân yêu nước Tây Tạng đã biểu tình bị TC đàn áp đẩm máu vì TC độc tài, độc ác. Họ bách hại Phật Giáo, cào bằng văn hóa Tây Tạng, xâm thực quê cha đất tổ của người Tây Tạng, giành dân chiếm đất của người Tây Tạng sáp nhập làm tỉnh Thanh Hải của TC. Vị lãnh đạo tâm linh và thế quyền của Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma phải bôn ba khắp các siêu cường mấy chục năm rồi.

Dân tộc Duy ngô nhĩ bị TC chiếm đất nước, cấm theo đạo Hồi, đưa người Hán qua, biến người Duy ngô nhĩ thành công dân hạng hai, lấy quê cha đất tổ của người Duy ngô nhĩ làm tỉnh Tân Cương trực thuộc TC. Đến đổi người Duy ngô nhĩ phải lấy mạng đổi mạng, đấu tranh cảm tử vói TC, để đánh động lương tâm, đạo lý Nhân Loai, công luận thế giới.

Thế mà hơn nửa thế kỷ TC gây tội ác diệt chủng, chống nhân loại mà chưa thấy một hành động can thiệp cụ thể nào của các siêu cường. Các siêu cường không dám can thiệp đủ vào vấn đề bình quyền của phụ nữ Trung hoa, người dân Tây Tạng, Duy ngô nhĩ. Thế giới thụ động, bất động, không làm gì cụ thể trước tội ác trời không dung, đất không tha, Loài Người nguyền rủa của TC. Chánh yếu là vì e ngại đụng chạm TC, thiệt hại quyền lợi đất nước nhân dân mình. Trong chánh trị, ngoại giao người ta để quyền lợi vật chất lên trên và dễ dàng hy sinh những giá trị đạo lý, pháp lý của Loài Người.

Ba, Việt Cộng ác ôn với tôn giáo, với lương dân VN trên 70 năm ở Miền Bắc và 40 năm ở Miền Nam mà càng ngày càng nhiều nước mở bang giao và giao thương với Đảng Nhà Nước CSVN. Người Việt trong nước, các tôn giáo thuần túy muốn được độc lập tu hành, người Việt yêu nước thương dân bị CS áp bức bóc lột lên tiếng vận động cho tự do, dân chủ nhân quyền VN một cách ôn hòa càng ngày CS VN độc tài, độc ác càng bắt càng nhiều, càng hình sự hóa thành tội hình trừng phạt rất nặng.

Và người Việt tỵ nạn CS, hằng triệu người định cư tại các siêu cường đã quốc tế vận, đấu tranh cho tự do tôn giáo, tự do dân chủ nhân quyền VN hơn nửa đời người, mà các siêu cường hầu như không có một hành động nào coi cho được – xin nhấn mạnh là hành động chớ không phải lời khuyến cáo, các quyết nghị không có giá trị cưỡng hành – để áp lực CS Hà nội qua ngọai giao và giao thương. Kể cả việc đặt điều kiện chánh trị tự do vào kinh tế, viện trợ, cho vay, giao thương cũng chẳng nước nào làm.

Bốn và sau cùng, CS ác sống được, sống dai là vì người tốt thụ động, bất động. Các siêu cường trong Thế Giới Tự do, như Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Úc, v.v... nhân dân và chánh quyền thừa biết CS ở Trung Quốc và VN là độc tài, độc ác. Họ biết cái Ác của độc tài CS đang lộng hành ở TQ và VN. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, bất cứ người dân nào, cái Ác của độc tài cũng có thể ập tai họa xuống người dân. Chế độ CS Bắc Kinh và CS Hà nội có một rừng luật, nhưng người dân không được luật pháp bảo vệ vì cán bộ đảng viên lộng hành xài luật rừng với dân. Quốc tế chẳng những biết mà còn thừa biết nữa.Thế nhưng quốc tế không có hành động gì can thiệp cụ thể để cứu đồng lọai, thế nên cái Ác độc của CS tiếp tục lộng hành, phát tác.

Chẳng những các siêu cường của Thế Giới Tự do không hành động trừ gian, diệt ác mà còn coi quyền lợi vật chất giao dịch với CS cao hơn đạo lý Con Người, cao hơn niềm tin, giá trị truyền thống của nước mình, là tự do, dân chủ, nhân quyền. Các siêu cường Tây Phương này ngày càng mở rộng bang giao và giao thương khiến chế độ độc tài, độc ác thêm phương tiện làm ác với dân nữa./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
18/09/201407:30:45
Khách
Thêm nữa là người Việt du lịch và gởi tiền về Viện Nam nhiều quá, ở Hải Ngọai thì để CS tuyên truyền tràn ngập sản phẩm văn nghệ, sách báo, quảng cáo du lịch, gởi tiền ... nuôi sống chế độ CS VN.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.