Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khi Lãnh Đạo Chột Mù Nói Tận Tâm Cứu Người...

15/03/201400:00:00(Xem: 6167)
Có một số yếu tố tiêu cực lẫn tích cực tác động gây ra cũng như phát sinh hiện tượng “xứ mù thằng chột làm vua” và câu nói này của người xưa khá “linh ứng” vào trường hợp tổ chức lãnh đạo các cấp của đảng cộng sản Việt Nam. Phải công nhận rằng các cấp lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam là rặt ròng từ chột tới mù đui và chột mù của căn bệnh cộng sản là một phần do nguồn gốc “bất hảo” phát sinh tự bẩm sinh, một số khác là tự chọc vào mắt để chấp nhận thương tật chột mù. Qua thời gian dài quan sát, ai cũng thấy tập thể lãnh đạo từ to tới bé của đảng cộng sản việt Nam từ đời đầu, đời giữa cho đến đời nay, không chỉ là tập thể của những tên chột mù mà còn là tập thể của bọn xã hội đen chuyên nghề cướp, giết, hiếp... độc ác man rợ, dối trá ở cả hai nghĩa đen và bóng.

Hiện nay trong đám lãnh đạo chột mù cộng sản hiện lên dầy đặc trên hệ thống truyền thông công sản là “gã chột” Nguyễn tấn Dũng được tụng ca như là một lãnh đạo lỗi lạc với “ bản lãnh” đọc các bài diễn văn soạn sẵn, tràng giang đại hải trên các diễn đàn quốc tế lẫn quốc gia với những tư tưởng được ca ngợi là tiến bộ, có tầm nhìn xa như ý tưởng: “... Xây dựng lòng tin chiến lược vì hòa bình, hợp tác, thịnh vượng của Châu Á...” (1) ở diễn đàn đối thoại ở Shangri- La, Singapore; “...Xây dựng nhà nước pháp quyền, phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa...”(2) trong thông điệp đầu năm mới 2014 gởi tới toàn đảng, toàn quân, toàn dân...của ông Nguyễn Tấn Dũng.

Kiểm điểm lại những gì ông thủ tướng Nguyễn tấn Dũng phát biểu trong các bài diễn văn trong ngoài nước được loa đài cộng sản tâng bốc tận mây xanh vẫn chưa thấy hệ thống quyền lực nhà nước thực hiện để các ý tưởng được ca ngợi là “lỗi lạc”, là có tầm nhìn xa, đi vào thực tiễn đời sống của người dân Việt Nam. Những điều “cao đẹp, nghĩa nhân...” được xem như là có tính nhân văn trong các bài diễn văn, trong các thông điệp của ông Nguyễn tấn Dũng nói, thật ra chỉ là cho có nói. Đúng thật hơn là ông Dũng chỉ diễn lại trò nói dốc, nói láo như bản chất của cộng sản vốn có. Điển hình lời phát biểu của ông thủ tướng Nguyễn tấn Dũng ở phiên thảo luận cấp cao lần 68 của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, chỉ nhằm kiếm một “ghế” thành viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc của cộng sảnViệt Nam có đoạn như sau:

“…Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Sinh mạng con người dù màu da nào cũng quý như nhau. Mạng sống của một người bị cướp đi thì đối với một gia đình dù ở ngay khu Manhattan này hay ở nơi hẻo lánh nào đó trên trái đất cũng đều là mất mát thương đau.

Bất kỳ hành động hiếu chiến nào đều phải bị lên án, ngăn chặn. Bất cứ nỗ lực ngăn ngừa xung đột nào đều phải được trân trọng, ủng hộ. Còn một biểu hiện dù mong manh của sự sống, người thầy thuốc cũng phải tận tâm cứu người. Còn một tín hiệu dù nhỏ nhoi của hòa bình chúng ta cũng phải tận sức để tránh chiến tranh. Bởi chiến tranh sẽ cướp đi sinh mạng không chỉ của một mà của rất nhiều người – trong đó chắc chắn sẽ có nhiều phụ nữ và trẻ em…”(3)

Chắc Chắc các đại biểu của thành viên hội đồng Liên Hiệp Quốc khi nghe ông thủ tướng Nguyễn tấn Dũng đọc bài diễn văn soạn sẵn có nội dung “trả bài” khá tiến bộ đúng yêu cầu, đúng với vấn đề nổi cộm mà thế giới cùng quan tâm, nhất là về phương diện quyền con người, quyền được sống, quyền mưu cầu hạnh phúc qua lời nói môi mép của ông Nguyễn Tấn Dũng: “...dù còn biểu hiện mong manh của sự sống, người thầy thuốc cũng phải tận tâm cứu người...” Lời nói có vẽ nhân đạo đó dễ chạm vào trái tim của loài người văn minh, nhân bản của thế giới dân chủ tiến bộ thời hiện đại nên Việt Nam đã lấy được lá phiếu của các thành viên trong cuộc bầu bán Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, vì họ thiếu thông tin... hiểu không đúng về quyền con người đã, đang xảy ra đằng sau bức màn ngụy tạo, bưng bít thông tin của đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam.

