Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nga Ngụy Dân Chủ

15/08/201400:00:00(Xem: 3056)
Mỹ và Liên Âu đã thức tỉnh, sáng mắt ra về hành động độc tài toàn diện của TT Putin, một Trung tá KGB của Liên xô lên làm tổng thống và thủ tướng Nga lâu hơn các lãnh tụ CS như Lenine và Staline nữa. Đó là một cái may cho những quốc gia dân tộc nhỏ bé làng giềng của anh Khổng lồ Trung Cộng đang bành trướng táo bạo nhứt trong lịch sử bành trướng Trung Hoa.

Thử nghĩ cái gì sẽ xảy ra cho những nước láng giềng của TC nếu TC dùng hình thức chiếm cứ, thôn tính sáp nhập đất đai của nước khác như Putin đã làm ở Crimeé và đang làm ở các thành phố miền Đông của Ukraine giáp ranh với Nga. Nga dùng đội quân thứ năm từng cài ở các thành phố phía đông của Ukraine giáp giới Nga, cho quân đội Nga giả dạng thường dân sở tại, mua chuộc một số người Ukraine ăn cơm Ukraine thờ ma Nga xúi giục gọi là nổi dậy, đòi độc lập, cướp chánh quyền địa phương các thành phố Ukraine, tổ chức trưng cầu dân ý sáp nhập vào lãnh thổ nước Nga, như TT Putin đã dàn dựng ở Ukraine, thì cái gì sẽ xảy ra cho các nước Việt, Miên, Lào, Miến điện, Tân gia ba.

Có thể nói không nơi nào người Hoa đông hơn ở VN, Cao miên và Ai lao. Đến đổi thời Đệ nhứt Cộng Hoà, VN phải cấm người Hoa làm một số nghề, buộc phải học bằng tiếng Việt vì trường Tàu hoàn toàn dạy bằng tiếng Tàu. Thời Đệ nhị Cộng hoà có một bang trưởng người Hoa dám nói với vị Quận Trưởng Quận 5 ở Chợ lớn mà người Hoa tự hào là «Hông Kông bên hông Chợ Lớn». Rằng Ông Quận Trưởng, một là nhận chiếc xe «lì xì» của các bang hội người Hoa hay là Ô. Quân Trưởng phải cuốn gói ra đi nơi khác. Thời mới tóm thâu được cả nước, Đảng CSVN theo Liên xô, CS Bắc Việt chống người Hoa một thời gian, thì người Hoa ngoi lên, Chợ lớn ì xèo ngươi Hoa, họ đầu cơ tích trử giỏi đến nổi VN bờ biển rất dài mà họ làm muối khan hiếm, dân chúng phải mua với giá cắt cổ.

Cái gì sẽ xảy ra cho các quốc gia dân tộc nhược tiểu ở Á châu Thái bình Dương nếu bị TC dùng cái đòn trưng cầu dân ý do nước lớn dàn dựng như Nga đã làm ở bán đảo Crimea. Nếu cộng đồng thế giới trong đó có Mỹ và Liên Âu là thành phần cốt lõi của Thế Giới Tự do coi hình thái giành dân chiếm đất của Nga là chuyện nội bộ, quyền tự quyết của các nước, trưng cầu dân ý là một hình thức sinh hoạt chánh trị tự do, dân chủ, thì các nước nhỏ sẽ bị TQ đồng hoá, thôn tính như Tây Tạng của người Tây Tạng trở thành tỉnh Thanh Hải của TQ và Đông Thổ của người Duy ngô nhĩ trở thành tỉnh Tân Cương của TQ bây giờ.

Nhưng may mắn, lương tâm Loài Người, chánh trị vương đạo, chánh trực, quan niệm dân chủ đúng nghĩa chưa bị lạm dụng như ở Nga. Cộng đồng thế giới, tổ chức Liên Hiệp Quốc, chánh yếu là các nước cốt lõi của Thế Giới Tự do tiêu biểu là Liên Âu và Mỹ đã nhận thức được sự lạm dụng hình thức sinh hoạt dân chủ của Anh Tình Báo CS Putin, nên chống đối và trừng phạt càng ngày càng nặng đối với nhà cầm quyền và cá nhân Ô Putin.

