Thông Cáo Báo Chí số 2 Về Tang Lễ của Ông Hoàng Thu, tự thiêu tại Bradenton, Florida

25/06/201423:01:00(Xem: 3185)
blank
7132 49th STREET NORTH, PINELLAS PARK FL 33781

727-403-4080, 727-541-6603

TTran33@tampabay.rr.com

___________________________________

Thông Cáo Báo Chí số 2

Về Tang Lễ của Ông Hoàng Thu, tự thiêu tại Bradenton, Florida

Tampa Bay, ngày 25/6/2014

Chúng tôi xin thông báo bổ túc tin tức về Người Anh Hùng Hoàng Thu tự thiêu như sau:

1- Theo tin báo chí, một người đàn ông 71 tuổi đã dùng xăng tự thiêu lúc 11:15 sáng thứ Sáu 20-6-2014 trước khu gia cư Silver Lake, thành phố Bradenton, Florida (cách Tampa khoảng 1 giờ lái xe về hướng Nam). Nhân chứng đi ngang thấy người này đang bốc cháy, họ cố dập tắt lửa nhưng không kịp, nạn nhân luôn luôn nói “Tôi muốn chết, hãy để tôi chết”. Trực thăng cấp cứu đưa ngay vào bệnh viện Tampa Hospital, nhưng vì phỏng quá nặng, ông qua đời vào lúc 6 giờ sáng thứ Hai 23/6/2014. Cảnh sát tìm thấy bình xăng, một số vật dụng quần áo, và 2 mảnh giấy ghi tiếng Việt, một mảnh ghi "Hai Yang 981 phải rời khỏi V-N hải phận" và "Anh hùng tử chí hùng nào tử", dưới ký tên "thu hung”, nét chữ rất sắc sảo. Hai Yang đọc theo âm tiếng Việt là Hải Dương, tên của một giàn khoan mà Trung Cộng đặt trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam từ ngày 2 tháng 5, 2014 đã gây ra tức giận cho người Việt trong và ngoài nước.

2- Thi thể của ông hiện được để ở nhà quàn. Gia đình đã ủy nhiệm cho Ông Trần Công Thức, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tampa Bay tổ chức tang lễ và thay mặt gia đình trả lời báo chí, truyền thông. Tên của người tự thiêu theo giấy tờ là Hoàng Thu, sinh ngày 16-11-1942 tại Huế, Việt Nam, là một cựu chiến sĩ pháo binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại miền Trung. Sau 1975, gia đình ông phải đi vùng kinh tế mới, ông được con bảo lãnh sang Hoa Kỳ năm 2008, gia đình ổn định, sức khỏe tốt. Ông thường trăn trở vấn đề Việt Nam, theo dõi tin tức trên mạng, nhất là sau vụ Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai tự thiêu trước dinh Độc Lập để chống Tàu Cộng xâm lăng lãnh hải VN. Pháp danh của Ông là Minh Quốc (vừa được thầy trụ trì chùa Phật Pháp cấp ban nơi ông thướng lui tới).

3- Bà quả phụ là bà Lê Thị Huế. Con gái đầu lòng tên Hoàng Thục Oanh đã có gia đình. Người con trai kế tên Hoàng Huy Quốc, có gia đình và con còn ở Việt Nam. Chúng tôi đang tìm cách vận động để anh sang Mỹ dự lễ tang.

4- Tang lễ được tổ chức vào ngày thứ Bảy 28 tháng 6, 2014 từ 10:00 sáng đến 5 giờ chiều tại nhà quàn: Manasota Memorial Park Funeral Home:

1221 53rd Avenue East Bradenton, FL 34203, Tel. (941) 755-2688

Chương trình tổng quát:

10:00 am – 11:30 am: Nghi lễ tôn giáo và gia đình

12:00 pm - 2:00 pm: Nghi lễ phủ cờ Vinh danh Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân

2:00 pm – 5:00 pm: Thăm viếng

Lễ hỏa táng sẽ được cử hành thứ Hai 30/6/2014 tại cùng nhà quàn.

5- Chúng tôi đã trực tiếp ký contract với nhà quàn, chi phí tổng cộng là 7,735.00 Mỹ kim, đang tìm cách gây quỹ để trang trải. Ngày thứ Sáu chúng tôi phải trả tiền cho nhà quàn.

6- Mọi phúng điếu, ủng hộ tang lễ xin đề: VIETNAMESE COMMUNITY OF TAMPA BAY / HOANG THU CHARITY FUND, và gửi về: VIETNAMESE COMMUNITY OF TAMPA BAY, VIETNAMESE COMMUNITY OF TAMPA BAY, 7132 49th STREET NORTH, PINELLAS PARK FL 33781

7- Về tràng hoa, quý vị có thể liên lạc với nhà quàn để biết thêm chi tiết. (941) 755-2688

8- Từ xa, quý vị có thể dùng phi trường Tampa có nhiều chuyến bay, sau đó lái xe về thành phố Bradenton, FL.khoảng 1 giờ về hướng Nam, dùng 275 South. Từ Orlando, quý vị dùng I-4 West, rồi vào 75 South, đi khoảng 2 giờ rưỡi.

9- Khách sạn tại Bradenton giá khoảng từ 50-100MK/đêm, hoặc hơn. Quý vị có thể vào Google hoặc Yahoo tìm: Bradenton, Florida Hotels

10- Quý vị truyền thông báo chí muốn làm phóng sự về tang lễ, quý vị Chủ Tịch Cộng Đồng, Đoàn Thể muốn phát biểu trong tang lễ, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để sắp xếp (Ô. Nguyễn Trung Nhan hoặc Ô. Vũ Quang Minh).

11- Ban Tổ Chức Tang Lễ như sau:

Trưởng Ban: Trần Công Thức , Chủ Tịch CĐNVQG Tampa Bay

Telephone: 727-403-4080; Email: TTran33@tampabay.rr.com.

Các vị khác: Ô. Nguyễn Trung Nhan:727-656-1509. Ô. Vũ Quang Minh: 813-403-1886 (báo chí). Son Ho: 727-299-0734. Trương Xuân Dân: 727-458-1629.

English: Thuy Le: 727-871-5551 - Email: thuy@nroga.com

Cố vấn:

- Ô. Lưu Văn Tươi: Chủ Tịch CĐVN/TB/Florida: 407-491-4299. Tuoiluu4095@gmail.com

- BS Đỗ Văn Hội: CT/HĐCH/CĐNVQG Liên Bang HK: 407-234-3596. Email: hoivando@gmail.com

Xin vui lòng liên lạc với Ban Tổ Chức / Ban Chấp Hành CĐNVQG Tampa Bay:

Vietnamese Community of Tampa Bay: 7132 49TH Street North, Pinellas Park, FL 33781

Ông Trần Công Thức, điện thoại 727-403-4080, email: TTran33@tampabay.rr.com

Đính kèm: Cáo Phó (có Pháp Danh)

blank

.

Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.