Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Sản Tàu,‘Cá Nằm Trên Thớt’

30/05/201400:00:00(Xem: 5032)

Vũ Trọng Khải/Úc Châu

28/6/2011

Khi nói CS/Tàu như “cá nằm trên thớt.” người ta nghĩ ngay đến việc CS/Tàu sẽ bị “banh xác” trong một cuộc chiến, dưới một dạng thức nào đó có thể xẩy ra trong tương lai không xa!

Ý tưởng “Hiểm họa da vàng” ám chỉ sự bành trướng của Tàu, đã có trong ý nghĩ Hoa Kỳ và Tây Phương từ thập niên 50.

Nước Tàu phải suy yếu, phải bị chia năm sẻ bẩy như thời Lục Quốc.

Đó chính là mục đích phải theo đuổi của Hoa Kỳ để triệt tiệu “Họa Da Vàng.”

Muốn đạt được kết qủa như nói trên, biện pháp tốt nhất là làm sao tạo được nội loạn trong nước Tàu, hơn là tạo chiến tranh trực diện để triệt hạ Tàu.

Đầu tư vào CS/Tàu để phát triển công kỹ nghệ là một cách “cấy sinh tử phù”, một kế sách hữu hiệu về hai phương diện:

1/ Làm chủ nguồn vốn phát triển:

Nguồn vốn này có thể rút ra bất cứ lúc nào để làm suy yếu kinh tế CS/Tàu.

(Ngày nay CS/Tàu giầu lên, cho Hoa Kỳ vay nợ hàng ngàn tỷ … có lần đã trình bầy, xin lập lại, cho thằng yếu vay nợ, thì nó thành nô lệ, dâng đất dâng biển trả nợ như CS/Việt đã làm. Còn cho thằng khoẻ nó vay, coi chừng không đòi lại được mà có khi còn phải móc hầu bao “ BỒI THƯỜNG CHIẾN TRANH ”!!)

2/ Kéo nông dân về thành thị:

Tạo một tầng lớp công nhân mới để cung ứng cho nhu cầu phát triển công kỹ nghệ.

Chính lực lượng công nhân này sẽ là mầm mống nội loạn nếu CS/Tàu không đủ khả năng cung cấp công ăn việc làm cho họ (những công nhân này, không thể trở lại kiếp sống với “bánh bao không nhân” khi đã quen với Hamburger và coca cola rồi!!!.)

Hiện nay, dư luận Thế giới đều nhìn CS/Tàu là một đại họa của Nhân Loại.

Các Quốc Gia quanh biển Đông đều trông chờ, cầu cứu Hoa Kỳ.

Sự phát triển kinh tế của CS/Tàu trong nhiều thập niên qua, đương nhiên cũng kéo theo cả phát triển quân sự. Nhưng không cần so sánh đến khả năng quân sự, ai cũng rõ, ngay chính CS/Tàu cũng phải hiểu rằng, trong giai đoạn hiện tại, CS/Tàu chưa phải là đối thủ của Hoa Kỳ về phương diện này.

Về kinh tế, CS/Tàu với dân số khoảng 1 tỷ 400 triệu dân, nhưng sức tiêu thụ nội địa chưa đóng vai chủ động, vì vậy kinh tế CS/Tàu sống được là nhờ thị trường Tây Phương.

Do đó, nền kinh tế cuả CS/Tàu không chỉ lệ thuộc vào vốn đầu tư, mà lệ thuộc ngay cả vào sức tiêu thụ của thị trường ngoại quốc, mà mạnh nhất vẫn là Hoa Kỳ.

“Chủ nhân đích thực của nền kinh tế CS/Tàu không phải là Tàu!!!

Đó là điểm yếu của kinh tế CS/Tàu, và cũng là chủ đích của Hoa Kỳ và Tây Phương, kể cả Nhật Bản khi đầu tư ồ ạt vào đất Tàu trong những thập niên qua.

Mầm mống nội lọan đang từng ngày lan tràn mạnh trong nội địa CS/Tàu với nhiều cuộc bạo động, gây thiệt hại nhân mạng cho cả quần chúng và phe cầm quyền.

Phía Tây Phương và Hoa Kỳ chỉ cần khơi động thêm sự vùng dậy đòi tự trị của các Quốc Gia đang bị CS/Tàu đô hộ như Tây Tạng, Tân Cương, hợp sức với dân nội địa, là những công nhân bị bóc lột, là những dân oan bị cướp đất để tư bản đỏ Tàu Cộng càng ngày càng giầu thêm, cộng vào đó nhóm Pháp Luân Công đang bị truy sát dã man, cũng sẽ phải vùng lên bảo vệ mạng sống tín đồ và sự tồn vong của chính giáo phái này!!!

Cuộc chiến can thiệp của Liên Quân Anh, Pháp, Mỹ bảo vệ người dân Lybia chống lại Gaddafi cũng sẽ có những tác động tâm lý mạnh mẽ để thúc đẩy những lực lượng Dân Tộc bị CS/Tàu thống trị vùng lên.

Phía Hoa Kỳ đã chuẩn bị đầy đủ dư luận chính trị Quốc Nội cũng như Quốc Tế.

Đây là yếu tố rất cần thiết trước khi xuống tay trong một trận chiến nào đó.

Tại nội địa, quần chúng Hoa Kỳ đã “bàng hoàng thức tỉnh” khi Peter Navarro, một chuyên gia về CS/Tàu và Greg Autry đã cảnh báo về hiểm họa của CS/Tàu đối với Hoa Kỳ và cả Thế Giới, cuộc hội thảo mang tên: “Death by China – Confronting the Dragon – A Global Call to Action.” (Chết dưới tay Trung Cộng - Đối phó với con rồng - Lời kêu gọi hành động toàn cầu).

Báo Chí và Truyền Thông Hoa Kỳ nhập cuộc, kêu gọi quần chúng tẩy chay hàng hoá CS/Tàu…. Kêu gọi vứt bỏ ra đường ngay những sản phẩm của CS/Tàu, để bầy tỏ thái độ với ý đồ bá quyền của CS/Tàu.

Ắt hẳn, Quốc Hội Hoa Kỳ đã chọn lựa thái độ theo ý dân, khi phía Hành Pháp xin thông qua quyết định tham chiến, hoặc tuyên chiến với CS/Tàu !!!

Cuộc chiến có thể xẩy ra tại khu vực biển đông hay không ??? xin hạ hồi phân giải !!!

Nhưng người ta thấy rõ, những quốc gia quanh khu biển đông, điển hình như Philippines, Việt Nam (..?... )và những quốc gia khối Asean đều muốn có sự hiện diện của Hoa Kỳ giúp giải quyết vấn đề tranh chấp dưới một chiều hướng nào đó !!!

Như vậy, từ Quốc Nội, đến Quốc Tế và ngay với các Quốc Gia có quyền lợi mật thiết tại biển đông đều muốn chào mời Hoa Kỳ đứng ra giải quyết trên cả hai phương diện HOÀ BÌNH hoặc CHIẾN TRANH nếu cần !!!

Đồng thời, quyền lợi của chính Hoa Kỳ tại khu vực này cũng được Ngoại Trưởng HK xác nhận:

“Tư do lưu thông trên biển Đông là quyền lợi Quốc Gia của Hoa Kỳ.”

Hoa Kỳ đã tạo được thế mạnh trong mọi cuộc hoà đàm song phương hoặc đa phương với CS/Tàu !!!

Hoa Kỳ đã tạo được chính nghĩa nếu có chiến tranh !!!

Cho dù không mời thì Hoa Kỳ cũng phải tìm đường đến!!!

Xin lập lại câu hỏi:

“Cuộc chiến có thể xẩy ra trong khu vực biển đông hay không ? ”

Đó là điều không ai muốn, kể cả Hoa Kỳ cũng như CS/Tàu!!!

(Ngoại trừ trường hợp, CS/Tàu muốn giảm nhân số một cách nhanh chóng bằng cách lấy chiến tranh làm phương tiện giải quyết !!!)

Hiện nay dân số CS/Tàu khoảng 1 tỷ 400 triệu, nếu bình quân mỗi nhân khẩu cần có 400Gr lương thực một ngày, vị chi CS/Tàu phải kiếm cho được

580.000.000 (năm trăm, 80 triệu) Kílô lương thực trong một ngày cho dân số là 1 tỷ 400 triệu người, một gánh nặng khôn lường !!!)

Như đã trình bầy, phía Hoa Kỳ, đã có sẵn những yếu tố cấy trong lòng xã hội CS/Tàu từ lâu để làm ung thối và tan vỡ chế độ độc tài CS/Tàu.

Phía Hoa Kỳ và Tây Phương sẽ tận dụng những yếu tố này để đạt kết quả cao hơn nữa là:

BANH XÉ NƯỚC TÀU THÀNH NHIỀU MẢNH, MỖI MẢNH (có thể) TƯƠNG ỨNG VỚI MỘT NGÔN NGỮ CỦA NHỮNG NHÓM DÂN LỚN.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, Bà Clinton trả lời trong một cuộc phỏng vấn báo chí đã tuyên bố:

“Chế độ của Trung Quốc chắc chắn sẽ sụp đổ, các nhà lãnh đạo Trung Quốc giờ đây đang làm “ những việc vô ích như những gã hề.” (theo Jeffrey Goldberg, báo The Atlantic. Ngày 10/5/2011)

Là Bộ Trưởng Ngoại Giao, tiếng nói của Bà Clinton là tiếng nói chính thức của chính phủ Hoa Kỳ, do đó, Bà Clinton phải có căn cứ, phải có dữ kiện và dựa vào sức mạnh nào đó để tuyên bố như vậy.

Chủ trương của Hoa Kỳ đã rõ !!!.

Nếu phải dùng đến giải pháp Quân Sự, Hoa Kỳ sẽ không dại gì, đơn phương vào đất Tàu, thiển nghĩ, Hoa Kỳ sẽ đội MŨ XANH, đi dưới lá cờ của Liên Hiệp Quốc, hoặc chí ít thì cũng như liên quân Anh Pháp Mỹ vào Lybia.

Hoa Kỳ và Tây Phương, bằng cách này hay cách khác phải tiêu diệt mộng BÀNH TRƯỚNG BÁ QUYỀN của CS/Tàu, không thể để cho CS/Tàu câu giờ hòng tăng cường khả năng quân sự thỏa mãn cho giấc mộng:

“CHIẾN TRANH KHÔNG XA CHÚNG TA VÀ LÀ BÀ MỤ THẾ KỶ NGƯỜI TÀU.” ( Xin đọc bài nói chuyện của Trì Hào Điền)

Về phiá CS/Tàu có muốn cũng không đủ năng lực khi mà “A Global Call to Action”, thêm vào đó, nội địa CS/Tàu đang rối như nồi canh hẹ.

Nếu vậy, tại sao CS/Tàu đòi:

“MỞ RỘNG KHÔNG GIAN SỐNG CHO NGƯỜI TÀU ??? ”

Hung hăng hơn nữa:

“CS./Tàu chấp nhận chết 20 triệu Hoa Kiều đang sinh sống tại Hoa Kỳ để tiêu diệt 300 triệu người Hoa Kỳ.”.

Thiển nghĩ đây là một chiến thuật rất thâm độc của CS/Tàu.

CS/Tàu đem số lượng dân và vài trái bom nguyên tử ra dọa mấy anh nhà giầu, Tây Mỹ ….Vậy thôi

CS/Tàu áp dụng chiến thuật “DU KÍCH TRÊN BIỂN” … với từng quốc gia liên hệ, CS/Tàu không tạo trận chiến lớn khiến các quốc gia trong vùng và quốc tế có cớ nhẩy vào can thiệp.

CS/Tàu tạo một không khí chính trị và quân sự căng thẳng một cách gỉa tạo tại biển đông … với sự toa rập của CS/Việt.

(như đã trình bầy trong bài “SAU LƯNG CUỘC XUNG ĐỘT CỦA HAI BỌN MA ĐẦU CỘNG SẢN …Cho đến hôm nay, CS/Việt vẫn là một con cờ đang chạy tứ phiá, đông tây để thực hiện âm mưu của CS/Tàu …

Xin mở ngoặc:

“Nếu…. những cuộc biểu tình chống CS/Tàu xâm lăng của tuổi trẻ Việt Nam là thực tâm mong muốn của CS/Việt, CS/Việt phải trả lại tự do tức khắc cho Nhà Báo ĐIẾU CẦY,người đã cùng các thành viên của CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO, chống OLYMPIC Bắc Kinh rước đuốc qua Việt Nam, và phải VINH DANH cùng bồi thường những năm tù của Luật Sư Lê Trí Quang, người trước đây hàng chục năm ĐÃ LÊN TIẾNG “ CẢNH GIÁC BẮC TRIỀU !!!” ….

Nhưng người ta cũng hiểu rằng trong tình thế hiện tại, nếu CS/Việt phản bội những cam kết với Hoa Kỳ, CS/Việt không chết…quá lắm là bị cấm vận là cùng….. nhưng CS/Việt phản bội những cam kết với CS/Tàu … CS/Việt sẽ chết ngay không kịp ngáp. !!!)

Trở lại với âm mưu của CS/Tàu:

CS/Tàu âm mưu cùng CS/Việt tạo sóng gió trên Biển Đông, để dồn dư luận thế giới vào thế phải mở những cuộc hội nghị quốc tế để ỔN ĐỊNH biển đông.

Khi giải quyết quyền lợi chung trên biển đông trong hoà bình…., một nơi CS/Tàu không có đến một thước nước, theo với Luật Biển 1982, người ta sẽ lọt vào âm mưu của CS/Tàu !!!

Khi giải quyết quyền lợi trên Biển Đông, thông qua những hội nghị “HOÀ BÌNH ỔN ĐỊNH TẠI BIỂN ĐÔNG” …CS/Tàu đương nhiên được hợp thức hoá một phần nào quyền lợi tại đây ( nơi mà theo luật biển 1982, CS/Tàu không có được một lít nước biển) …Quyền lợi mà CS/Tàu được hưởng nhiếu hay ít, tùy theo CS/Tàu cương đến mức độ nào….

CUỘC CHIẾN GIẢ TƯỞNG TRÊN BIỂN ĐÔNG DO CS/TÀU TẠO NÊN (với sự toa rập của CS/Việt) ĐÃ BIẾN CS/TÀU TỪ KHÔNG CÓ GÌ TRÊN BIỂN ĐÔNG THÀNH chủ nhân ông một vùng nào đó…. MỘT CÁCH HỢP PHÁP TẠI KHU VỰC NÀY.

NẾU CS/TÀU CHẤP NHẬN CHIẾN TRANH NHƯ TỪNG TUYÊN BỐ HUYÊNH HOANG…..

CS/TÀU SẼ MẤT HẾT …. MẤT TRẮNG TAY!!! kéo theo cả CS/Việt chìm xuống Biển Đông.

Do đó âm mưu toa rập giữa CS/Tàu và CS/Việt như trình bầy trên đây phải thành hình.

Hãy chờ xem phản ứng của Hoa Kỳ và Tây Phương ra sao?

Xin nhắc lại lời tuyên bố của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ:

“Chế độ của Trung Quốc chắc chắn sẽ sụp đổ, các nhà lãnh đạo Trung Quốc giờ đây đang làm “những việc vô ích như những gã hề.”

Thiển nghĩ, nếu CS/Tàu đi theo đường lối phát triển kinh tế như Nhật Bản, để kiếm cơm … thì có lẽ không ai phải xôn xao trước một viễn tượng chiến tranh thế giới lần thừ ba, giới hạn trong khu vực Biển Đông.

Nhưng xin hãy cảnh giác … viễn tượng chiến tranh này … có thể chỉ là GIẢ TƯỞNG để thực hiện âm mưu của CS/Tàu là:

“ĐỂ ĐƯỢC CHIA CHÁC CÁI MÀ CS/TÀU KHÔNG CÓ” tại Biển Đông trong HÒA BÌNH.. với sự toa rập của CS/Việt.

CON CÁ CS/TÀU ĐANG NẰM DƯỚI LƯỠI DAO CỦA:

“GLOBAL CALL TO ACTION !!!.

Thay lời kết:

Người viết xin nhấn mạnh:

Nếu CS/Việt không toa rập cùng âm mưu của CS/Tàu để hợp thức hoá quyền lợi của CS/Tàu trên Biển Đông như nói trên, và thực tâm cùng toàn dân chống hiểm họa BẮC TRIỀU… Thì … CS/Việt phải lập tức:

1/ Trả tự do vô điều kiện, phải phục hồi danh dự và bồi thường thiệt hại vật chất cho nhà báo Điếu Cầy và Gia Đình.

2/ Phải VINH DANH và bồi thường thiệt hại những năm tù đầy của Luật Sư Lê Trí Quang và Gia Đình. người hàng chục năm trước đã mạnh dạn lên tiếng “ CẢNH GIÁC BẮC TRIỀU.”

3/ Phải lập tức trả tự do cho LS Cù Huy Hà Vũ và những nhà đấu tranh cho Tự Do Tôn Giáo & Dân Chủ còn bị cô lập hay giam cầm./.

Vũ Trọng Khải/Úc Châu

28/6/2011

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
Thiệt đọc mà muốn ứa nước mắt luôn. Sao mà xui xẻo dữ vậy Trời? Tôi sống theo kiểu check by check, có đồng nào xào đồng đó, chưa bao giờ dư ra được một xu. Hai tháng trước, vì (hay nhờ) dịch Vũ Hán, nhà nước Hoa Kỳ thương tình gửi phụ thêm cho 1,200.00 USD. Trộm nghĩ mình cũng đã đến lúc gần đất xa trời rồi nên lật đật bỏ số tiền này vô ngân hàng, dành vào việc hoả táng. Vụ này tui đã dọ giá rồi, tốn đâu cỡ gần ngàn. Vài trăm còn lại để con cháu mua chút đỉnh hương hoa, cho nó giống với người ta, ngó cũng phần nào đỡ tủi.
Có vẻ như con người thời nay càng lúc càng trở nên lười biếng, thụ động; nhất là từ khi nhân loại bước vào kỷ nguyên tin học, truyền thông liên mạng. Tin học đã đem con người khắp hành tinh gần lại với nhau, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chính nó bị con người lạm dụng để bóp méo, biến dạng sự thực cho những mục tiêu bất chính của cá nhân, bè phái.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.