Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kienando 42 Năm

17/07/201400:00:00(Xem: 1785)

Mỗi năm vào tháng Bảy, tôi lại có cái thông lệ- đi dự cái lễ kỷ niệm sinh nhật của môn phái Kienando và ngày sinh của thầy võ sư chưởng môn phái, võ sư Nguyễn Lâm.

Năm nay cũng thế, lại thêm cái nóng bức trân dưới 100 F của mùa hè, lại thêm cái háo hức, mong đợi của trận chung kế World Cup, chúng tôi cũng đã đến nơi đúng giờ, ngoại trừ ông Đặng Nguyên Phả đã đi lạc vào giờ chót...

blank
Kienando mừng sinh nhật.

Kienando mỗi năm vẫn thế, năm nay lại thêm nhiều môn sinh mới trong đồng phục đen tuyền, và hàng chữ "Kienando International" phía sau áo. Các em đã đến trước giờ, đang ngồi tập luyện trên sàn nhà do các huynh trưởng hướng dẫn. Chúng tôi ngồi vào hàng ghế có hang chữ "truyền thông báo chí", và bắt đầu lắng nghe vị chưởng môn bắt đầu buổi lễ bang lời chúc, chào mừng đến tất cả quan khách. Tôi cảm thấy vui vi lời lẽ của võ sư Nguyễn Lâm vẫn còn chuẩn chạc, trầm hùng và dõng dact. Sau đó có hai em môn sinh đem hoa để dâng lên thầy mừng sinh nhât. Hình ảnh vô cùng cảm động giữa hai thế hệ, già và trẻ.

blank
Kienando mừng sinh nhật.

Trên hàng ghế danh dự, (giám khảo chủ toa cuoc thi) nhận thấy sự hiện diện của giáo sư Hà Huyền Thanh (Chủ tịch hội võ thuật thế giới). Ông võ sư Lê Quang Thế (Tổng thư Ký hội). Võ sư Đức Huỳnh, và ông Trần Quang Nam. Sau đó lễ chào cờ Việt My được cử hành trọng thể.

Võ sư Nguyễn Văn Thành Nhân đã lên máy vi âm nói về ý nghĩa của hai chữ Kiên An và ý nghĩa buổi lễ. Ban tổ chức được giới thiệu gồm có Võ sư Nguyen Văn Thành Nhân, võ sư Trần Phương, Lynell. Quan khách nhận thấy là ông bà Richard Mừơi Trương,bà Muội Trương, ông Phong Vũ, ông Tổng Thư Ký Hội Ngưởi Việt...và phần lớn các phụ hunh môn sinh đã đến tham dư.


blank
Kienando mừng sinh nhật.

Tiếp theo chương trình, là màn biểu diễn của bốn Con Lân của Kienando, để chà mừng quan khách và chúc thọ võ sư chưởng môn. Tiếng trống vang dội trong võ đường, bốn con lân nhảy múa tạo sự vui vẻ, náo nhiệt trong quan khách.

Một môn sinh đã lên máy vI âm chúc thọ thầy chưởng môn. Một số quan khách được võ đường tặng quá lưu niệm cho sự trung kiên, hào phóng đã giúp đở Kienando bao nhiêu năm qua. Chương trình biểu diễn võ thuật của các môn sinh được thực hiện bởi các võ sinh đầy nhiệt huyết và tài năng, gây nên những tràn pháo tay vang dội từ quan khách. Đăc biệt võ sư trẻ Nguyễn Lâm Hùng Anh với bài quyền “Mộc Hình Quyền” đặc biệt rất dep mắt để chào mừng quan khách (Tôi vẫn nhớ đến tài nghệ của võ sư Hồng Ngọc Đại Nghĩa những năm về trước). Tiếp theo là các màn song đấu, song đấu tự vệ vô cùng dũng mãnh của các môn sinh, huấn luyện viên biểu diễn.

blank
Kienando mừng sinh nhật.

Và cuối cùng là màn công phá đầy khí thế của các môn sinh.

Sau đó là màn trao bằng và đai do quan khách và phụ hunh học sinh cho con em mình.

Trước khi buổi lễ chấm dứt, mọi người đuoc mời dự một bửa tiệc, gồm nhiều thức ăn quốc tế, do các phụ huynh của các môn sinh khoản đải và chu toàn. Buổi lễ chấm dứt trong sự rộn rang, vui vẻ của tất cả quan khách và môn sinh. Xin chúc mừng Võ Sư Nguyễn Lâm va Kienando.

Hẹn lại năm sau nhé.

Phong Vũ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.