Ngay cả ở diễn đàn Liên Hiệp Quốc vào thời điểm ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói “...dù biểu hiện mong manh của sự sống...cũng phải tận tâm cứu người...” thì ở trong nước Việt Nam tội nghiệp này cũng đã có không biết bao nhiêu người dân bức xúc chống lại nạn xe tặc, nạn cảnh sát giao thông dừng phương tiện thông đòi nạp tiền mãi lộ, phải chết tức tưởi trong đồn công an nhưng những kẻ gây tội ác giết người vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Hiện nay bọn xa tặc này ngày càng lộng hành, độc ác man rợ thách thức cả hệ thống luật pháp của nhà nước cộng sản Việt Nam nhưng không ai bị trừng trị thích đáng và cũng không thấy động thái tích cực nào của nhà nước, có cả ông thủ tướng Nguyễn tấn Dũng “...tận tâm cứu người dù chỉ là biểu hiện của mong manh sự sống...” vào cuộc?

Điều đáng lên án hơn nữa, là sự khủng bố, đàn áp thô bạo vi phạm quyền tự do cá nhân, vi phạm thân thể, tra tấn nhục hình, ép cung mớm cung dụ cung, xem mạng người dân như cỏ rác của đảng cộng sản Việt Nam. Kể từ ngày ông Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn ở Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đến nay thì sự vi phạm quyền con người của lực lượng được gọi là thi hành công vụ của cộng sản không giảm, càng ngày càng nghiêm trọng hơn, có bằng chứng không thể chối cãi. Nhưng bộ máy nhà nước cộng sản vẫn trơ trẻn mồm loa mép vải đổ cho các thế lực thù địch, phản động bịa đặt, âm mưu chống phá.

Những bằng chứng về việc đánh người, dùng nhục hình gây thương tích nghiêm trọng đến gây chết người không hề giảm bớt kể từ ngày ông thủ tướng Nguyễn tấn Dũng nói “...dù biểu hiện mong manh của sự sống...cũng phải tận tâm cứu người...” cùng với sự kiện Việt Nam được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Những hành động độc ác, man rợ như thời trung cổ của an ninh cộng sản đánh người, giết người trong đồn dễ dàng tìm thấy nhan nhản trên phương tiện truyền thông của đảng cộng sản, không do thế lực thù địch bịa chuyện nói xấu. Thế nhưng ông Dũng, chính phủ của ông Dũng, đảng của ông Dũng không hề có động thái tích cực nào để ngăn chận bàn tay tội ác của những kẻ nhân danh thi hành công vụ, nhân danh nhà nước, nhân danh đảng đánh đập, cướp bóc, giết dân tùy tiện bất chấp luật pháp của họ làm ra. Như thế đủ cơ sở chứng minh là ông thủ tướng Dũng nói láo.

Để củng cố bằng chứng cho việc ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói láo “...dù biểu hiện mong manh của sự sống... cũng phải tận tâm cứu người...” là việc ông Huỳnh Ngọc Tuấn, một người đấu tranh cho dân chủ đi thăm bạn Phạm Văn Trội ở Hà tây, Hà Nội thể hiện quyền tự do đi lại, đúng theo luật pháp quy định bị công an xã Chương Dương, Hà Tây vô cớ bắt đem về đồn, đánh gãy xương ức và những kẻ vi phạm luật cố ý giết người lại còn có những lời nói thô lỗ khinh thường luật pháp bị chỉ đích danh vẫn nhởn nhơ ngoài vòng luật pháp, không hề bị truy tố xét xử!

Gần đây là công an Đồng Tháp dựng chuyện, bịa đặt, vu khống Bùi Thị Minh Hằng cùng với hơn hai mươi người bạn cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ... trên đường đến thăm viếng vợ sắp cưới của luật sư Nguyễn Bắc Truyển để chia sẻ việc ông Truyển bị công an Huyện Lấp Vò xâm nhập gia cư bất hợp pháp bắt cóc, trục xuất ông về lại Sài Gòn. Chính ông truyển lại bị “côn đồ” đánh đổ máu sưng mặt, bầm mắt ngay trong lòng thủ đô “hòa bình” Hà Nội, khi ông trên đường đến đại sứ quán Úc. Đặc biệt là những kẻ thủ ác không bị bắt giữ và công an Hà Nội không vào cuộc điều tra làm rõ việc vi phạm tới đâu xử tới đó như lãnh đạo công an phụ trách mảng trật tự xã hội thường trả lời báo đài lề đảng (?)

Đến hôm nay công an huyện Lấp Vò vẫn còn giam giữ Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh trái pháp luật, không cho thân nhân thăm gặp, không biết sống chết ra sao với những cú đấm đá, tra tấn tàn bạo trước, trong bắt giữ và sau bức tường trại tạm giam huyện Lấp Vò, Đồng Tháp. Mới đây là tuyên bố một chiều của công an Đồng Tháp là Bùi Thị Minh Hằng không đồng ý cho thân nhân đứng ra mời luật sư biện hộ nhưng không có nguồn tin chính xác xác nhận từ nạn nhân Bùi Thị Minh Hằng và mọi việc điều có thể kiểm chứng được sự thật nhưng công an cố tinh ngăn chận (?)

