Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Trà Vinh Hội Ngộ Mừng Xuân Giáp Ngọ

05/03/201400:00:00(Xem: 2792)
Lúc 11 giờ 30 sáng ngày Chủ Nhật 9 tháng 2 năm 2014, Hội Ái Hữu Trà Vinh họp mặt trong niềm hân hoan đón Xuân Giáp Ngọ tại nhà hàng Emerald Bay thành phố Santa Ana. Đây là buổi họp mặt tân niên lần thứ 14 của đồng hương Trà Vinh. Từ 10 giờ sáng Ban Tổ Chức cùng các đồng hương nôn nóng lo lắng cho ngày Hội đã tề tựu nói cười huyên thuyên. Nhiều vị từ nơi xa, họ đến rất sớm, chúng tôi đến hỏi chuyện thì được biết:

Đến từ Việt Nam:Ông Trần Tiến Quang, Ông Hà Kim Vọng (Cây săng Kim Thành Lợi ở chỗ bến Xe đò Trà Cú, Tiểu cần, trước 1975), Bà Trần Yến Xuân. Đến từ Hoa Thịnh Đốn: Ông Trần Bình Nam và Bà Mary Chi Ray. Đến từ San Jose: Ông Đàm Hữu Huy, Bà Lâm Thị Hoa. Đến từ San Diego Ông Nguyễn Duật, Bà Hàng Châu Trinh, Ông Trần Trọng Lành, Bà Lê Ngọc Hân, Ông Phạm Sinh. Đến từ El Monte Los Angeles Ông Bà Trần Hưng Đạo, từ Covina Ông Bà Phạm Ngọc Quang, Tustin Bà Trần Nhục Chinh Hungtinton Beach Ông Bà Phạm Quang Hiển…:

Tra Vinh Mung Xuan 01
Hình ảnh Trà Vinh họp Mặt.
Đặc biệt hôm nay, một đồng hương Trà Vinh đến từ Atlanta – Georgia là Cựu Đại Tá Huỳnh Văn Chính Trung Đoàn Trưởng Trung Đoàn 16/ Sư Đoàn 9 Vùng 4 chiến thuật sau đó làm Tỉnh Trưởng Tỉnh Rạch Giá 1967-1972 và Bà Mary Chi Ray Chủ Tịch Nghị Hội Người Việt vùng Washington Dc. Ngoài ra có Cụ Huỳnh Văn Lang Cựu Giám Đốc Viện Hối Đoái nền đệ nhất Việt Nam Cộng Hòa và Cụ Cựu Thẩm Phán Trần Gia Tá VNCH đến từ San Diego đã có mặt vào giờ phút đâu tiên trong phần tiếp tân.

Để tưởng nhớ công ơn bậc tiền nhân đã có công dựng và bảo vệ xứ Trà Vinh thân yêu, ban tổ chức và các cụ cao niên cùng đồng hương đã dâng hương trước bàn thờ trang nghiêm. Phần chúc Tết bằng 3 thứ tiếng (Việt, Khmer, Hoa) và múa lân do Gia Đình Phật Tử Chùa Kỳ Viên thực hiện là truyền thống đã có từ 14 năm qua của hội này. Tiếp theo, Giáo Sư Văn Tường Hội Trưởng có lời chúc tết quý đồng hương và trình bày sơ lược về hoạt động của hội trong năm qua.


Trước khi dùng bữa ăn trưa, toàn Ban Van Nghệ Trà Vinh hát bài Ly Rượu Mừng (Phạm Đình Chương) như cùng nâng ly rượu chúc mừng năm Mã Đáo Thành Công 2014. Các tiết mục ca, múa, hát do cây nhà lá vườn với nhiều giọng ca tài tử xen kẻ với giọng ca chuyên nghiệp là ca sĩ Hoài Nhân làm cho chương trình văn nghệ thêm phần hào hứng.Trong buổi tiệc tân Xuân.năm nầy ngoài phần chúc thọ quý cụ ông cụ bà trên 77 tuổi, lì xì cho các cháu thiếu nhi còn có phần Vinh Danh Cụ Cố Vấn Trưởng cũng là Thành Viên Sáng Lập Hội Trà Vinh nầy đó là Cụ Trần Xiều. Ông Nguyễn Văn Vui, trưởng ban tổ chức tiệc Xuân, đã trân trọng trao 1 tấm Plaque cho Đại Diện Gia Đình là Ông Huỳnh Kim Tiến nhận thay, vì lẽ Cụ Trần Xiều tuổi thọ đã trên 95 nên không tiện đến dự. Trong khi đó thì Ông Võ Văn Diệu đọc tiểu sử của Cụ. Sau đó là những trang pháo tay nồng nhiệt hân hoan vui mừng.

Tra Vinh Mung Xuan 02
Hình ảnh Trà Vinh họp Mặt.
Tiếp theo,Ông Võ Trung Tín, trưởng ban báo chí giới thiệu và phát hành đặc san thứ 14.. Cũng trong đề mục nầy Ông cũng đã cảm tạ những mạnh thường quân ủng hộ, và đăng quảng cáo, sau đó là bán đấu giá Bộ Đặc san 14 quyển đóng thành tập. Ông Đàm Hữu Huy đã thắng, mua với giá 200$. Được biết, trước đó, Ông Huy đã ủng hộ mua tại San Diego 38 quyển để tăng bạn bè.

Sau đó là phần xổ số lấy hên đầu năm. Người khai mạc buổi khiêu vũ lại là người may mắn trúng giải nhứt đó là Ông Hà Kim Danh, một trong những thành viên sáng lập. Giải kế tiếp là Ông Trần Trọng Lành, Đại diện của Hội ở vùng San Diego…

Được biết sinh hoạt họp mặt của hội này một cách đều đặn một năm hai lần: đầu năm âm lịch và picnic mùa hè vào trung tuần tháng 7. Trong những lần họp mặt mùa hè mọi người luôn được thưởng thức bún nước lèo vì mỗi khi nói đến:

Trà Vinh có bún nước lèo,
Có chùa Ông Mẹk, ao đào Bà Ôm.

David Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.