Hôm nay,  

Kienando 42 Năm

17/07/201400:00:00(Xem: 2405)

Mỗi năm vào tháng Bảy, tôi lại có cái thông lệ- đi dự cái lễ kỷ niệm sinh nhật của môn phái Kienando và ngày sinh của thầy võ sư chưởng môn phái, võ sư Nguyễn Lâm.

Năm nay cũng thế, lại thêm cái nóng bức trân dưới 100 F của mùa hè, lại thêm cái háo hức, mong đợi của trận chung kế World Cup, chúng tôi cũng đã đến nơi đúng giờ, ngoại trừ ông Đặng Nguyên Phả đã đi lạc vào giờ chót...

blank
Kienando mừng sinh nhật.

Kienando mỗi năm vẫn thế, năm nay lại thêm nhiều môn sinh mới trong đồng phục đen tuyền, và hàng chữ "Kienando International" phía sau áo. Các em đã đến trước giờ, đang ngồi tập luyện trên sàn nhà do các huynh trưởng hướng dẫn. Chúng tôi ngồi vào hàng ghế có hang chữ "truyền thông báo chí", và bắt đầu lắng nghe vị chưởng môn bắt đầu buổi lễ bang lời chúc, chào mừng đến tất cả quan khách. Tôi cảm thấy vui vi lời lẽ của võ sư Nguyễn Lâm vẫn còn chuẩn chạc, trầm hùng và dõng dact. Sau đó có hai em môn sinh đem hoa để dâng lên thầy mừng sinh nhât. Hình ảnh vô cùng cảm động giữa hai thế hệ, già và trẻ.

blank
Kienando mừng sinh nhật.

Trên hàng ghế danh dự, (giám khảo chủ toa cuoc thi) nhận thấy sự hiện diện của giáo sư Hà Huyền Thanh (Chủ tịch hội võ thuật thế giới). Ông võ sư Lê Quang Thế (Tổng thư Ký hội). Võ sư Đức Huỳnh, và ông Trần Quang Nam. Sau đó lễ chào cờ Việt My được cử hành trọng thể.

Võ sư Nguyễn Văn Thành Nhân đã lên máy vi âm nói về ý nghĩa của hai chữ Kiên An và ý nghĩa buổi lễ. Ban tổ chức được giới thiệu gồm có Võ sư Nguyen Văn Thành Nhân, võ sư Trần Phương, Lynell. Quan khách nhận thấy là ông bà Richard Mừơi Trương,bà Muội Trương, ông Phong Vũ, ông Tổng Thư Ký Hội Ngưởi Việt...và phần lớn các phụ hunh môn sinh đã đến tham dư.


blank
Kienando mừng sinh nhật.

Tiếp theo chương trình, là màn biểu diễn của bốn Con Lân của Kienando, để chà mừng quan khách và chúc thọ võ sư chưởng môn. Tiếng trống vang dội trong võ đường, bốn con lân nhảy múa tạo sự vui vẻ, náo nhiệt trong quan khách.

Một môn sinh đã lên máy vI âm chúc thọ thầy chưởng môn. Một số quan khách được võ đường tặng quá lưu niệm cho sự trung kiên, hào phóng đã giúp đở Kienando bao nhiêu năm qua. Chương trình biểu diễn võ thuật của các môn sinh được thực hiện bởi các võ sinh đầy nhiệt huyết và tài năng, gây nên những tràn pháo tay vang dội từ quan khách. Đăc biệt võ sư trẻ Nguyễn Lâm Hùng Anh với bài quyền “Mộc Hình Quyền” đặc biệt rất dep mắt để chào mừng quan khách (Tôi vẫn nhớ đến tài nghệ của võ sư Hồng Ngọc Đại Nghĩa những năm về trước). Tiếp theo là các màn song đấu, song đấu tự vệ vô cùng dũng mãnh của các môn sinh, huấn luyện viên biểu diễn.

blank
Kienando mừng sinh nhật.

Và cuối cùng là màn công phá đầy khí thế của các môn sinh.

Sau đó là màn trao bằng và đai do quan khách và phụ hunh học sinh cho con em mình.

Trước khi buổi lễ chấm dứt, mọi người đuoc mời dự một bửa tiệc, gồm nhiều thức ăn quốc tế, do các phụ huynh của các môn sinh khoản đải và chu toàn. Buổi lễ chấm dứt trong sự rộn rang, vui vẻ của tất cả quan khách và môn sinh. Xin chúc mừng Võ Sư Nguyễn Lâm va Kienando.

Hẹn lại năm sau nhé.

Phong Vũ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
Kính mời quý vị đến tham dự buổi văn nghệ trực tiếp thu hình chủ đề “Bolero & Em” do Paris by Night tổ chức vào ngày Chủ Nhật 25 tháng 8, 2024 qua hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối trên sân khấu lộng lẫy của rạp Pechanga Casino.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.