Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Huy Nội Lực Dân Tộc

21/06/201400:00:00(Xem: 2682)
Trước nguy cơ Trung Cộng xâm chiếm bờ cõi đất nước Việt Nam, người ta thấy rõ hơn tai hại của chế độ Cộng sản độc tài đảng trị toàn diện ở VN. Và từ đó mới thấy cần một chánh quyền của dân, vì dân, do dân để có thể phát huy nội lực dân tộc chuẩn bị chiến tranh là củng cố hoà bình và vận động công luận quốc tế ủng hộ quốc gia dân tộc VN chống lại hành động xâm lăng của TC.

Đối với nội bộ người Việt, bên trong dân chúng VN, đồng bào trong nước muốn bày tỏ lòng yêu nước, muốn biểu tình chống quân xâm lược, thì dã bị Đảng Nhà Nước CSVN thống trị, trấn áp - chớ đừng nói vận động nội lực dân tộc, để cho dân chúng bày tỏ lòng yêu nước, hiến kế, tham gia công cuộc bảo vệ Tổ Quốc. Đồng bào ở ngoài nước cả bốn triệu chớ không phải ít, nhiều hơn, hiểu biết hơn, chuyên môn trăm lần hơn tổng số đảng viên CS, một thế lực quốc tế vận chưa bao giờ quốc gia dân tộc VN có trong lịch sử VN, bị CS coi là lực lượng thù địch”, bị công an TP HCM, thủ đô của VN Cộng Hoà chụp mũ “khủng bố”, đã kích động biểu tình đốt phá nhà xưởng của TC.

Đối với quốc tế, cái đích đỏ lòm của Đảng CSVN, tiền sự, tiền sử” của CSVN “đệ tử” đối với “quan thầy” TC, thái độ cúc cung tận tuỵ của CSVN tuân hành sắc chỉ của Thiên Triều bảo CSVN phải “định hướng dư luận” không cho dân động phạm đến TC và đối với các nước, hai Đảng Nhà Nước giải quyết song phương, không cho nước nào xen vào, nhứt là Mỹ.

Thì thử hỏi dân chúng VN không những với tay không mà còn bị bó tay như vậy thì có thể làm gì được cho quốc gia dân tộc Việt, trước một quốc gia đại sự như vậy. Người dân Việt uốn mình qua ngỏ hẹp liều mình đấu tranh chống TC thì bị CSVN bắt nhốt trong các trại tù nhỏ, tập thể, kiên giam, biệt giam dưới hình thức những tội hình sự. Còn quần chúng yêu nước thầm lặng thì bị nhốt trong trại tù lớn, là xã hội VN với một rừng luật và với Đảng CS luôn sử dụng luật rừng, thường áp đặt thủ tục hình sự để tuyên bố VNCS không có tù chánh trị, đối lập với CS.

Là một “phồn” CS với nhau, là quan thầy của CSVN, TC còn dùng chiến lược cả vú lấp miệng em, vừa ăn cướp vừa la làng trên phương diện ngoại giao, truyền thông đại chúng và pháp lý quốc tế mà TC gọi là "Tam chủng chiến pháp", ba mặt trận chiến tranh tâm lý, chiến tranh thông tin, và chiến tranh pháp lý giáp công để áp đảo VN.

Về ngoại giao, TC cáo buộc VN là từ đầu tháng Năm đến 13 tháng Sáu, tàu của Việt Nam đã đâm vào tàu của Trung Quốc đến hơn 1.500 lần ở khu vực gần giàn khoan Hải Dương 981. TC họp báo chí quốc tế ở trong và ngoài nước. Trưng những bức ảnh và đoạn video của một vài vụ đụng độ đã xảy ra trong hai ngày 02 và 03/05, kể cả ảnh VN «cố tình» thả xuống biển để cản đường các tàu của Trung Quốc ở khu vực giàn khoan. Rất chi là chuyên nghiệp.

TC còn hạ cố cho Dương khiết Trì giới chức ngoại giao cao cấp nhứt của TC sang Hà nội để chứng tỏ thiện chí hoà giải, nhưng thực tế đã cho thấy là tố cáo trước công luận quốc tế rằng VN thổi phòng” biến cố giàn khoan, một việc làm TQ làm trên vùng biển chủ quyền bất khả tranh cãi của TC. Khi hẹn gặp thì nói gặp Ngoại Trưởng VN Phạm bình Minh, nhưng đến nơi còn vòi thêm, gặp Tổng bí Thư Nguyễn phú Trọng để vô nước cho gà nhà và Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng để dằn mặt Nhà Nước dám ngăn cản hành động của TC.

VN cũng có họp báo quốc tế, cho biết đã nhiều lần yêu cầu TC rút giàn khoan, nhưng họp báo lèo tèo, ít ai chú ý.

Trong khi đó, chính Ngoại Trưởng Mỹ điện đàm mới Ngoại Trưởng Phạm bình Minh sang Mỹ bàn về cuộc khủng khoảng. Mỹ còn bắn lên một tín hiệu vô cùng thuận lợi cho VN, là người được TT Obama chỉ định làm Đại sứ Mỹ tại VN, vào ngày 17/06/2014, ông Ted Osius, một nhà ngoại giao kỳ cựu, điều trần trước Thượng viện Mỹ, rằng «bây giờ là lúc» chính quyền Mỹ phải xem xét khả năng bãi bỏ lệnh cấm nói trên theo một «tiến độ thích hợp». Đó là một cơ hội bằng vàng để VN trình bày khúc nôi, chánh nghĩa đạo lý, pháp lý bảo vệ giang sơn gấm vóc của VN, mà cả hơn hai tuần rồi Ngoại Trưởng Phạm bình Minh chưa đi, để trễ một cơ hội bằng vàng, phải chăng vì sắc lịnh “định hướng dư luận”, định hướng ngoại giao song phương của TC.

Gần đây nhứt TC đánh mấy cú knock out đối với VN. Đánh VN ngay tại sân nhà Hà nội như chuyến đi của Ô Dương khiết Trì đã phân tích ở trên. Còn tại Liên hiệp Quốc bằng văn thư ngoại giao gởi Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, TC yêu cầu LHQ chuyển qua đường dây LHQ cho 191 quốc gia cấu thành tổ chức quốc tế này.

Trong tài liệu trưng dẫn đính kèm, TC tung ra ba tài liệu mà VNCS phải đớ lười vì lỗi ở “trên trước”. TC chứng minh Việt Nam như là kẻ gây hấn, trong những ngày qua, băng hai tài liệu cho thấy là trước năm 1975 chế độ VNCS ở Hà Nội đã ngầm công nhận chủ quyền của Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa.

Một là công hàm của Thủ Tướng Phạm văn Đồng năm 1958 gởi Thủ Tướng Chu Ân Lai của TC, mặc nhiên công nhận Tây Sa và Nam Sa (tức Hoàng sa và Trường sa của VN) là thuộc về Trung Quốc.

Hai là Tập bản đồ Thế giới do chính Cục Đo Đạc và Bản Đồ của VNCS phát hành năm 1972 đã dùng chữ Tây Sa, Nam Sa là địa danh của TC để chỉ hai đảo mà VN gọi là thay vì Hoàng Sa, Trường Sa.

Ba là sách giáo khoa địa lý lớp 9 của Nhà Xuất Bản Hà Nội của VNCS ấn hành năm 1974 cũng ghi rằng “Vòng cung đảo từ các đảo Nam Sa, Tây Sa đến các đảo Đài Nam, Đài Loan, quần đảo Hoành Hồ, Châu Sơn… làm thành một bức trường thành bảo vệ Trung Quốc…”. Nhưng tài liệu làm cho Việt Nam khó ăn khó nói nhất vẫn là công hàm Phạm Văn Đồng 1958.

Dù hồi tháng trước, CSVN trong một cuộc họp báo quốc tế tại Hà nội, đã chính thức tuyên bố công hàm Phạm Văn Đồng là không có giá trị pháp lý, với lập luận cho rằng, vào thời gian đó Hoàng Sa và Trường Sa nằm dưới quyền quản lý của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa. Nhưng người nói chỉ là một trưởng bộ phận bản đồ của Bộ Ngoại giao thôi, không tương xứng với một quốc gia đại sự như thế phải Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước tuyên bố hay ra sắc lịnh huỷ bỏ công hàm của người tiền nhiệm, hoặc Quốc Hội huỷ bỏ vì Thủ Tướng Phạm văn Đồng vượt quyền Quốc Hội. Cũng như những cuộc hội thảo của một số học giả, chuyên viên về tính vô giá trị, vô hiệu của công hàm không ảnh hưởng đến quốc tế vì không tương xứng.

Trong khi đó VNCS muốn bảo vệ được biển dảo, chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của mình, giải pháp duy nhứt là phải có nội lực dân tộc.

Tạo nội lực dân tộc để bên trong có sức mạnh toàn dân chống xâm lăng, là một chiến lược bảo vệ hoà bình. Quân dân VN mạnh, TC biết đánh VN thì kẻ sứt tay người cũng gãy gọng.

Quân dân VN đoàn kết với một chánh quyền của dân, vì dân, do dân là một chánh nghĩa. Các nước đặc biệt là Mỹ dễ ủng hộ tinh thần và vật chất, mà không sợ VNCS làm con ngựa thành Troie cho TC. VN thắng hay bại, đuổi được giàn khoan HD 981 của TC hay không – là tuỳ VN có huy động nội lực dân tộc, có lôi kéo được các nước hiểu biết và ủng hộ VN trước đà xâm lăng của TC./.

Ý kiến bạn đọc
02/07/201418:01:39
Khách
Tau Cong noi dung, Giac Cong la con de cua Mao chu tich, ho noi dua con hoang hay tro ve voi ho la dung. Chieu theo loi khuyen cua Tau Cong giac cong hay bong be bau doan the tu cung lu an com "QG" mien Nam tho con ma giac Cong sang Bac kinh o het cung lu Le chieu Thong, Ai theo My theo Tay sang Tay sang My o het. Dat Viet chi nhung con dan Viet thuan tuy o thi em ai. Dua nao noi nang, viet lach, hanh dong xam pham quyen loi cot loi cua dan Viet, dat Viet lay gay dap hoac lay da thay trung tri thang tay. Choi tro tre con nhu vay thoi chung phai so. khong dam manh tam hai dan Viet nua, khong dam pha dat Viet nua.
21/06/201417:45:08
Khách
Khi TQ kéo giàn khoan ra đầy ngoài biển của ta và xd xong xuôi các cảng , sân bay. thì ko còn gì để nói nữa Chuyện đã rồi ..Bây giờ phải tính toán sao cho phải .Ai sẽ người có thể giúp ta....? Mọi người đều rất lo lắng. ..
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.