Hôm nay,  

Sẽ Có Chiến Tranh?

21/05/201400:00:00(Xem: 11684)

Bao giờ cũng vậy, chiến tranh không là điều bất ngờ. Gần như luôn luôn có những dấu hiệu chỉ trước. Cũng y hệt như người học võ, hay là sử dụng kiếm. Trước khi chân phóng ra cú đá, thế nào cũng chuyển động bộ pháp. Hay trước khi đấu kiếm, thế nào tay cũng sở tới chuôi kiếm trước khi rút ra. Vấn đề là: những dấu hiệu ở Biển Đông, có phải là dấu hiệu trước của một cuộc chiến hay không?

Vì khi tàu chiến dồn dập ra quanh giàn khoan, rồi khi phi cơ ào ạt bay lượn... có thể dẫn tới cuộc chiến hay không? Hay đây chỉ là cuộc tập trận.

Và rồi dấu hiệu của cuộc diễn tập ở Bình Dương và Đồng Nai, chỉ cần công an vắng mặt trên vài chục cây số đường lộ, và chỉ cần một nhóm vài chục tên chủ mưu lái xe gắn máy, tay mang cờ, tay mang biểu ngữ là đủ xách động để biến một cuộc biểu tình lẽ ra rất là đẹp để trở thành cuộc bạo loạn đập phá. Đây có phaỉ là một cú diễn tập nào chăng, để chuẩn bị cho tương lai, khi cần mở ra một mặt trận phá hoaị kinh tế sẽ nhiều lần thiệt haị hơn?

Nhưng điều làm chúng ta lạnh mình là có vẻ như các vũ khí hóa học, vũ khí vi trùng đang được thử nghiệm trên công nhân Thanh Hóa...

Nếu đúng đây là vũ khí độc, ai đã thử nghiệm như thế? Và ai cho phép sử dụng một liều lượng nhỏ để thử nghiệm như thế?

Vũ khí hóa học hay vũ khí vi trùng này là do phía Việt Nam thử nghiệm để dò xét mức độ tàn phá để sẽ sử dụng các loại vũ khí hóa học và vũ khí vi trùng khi vào cuộc giao chiến lớn kình với Trung Quốc?

Hay vũ khí hóa học và vũ khí vi trùng này là do tình báo Trung Quốc ở Thanh Hóa đưa ra thử ở liều lượng nhỏ nhắm vào công nhân VN?

Báo Sức Khỏe & Đời Sống ghi nhận kết quả thử nghiệm của vụ hàng trăm công nhân té xỉu ngày 15-5-2014, cho biết:

"Đã có kết luận sơ bộ xét nghiệm sinh hóa mẫu nước uống và chất nôn khiến hơn 700 công nhân Công ty TNHH Hung Fu Việt Nam (đóng tại KCN Hoàng Long, TP Thanh Hóa) phải nhập viện trong tình trạng chóng mặt, nôn ói, thậm chí ngất xỉu vào sáng 15/5.

Người phát ngôn của Sở Y tế Thanh Hóa bác sỹ Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, cho biết như vậy.

Theo đó, các kết quả xét nghiệm sinh hóa và vi sinh cho thấy các chất như: Xyanua, Bari, Fotfo, Clo, Flo, các kim loại nặng trong mẫu nước đều dưới ngưỡng cho phép.

Xét nghiệm vi khuẩn chỉ điểm y tế đều bình thường. Hiện chỉ còn xét nghiệm vi sinh vật gây bệnh đang được Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tiếp tục tiến hành, dự kiến ngày 17/5 sẽ cho kết quả.

Cũng theo ông Uyển, có thể các triệu chứng trên cho thấy các công nhân này đã mắc phải Hội chứng nhiễm độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân... Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra Sở Y tế Thanh Hóa đã làm thí nghiệm bằng cách cho chuột uống nước lấy từ các cây nước của các phân xưởng nhưng cũng không thấy dấu hiệu gì bất thường.

Như vậy, ngoài hơn 700 công nhân bị ngộ độc nhập viện vào ngày 15/5 đến thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 1.355 lượt công nhân Công ty giày HongFu đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh như BV đa khoa Hợp Lực, BV Đa khoa Thành phố, BV Đa khoa tỉnh, BV Đa khoa Hàm Rồng…" (hết trích)

Tinh vi tới mức như thế, hẳn là vũ khí hóa học hay vũ khí vi trùng mới của quân đội nước nào đó?

Sau bí ẩn tuần lễ của ngày 15-5-2014, tới tuần lễ kế tiếp cũng là một bí ẩn.

Bản tin ngày 20-5-2014 của Việt Báo (vietbao.com) viết:

"Tỉnh Thanh Hóa luôn luôn có chuyện dị kỳ: Hàng trăm công nhân lại ngất xỉu bất thường.

Bản tin VietnamNet cho biết, trong khi đang làm việc bình thường, bỗng hàng trăm công nhân của Cty giày Hong Fu (KCN Hoàng Long, TP. Thanh Hóa) bị ngất xỉu bất thường.

