Hôm nay,  

Thư Gửi Ban Nhạc Thiện Nguyện Chân Quê

20/03/201400:00:00(Xem: 4779)
Ngày 17 tháng 3 dương-lịch hằng năm là ngày lễ nhớ của giám-mục Patricius Magonus Sucatus; chính là St. Patrick’s day.

Các thành-viên thiện-nguyện trong ban-nhạc “Chân-Quê”: Bác-Sĩ Y-Khoa Bùi-Cao-Đệ, Trung-Chánh, Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Thái-Nguyên, Diamond Bích-Ngọc, cùng ca-sĩ Phượng-Linh và Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế cuối tuần qua đã đến trung-tâm điều-dưỡng Garden Park Care Center sinh-hoạt theo thông-lệ hàng tháng, nhằm cống-hiến một chương-trình văn-nghệ thật đặc-biệt cho các bệnh-nhân và nhân-viên y-tế tại đây.

Vượt 5 tiếng đường trường đến Nursing Home, chúng tôi mới khám-phá ra là quên mang theo đầu máy phát âm-thanh (một bộ phận quan-trọng nhất trong các dụng-cụ của ban-nhạc). Không thể quay về nhà để lấy Power Mixer; nên tất-cả các ca-nhạc-sĩ đã hết sức cố gắng dùng giọng thật của mình hòa theo tiếng guitar thùng để ca-hát, giúp vui, thăm hỏi, chuyện trò cùng các bệnh-nhân.

Ai cũng không ngờ là ban-nhạc Chân-Quê đã vượt qua mọi khó-khăn để buổi sinh-hoạt thiện-nguyện thật trọn vẹn nghĩa tình. Anh Lâm-Nguyễn, điều-hợp-viên Nursing Home thay mặt cho các bệnh-nhân gửi lời khen tặng là các ca-sĩ đã thể hiện chất giọng thực của mình thật hay và điêu-luyện (khi không nhờ vào sức mạnh của âm-thanh điện-từ). Các bệnh-nhân dường như cũng đồng cảm nên vỗ tay nồng nàn hơn mọi buổi trình-diễn khác.

blank
Trong buổi văn nghệ thiện nguyện.

Sáng thứ Bảy 15 tháng 3 vừa qua, còn có sự hiện-diện đặc-biệt của anh Hồ-Đăng-Thuận (một người bạn khóa đàn em ngành Y-Khoa của Bác-Sĩ Đệ-Bùi). Anh đến tham-dự văn-nghệ tại Nursing Home rất sớm và ở lại đến phút cuối cùng để phụ ban-nhạc vận chuyển rất nhiều nhạc cụ từ xe vào phòng sinh-hoạt và từ phòng sinh-hoạt mang ra xe sau khi chương-trình kết thúc.

Chúng tôi thường nói đùa với các khán-giả bệnh-nhân về điểm đặc-biệt của ban-nhạc này là mọi người phải làm “khuân-sĩ” trước khi trở thành ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện thực-thụ.

Hôm nay, nhận được thư anh Thuận gửi, chúng tôi xin đăng lại trong bài viết này với lòng xúc động chân tình từ đáy con tim, khi biết rằng có những người vẫn đang đồng cảm và đồng hành cùng ban-nhạc “Chân-Quê” trong những công-tác thiện-nguyện hoàn-toàn vô vụ lợi.

Trích:

On Wednesday, March 19, 2014 11:27 AM, thuan….@....com> wrote:

Quý anh chị thân mến,

Thật là vui (và là một vinh dự!) để được tham dự một ngày làm việc đầy ý nghĩa của quý anh chị.

Biết ai cũng tơi bời với công việc suốt cả tuần lễ, nhưng quý anh chị lại hi sinh cả nhiều thứ riêng tư của weekend, để mong đem đến nụ cười, và sự ấm áp cho những người bệnh hoạn cô đơn. Thật là những tấm lòng vàng đáng trân trọng.

Thuận muốn ghi lại hình ảnh của những con người rất đẹp, những nhân dáng mang theo tình thương và niềm hi vọng, những thiên sứ đang làm cho thế giới mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn.

Với lòng cảm mến và biết ơn.

Hồ Đăng Thuận, Y Khoa Huế 14.

Đính kèm theo thư là một tấm hình do chính anh tự chụp để gửi tặng các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện “Chân-Quê”.

Tất-cả các ca-nhạc-sĩ hôm ấy đều mặc áo màu xanh. Xin nói thêm: xanh lá cây là sắc màu chính trong cách trang-phục của ngày St. Patrick; màu của sự sống, của “Shamrock”; một loại lá có hình ba trấu mà ngài đã dùng để giảng giáo-lý cho dân chúng Ái-Nhĩ-Lan thời ấy về Thiên-Chúa Ba Ngôi (Cha, Con và Thánh-Thần).

Theo phong-thủy: màu xanh lá cây là màu của vận động. Màu này không xuất-hiện nhiều trong cuộc sống con người nhưng lại hiện diện khắp mọi nơi trong thiên-nhiên.

Theo Paul Brunton (Sanh: 21 tháng 10,1898 - Mất: 27 tháng 7,1981) một triết-gia người Anh. (Ông đã để lại quan-điểm của mình cho hậu thế chúng ta biết rằng phương-pháp tu Thiền của người đông-phương không chỉ dành riêng cho các tu-sĩ hoặc ẩn-sĩ, nhưng nó cũng hỗ-trợ cho đời thường của những ai sống trong thế-giới tây phương).

Brunton cũng công-nhận rằng màu xanh lá cây tượng trưng cho thiên-nhiên, yên-tĩnh, nhẹ-nhàng, hoan-lạc và sức sống (Green, which is nature's color, is restful, soothing, cheerful, and health-giving). Link: Psychologyabout.com

Màu xanh lá cây cũng nói lên sự hòa-thuận và mang cho chúng ta cảm-giác an-toàn. Đây là lý do tại sao đèn giao-thông sử dụng màu xanh để báo hiệu xe cộ có thể lưu thông: “Đèn vàng sửa soạn dừng xe, đèn xanh cho chạy đỏ hoe cấm đường” (bài học trong môn Công-Dân-Giáo-Dục cấp tiểu-học; chỉ có dưới thời Việt-Nam-Cộng-Hòa trước 1975).

Màu xanh còn đem lại sự nhẹ nhàng cho mắt cùng mang ý nghĩa của phát triển và hy vọng.

Những hạnh-phúc vô-biên xin chia xẻ với quý đọc-giả khắp nơi trên toàn thế-giới, khi chúng tôi đã mang màu xanh của tin-yêu, hy-vọng đến Nursing Home vùng quận Cam, California - Hoa-Kỳ vào cuối tuần qua; không-khí đầm ấm, chan hòa tình yêu-thương chắc chắn đã mang lại phần nào sức sống cho các bệnh-nhân rất cô-đơn; đang điều-trị và phải chống chỏi hằng ngày với những căn bệnh đau khổ trầm-kha.

“Cuộc đời sắc, sắc, không, không!

Thôi thì hãy sống trọn tình cho nhau.” (www.diamondbichngoc.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.