Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu HS Chu Văn An Nam Cali Bầu Ban Chấp Hành

31/05/201400:00:00(Xem: 4145)
Westminster.-- Ngày Chủ Nhật 18 tháng 5, năm 2014, tại nhà hàng Seafoof World, trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, một cuộc họp để bầu lại Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Cố Vấn, và Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An, đã được tổ chức từ lúc 11 giờ 30 đến 2 giờ 30, với sự tham dự của hơn 30 hội viên và một số quan khách thân hữu.

Sau nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Tổ Tiên, các chiến sĩ vị quốc vong thân, những người dân Việt đã bỏ mình vì lý tưởng Tự do, đặc biệt là các Giáo Sư và cựu học sinh Chu Văn An đã quá vãng hay đã hy sinh trong cuộc chiến Tự Do, ông Nguyễn Văn Thu, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị đã ngỏ lời chào mừng quan khách và các cựu học sinh Chu Văn An. Ông Nguyễn Văn Thu cho biết vì nhiệm kỳ 2012-2014 đã chấm dứt nên ngày hôm nay, toàn thể Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành Hội tuyên bố từ nhiệm, để bầu lại Hội Đồng và Ban Chấp Hành mới cho nhiệm kỳ 2012-4-2016. Tiếp theo, toàn thể Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành cũ đã lên sân khấu nói lời cảm tạ và tuyên bố từ nhiệm, nhường lại cho toàn thể cựu học sinh Chu Văn An bầu lại người khác.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Thu, với tư cách người Tổ Chức phiên họp đã đề nghị các hội viên tự ứng cử hay đề cử những người xứng đáng vào các chức vụ trên. Vì không có người ứng cử, nên ông Nguyễn Văn Thu đã kêu gọi việc đề cử. Ban Tổ Chức cuộc họp đã chuẩn bị một bảng đứng ghi tên từng người được đề cử và ông Nguyễn Văn Thu trách nhiệm việc ghi tên trên bảng. Thể theo lời yêu cầu đó, những tham dự viên đã đề cử các thành viên thuộc Hội Đồng Quản Trị, lần lượt như sau: Ông Nguyễn văn Thu, Cựu Giáo Sư Nguyễn Tấn Hanh, Ông Phạm Quang Chiểu, Nhà văn Chu Tất Tiến, Ông Đặng đình Quế, Giáo Sư Nguyễn Hữu Lộc, Ông Trần thế Ngữ, Giáo Sư Trần Năng Phùng, ông Vũ Tuấn, ông Nguyễn Thanh Sơn, Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng. Tổng cộng là 11 vị. Vì trong Nội Quy của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California, có điều kiện là “Hội Đồng Quản Trị sẽ gồm từ 11 đến 15 thành viên”, cho nên Ban Tổ Chức đề nghị biểu quyết công khai qua hình thức giơ tay. Toàn thể tham dự viên đã lần lượt giơ tay biểu quyết những người được đề cử trên, và vì không có ý kiến chống đối, tất cả 11 vị được đề cử được đa số tuyệt đối đồng ý bầu bằng cách giơ tay. Ông Nguyễn Văn Thu được đề nghị tiếp tục giữ chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị.

blank
Hình ảnh Cựu HS Chu Văn An họp bầu Ban Chấp Hành mới.

Sau đó, đến phần bầu cử Hội Đồng Cố Vấn. Cũng qua thể thức đề cử, ghi tên trên bảng và giơ tay biểu quyết, tất cả các tham dự viên đều đồng ý với danh sách Hội đồng Cố Vấn như sau: Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng (nguyên Giáo Sư Chu Văn An từ những thập niên 50-60), Cựu Đại Tá KQ Phạm đình Cương, Bác Sĩ Phạm Vũ Bằng, Đốc Sự Trần Ngọc Thiệu, và Bác Sĩ Đông Y Đặng Trần Hào.

Tiếp theo, phần bầu cử quan trọng nhất là bầu Chủ Tịch Ban Chấp Hành kiêm Hội Trưởng Hội. Ông Nguyễn Văn Thu đã theo Nội Quy của Hội, thông báo rằng việc bầu cử Chủ Tịch Ban Chấp Hành sẽ được Hội Đồng Quản Trị đề cử và biểu quyết. Do đó, ông đã kêu gọi Hội Đồng Quản Trị vừa được đắc cử đề nghị và biểu quyết. Chỉ có một người được đề cử là Nhà Văn Chu Tất Tiến và không có ai khác được đề nghị. Do đó, Hội Đồng Quản Trị đã mau chóng chấp nhận việc đề cử này, với số phiếu chấp thuận là 100%. Kết quả này được thông báo cho các tham dự viên và toàn thể 100% cử tọa đã đứng lên vỗ tay, hoan nghênh việc Nhà Văn Chu Tất Tiến được bầu làm Chủ Tịch Ban Chấp Hành kiêm Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California.

Với tâm tư xúc động, Nhà Văn Chu Tất Tiến đã ngỏ lời cám ơn tất cả những tham dự viên, và cho biết ông nhận lời đề cử, với một nguyện vọng duy nhất là sẽ nỗ lực không ngừng để tìm phương pháp tạo mối dây thân ái với tất cả các cựu học sinh Chu Văn An tại miền Nam California. Ông tha thiết mong muốn sao cho những người từng học dưới mái trường mang tên Vạn Thế Sư Biểu Chu Văn An đều thân ái bắt tay nhau, không phân biệt người trước, người sau, hầu duy trì tinh thần Chu Văn An là “Liêm Chính, Bất Khuất, Làm ngọn đuốc soi rọi Văn Hóa Dân Tộc”. Ông đã nêu trường hợp Vạn Thế Sư Chu Văn An viết “thất trảm sớ” yêu cầu chém đầu các tên tham quan, để mang lại cho hệ thống quan lại, sự công chính, chí công vô tư, để phục vụ dân tộc hữu hiệu hơn. Ông cũng tuyên bố là trong tình hình đất nước đang trên bờ vực hiểm nguy, đang cần nhu cầu đoàn kết, nếu không thực hiện được việc tạo mối dây thân ái trong các cựu học sinh Chu Văn An, ông sẽ xin từ nhiệm ngay lập tức, khi nhận thấy mình không đủ khả năng làm việc này.

Sau đó, chiếu theo nội quy được nhắc nhở bởi Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Nhà Văn Chu Tất Tiến đã đề nghị một danh sách Ban Chấp Hành gồm những vị như sau: Ông Trần Thế Ngữ, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Giáo Sư Nguyễn Hữu Lộc, Phó chủ tịch ngoại vụ; Đốc Sự Ngô đình Hòe, Tổng Thư ký; ông Nguyễn Thanh Sơn, Thủ qũy. Đề nghị chân thành của ông đã được chấp thuận, không có ý kiến phản đối.

Buổi họp đã chấm dứt lúc 2 giờ 30 sau một bữa ăn thật ngon miệng do nhà hàng Seafood World cung cấp.

Nguyễn Tường ghi chép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.