Các công nhân ở đây cho biết, sáng ngày 19/5, khi họ trở lại Cty làm việc bình thường sau mấy ngày nghỉ thì đến khoảng 9h30’, một số công nhân có biểu hiện đau đầu, chóng mặt và ngất xỉu.

Số công nhân ngất xỉu ngày càng tăng, lãnh đạo Cty đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng các bệnh viện khác trên địa bàn để kịp thời đưa xe cứu thương đến chở công nhân đi cấp cứu.

VietnamNet ghi lời một công nhân cho biết, buổi sáng đến làm việc vẫn thấy bình thường. Nhưng càng về trưa, khi nắng lên thì thấy trong Cty có mùi gì đó rất lạ rồi bắt đầu các công nhân có hiện tượng đau đầu, ngất xỉu.

Đến khoảng 11h30’, vẫn còn rải rác công nhân ngất xỉu. Ước tính, số công nhân ngất xỉu lên đến cả trăm người.


Trước đó, vào ngày ngày 15/5, tại Cty này cũng đã xảy ra tình trạng hàng trăm công nhân ngất xỉu sau khi uống nước.

Các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành xét nghiệm nguồn nước và cho biết, trong nguồn nước lấy mẫu tại công ty này không bị nhiễm độc tố.

Điểm đặc biệt, theo bản tin:

“Kết quả xét nghiệm sinh hóa và vi sinh cho thấy các chất như: Xyanua, Bari, Fotfo, Clo, Flo và các kim loại nặng trong mẫu nước đều dưới ngưỡng cho phép. Xét nghiệm vi khuẩn chỉ điểm y tế đều bình thường.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã cử người xuống Cty để bảo đảm an ninh trật tự, tiếp tục điều động xe cấp cứu đến chở công nhân bị ngất xỉu.”

Nếu không phải nước, tất nhiên là khí độc, vì trong bản tin có viết: “thấy trong Cty có mùi gì đó rất lạ rồi bắt đầu các công nhân có hiện tượng đau đầu, ngất xỉu.”

Theo lời một phân tích gia hải ngoại, nhiêu câu hỏi cần đặt ra:

Ai đã xì khí độc? Phải chăng, đây là thử nghiệm vũ khí hóa học hay bom vi trùng tại VN ở mức độ nhẹ? Và nếu đúng là vũ khí độc, thì khi vũ khí này đang cất giấu ở đâu tại VN?"(hết trích)

Cuộc chiến sắp tới hẳn nhiên sẽ khốc liệt khó lường. Nhưng dấu hiệu té xỉu hàng loạt phaỉ là đáng ngại.

Trong khi đó, TQ bao vây VN bằng chính các nưóc trong ASEAN.

Báo Thanh Niên có bản tin, nói Trung Quốc cam kết tiếp tục hỗ trợ kinh tế Cam Bốt.

Bản tin này kể, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp gỡ Thủ tướng Campuchia Hun Sen vào hôm 18.5 và đã kêu gọi thắt chặt quan hệ hữu hảo giữa 2 nước nhân dịp ông Hun Sen đến tham dự một sự kiện ở Thượng Hải.

Trong khi đó, lại có tin TQ đưa quân áp sát biên giới Việt.

Và có vẻ như TQ cũng đang bẻ càng của VN trên Lào quốc. Blog Cầu Nhật Tân cho biết TQ đang bao vây VN:

“...tiến hành nhiều hoạt động nham hiểm đánh sau lưng ta nhằm cô lập Việt Nam. Thành công trong việc vận động Campuchia có thái độ không những trung lập mà còn rất cứng rắn với Việt Nam (cấm biểu tình về Biển Đông tại Campuchia), vừa qua, Trung Quốc cử Thường Vạn Toàn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng đi thăm Lào và sẽ thăm Myanmar – hai nước thân Việt Nam nhất trong khối ASEAN. Vừa đàm phán với họ Thường xong, 4 Ủy viên Bộ Chính trị Lào, những nhân vật nắm quyền lực chóp bu nhất được cho là rất thân Việt Nam, đã tử nạn trong vụ rơi máy bay hôm qua 17/5.

Chiếc máy bay AN74TK-300D chở 4 Ủy viên Bộ chính trị gồm: Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng QP, Bộ trưởng Bộ An ninh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Thành ủy Viên Chăn đã rơi ở Xiêng Khoảng vào sáng sớm 17/5/2014. Các đồng chí này đều được đào tạo rất bài bản tại những học viện lớn ở Việt Nam (HV Quốc phòng, HV An ninh Nhân dân, HV Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), nói tiếng Việt như người Việt. Ngày 16/5, Thường Vạn Toàn (Bộ trưởng QP Trung Quốc) được Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone tiếp đón nồng nhiệt. Họ Thường sau đó hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng An ninh của Lào với trọng tâm là tăng cường hợp tác quốc phòng và an ninh Trung – Lào, tăng cường viện trợ quốc phòng của Trung Quốc cho Lào. Cũng trong chuyến thăm, lần đầu tiên Lào mở cửa Học viện Quốc phòng đón tiếp Bộ trưởng QP Trung Quốc.

