Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Nhậm Chức Tân Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Vn

16/07/200100:00:00(Xem: 3295)
Lễ Nhậm Chức Tân Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Vn

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Vào lúc 11 giờ sáng thứ bảy ngày 14 tháng7 năm 2001 tại Trung Tâm Công Giáo VN số 1538 N. Century Blvd. Nghi lễ nhậm chức Tân Giám Đốc Trung Tâm của Linh Mục Michael Mai Khải Hoàn đã diễn ra dưới quyền chủ tọa của Giám Mục Jaime Soto.Với gần 500 quan khách được chọn lọc.
Qua sự diều khiển của BS Lê Huân và cô Thúy Vi nghi lễ tiếp đón Giám Mục Soto đại diện Đức Cha Tod D. brown cũng như lễø chào cờ đã diễn ra đúng giờ và trang trọng.
Chúng tôi nhận thấy trong thành phần quan khách có đại diện các tôn giáo trong Hội Đồng Liên Tôn, các đoàn thể trong cộng đồng, Đại diện 12 Cộng Đoàn Thiên Chúa Giáo tại Quận Cam cùng Hội Đồng Linh Mục VN tại Orange.
Mở đầu cho nghi lễ nhậm chức là lời cầu nguyện của Giám Mục Soto và ban Thánh Ca của Cộng Đoàn Thánh Linh với bài Đồng cỏ tươi và BTC diễn đọc phúc âm "Hiến Chương Nước Trời".
Sau khi phát biểu vài lời ngắn gọn Đức Giám Mục Soto đã long trọng giới thiệu Đức Ông Nguyễn Đức Tiến vị Giám Đốc tiền nhiệm, Hội Đồng Linh Mục, Ban Chấp Hành Cộng Đồng với Linh mục Mai Khải Hoàn vị Tân Giám Đốc của TT Công Giáo VN thuộc Giáo Phận Orange.
Theo lời Đức Ông Tiến Đức Linh mục Mai Khải Hoàn đã được Đức Cha Tod D.Brown Giám mục Giáo Phận Orange bổ nhiệm vào chức vụ này thay thế Đức Ộng Tiến về nghỉ hưu qua sự đề cử của đa số trong 200 vị thuộc Hội Đồng Linh Mục Giáo Phận Orange.
Trong bài diễn văn quan trọng khi đón nhận trách nhiệm Giám Đốc Trung Tâm Linh Mục Mai Khải Hoàn đã ngỏ lời cám ơn sự bổ nhiệm của Đức Cha Brown cũng như các vị tiền nhiệm LM Hoàn kêu gọi mọi người hãy thương yêu và tha thứ cho nhau vì trên hết sự tha thứ chính là sợi dây ràng buộc nhau.
Ngỏ lời cùng đại diện các Tôn Giáo bạn Linh mục nói: "Xin cám ơn quý vị đã đến với chúng tôi trong ngày hôm nay.Chúng tôi biết chúng ta còn tiếp tục có mối dây liên hệ thân tình với nhau, để khi đồng hành trên đường đưa dẫn mọi người tìm về chân lý, chúng ta liên kếtvới nhau, đưa đạo lý cảm hóa lòng người. Xin nhận nơi chúng tôi lời chào huynh đệ.”
Với các cấp chính quyền và cộng đồng người Việt Linh Mục Tân Giám Đốc phát biểu: "...Cùng với quý vị, Cộng Đồng Công Giáo VN tại Giáo phận này và cá nhân tôi sẽ nỗ lực cho công lý và hòa bình được thể hiện, cho công bằng xã hội được đề cao, cho các tệ đoan phải được giảm thiểu và chấm dứt, cho phúc lợi người dân được tôn trọng.”
Với cộng đồng người Việt tại Orange Cuonty và với tất cả đồng hương cùng lý tưởng quốc gia, yêu chuộng tự do, xin quý vị nhận nơi chúng tôi tâm ình người Việt dành cho người Việt. Chúng ta sẽ sát cánh với nhau trong mọi sinh hoạt nêu cao chính nghĩa quoac giavà tranh đấu cho một VN tự do, no ấm, hùng cường trong tương lai.
Để kết thúc LM Hoàn mong mỏi sẽ có sự hòa hợp các Tôn giáo, cánh cửûa TT sẽ mở rộng hơn nữa để đạo vào đời và đời đến với đạo và các dòng văn hóa có cơ hội hòa nhập cùng nhau.
Bài diễn văn chân thành và cảm động được nhiều tràng pháo tay tán thưởng.
Trong số các quan khách được mời phát biểu chúng tôi thấy có Mục sư Trần Thanh Văn đại diện Hội Đồng Liên Tôn,Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, BS Nguyễn Đức Tuấn Chủ tịch Cộng đồng Công Giáo tại Quận Cam.
Tiếp theo sau là lễ cầu nguyện của đại diện các tôn giáo dành cho Linh mục Tân Giám Đốc.
Nghi lễ nhậm chức đã kết thúc lúc 12:45 sau một nghi lễ ban phép lành của Đức Giám Mục Soto cho Trung Tâm và cho LM Hoàn.
Lúc 1 giờ quan khách đã được mời thăm viếng các phòng sở và Đền Thờ các Thánh Tử Đạo cũng như tham dự bữa cơm trưa mừng Linh mục Tân Giám Đốc với l chương trình văn nghệ ngắn gọn.

17/11/2019(Xem: 127)
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
16/11/2019(Xem: 2032)
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
16/11/2019(Xem: 1330)
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
16/11/2019(Xem: 1197)
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
16/11/2019(Xem: 304)
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
16/11/2019(Xem: 219)
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
16/11/2019(Xem: 1077)
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
16/11/2019(Xem: 144)
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
16/11/2019(Xem: 378)
TEHRAN - Nhà nước cộng hòa Hồi giáo bắt đầu cưỡng chế chính sách khẩu phần hóa dầu hôi (pet-rol) trong lúc kinh tế đang bị áp lực - nhưng giá bán dầu hôi tăng hơn 50% (trươc đây giá 10,000 rial/lít, chưa bằng 9 cents của MK).
16/11/2019(Xem: 212)
GAZA CITY - Phi cơ Israel không tập đáp lại hỏa tiễn pháo kích từ Gaza nhắm miền nam Israel ngay trong ngày đầu của thỏa thuận hưu chiến.
16/11/2019(Xem: 149)
BEIRUT - 3 chính đảng, gồm đảng của Thủ Tướng Hariri (đã từ chức) giao trọng trách tổ chức chính quyền mới giữa khủng hoảng kinh tế cho cựu bộ trưởng tài chính Muhammad Safadi.
16/11/2019(Xem: 302)
BEIJING - Trung Cộng lên án cảm tình viên của phong trào dân chủ Hong Kong hành hung viên chức Hong Kong tại thủ đô vương quốc Anh hồi tối Thứ Năm.
16/11/2019(Xem: 300)
Tạp chí khoa học của cơ sở nghiên cứu Ge-ophysical Journal In-ternational (GJI) ước lượng sức mạnh trong vụ nổ nguyên tử đầu Tháng 9-2017 tại Bắc Hàn mạnh gấp 17 lần quả bom thả xuống Hiroshima năm 1945.
16/11/2019(Xem: 620)
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
16/11/2019(Xem: 888)
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
Tin công nghệ
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.