Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kienando 42 Năm

17/07/201400:00:00(Xem: 1569)

Mỗi năm vào tháng Bảy, tôi lại có cái thông lệ- đi dự cái lễ kỷ niệm sinh nhật của môn phái Kienando và ngày sinh của thầy võ sư chưởng môn phái, võ sư Nguyễn Lâm.

Năm nay cũng thế, lại thêm cái nóng bức trân dưới 100 F của mùa hè, lại thêm cái háo hức, mong đợi của trận chung kế World Cup, chúng tôi cũng đã đến nơi đúng giờ, ngoại trừ ông Đặng Nguyên Phả đã đi lạc vào giờ chót...

blank
Kienando mừng sinh nhật.

Kienando mỗi năm vẫn thế, năm nay lại thêm nhiều môn sinh mới trong đồng phục đen tuyền, và hàng chữ "Kienando International" phía sau áo. Các em đã đến trước giờ, đang ngồi tập luyện trên sàn nhà do các huynh trưởng hướng dẫn. Chúng tôi ngồi vào hàng ghế có hang chữ "truyền thông báo chí", và bắt đầu lắng nghe vị chưởng môn bắt đầu buổi lễ bang lời chúc, chào mừng đến tất cả quan khách. Tôi cảm thấy vui vi lời lẽ của võ sư Nguyễn Lâm vẫn còn chuẩn chạc, trầm hùng và dõng dact. Sau đó có hai em môn sinh đem hoa để dâng lên thầy mừng sinh nhât. Hình ảnh vô cùng cảm động giữa hai thế hệ, già và trẻ.

blank
Kienando mừng sinh nhật.

Trên hàng ghế danh dự, (giám khảo chủ toa cuoc thi) nhận thấy sự hiện diện của giáo sư Hà Huyền Thanh (Chủ tịch hội võ thuật thế giới). Ông võ sư Lê Quang Thế (Tổng thư Ký hội). Võ sư Đức Huỳnh, và ông Trần Quang Nam. Sau đó lễ chào cờ Việt My được cử hành trọng thể.

Võ sư Nguyễn Văn Thành Nhân đã lên máy vi âm nói về ý nghĩa của hai chữ Kiên An và ý nghĩa buổi lễ. Ban tổ chức được giới thiệu gồm có Võ sư Nguyen Văn Thành Nhân, võ sư Trần Phương, Lynell. Quan khách nhận thấy là ông bà Richard Mừơi Trương,bà Muội Trương, ông Phong Vũ, ông Tổng Thư Ký Hội Ngưởi Việt...và phần lớn các phụ hunh môn sinh đã đến tham dư.


blank
Kienando mừng sinh nhật.

Tiếp theo chương trình, là màn biểu diễn của bốn Con Lân của Kienando, để chà mừng quan khách và chúc thọ võ sư chưởng môn. Tiếng trống vang dội trong võ đường, bốn con lân nhảy múa tạo sự vui vẻ, náo nhiệt trong quan khách.

Một môn sinh đã lên máy vI âm chúc thọ thầy chưởng môn. Một số quan khách được võ đường tặng quá lưu niệm cho sự trung kiên, hào phóng đã giúp đở Kienando bao nhiêu năm qua. Chương trình biểu diễn võ thuật của các môn sinh được thực hiện bởi các võ sinh đầy nhiệt huyết và tài năng, gây nên những tràn pháo tay vang dội từ quan khách. Đăc biệt võ sư trẻ Nguyễn Lâm Hùng Anh với bài quyền “Mộc Hình Quyền” đặc biệt rất dep mắt để chào mừng quan khách (Tôi vẫn nhớ đến tài nghệ của võ sư Hồng Ngọc Đại Nghĩa những năm về trước). Tiếp theo là các màn song đấu, song đấu tự vệ vô cùng dũng mãnh của các môn sinh, huấn luyện viên biểu diễn.

blank
Kienando mừng sinh nhật.

Và cuối cùng là màn công phá đầy khí thế của các môn sinh.

Sau đó là màn trao bằng và đai do quan khách và phụ hunh học sinh cho con em mình.

Trước khi buổi lễ chấm dứt, mọi người đuoc mời dự một bửa tiệc, gồm nhiều thức ăn quốc tế, do các phụ huynh của các môn sinh khoản đải và chu toàn. Buổi lễ chấm dứt trong sự rộn rang, vui vẻ của tất cả quan khách và môn sinh. Xin chúc mừng Võ Sư Nguyễn Lâm va Kienando.

Hẹn lại năm sau nhé.

Phong Vũ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.