Ngoài ra trong một thời gian dài có đến mấy chục năm người dân oan khắp ba miền đất nước đã bị lực lượng công an còn đảng còn mình đàn áp dã man, đánh đập thô bạo...máu nước mắt của người dân mất đất, mất nhà, mất phương tiện làm ăn sinh sống vào tay bọn quan tham sâu dân mọt nước đã đổ ra rất nhiều và cũng không ít người dân oan đã tự sát, tự kết liễu đời mình như kỹ sư Phạm Thanh Sơn ở Đà Nẳng, ông Phạm Anh Nam con liệt sĩ ở Lâm Đồng, bà Nguyễn Thị Kim Liêng mẹ của blogger Tạ Phong Tần ở Sóc Trăng...Ngoài việc tự kết liễu đời mình để phản đối nhà cầm quyền vô đạo, người dân còn sử dụng vũ khí tự chế để chống lại lệnh cưỡng chế, chống lại bất công độc ác do chế độ độc tài cộng sản gây ra cho họ như đại gia đình cựu bộ đội Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng, Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình...

Gần nhất là vào ngày 08/03 năm nay, những người phụ nữ dân oan ở các tỉnh phía nam tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Phụ Nữ Quốc Tế qua tường thuật có hình ảnh đi kèm của dân oan Trần Thị Ngọc Anh trên Facebook và các phương tiện truyền thông lề dân. Dân oan Trần Thị Ngọc Anh đã kể lại việc công an mật vụ cộng sản ở thành Hồ đã ra tay đàn áp thô bạo những người phụ nữ, các bà lão chân yếu tay mềm trong ngày thế giới tôn vinh phụ nữ, với nghiệp vụ trấn áp được đào tạo qua trường lớp như bấm huyệt, đấm đá vào chỗ hiểm có khả năng gây thương tật, bệnh hậu chết người.

Tất cả mọi người dân đều biết, ngày này không phải là ngày duy nhất người dân oan khắp cả nước bị trấn áp, đánh dập dã man mất hết tính người và hậu quả của nó có thể gây ra bệnh tật, cướp đi mạng sống bất cứ lúc nào khi trở về nhà tất bật mưu sinh với thân thể gầy gò thiếu đói của gia đình họ.

Lương tâm của các ông lãnh đạo cộng sản ở đâu, những người nắm quyền lực của đất nước này ở đâu sao vẫn nhắm mắt làm ngơ để cho những kẻ độc ác giết dân quá rõ, trong khi với quyền lãnh đạo các ông bà có thừa khả năng ngăn chận bàn tay tội ác của băng đảng tội ác của các người! Thế thì tại sao, lý do nào các ông bà vẫn nhắm mắt làm ngơ để tội ác này xảy ra với người dân lành vô tội? Có phải băng đảng cộng sản không còn là con người nữa, tâm địa cộng sản như bầy lang sói, mở mồm ra là phải cắn xé, là phải dối trá và mất khả năng không thể không dốc láo được như lời nói láo trơ trẻn của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đại diện băng đảng “chột mù” cộng sản Việt nam phát ngôn ở diễn đàn Liên Hiệp Quốc “...Tận tâm cứu người dù chỉ là biểu hiện mong manh của sự sống?...”

Chú thích:

1) http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Du-luan-sau-bai-phat-bieu-cua-Thu-tuong-tai-Doi-thoai-ShangriLa-12-post120068.gd

2) http://baodientu.chinhphu.vn/Huong-ung-Thong-diep-cua-Thu-tuong/Can-som-dua-nhung-noi-dung-quan-trong-cua-Thong-diep-vao-cuoc-song/191051.vgp

3) http://nguyentandung.org/toan-van-phat-bieu-cua-thu-tuong-nguyen-tan-dung-tai-dai-hoi-dong-lhq-68-va-vien-quan-he-quoc-te-phap-ifri

Ý kiến bạn đọc
18/03/201420:35:15
Khách
HA HA HA , Than chet noi chuyen cuu nguoi .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này? Người viết xin vắn tắt ghi lại sau đây để người đọc tiện theo dõi và hiểu rõ hơn quan điểm của hai ông, đồng thời cũng xin ghi thêm một vai chi tiết liên quan tới ngày 19/8/1945 ít được mọi người biết tới hay chỉ biết mơ hồ, trong đó có chuyện tấm ảnh của Tướng Cọp Bay Chennault ký tặng Hồ Chí Minh, chuyện Việt Minh lấy đồ trong cung vua đem ra chợ bán, chuyện bốn tấn bạc người Nhật trả lại cho Chính Phủ Việt Nam, chuyện Việt Minh tịch thu của cải của nhà giầu...
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.