Hôm nay,  
Việt Báo Online

CĐVN Nam Cali Khoáng Đại Tu Chính Nội Quy Bầu Cử

29/05/201400:00:00(Xem: 1202)
CĐVN Nam Cali Khoáng Đại Tu Chính Nội Quy Bầu Cử

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 25 tháng 5 năm 2014, tại 8200 Westminster Ave Westminster CA 92683, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức cuộc họp khoáng đại cộng đồng nhằm mục đích thông qua bản tu chính nội quy và ấn định ngày bầu cử,

Cuộc họp khoáng đại diễn ra với sự tham dự của một số qúy vị lãnh đạo tôn giáo, qúy vị nhân sĩ, qúy vị niên trưởng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị lãnh đạo các chính đảng, các đoàn thể đấu tranh, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các đoàn thể trẻ, các cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi họp cộng đồng.

Điều hợp chương trình khai mạc cựu Thiếu Tá Ngô Doãn Tiên.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của mọi người, Ông cho biết: “Cách đây 2 năm nhiệm kỳ cộng đồng đã mãn, nhưng điều kiện không thuận tiện nên không tổ chức bầu cử được do vậy nên một số các nhân sĩ, chính đảng, hội đoàn đã họp và giải quyết bằng cách cử một cá nhân và một cơ cấu tạm thời lãnh trách nhiệm việc điều hành các công tác của Ban Đại Diện Cộng Đồng, tôi là người được tín nhiệm vào vai trò Chủ Tịch Lâm Thời cho cộng đồng với nhiệm vụ tu chính nội qúy cho hợp với tình hình mới trong cộng đồng, nhưng vẫn duy trì lập trường trung kiên chống cộng và tổ chức bầu cử trong thời gian ngắn nhất để bầu một Ban đại diện chính thức...

Sau hai năm qua chúng tôi đã nghiên cứu kỹ các trường hợp khả thi và trong tinh thần luôn luôn đề cao lý tưởng quốc gia, trung kiên chống Việt cộng và Trung cộng. Đến nay chúng tôi đã tạm thời hoàn tất một bản tu chính nội quy là văn kiện căn bản cho việc bầu cử.”

blank
Trong buổi họp cộng đồng.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị lên bàn Chủ tọa đoàn gồm có: Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp và Ông Phan Thanh Châu lên bàn chủ tọa. Và mời 2 ông Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Tấn Đồng lên bàn Thư ký.

Trong phần trình bày và thảo luận Ông Phan Thanh Châu là người điều hợp chương trình.

Mở đầu cựu Đại Tá Lê Khắc Lý đã trình bày qua bản Dự Thảo Nội Quy Tu Chính Cộng Đồng Việt Nam Nam California trong đó có những điều khoản như: Danh xưng-Biểu Tượng-Lập trường-Tôn chỉ-Mục đích-Chủ trương... Bản dự thảo nội qúy tu chính rất công phu và chi tiết gồm có 46 điều, mỗi điều đều có những phần chi tiết được ấn định rất rõ ràng.

blank
Trong buổi họp cộng đồng.

Tiếp theo là thể lệ bầu cử Cộng Đồng Việt Nam Nam California cũng được đưa ra thảo luận. Trong bản thể lệ bầu cử gồm có 8 chương và 34 điều đã được ấn định rõ ràng chi tiết về: Chương I -Cơ cấu tổ chức bầu cử. Chương II- Nhiệm vụ của Ủy ban tổ chức bầu cử và Ủy ban Giám sát bầu cử. Chương III –Thể thức bầu cử. Chương IV –Thể thức ứng cử. Chương V- Các quy định về danh hiệu-Dấu hiệu-Phiếu bầu. Chương VI –Thể thức vận động tranh cử, thời gian và địa điểm tranh cử. Chương VII- Phương thức bầu cử -Kiểm phiếu -Đắc cử -Khiếu nại. Chương VIII- Bàn giao kết toán.

Sau khi trình bày, nhiều câu hỏi cũng được đặc ra đã được Chủ tọa đoàn giải thích, Trong phần góp ý, Nhân Sĩ Võ Khôi đã đề nghị Cộng Đồng của Đại Tá Lê Khắc Lý liên lạc với Cộng Đồng LS. Nguyễn Xuân Nghĩa để cùng tổ chức đại hội bầu cử thì rất tốt trong giai đoạn nầy. Buổi đại hội kết thức vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Đồng hương muốn tìm hiểu chi tiết về các bản dự thảo xin liên lạc về: (714) 5398568 hoặc email: cdvnnca@yahoo.com

16/10/2018(Xem: 94)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
16/10/2018(Xem: 93)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
16/10/2018(Xem: 54)
15/10/2018(Xem: 196)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 171)
14/10/2018(Xem: 914)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Bower Museum 2002 N. Main St., Santa Ana, California vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười, năm 2018. Ca Sĩ Hồng Nhung đã tổ chức buổi tiếp tân giới thiệu những sản phẩm và hướng dẫn cách dùng 5G Chrome ABG (Apple Beauty Gel) Apple Dip Powder.
14/10/2018(Xem: 197)
13/10/2018(Xem: 221)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 215)
12/10/2018(Xem: 382)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 265)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 174)
11/10/2018(Xem: 270)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 22 tại hải ngoại, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 07 tháng 10 năm 2018.
11/10/2018(Xem: 398)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Ba ngày 9 tháng 10 năm 2018, ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Địa Hạt 3 trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, ông Duy Nguyễn đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về mục đích ông ra ứng cử kỳ nầy là vì:
11/10/2018(Xem: 286)
SAN FRANCISCO – Ngày 1 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay, Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) công bố ra mắt Control Tower, một trải nghiệm kỹ thuật số mới giúp đơn giản hóa đời sống tài chính trực tuyến của khách hàng, cung cấp cho khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Wells Fargo trên toàn quốc thông qua Wells Fargo Online® và Wells Fargo Mobile®Banking.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.
Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này.
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.
Tháng 10/2018, Microchip Technology ra mắt bo mạch phát triển Đồ dùng kết nối Internet of Things mới AVR-IoT WG, có tốc độ cao và là một phần mở rộng của mối quan hệ hợp tác với Google Cloud, cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm các thiết bị được kết nối trong vòng vài phút.
Samsung đang hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc và Mỹ để thực hiện cuộc cách mạng 5G. Công ty đã tiến hành nhiều thử nghiệm với các đối tác để giới thiệu công nghệ mới. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung thông báo việc chuyển dữ liệu đầu tiên đã được thực hiện trên thiết bị mạng 5G thương mại trong điều kiện phòng thí nghiệm.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng bán lẻ 132 năm tuổi Sears đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ, sau nhiều năm kinh doanh bết bát và chìm trong nợ nần. Trang CNN cho biết, khoản nợ 134 triệu USD tới hạn ngày 15/10/2018, nhưng không thể trả được là “giọt nước làm tràn ly”, dẫn tới quyết định của Sears.
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên Unsend, cho phép người dùng có thể nhanh chóng rút lại tin nhắn đã gửi tới người dùng khác
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực