Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Điệp Ht Thiện Hạnh Gửi Tôn Giáo Bạn, Phật Tử

13/02/200100:00:00(Xem: 4282)
QUẬN CAM (VB) - Dưới đây là Thông Điệp của Hòa Thượng THÍCH THIỆN HẠNH (Trưởng Tăng đoàn Thừa Thiên Huế) gởi các vị Lãnh tụ Tôn Giáo và đồng bào hải ngoại. Thông điệp này được ghi lại trên điện thoại viễn liên đêm thứ bảy 10/1/2000 trong đêm cầu an cho Tự do tôn giáo và dân chủ tại Việt Nam .tổ chức tại trung tâm VBC, Quận Cam.

Do đó có vài chữ không nghe được chúng tôi để trống với các dấu ba chấm (...) nhằm tôn trọng ý và lời của Hòa Thượng.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
Kính thưa Quý vị lãnh đạo các Tôn Giáo.
Kính thưa Quý vi trong ban tổ chức lễ cầu nguyện
Kính thgưa Quý vị Quan khách.
Thưa Đồng bào các giới.
Thưa Đồng bào các Tôn giáo bạn
Kính Thưa Quý vị
Hôm nay thay mặt Tăng đoàn Thừa Thiên Huế chúng tôi vô cùng hoan hỷ và lấy làm cảm kích khi biết ở Hải ngoại các vị lãnh đạo các tôn giáo và tín đồ các Tôn giáo bạn đang tiếp tục tổ chức các buổi lễ cầu nguyện cho tuần lễ Sám nguyện, cho các tôn giáo bên quê nhà đang bị trói buộc sớm được cởi mở để chúng ta có thể thực hiện trọn vẹn những lời giáo huấn thiêng liêng và cao quý của tất cả các đấng tối cao.

Kính thưa Quý vị .
Thế kỷ thứ 20 vừa trôi qua đã để lại tâm tư sầu nặng của chúng ta những cảnh tượng bạo động, hận thù, phân biệt, cố chấp, kỳ thị chủng tộc màu da, cục bộ ý thức hệ và hà hiếp. Chủ nghĩa cực đoan đã để lại không biết bao nhiêu sợ hãi và bất an cho mỗi chúng ta và cho thế giới loài người.

Thế kỷ 20 cũng là thế kỷ có nhiều thiên tai, bão lụt, hạn hán, động đất, cháy rừng gây ra nhiều tai họa khủng khiếp cho thế giới loài người hơn nữa thế kỷ 20 này môi trường sinh thái của con người và cả sinh vật cũng đang bị chính con người hủy diệt...

...Trong khắp mọi quốc gia trên thế giới đã và đang bị đe dọa đời sống an ninh mỗi con người chúng ta. Biết được nguy cơ ấy các nhà lãnh đạo các Tôn giáo, các nhà lương tâm, lương tri của các vị lãnh đạo trên thế giới hết sức quan tâm lo lắng đến sự an nguy của loài người và ca các sinh vật đang có mặt trên hành tinh chúng ta ở thiên niên kỷ thứ ba này.

...Vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 năm 2000 Liên hiệp Quốc đã triệu tập hội nghị thượng đỉnh: Vì Hòa Bình trên thế giới gồm các nhà lãnh đạo tôn giáo, các nhà lập pháp các vị nguyên thủ quốc gia để mong tìm một phương thức hợp thức, hợp pháp hỗ trợ lẫn nhau trong tinh thần tương thân tương áisống chung hòa bình nhằm bảo vệ con người và môi sinh,môi trường sống của chúng ta trong thiên niên kỷ thứ ba này.

...Để thực hiện lời giáo huấn giá trị... Giáo lý tương quan tương duyên của Đức Phật Thích Ca mà Tăng ni Phật tử chúng tôi đã sống và thực hiện tinh thần Giáo lý ấy trong cuộc sống hàng ngày bằng từng bước đi từng hơi thở có chánh niệm và bằng tâm hồn bao dung, tin tưởng, vô vị lợi... Như anh em ruột thịt chung sống trong mái nhà chung của cộng đồng nhân loại. Sống biết người biết ta theo niềm tin: Những niềm vui những nỗi buồn của người khác là niềm vui nỗi buồn của chúng ta có như vậy thì thế giới loài người mới thật sự có hạnh phúc an lạc .

Trong ý hướng đó Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế đã tổ chức thiết lập Đạo tràng TU GIỚI, TU ĐỊNH, TU HUỆ để hồi hướng công đức cho l thế giới hòa bình, phát triển.... các Thánh tử đạo của các Tôn giáo, các Chiến sĩ đã bỏ mình vì đại nghĩa dân tộc, các nạn nhân thiên tai của thế giới sớm được siêu thoát. Cho niềm tin Tín ngưỡng được thực hiện và cho xã hội, cho Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất sớm được tự do sinh hoạt, cho dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi tai ách, quyền làm người được thực sự tôn trọng.

Hôm nay trên đất khách quê người Quý vị Tôn Túc và đồng bào các Tôn giáo cũng đang chuyển... Hướng về Quê nhà tạo thêm năng lượng hòa bình rộng lớn từ trong nước đến ngoài nước, từù ngoài nước trở về lại Quê nhà với tất cả sự thành tâm thiện chí của chúng ta Chúng tôi tin tưởng rằng sự cầu nguyện của chúng ta rồi ra sẽ có khả năng tiêu trừ những tâm lý tiêu cực của con người những hạt giống vô minh,bạo động cố chấp và được hưởng hạnh phúc của những hạt giống từ bi hỷ xã, giải thoát trong đời sống cộng đồng ở thế kỷ thứ ba này. Tình yêu, giá trị tinh thần tâm linh, Tình yêu vô giá bên quê hương thân yêu của chúng ta phải được tôn trọng bảo vệ.

Chúng tôi rất cám ơn Quý vị, các Tôn giáo, Đồng bào Phật Tử, Đồng bào các tôn giáo bạn đã dành cho tôi được có dịp tiếp xúc và được phát biểu ý kiến góp phần chia xẻ trong buổi cầu nguyện này. (Không nghe lời chúc của Hòa Thượng vì hội trường vỗ tay quá lớn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.