Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐVN Nam Cali Khoáng Đại Tu Chính Nội Quy Bầu Cử

29/05/201400:00:00(Xem: 1871)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 25 tháng 5 năm 2014, tại 8200 Westminster Ave Westminster CA 92683, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức cuộc họp khoáng đại cộng đồng nhằm mục đích thông qua bản tu chính nội quy và ấn định ngày bầu cử,

Cuộc họp khoáng đại diễn ra với sự tham dự của một số qúy vị lãnh đạo tôn giáo, qúy vị nhân sĩ, qúy vị niên trưởng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị lãnh đạo các chính đảng, các đoàn thể đấu tranh, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các đoàn thể trẻ, các cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi họp cộng đồng.

Điều hợp chương trình khai mạc cựu Thiếu Tá Ngô Doãn Tiên.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của mọi người, Ông cho biết: “Cách đây 2 năm nhiệm kỳ cộng đồng đã mãn, nhưng điều kiện không thuận tiện nên không tổ chức bầu cử được do vậy nên một số các nhân sĩ, chính đảng, hội đoàn đã họp và giải quyết bằng cách cử một cá nhân và một cơ cấu tạm thời lãnh trách nhiệm việc điều hành các công tác của Ban Đại Diện Cộng Đồng, tôi là người được tín nhiệm vào vai trò Chủ Tịch Lâm Thời cho cộng đồng với nhiệm vụ tu chính nội qúy cho hợp với tình hình mới trong cộng đồng, nhưng vẫn duy trì lập trường trung kiên chống cộng và tổ chức bầu cử trong thời gian ngắn nhất để bầu một Ban đại diện chính thức...

Sau hai năm qua chúng tôi đã nghiên cứu kỹ các trường hợp khả thi và trong tinh thần luôn luôn đề cao lý tưởng quốc gia, trung kiên chống Việt cộng và Trung cộng. Đến nay chúng tôi đã tạm thời hoàn tất một bản tu chính nội quy là văn kiện căn bản cho việc bầu cử.”


blank
Trong buổi họp cộng đồng.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị lên bàn Chủ tọa đoàn gồm có: Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp và Ông Phan Thanh Châu lên bàn chủ tọa. Và mời 2 ông Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Tấn Đồng lên bàn Thư ký.

Trong phần trình bày và thảo luận Ông Phan Thanh Châu là người điều hợp chương trình.

Mở đầu cựu Đại Tá Lê Khắc Lý đã trình bày qua bản Dự Thảo Nội Quy Tu Chính Cộng Đồng Việt Nam Nam California trong đó có những điều khoản như: Danh xưng-Biểu Tượng-Lập trường-Tôn chỉ-Mục đích-Chủ trương... Bản dự thảo nội qúy tu chính rất công phu và chi tiết gồm có 46 điều, mỗi điều đều có những phần chi tiết được ấn định rất rõ ràng.

blank
Trong buổi họp cộng đồng.

Tiếp theo là thể lệ bầu cử Cộng Đồng Việt Nam Nam California cũng được đưa ra thảo luận. Trong bản thể lệ bầu cử gồm có 8 chương và 34 điều đã được ấn định rõ ràng chi tiết về: Chương I -Cơ cấu tổ chức bầu cử. Chương II- Nhiệm vụ của Ủy ban tổ chức bầu cử và Ủy ban Giám sát bầu cử. Chương III –Thể thức bầu cử. Chương IV –Thể thức ứng cử. Chương V- Các quy định về danh hiệu-Dấu hiệu-Phiếu bầu. Chương VI –Thể thức vận động tranh cử, thời gian và địa điểm tranh cử. Chương VII- Phương thức bầu cử -Kiểm phiếu -Đắc cử -Khiếu nại. Chương VIII- Bàn giao kết toán.

Sau khi trình bày, nhiều câu hỏi cũng được đặc ra đã được Chủ tọa đoàn giải thích, Trong phần góp ý, Nhân Sĩ Võ Khôi đã đề nghị Cộng Đồng của Đại Tá Lê Khắc Lý liên lạc với Cộng Đồng LS. Nguyễn Xuân Nghĩa để cùng tổ chức đại hội bầu cử thì rất tốt trong giai đoạn nầy. Buổi đại hội kết thức vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Đồng hương muốn tìm hiểu chi tiết về các bản dự thảo xin liên lạc về: (714) 5398568 hoặc email: cdvnnca@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.