Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tuyên Truyền

28/06/201400:00:00(Xem: 2094)
Tuyên Truyền
Trước hết, xin được minh xác kẻ viết bài nầy không phải là một chính trị gia, càng không biết gì về tuyên truyền và chưa hề làm công tác tuyên truyền. Kẻ viết bài nầy chỉ là một người dân thường hay thao thức, trăn trở vì vận mệnh nổi trôi của đất nước, nên suy nghĩ, đi nói chuyện, trao đổi ý kiến với nhiều bạn bè, quen thuộc...Cuối cùng, xin được đúc kết những điều sau đây. Câu hỏi được đặt ra là: Chúng ta mất nước về tay cộng sản. Cộng sản nói láo. Chúng ta mất nước vì cộng sản nói láo. Tại sao cộng sản nói láo mà người dân tin? Dưới đây là những ý kiến được ghi lại.

1) Tuyên truyền là hình thức được lập đi lập lại nhiều lần:

Thực vậy. Cán bộ cộng sản nói cho dân chúng nghe những chuyện, lắm khi ngờ nghệt, nhưng được lập đi lập lại nhiều lần. Ban đầu người dân còn nghi ngờ, dần dần có những diễn biến thời sự na ná, giông giống khiến người dân tin từ từ, cộng thêm với khủng bố (điều nầy sẽ được bàn đến phần hai) sẽ khiến người dân càng tin tuyệt đối.

- Trong lúc B52 dội bom ào ạt miền bắc, có lúc B52 bị bắn rớt. Cán bộ cộng sản tuyên truyền rằng: Liên sô viện trợ cho ta SAM 2 bắn không quá 10,000 bộ, nhưng kỹ sư Trần Đại Nghĩa của ta chế lại bắn cao hơn 10,000 bộ khiến B52 bị rớt. Điều nầy hầu như những người đi học tập cải tạo đều được nghe, riêng kẻ viết bài nầy còn được nghe lại khi về làm việc ở nhà thươmg Phước Kiến bởi tên chính trị quản nhiệm. Hắn kể chuyện nầy với sự thích thú đầy thỏa mãn. Hắn còn thêm rằng: Liên sô rất lấy làm ngạc nhiên liền sai một phái đoàn sang Việt Nam để hỏi, nhưng ta dấu.

Các bác sĩ miền Nam bảo nhau: dấu cái con khỉ, làm thế nào kỹ sư Nghĩa có thể chế SAM2 bắn cao hơn 10,000 bộ? Theo lý luận thông thường, ông ta chỉ có thể làm một trong hai điều sau đây: Nối ống hỏa tiển SAM2 và cho thêm thuốc bồi, hoặc là lấy hết thuốc bồi cũ ra và nhét vào một loại thuốc bồi mới mạnh hơn. Cả hai điều nầy công xưởng bắc việt chắc chắn không làm được, nhất là trong thời chiến. Vậy chỉ còn lại một điều là Liên sô lén lút viện trợ cho bắc việt SAM3 hoặc SAM4 hay hơn nữa. Nghe nói sau nầy có lúc bắc việt còn nhận được cả SAM6. Điều nầy phải hỏi những nhà quân sự của ta thì mới biết rõ hơn.

- Cũng trong lúc Mỹ dội bom Bắc Việt, cán bộ quản giáo huênh hoang rằng: các phi công anh hùng của ta lái phi cơ lên núp trong mây, đợi cho B52 tới liền xông ra bắn chúng rớt. Các anh sĩ quan miền Nam liền hỏi thầm: làm thế nào phi cơ lên núp trong mây được nhĩ?

- Trong các vùng nông thôn, cán bộ công sản tuyên truyền rằng: bọn MỸ lúc nầy đã hết thép, chúng chế các chiến xa toàn bằng giấy bồi, đồng bào và các chiến sĩ đừng sợ.

Các quân sĩ chiến xa Việt Nam Cộng Hòa kể lại rằng các anh hành quân về nông thôn, đã chứng kiến cảnh đồng bào đổ xô ra dùng gậy gõ vào xe để xem xe làm bằng thép hay bằng giắy bồi!!!

Còn nhiều, nhiều nữa.

Trong Cổ Học Tinh Hoa có kể lại câu chuyện sau đây: đế tài là: Tăng Sâm Giết Người.

Chuyện kể rằng Tăng Sâm là một trong 72 học trò của Đức Khổng Tử (Thất thập nhị hiền). Một buổi sáng Tăng Sâm đến trường học, bà mẹ ở nhà dệt vải. Bỗng có người hàng xóm đi về ngang nhà và báo rằng: Tăng Sâm giết người. Bà mẹ mỉm một nụ cười và tự nhủ: con ta là học trò hiền của Đức Khổng Tử, đời nào lại đi giết người. Rối bà điềm nhiên tiếp tục ngồi dệt vải.

Xế trưa có người hàng xóm khác về ngang nhà và báo: Tăng Săm giết người. Bà mẹ liền tự nhủ: Quái, tại sao có chuyện kỳ lạ thế kia. ta biết con ta rõ như lòng bàn tay, làm thế nào con ta có thể giết người được?

Đến chiều, một ngưòi hàng xóm khác đi ngang và la lên: Tăng Sâm giết người. Bà mẹ leo tường trốn mất. Thì ra có một người trùng tên với con bà tên là Tăng Sâm và tên ấy giết người thật, nhưng hai, ba ngàn năm trưóc đây làm gì có cell phone, radio, TV để biết được ai là Tăng Sâm?

Xem thế thì thấy rõ một sự việc nói ra dù ngờ nghệch, ban đầu người ta không tin, nhưng được lập đi lập lại nhiều lần cũng khiến có người tin.

16/06/2019(Xem: 193)
Trên mạng bỗng nhiên thiên hạ bàn ngang tán dọc về chữ Bậu chữ Qua, thôi thì mình cũng bàn qua chơi theo thiển ý... bậu nghĩa là em, dùng trong cách nói thân mật. Người Thái có tiếng phậu cũng theo nghĩa tương tợ.... Tại sao người VN ở Miền Bắc không có tiếng bậu thân thương như ở Miền Nam?
16/06/2019(Xem: 189)
Thành kính tưởng niệm Ba tôi nhân Father’s Day... Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – người đã từ bỏ cuộc sống an nhàn, đầy tiện nghi của một công chức trong “vùng bị chiếm” thanh bình, theo tiếng gọi thanh niên, ra “vùng giải phóng” để chống Tây.
16/06/2019(Xem: 290)
Người Việt chúng mình ở Montreal thường gặp cộng đồng da đen ở thành phố này. Nếu gặp người da đen ở Montreal, từ người lái taxi cho đến cô y tá hoặc cảnh sát viên, thì xác suất đúng đến 90% đó là người Haiti
16/06/2019(Xem: 610)
Có thể sẽ tới một lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thấy cần chiến tranh để củng cố quyền lực nội bộ? Trong trường hợp đó, sẽ ra lệnh quân đội Trung Quốc ra tay tấn công Việt Nam? Hay tấn công Đài Loan trước? Không ai tiên đoán chinh xác những ngày sắp tới.
16/06/2019(Xem: 207)
LONDON - SAS và 1 đơn vị khác của lực lượng đặc biệt Anh (UKSF) sắp dược giao sứ mạng mới, là đối đầu Nga và các thế lực khác tại mọi nơi trên thế giới.
16/06/2019(Xem: 157)
LONDON - Điều trần để quyết định dẫn độ hay không nhà sáng lập WikiLeaks đã được định vào Tháng 2-2020.
16/06/2019(Xem: 143)
TỈNH WAJIR EAST - Ông Rahid Kassim, là nhà lập pháp đại diện tỉnh Wajir East tại Hạ Viện Kenya, đã bị bắt vì tát 1 nữ đồng viện, vì bà này không thuận chuẩn chi tiền cho đơn vị của dân biểu Kassim.
16/06/2019(Xem: 277)
Mức dự trữ ngoại tệ của Trung Cộng đã tăng bất ngờ trong tháng Năm, sau khi đã giảm một cách đáng ngạc nhiên trong tháng trước.
16/06/2019(Xem: 184)
JERUSALEM - Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về hoạt động đầu tư sâu rộng của Trung Cộng tại Israel.
16/06/2019(Xem: 161)
NEW DEHLI - Trước chuyến đi Ấn Độ tuần tới của ngoại trưởng Pompeo, Hoa Kỳ có thể bị trả đũa cũng bằng thuế nhập cảng.
16/06/2019(Xem: 243)
Ngay cả người Mỹ giàu có tương đối cũng rất lo sợ về tài chánh của họ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và thể chất.
16/06/2019(Xem: 196)
Điều đó luôn luôn tốn kém, nhưng phỏng đoán sơ khởi về chi phí cho việc cơ quan này đẩy mạnh đưa người lên mặt trăng vào năm 2024 là kết thúc ở đây -- và rẻ một cách ngạc nhiên.
16/06/2019(Xem: 213)
Facebook đang xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời khổng lồ ở Tây Texas. Đây được xem là một trong những dự án quang năng lớn nhất Hoa Kỳ, và là dự án đầu tư trực tiếp về năng lượng tái tạo đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này.
16/06/2019(Xem: 244)
Giá thuốc đang tăng mạnh, nhưng bạn có thể tiết kiệm chi phí danh cho thuốc men theo những hướng dẫn của các chuyên viên.
16/06/2019(Xem: 200)
Những nhà chăm sóc y tế đang chống đối chính sách di dân của liên bang, khi tố họ đối xử với di dân bất hợp pháp như tội phạm, bao gồm cả việc còng họ vào giường bệnh, hoặc ép bác sĩ phải cho họ xuất viện sớm để bị giam cầm hoặc trục xuất.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.