Hôm nay,  

GSV J. Nguyễn Được DB Royce Cập Nhật Về Dự Luật HR 4254

21/06/201400:00:00(Xem: 2245)
(Santa Ana) – Trong một lá thư gởi cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, chủ tịch Uỷ Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ, cập nhật một số việc làm của ông trong việc cải thiện tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Trong thời gian qua, Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Dân Biểu Ed Royce đã cùng làm việc để nêu lên tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, qua việc giới thiệu HR 4254, Dự Luật Chế Tài Giới Chức CSVN Vi Phạm Nhân Quyền, hồi Tháng Ba, 2014.

“Tôi xin cảm ơn Dân Biểu Ed Royce vì đã có những đóng góp cải thiện nhân quyền tại Việt Nam,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Ông luôn là tiếng nói của cộng đồng Việt Nam, và tôi rất tự hào được cùng làm việc với ông để cải thiện nhân quyền tại Việt Nam.”

Cũng trong lá thư này, Dân Biểu Ed Royce cho biết, ông vừa giới thiệu một dự luật khác, yêu cầu ngoại trưởng Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào Danh Sách Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt (CPC) vì vẫn còn tình trạng đàn áp tôn giáo tại quốc gia này. Ông Ed Royce cũng cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn biết là Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế xác nhận rằng chính phủ Việt Nam và lực lượng an ninh của họ vẫn tiếp tục đàn áp những người thiểu số theo đạo qua việc kỳ thị, tịch thu tài sản, và tra tấn họ.

Ngoài ra, Dân Biểu Ed Royce cũng cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn biết là ông có viết một lá thư gởi đến Tổng Thống Barack Obama, trước khi ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nhà nước CSVN, thăm Hoa Kỳ hồi năm ngoái. Trong lá thư này, Dân Biểu Ed Royce yêu cầu nhà lãnh đạo Hoa Kỳ chú tâm vào vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, buộc Hà Nội phải thả hết các nhà hoạt động nhân quyền đang bị giam giữ, cũng như tất cả tù nhân lương tâm, và nới lỏng kiểm soát Internet tại Việt Nam.

“Việt Nam là một nơi mà chính quyền đàn áp nhân quyền và tự do tôn giáo đối với người dân. Vì thế, điều quan trọng là chúng ta phải bảo đảm công dân Việt Nam phải được hưởng tự do căn bản, mà không sợ bị đàn áp. Để bảo đảm điều này, tôi đã giới thiệu một dự luật buộc chính quyền Việt Nam phải chịu trách nhiệm cho các hành động của họ, và tôi sẽ tiếp tục làm việc để bảo đảm nhân quyền căn bản của người dân Việt Nam được tôn trọng,” Dân Biểu Ed Royce nói.

Để trừng phạt những cá nhân vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Dân Biểu Ed Royce đã cùng làm việc để soạn thảo HR 4254, Dự Luật Chế Tài Giới Chức CSVN Vi Phạm Nhân Quyền. Mục đích của HR 4254 là chế tài và cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ những cá nhân vi phạm nhân quyền đối với người dân tại Việt Nam.

“Những vi phạm nhân quyền của CSVN đối với người dân tiếp tục diễn ra ở một mức độ không thể chấp nhận được, nhất là đối với bất cứ ai tin vào nguyên tắc dân chủ và tự do,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Cá nhân tôi, cũng như Dân Biểu Ed Royce, sẽ vẫn tiếp tục vận động để ngăn chặn những vi phạm này, và những ai vi phạm nhân quyền phải bị đưa ra trước pháp luật.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.