Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐVN Nam Cali Khoáng Đại Tu Chính Nội Quy Bầu Cử

29/05/201400:00:00(Xem: 1601)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 25 tháng 5 năm 2014, tại 8200 Westminster Ave Westminster CA 92683, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức cuộc họp khoáng đại cộng đồng nhằm mục đích thông qua bản tu chính nội quy và ấn định ngày bầu cử,

Cuộc họp khoáng đại diễn ra với sự tham dự của một số qúy vị lãnh đạo tôn giáo, qúy vị nhân sĩ, qúy vị niên trưởng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị lãnh đạo các chính đảng, các đoàn thể đấu tranh, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các đoàn thể trẻ, các cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi họp cộng đồng.

Điều hợp chương trình khai mạc cựu Thiếu Tá Ngô Doãn Tiên.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của mọi người, Ông cho biết: “Cách đây 2 năm nhiệm kỳ cộng đồng đã mãn, nhưng điều kiện không thuận tiện nên không tổ chức bầu cử được do vậy nên một số các nhân sĩ, chính đảng, hội đoàn đã họp và giải quyết bằng cách cử một cá nhân và một cơ cấu tạm thời lãnh trách nhiệm việc điều hành các công tác của Ban Đại Diện Cộng Đồng, tôi là người được tín nhiệm vào vai trò Chủ Tịch Lâm Thời cho cộng đồng với nhiệm vụ tu chính nội qúy cho hợp với tình hình mới trong cộng đồng, nhưng vẫn duy trì lập trường trung kiên chống cộng và tổ chức bầu cử trong thời gian ngắn nhất để bầu một Ban đại diện chính thức...

Sau hai năm qua chúng tôi đã nghiên cứu kỹ các trường hợp khả thi và trong tinh thần luôn luôn đề cao lý tưởng quốc gia, trung kiên chống Việt cộng và Trung cộng. Đến nay chúng tôi đã tạm thời hoàn tất một bản tu chính nội quy là văn kiện căn bản cho việc bầu cử.”

blank
Trong buổi họp cộng đồng.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị lên bàn Chủ tọa đoàn gồm có: Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp và Ông Phan Thanh Châu lên bàn chủ tọa. Và mời 2 ông Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Tấn Đồng lên bàn Thư ký.

Trong phần trình bày và thảo luận Ông Phan Thanh Châu là người điều hợp chương trình.

Mở đầu cựu Đại Tá Lê Khắc Lý đã trình bày qua bản Dự Thảo Nội Quy Tu Chính Cộng Đồng Việt Nam Nam California trong đó có những điều khoản như: Danh xưng-Biểu Tượng-Lập trường-Tôn chỉ-Mục đích-Chủ trương... Bản dự thảo nội qúy tu chính rất công phu và chi tiết gồm có 46 điều, mỗi điều đều có những phần chi tiết được ấn định rất rõ ràng.

blank
Trong buổi họp cộng đồng.

Tiếp theo là thể lệ bầu cử Cộng Đồng Việt Nam Nam California cũng được đưa ra thảo luận. Trong bản thể lệ bầu cử gồm có 8 chương và 34 điều đã được ấn định rõ ràng chi tiết về: Chương I -Cơ cấu tổ chức bầu cử. Chương II- Nhiệm vụ của Ủy ban tổ chức bầu cử và Ủy ban Giám sát bầu cử. Chương III –Thể thức bầu cử. Chương IV –Thể thức ứng cử. Chương V- Các quy định về danh hiệu-Dấu hiệu-Phiếu bầu. Chương VI –Thể thức vận động tranh cử, thời gian và địa điểm tranh cử. Chương VII- Phương thức bầu cử -Kiểm phiếu -Đắc cử -Khiếu nại. Chương VIII- Bàn giao kết toán.

Sau khi trình bày, nhiều câu hỏi cũng được đặc ra đã được Chủ tọa đoàn giải thích, Trong phần góp ý, Nhân Sĩ Võ Khôi đã đề nghị Cộng Đồng của Đại Tá Lê Khắc Lý liên lạc với Cộng Đồng LS. Nguyễn Xuân Nghĩa để cùng tổ chức đại hội bầu cử thì rất tốt trong giai đoạn nầy. Buổi đại hội kết thức vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Đồng hương muốn tìm hiểu chi tiết về các bản dự thảo xin liên lạc về: (714) 5398568 hoặc email: cdvnnca@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.