Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Dân Chủ 2014, Kỳ 13, Từ 29.5 Đến 1.6.2014 Tại San Jose, Hoa Kỳ

07/06/201400:00:00(Xem: 1013)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của HMDC.

HỌP MẶT DÂN CHỦ (HMDC) tập họp nhiều người Việt trên toàn thế giới, hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – nhân quyền, văn hóa, giáo dục, truyền thông, xã hội, chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và dân chủ hóa Việt Nam. HMDC tổ chức Tĩnh hội thường niên tại một địa điểm yên tĩnh để những người Việt quan tâm đến tình hình VN và Cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm hoạt động, trong sự tương kính, cởi mở giữa những người yêu chuộng tự do dân chủ.

Tĩnh hội HMDC 2014 được tổ chức 4 ngày trong khuôn viên đại học San Jose từ thứ năm 29.5 đến chủ nhật 01.06.2014. Đây là Tĩnh hội thứ 13, quy tụ 52 người, đến từ 10 quốc gia: Úc, Nhật, Hồng-Kông, Phi Luật Tân, Pháp, Đức, Slowakia, Canada, Hoa kỳ và Việt Nam.

Trong 2 ngày đầu làm việc, Hội nghị đã tập trung thảo luận về tình hình VN, quan tâm việc TQ ngày càng trắng trợn xâm lấn chủ quyền VN, thái độ nhu nhược lệ thuộc của ban lãnh đạo CSVN và phản ứng dâng cao lòng yêu nước của người dân Việt trong và ngoài nước. Hội nghị cũng trao đổi về phong trào dân chủ, trao đổi trực tuyến với 3 vị hội luận viên trong nước: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Bắc Truyển và Phạm Chí Dũng, về tình hình VN hiện nay, về những khó khăn và thuận lợi, góp những đề nghị cụ thể để đẩy mạnh dân chủ hóa VN. Trong hội nghị đã có những quyết định về nhân sự và bổ túc Quy ước, để HMDC hoạt động hữu hiệu hơn. Địa điểm tổ chức HMDC 2015 cũng đã được lựa chọn.

Đặc biệt năm nay HMDC đã dành 2 ngày cuối mở rộng, để khách mời bên ngoài đến tham dự tiếp xúc, trao đổi, thảo luận với đại diện các giới trẻ qua các chủ đề: Sức Mạnh Thanh Niên, Xã Hội Dân Sự, Nhân Quyền. 100 người đã có mặt trong các buổi nầy, góp ý với các thanh niên nam nữ tự tin và năng động, tiêu biểu cho tuổi trẻ trong và ngoài nước.


Về mặt ngoại giao, Tĩnh hội HMDC 2014 hân hạnh được đón tiếp nữ dân biểu Zoe Lofgren ngày 31.5, với lời phát biểu chân tình hỗ trợ cho dân chủ VN. Lời phát biểu trực tuyến của nữ dân biểu Loretta Sanchez, ngày 1.6, đòi hỏi nhân quyền VN phải được tôn trọng và vui mừng trước hoạt động dân chủ trong cộng đồng VN hải ngoại.

Về mặt hội luận, chương trình gồm có 6 buổi sinh hoạt với hơn 20 hội luận viên mà đa số là giới trẻ gốc Việt. Ngoài ra Tĩnh hội cũng được đón tiếp 2 diễn giả không-gốc-Việt. Diễn giả thứ nhất là Ts Uwe Siemon-Netto, người Đức, với bài nói chuyện về VN, trước đây ông từng là phóng viên trong chiến tranh VN và viết sách về VN. Cử tọa đã có dịp trao đổi với ông trong 2 ngày 31.5 và 1.6. Diễn giả thứ hai là Gs Jonathan London từ Hồng Kông, ông tham gia trực tuyến trong ngày 31.5 về tình hình VN. Nhiều ý kiến trao đổi khác biệt, soi sáng thêm cho công cuộc vận động dân chủ hóa VN và các ý kiến xây dựng phát triển xã hội dân sự trong nước và trong cộng đồng.

Như thường lệ một đêm văn nghệ Tình Thân Thơ-Nhạc, với sự cộng tác của các văn nghệ sĩ địa phương được tổ chức tối 30.5, tạo sự thoải mái vui tươi thân tình với nhau. Ngoài ra trong buổi Nhạc Hội Gây Quỹ tối thứ bẩy 31.5, khán giả được nghe các nhân chứng sống đến từ VN và được giới thiệu về sinh hoạt của 2 tổ chức Lao Động Việt và Voice. Đa số trong 300 người tham dự đã đóng góp để trợ giúp cho phong trào tổ chức xã hội dân sự tại VN.

HMDC 2014 sau 4 ngày làm việc, đã bế mạc lúc 16.00 giờ Chủ nhật 1 tháng 6 năm 2014 trong tình thân ái của người tham dự đến từ trong nước cũng như ở hải ngoại. Tất cả tin tưởng vào sự trường tồn của dân tộc, cùng chia sẻ một niềm tin, đất nước phải thay đổi, phát triển và có tự do dân chủ thực sự.

Ngày 06 tháng 06 năm 2014

BAN PHỐI HỢP HMDC

Email liên lạc: hmdcvn@gmail.com...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.