Trước chuyến thăm này, Lào đã giữ thái độ im lặng rất bất thường về chiến dịch xâm lược quân sự trên Biển Đông mà Trung Quốc tiến hành chống Việt Nam. Việc Chủ tịch Lào thân ra tiếp đón họ Thường một cách long trọng trong thời điểm Việt Nam rất cần tiếng nói ủng hộ của Lào cho thấy sự dịch chuyển của Lào về phía Trung Quốc là quá rõ ràng. Với sự tổn thất về cán bộ thân Việt Nam nói trên, dự báo, sau chuyến thăm này, lập trường của Lào sẽ có sự thay đổi bất lợi cho Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đang chuẩn bị nhân sự cho Đại hội 10 tới đây. Nguy hiểm hơn, trong chuyến thăm Lào, Trung Quốc hứa sẽ tăng viện trợ quân sự cho Lào, tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin quốc phòng và an ninh giữa hai bên...”

Hẳn nhiên là nguy hiểm. Đó là những cuộc chuẩn bị chiến tranh. Từ chuyện bơm tiền cho Cam Bốt, rồi tới phi cơ Lào rớt có vẻ như phá hoại, và rồi chuyện công nhân trong 2 tuần lễ đã 2 lần bị té xỉu... với dấu hiệu có thể vũ khí hóa học hay bom vi trùng cỡ nhỏ đang thử nghiệm.

Chúng ta không thể biết chính xác điều gì... Nhưng thật khó mà không ngờ vực.

Ý kiến bạn đọc
21/05/201420:40:15
Khách
Ý Chí Việt Nam Bất Diệt !

Những câu nói lừng danh của anh thư nước Việt
Những câu nói bất diệt của tuấn kiệt nước Nam
Vẫn còn vang vang mãi trong hồn dân tộc
Chúng tôi nằm xuống để quê hương
đứng dậy
Bùi Hằng ơi , chúng tôi nguyện không phụ lòng tin cậy
Bé Phương Uyên , Tàu khựa cút khỏi biển Đông !
Phương Uyên ơi , nỗi nhục Việt Nam vẫn chất chồng !
Đỗ thị Minh Hạnh , vì tranh đấu cho công nhân mà tù tội
Sáu năm tù , giam hãm tuổi thanh xuân
Và trong ngục tối , em vẫn làm thơ , ca hát
Phạm thanh Nghiên , Hoàng Trường Sa nước Việt
Làm sao diệt được tấm lòng yêu quê hương !
Tạ phong Tần , đảng gian toàn tham nhũng
Làm lũng đoạn , nghèo đói dân ta
Huỳnh thục Vy, luôn vì dân tranh đấu
Với phiếm bàn , em khơi động lương tâm
Lê thị Công Nhân , những gì bất công tôi phải chống !
Và còn bao nhiêu nữa , bao anh thư nước Việt
Tuấn kiệt thay , chàng trẻ tuổi Việt Khang
Đã anh dũng hiên ngang hỏi đảng : Việt Nam tôi đâu ?
Và lũ đầu trâu : anh là ai , sao lại đánh dân tôi ?
Điếu Cày ơi , mười hai năm bản án
Phan thanh Hải , vì sao anh tù tội ?
Đinh nguyên Kha , em vĩnh viễn sống trong tôi
Em vĩnh viễn là tuổi trẻ Việt Nam không tội !
Tội yêu sơn hà , tổ quốc Việt Nam ?
Đinh đăng Định , nguyên nhân gì mà thày oan thác ?
Nguyễn hữu Cầu , người tù hát suốt bốn mươi năm
Ra tù , anh vẫn còn vang vang sĩ khí
Ý chí này , ý chí của tiền nhân
Trần nhân Tông , một tấc đất cũng không thể vào tay giặc !
Trần bình Trọng , thà làm quỷ nước Nam
Chứ không thèm làm vương đất Bắc
Một ngàn năm đô hộ giặc , Việt tộc vẫn vẻ vang !
Quê hương lầm than, Nguyễn Trãi ơi với Bình Ngô Đại Cáo
Hịch Tướng Sĩ vang danh với Trần hưng Đạo
Hội Nghị Diên Hồng , Lê thánh Tông ôi tổ quốc
Để ngày nay , quốc nhục vong thân
Lũ Tàu ô lại đăm đăm dòm ngó
Lũ Chó Ba Đình lăn xả , ngược xuôi
Mãi quốc cầu vinh , hỡi quân tồi bại
Biển Đông dâng hiến , tan nát sơn hà
Đất nước ngàn năm , nay quê hương tanh mùi máu
Máu dân oan , và máu những người yêu nước !
Hãy cất bước với tiền nhân , đập tan phản quốc !
Dựng lại sơn hà , bằng xác chết Tàu ô !
Việt Nam ơi , bốn ngàn năm gấm vóc cơ đồ !

Hoàng Hạc
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.