Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Nhậm Chức Tân Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Vn

16/07/200100:00:00(Xem: 3491)

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Vào lúc 11 giờ sáng thứ bảy ngày 14 tháng7 năm 2001 tại Trung Tâm Công Giáo VN số 1538 N. Century Blvd. Nghi lễ nhậm chức Tân Giám Đốc Trung Tâm của Linh Mục Michael Mai Khải Hoàn đã diễn ra dưới quyền chủ tọa của Giám Mục Jaime Soto.Với gần 500 quan khách được chọn lọc.
Qua sự diều khiển của BS Lê Huân và cô Thúy Vi nghi lễ tiếp đón Giám Mục Soto đại diện Đức Cha Tod D. brown cũng như lễø chào cờ đã diễn ra đúng giờ và trang trọng.
Chúng tôi nhận thấy trong thành phần quan khách có đại diện các tôn giáo trong Hội Đồng Liên Tôn, các đoàn thể trong cộng đồng, Đại diện 12 Cộng Đoàn Thiên Chúa Giáo tại Quận Cam cùng Hội Đồng Linh Mục VN tại Orange.
Mở đầu cho nghi lễ nhậm chức là lời cầu nguyện của Giám Mục Soto và ban Thánh Ca của Cộng Đoàn Thánh Linh với bài Đồng cỏ tươi và BTC diễn đọc phúc âm "Hiến Chương Nước Trời".
Sau khi phát biểu vài lời ngắn gọn Đức Giám Mục Soto đã long trọng giới thiệu Đức Ông Nguyễn Đức Tiến vị Giám Đốc tiền nhiệm, Hội Đồng Linh Mục, Ban Chấp Hành Cộng Đồng với Linh mục Mai Khải Hoàn vị Tân Giám Đốc của TT Công Giáo VN thuộc Giáo Phận Orange.
Theo lời Đức Ông Tiến Đức Linh mục Mai Khải Hoàn đã được Đức Cha Tod D.Brown Giám mục Giáo Phận Orange bổ nhiệm vào chức vụ này thay thế Đức Ộng Tiến về nghỉ hưu qua sự đề cử của đa số trong 200 vị thuộc Hội Đồng Linh Mục Giáo Phận Orange.
Trong bài diễn văn quan trọng khi đón nhận trách nhiệm Giám Đốc Trung Tâm Linh Mục Mai Khải Hoàn đã ngỏ lời cám ơn sự bổ nhiệm của Đức Cha Brown cũng như các vị tiền nhiệm LM Hoàn kêu gọi mọi người hãy thương yêu và tha thứ cho nhau vì trên hết sự tha thứ chính là sợi dây ràng buộc nhau.


Ngỏ lời cùng đại diện các Tôn Giáo bạn Linh mục nói: "Xin cám ơn quý vị đã đến với chúng tôi trong ngày hôm nay.Chúng tôi biết chúng ta còn tiếp tục có mối dây liên hệ thân tình với nhau, để khi đồng hành trên đường đưa dẫn mọi người tìm về chân lý, chúng ta liên kếtvới nhau, đưa đạo lý cảm hóa lòng người. Xin nhận nơi chúng tôi lời chào huynh đệ.”
Với các cấp chính quyền và cộng đồng người Việt Linh Mục Tân Giám Đốc phát biểu: "...Cùng với quý vị, Cộng Đồng Công Giáo VN tại Giáo phận này và cá nhân tôi sẽ nỗ lực cho công lý và hòa bình được thể hiện, cho công bằng xã hội được đề cao, cho các tệ đoan phải được giảm thiểu và chấm dứt, cho phúc lợi người dân được tôn trọng.”
Với cộng đồng người Việt tại Orange Cuonty và với tất cả đồng hương cùng lý tưởng quốc gia, yêu chuộng tự do, xin quý vị nhận nơi chúng tôi tâm ình người Việt dành cho người Việt. Chúng ta sẽ sát cánh với nhau trong mọi sinh hoạt nêu cao chính nghĩa quoac giavà tranh đấu cho một VN tự do, no ấm, hùng cường trong tương lai.
Để kết thúc LM Hoàn mong mỏi sẽ có sự hòa hợp các Tôn giáo, cánh cửûa TT sẽ mở rộng hơn nữa để đạo vào đời và đời đến với đạo và các dòng văn hóa có cơ hội hòa nhập cùng nhau.
Bài diễn văn chân thành và cảm động được nhiều tràng pháo tay tán thưởng.
Trong số các quan khách được mời phát biểu chúng tôi thấy có Mục sư Trần Thanh Văn đại diện Hội Đồng Liên Tôn,Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, BS Nguyễn Đức Tuấn Chủ tịch Cộng đồng Công Giáo tại Quận Cam.
Tiếp theo sau là lễ cầu nguyện của đại diện các tôn giáo dành cho Linh mục Tân Giám Đốc.
Nghi lễ nhậm chức đã kết thúc lúc 12:45 sau một nghi lễ ban phép lành của Đức Giám Mục Soto cho Trung Tâm và cho LM Hoàn.
Lúc 1 giờ quan khách đã được mời thăm viếng các phòng sở và Đền Thờ các Thánh Tử Đạo cũng như tham dự bữa cơm trưa mừng Linh mục Tân Giám Đốc với l chương trình văn nghệ ngắn gọn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.