Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu HS Chu Văn An Nam Cali Bầu Ban Chấp Hành

31/05/201400:00:00(Xem: 3324)
Westminster.-- Ngày Chủ Nhật 18 tháng 5, năm 2014, tại nhà hàng Seafoof World, trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, một cuộc họp để bầu lại Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Cố Vấn, và Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An, đã được tổ chức từ lúc 11 giờ 30 đến 2 giờ 30, với sự tham dự của hơn 30 hội viên và một số quan khách thân hữu.

Sau nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Tổ Tiên, các chiến sĩ vị quốc vong thân, những người dân Việt đã bỏ mình vì lý tưởng Tự do, đặc biệt là các Giáo Sư và cựu học sinh Chu Văn An đã quá vãng hay đã hy sinh trong cuộc chiến Tự Do, ông Nguyễn Văn Thu, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị đã ngỏ lời chào mừng quan khách và các cựu học sinh Chu Văn An. Ông Nguyễn Văn Thu cho biết vì nhiệm kỳ 2012-2014 đã chấm dứt nên ngày hôm nay, toàn thể Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành Hội tuyên bố từ nhiệm, để bầu lại Hội Đồng và Ban Chấp Hành mới cho nhiệm kỳ 2012-4-2016. Tiếp theo, toàn thể Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành cũ đã lên sân khấu nói lời cảm tạ và tuyên bố từ nhiệm, nhường lại cho toàn thể cựu học sinh Chu Văn An bầu lại người khác.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Thu, với tư cách người Tổ Chức phiên họp đã đề nghị các hội viên tự ứng cử hay đề cử những người xứng đáng vào các chức vụ trên. Vì không có người ứng cử, nên ông Nguyễn Văn Thu đã kêu gọi việc đề cử. Ban Tổ Chức cuộc họp đã chuẩn bị một bảng đứng ghi tên từng người được đề cử và ông Nguyễn Văn Thu trách nhiệm việc ghi tên trên bảng. Thể theo lời yêu cầu đó, những tham dự viên đã đề cử các thành viên thuộc Hội Đồng Quản Trị, lần lượt như sau: Ông Nguyễn văn Thu, Cựu Giáo Sư Nguyễn Tấn Hanh, Ông Phạm Quang Chiểu, Nhà văn Chu Tất Tiến, Ông Đặng đình Quế, Giáo Sư Nguyễn Hữu Lộc, Ông Trần thế Ngữ, Giáo Sư Trần Năng Phùng, ông Vũ Tuấn, ông Nguyễn Thanh Sơn, Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng. Tổng cộng là 11 vị. Vì trong Nội Quy của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California, có điều kiện là “Hội Đồng Quản Trị sẽ gồm từ 11 đến 15 thành viên”, cho nên Ban Tổ Chức đề nghị biểu quyết công khai qua hình thức giơ tay. Toàn thể tham dự viên đã lần lượt giơ tay biểu quyết những người được đề cử trên, và vì không có ý kiến chống đối, tất cả 11 vị được đề cử được đa số tuyệt đối đồng ý bầu bằng cách giơ tay. Ông Nguyễn Văn Thu được đề nghị tiếp tục giữ chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị.

blank
Hình ảnh Cựu HS Chu Văn An họp bầu Ban Chấp Hành mới.

Sau đó, đến phần bầu cử Hội Đồng Cố Vấn. Cũng qua thể thức đề cử, ghi tên trên bảng và giơ tay biểu quyết, tất cả các tham dự viên đều đồng ý với danh sách Hội đồng Cố Vấn như sau: Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng (nguyên Giáo Sư Chu Văn An từ những thập niên 50-60), Cựu Đại Tá KQ Phạm đình Cương, Bác Sĩ Phạm Vũ Bằng, Đốc Sự Trần Ngọc Thiệu, và Bác Sĩ Đông Y Đặng Trần Hào.

Tiếp theo, phần bầu cử quan trọng nhất là bầu Chủ Tịch Ban Chấp Hành kiêm Hội Trưởng Hội. Ông Nguyễn Văn Thu đã theo Nội Quy của Hội, thông báo rằng việc bầu cử Chủ Tịch Ban Chấp Hành sẽ được Hội Đồng Quản Trị đề cử và biểu quyết. Do đó, ông đã kêu gọi Hội Đồng Quản Trị vừa được đắc cử đề nghị và biểu quyết. Chỉ có một người được đề cử là Nhà Văn Chu Tất Tiến và không có ai khác được đề nghị. Do đó, Hội Đồng Quản Trị đã mau chóng chấp nhận việc đề cử này, với số phiếu chấp thuận là 100%. Kết quả này được thông báo cho các tham dự viên và toàn thể 100% cử tọa đã đứng lên vỗ tay, hoan nghênh việc Nhà Văn Chu Tất Tiến được bầu làm Chủ Tịch Ban Chấp Hành kiêm Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California.

Với tâm tư xúc động, Nhà Văn Chu Tất Tiến đã ngỏ lời cám ơn tất cả những tham dự viên, và cho biết ông nhận lời đề cử, với một nguyện vọng duy nhất là sẽ nỗ lực không ngừng để tìm phương pháp tạo mối dây thân ái với tất cả các cựu học sinh Chu Văn An tại miền Nam California. Ông tha thiết mong muốn sao cho những người từng học dưới mái trường mang tên Vạn Thế Sư Biểu Chu Văn An đều thân ái bắt tay nhau, không phân biệt người trước, người sau, hầu duy trì tinh thần Chu Văn An là “Liêm Chính, Bất Khuất, Làm ngọn đuốc soi rọi Văn Hóa Dân Tộc”. Ông đã nêu trường hợp Vạn Thế Sư Chu Văn An viết “thất trảm sớ” yêu cầu chém đầu các tên tham quan, để mang lại cho hệ thống quan lại, sự công chính, chí công vô tư, để phục vụ dân tộc hữu hiệu hơn. Ông cũng tuyên bố là trong tình hình đất nước đang trên bờ vực hiểm nguy, đang cần nhu cầu đoàn kết, nếu không thực hiện được việc tạo mối dây thân ái trong các cựu học sinh Chu Văn An, ông sẽ xin từ nhiệm ngay lập tức, khi nhận thấy mình không đủ khả năng làm việc này.

Sau đó, chiếu theo nội quy được nhắc nhở bởi Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Nhà Văn Chu Tất Tiến đã đề nghị một danh sách Ban Chấp Hành gồm những vị như sau: Ông Trần Thế Ngữ, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Giáo Sư Nguyễn Hữu Lộc, Phó chủ tịch ngoại vụ; Đốc Sự Ngô đình Hòe, Tổng Thư ký; ông Nguyễn Thanh Sơn, Thủ qũy. Đề nghị chân thành của ông đã được chấp thuận, không có ý kiến phản đối.

Buổi họp đã chấm dứt lúc 2 giờ 30 sau một bữa ăn thật ngon miệng do nhà hàng Seafood World cung cấp.

Nguyễn Tường ghi chép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.