Chớ nếu Thế Giới Tự do chấp nhận tiền lệ của Nga hậu CS, thì quốc gia dân tộc VN sẽ bị TC dùng hình thức gậm nhấm, hình thức nguỵ dân chủ làm VN từ chết tới bị thương. Ngoài hải đảo Hoàng sa, TC chiếm gần hết, đã xây dựng đủ thứ cơ sở, đưa dân ra lập uỷ ban nhân dân. Nếu TC tổ chức trưng cầu dân ý, thì kết quả sẽ trên 96% theo tỷ lệ CS thường «cơ cấu» trong các cuộc bầu cử, các cuộc góp ý của dân do CS tổ chức. TC có thêm một bằng cớ trên danh nghĩa nữa cũng như Quốc Hội Đảng cử dân bầu là bằng chứng lập lờ đánh lận con đen về tính dân chủ trên giấy tờ của CS.

Ở một qui mô lớn hơn, các thành phố, các địa phương của VN ven biên giới mà TC đã họp đồng mướn dài hạn trên nửa thế kỷ và các buôn làng giáp giới với TC chắc chắn sẽ nhập vào TQ nếu có cuộc trưng cầu dân ý như ở Crimea. Ở vùng thượng du Bắc Việt TC dễ làm hơn Nga đối với Crimea vì TC đã tạo ảnh hưởng với dân và mua chuộc cán bộ đảng viên CS lâu rồi.

Ngay Hải Phòng, Chợ lớn TC cũng có thể đạt kết quả như Nga ở Crimea vì TC đã có người trong hàng chóp bu của Đảng CSVN ở trung ương, ở địa phương, đó là đám tay sai, làm gia nô cho TC, trong tổ chức Đảng, Nhà Nước và Quân đội VNCS. Còn ngoài xã hội, đội quân thứ năm của TC đã trường kỳ mai phục, nhiều lần phục hoạt rồi.

Nhìn rộng một chút sẽ thấy TC đã đầu tư hàng tỷ tỷ Đô la cho con đường xâm nhập, thôn tính, đồng hoá các tiểu quốc rất có «bài bản». TC di dân TQ qua tràn ngập lãnh thổ của người Duy ngô nhĩ bị thôn tinh, bây giờ dân bản xứ trở thành thiếu số, công dân hạng hai, mất quê hương trên quê cha đất tổ của minh, chỉ còn 42% dận số của tỉnh Tân Cương.

TC tốn hàng trăm tỷ Đô la xây đướng xe lửa cao tốc từ Bắc Kinh qua thủ đô Tây Tạng không phải vì quyền lợi Tây Tạng. TC xây hàng chục đập thuỷ điện ở Lào, Miên, viện trợ hào phóng cho Miên, sắp xây đường xe lửa xuyên Việt, Miên Lào, nối liền các Chinatowns ở các thủ đô và thành phố lớn của ba nước nằm trong bán đảo Đông Dương là voi đất kiểm soát con đường hàng hải huyết mạch quốc tế từ Eo Biển Mã Lai đi lên Á châu Thái bình Dương, mỗi năm chuyển chở 5.000 tỷ Mỹ kim hàng hoá, trong đó có hơn 3000 tỉ Mỹ Kim hàng hóa của Mỹ và đồng minh.

Chinatowns thời TC được dùng làm tiền đồn giành dân chiếm đất khắp thế giới. Người ta thấy Chinatowns từ San Francisco của Mỹ chạy dọc theo bờ biển Thái bình dương. Nếu chấp nhận những bất toàn, những bịnh hoạn, những lạm dụng của sinh hoạt dân chủ, nếu coi trưng cầu dân ý là một hình thức dân chủ đòi độc lập hợp pháp, thì những chinatowns này sẽ là những cộng đồng của một nước Trung Cộng hải ngoại. May mắn qua vụ Nga lạm dụng hình thức sinh hoạt dân chủ trưng cầu dân ý dàn dựng, Tây Âu Bắc Mỹ, Tây Phương nói riêng và Thế Giới Tự do nói chung ý thức rõ trò thâm độc của CS, nên đang chống, nên Nga hậu CS không tạo được một tiền lệ bậy bạ về dân chủ. Hy vọng các nhược tiểu láng giếng của Nga ở Á châu Thái bình Dương tránh được nạn TC hiện CS dùng tiền lệ bị bể này của Nga./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.