Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Người Chậm Phát Triển Trung Thu Tưng Bừng

06/09/201400:00:00(Xem: 2545)
blank
Hình ảnh Trung Thu.

Westminster (Bình Sa)- -Lúc 11 giờ sáng Sáu ngày 5 tháng 9 năm 2014 tại Liberty Park 8295 Westminster Blvd Westminster CA 92683 Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ phối hợp với cơ quan Westview cùng với sư tham dự của một số các đơn vị Hướng Đạo Nam California, Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài và Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức... Tổ chức Lễ Trung Thu cho những người chậm phát triển thuộc các sắc tộc tại Quận Cam.

blank
Hình ảnh Trung Thu.

Chúng tôi tiếp xúc với Thầy Vũ Hoàng, Trưởng Ban Tổ Chức và Bà Angie Nguyen Fisher Program Manager Multi-cultural Program được qúy vị nầy cho biết: “liên tục trong 6 năm qua chúng tôi đã tổ chức Tết Trung Thu cho những người chậm phát triển không những cho Việt Nam mà còn cho các cư dân thuộc các sắc tộc bạn tham dự. Đây cũng là dịp để chúng tôi giới thiệu đến các sắc tộc bạn về một phần văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam.”

blank
Hình ảnh Trung Thu.

Tham dự ngoài một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, qúy Thầy Cô Giáo và qúy thiện nguyện viên, Quan khách có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, và các phụ tá đã đến chung vui và trao bằng tưởng lệ cho Ban tổ chức, ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác phục vụ cộng đồng.


blank
Hình ảnh Trung Thu.

Hơn 400 những người chậm phát triển và một số qúy vị phụ huynh tham dự, mở đầu phần trình diễn văn nghệ do các anh chị em chậm phát triển trình diễn qua nhiều tiết mục như múa trăngTrung Thu, các vũ điệu dân tộc do các sắc tộc đóng góp, các thành viên trong gia đình Westview đóng góp các tiết mục đơn ca, hợp ca, một số các nghệ sĩ thân hữu cũng đã đến giúp vui. Trong khi đó những trò chơi do các huynh Trưởng Hướng Đạo phụ trách cũng đã được nhiều người hưởng ứng trong đó có thi thảy vòng là khu vực đông người tham dự nhất. Đoàn Lân của Đại Đạo Thanh Niên Hội cũng đã biểu diễn nhiều màn thật ngoạn mục. Trong lúc nầy mọi người cũng đã được ban tổ chức khoản đãi một bữa ăn trong đó có chả giò, cơm chiên, bánh ngọt và một số các món ăn khác do các mạnh thường quân đóng góp để khoản đãi nhân ngày Trung Thu. Sau khi ăn trưa mỗi người được nhận một phần qùa và tiếp tục tham dự chương trình văn nghệ.

blank
Hình ảnh Trung Thu.

Chương trình kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu về chương trình Westview liên lạc: (714) 799-0211, Email: afisher@westviewservices.org

Ý kiến bạn đọc
06/09/201423:02:36
Khách
chúc mừng lễ trung thu ....chúng sinh an binh , hạnh phúc .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.