Hôm nay,  
Việt Báo Online

Apple: 4 Triệu Đơn Đặt Hàng iPhone 6, iPhone 6 Plus, 24 Giờ; Số Phận Của PayPal Sẽ Đi Về Đâu?

17/09/201400:00:00(Xem: 1066)
Apple: 4 Triệu Đơn Đặt Hàng iPhone 6, iPhone 6 Plus, 24 Giờ; Số Phận Của PayPal Sẽ Đi Về Đâu?

Apple đã công bố một con số kỷ lục của đơn đặt hàng iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã lên đến mức hơn 4 triệu trong vòng 24 giờ. Apple cũng lưu ý rằng nhu cầu mua đã vượt cao hơn cả nguồn cung cấp cho nên dự kiến một số khách hàng đến tháng Mười, 2014 mới có thể nhận được hàng.

Cặp đôi nhà ‘Táo’ sẽ có sẵn từ ngày 19 tháng Chín, 2014 ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, Canada, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Puerto Rico, Singapore và Anh. Cặp đôi iPhone mới này cũng sẽ được ra mắt vào thứ Sáu ngày 26 tháng Chín, 2014 ở 20 quốc gia khác như Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Ireland, Đảo Man, Ý, Liechtenstein, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Qatar, Nga, Ả Rập Saudi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

Các tin tức về iPhone 6, iPhone 6 Plus, và Apple Pay của Apple hiện đang nóng hơn bao giờ hết, không chỉ thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng mà còn cả của các giới truyền thông, nhà đầu tư và đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh của Apple.

Với sự ra mắt của Apple Pay, Apple đang khuyến dụ mọi người rũ bỏ ví tiền và thẻ tín dụng. Wall Street quan ngại rằng người tiêu dùng có thể cũng sẽ lãnh đạm với dịch vụ thanh toán trực tuyến PayPal. Cổ phiếu mảng PayPal của eBay (EBAY, Tech30) đã giảm 3% vào hôm thứ Tư, 10 tháng Chín 2014, một ngày sau khi Apple (APPL, Tech30) ra mắt dịch vụ Apple Pay.

blank
Victor Anthony, chuyên gia phân tích của Topeka Capital Markets, cho biết “Có khả năng Apple sẽ phá vỡ vị thế cạnh tranh hiện nay của PayPal. Xét riêng về mảng thị trường điện thoại di động, các mối bận tâm về việc này là hoàn toàn chính đáng”. Tuy nhiên, Anthony nghĩ rằng PayPal vẫn sẽ tiếp tục có những báo cáo tốt cho eBay trong một thời gian nữa. Ông cho rằng nguy cơ từ Apple là một tiềm ẩn lâu dài. PayPal là mảng quan trọng của eBay, nên cũng dễ hiểu lý do tại sao các nhà đầu tư sẽ lo lắng. Sau tất cả thì có lẽ PayPal là phần thú vị nhất, có doanh thu chiếm 40% trên tổng doanh thu của eBay trong quý II 2014. Lượng thanh toán tăng 18% so với năm 2013. Tuy nhiên có những dấu hiệu có thấy sự tăng trưởng đang chậm lại.

Theo số liệu được công bố từ ChannelAdvisor, một nhà cung cấp các giải pháp thương mại điện tử dựa trên đám mây điện toán, doanh số bán hàng trên cùng một cửa hàng của eBay chỉ tăng 5.9% so với tháng Tám, 2013. Con số này là giảm so với tốc độ tăng trưởng 9.7% trong tháng Bảy, 2014 và thấp hơn mức tăng trưởngcủa ngành công nghiệp thương mại điện tử nói chung. ChannelAdvisor cũng đã lưu ý rằng doanh số bán đấu giá đã giảm 11%.

Tuy nhiên, R.J.Hottovy, một chuyên gia phân tích của Morningstar, cho biết: “Trước khi Apple thông báo rõ ràng điều gì về vai trò của PayPal, cũng có một số tin đồn rằng thậm chí PayPal sẽ có một phần vai trò trong hệ thống của Apple Pay. Các nhà đầu tư lo lắng vì Apple đã lờ đi, không đề cập đến nó”. Nhưng Hottovy cũng nghĩ rằng các nhà đầu tư có thể sẽ phản ứng thái quá với các tin tức về Apple Pay. Ông dự đoán rằng Apple Pay sẽ giúp thực thi ý tưởng về các thanh toán di động nói chung. Ngoài ra, còn có một thực tế rằng Apple hiện chỉ ra mắt Apple Pay ở phạm vi nước Mỹ, vậy nên vẫn còn nhiều các cơ hội cho PayPal.

Ông cho biết thêm: “Sự thúc đẩy trong các thanh toán di động là có ích cho PayPal. Vì PayPal có phạm vi phủ rộng toàn cầu và được chuộng dùng bởi các doanh nghiệp nhỏ”. Ngoài ra PayPal cũng có thể được tích hợp vào Apple Pay hoặc được dùng bởi ứng dụng Passport của Apple.

Dù vậy, Anthony của Topeka cho rằng cũng không thể loại trừ khả năng Apple sẽ bức tử PayPal. Cũng có thể sự suy giảm trong cổ phiều gần đây là lý do dẫn đến các đề nghị tách PayPal ra khỏi eBay.

15/10/2019(Xem: 381)
Riêng bài hát "Người về như bụi" cứ vang vang trong đầu tôi phút tôi nghe tin ông vừa lên đường, khoác áo đi về nơi vô định, không bao giờ trở lại. Bài thơ này của ông được Hoàng Quốc Bảo phổ nhạc, ca sĩ Kim Tước hát
15/10/2019(Xem: 537)
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
15/10/2019(Xem: 435)
Chủ Tịch Nước Cộng Sản TQ Tập Cận Bình lớn tiếng hăm dọa những người muốn chia rẽ đất nước Trung Quốc, gần là nhắm tới người dân Hồng Kông, xa là muốn nói tới Đài Loan, một thiên đường dân chủ của người Trung Hoa
15/10/2019(Xem: 175)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
15/10/2019(Xem: 149)
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
15/10/2019(Xem: 168)
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
15/10/2019(Xem: 167)
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
15/10/2019(Xem: 196)
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
15/10/2019(Xem: 217)
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
15/10/2019(Xem: 192)
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
15/10/2019(Xem: 250)
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
15/10/2019(Xem: 206)
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15/10/2019(Xem: 250)
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo.
15/10/2019(Xem: 375)
WASHINGTON - Trước cuộc tranh luận trực tiếp truyền hình tối 15-10 tại Ohio của 12 ứng viên TT 2020 của 12 ứng viên cùng đảng DC, nghị sĩ Bernie Sanders chỉ rõ sự phân biệt giữa ông và ứng viên Elizabeth Warren: bà Warren là dòng tư bản giàu có, giàu từ xương.
15/10/2019(Xem: 250)
WASHINGTON - Ủy ban tình báo Hạ Viện gửi thư mời cựu cố vấn Fiona Hill điều trần, vì Bạch Ốc chỉ thị cho các nhân chứng không hợp tác.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt