Diệt Khẩu Tướng Ngọ?

01/03/201400:00:00(Xem: 12572)
Cuộc đấu đá của Tổng bí thư Trọng nắm đảng, hậu thân của CS Bắc Việt, thủ cựu thân TC chống phe Thủ Tướng Dũng nắm nhà nước, hậu thân của CS Nam bộ, đổi mới, hướng về Mỹ dẩn đến con đường cùng, trong vụ Phe Tổng Trọng gọi là đại án tham nhũng. Cựu chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng người bị án tử hình trong vụ Vinalines làm thiệt hại khoảng 3 tỷ Mỹ Kim, với tư cách nhân chứng trong một vụ án của người em là đại tá Phó Sở Công an Hải Phòng, đã khai trước toà, y đã hối lộ 500 ngàn Đô la cho Thượng Tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công An Việt Nam, trưởng ban chuyên án trong vụ này để được mật báo cho y trốn ra ngoại quốc trước khi bị truy tố. Cả mấy tháng trời im lặng, không thấy chuyển động gì về pháp lý đối với Thượng Tướng Ngọ. Đùng một cái, có tin của Phó Ban Nội Chính bên Đảng lên tiếng, rằng Tướng Ngọ có thể bị đình chỉ công tác để điều tra. Chỉ một ngày sau là có tin báo từ Phó Văn Phòng của Bộ Công an, rằng Tướng Ngọ qua đời vì bịnh ung thư gan tại bịnh viện quân đội 108. Cái chết bất đắc kỳ tử của người công an lên chức rất nhanh, trung ương uỷ viên, thứ trưởng bộ có quyền họp hội đồng nội các, đứng đầu ngành điều tra xét hỏi của bộ công an, tức toàn quốc, chết một cách đột ngột chỉ một ngày ngay sau khi phe bên Đảng tuyên bố có thể sẽ đình chỉ công tác để điều tra – quả là một tin chấn động.

Trong hoàn cảnh hai bên, Đảng với Tổng Trọng và Nhà Nước với TT Dũng đấu đá nhau lâu nay, dùng vũ khí chống tham nhũng để triệt hạ nhau như trận sóng ngầm mà cái chết bất thần của Tướng Ngọ là bọt biển. Trong tình hình cố hữu của thâm cung bí sử của CS với báo chí một chiều của Đảng, những chuyện úp úp mở mở như thế này, ít khi công luận tin những công bố chánh thức của Đảng Nhà Nước cũng như thông tin nghị luận của 700 báo đài của Đảng Nhà Nước. Tin làm sao được Ô. Hồ chí Minh chết mà phe đảng soán quyền Lê Duẩn, Lê đức Thọ còn đổi ngày, sửa di chúc, huống hồ gì một tướng công an, phe đảng CS vo tròn bóp méo dễ như chơi.

Nhưng thời đại tin học, bên cạnh công luận một chiều do Đảng Nhà Nước đưa ra, còn có dư luận của dân báo, của ngoại quốc có toà đại sứ, phóng viên thường trú ở Hà nội, đa dạng, đa diện, nhiều chiều, thông tin nghị luận sát thực tế, hấp dẫn, khiến tờ báo Nhân Dân tiếng nói chánh thức của Đảng CSVN trở thành báo mà người dân Việt chơi chữ gọi là tờ báo không có người dân nào đọc; trái lại dân báo là nguồn tin mà các cơ quan truyền thông quốc tế rất thường dùng.

Trở lại cái chết của Tướng Ngọ, nhiều dấu chỉ cho thấy không phải là cái chết bình thường, theo dư luận của những người theo dõi sát thời cuộc trong nước. Đài phát thanh VOA, tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ, trong tin phân tích sâu sắc, có âm chứng từ trong nước, có liệt kê ra những dấu chỉ khả nghi về cái chết đột ngột của Tướng Ngọ. Tin ông Ngọ được bộ Công an loan báo chết vì ung thư gan, tại bịnh viên quân sự, xuất hiện chỉ 1 ngay sau khi Phó Trưởng Ban Nội chính Trung Ương đề nghị đình chỉ công tác Thứ trưởng Công an Ngọ để phục vụ điều tra ông đã tiết lộ bí mật trong vụ án Dương Chí Dũng.

Một tháng trước Tướng Ngọ còn làm đám cưới con trai, hình ảnh, lời nói, tướng đi dáng đứng của Ông không có triệu chứng gì như một người bịnh như tờ báo Petrotimes của nhà nước mô tả là dấu chỉ trong ba tháng nay phải chống chọi với căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối.


Giờ chết của Tướng Ngọ do báo đài của Đảng Nhà Nước loan báo cũng tréo ngoe, làm dư luận thêm nghi ngờ, thắc mắc về cái chết bất thường của Tướng Ngọ, một cán bộ đảng viên cao nhứt tham nhũng, trong vụ án tham nhũng lớn nhứt là 3 tỷ Mỹ Kin của Vinalines, hai phe đảng Nhà Nước đang dùng làm vũ khí hại nhau.

VOA có trích dẫn một ý kiến của “Một nhà quan sát từng là cán bộ trong Ban An ninh Nội chính Thành ủy nhận định sự ra đi của Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ xoay chuyển tình thế giữa các thế lực chính trị Việt Nam và làm phá sản công cuộc chống tham nhũng của nhà nước.

Báo đài của Đảng Nhà Nước CSVN loan tin Tướng Ngọ chết chỉ nói tiểu sử và thành tích của giới chức quá cố này – hoàn toàn không một chữ nào nhắc lại đại án của Tướng Ngọ đại tham nhũng. Tờ Đời sống và Pháp luật thuộc Hội Luật gia Việt Nam còn đăng tải tâm nguyện của ông Ngọ, đó là được đưa về quê an táng và cơ quan chức năng minh oan cho mình.

Tang lễ của Tướng Ngọ được Bộ Công An Cộng Sản Việt Nam tổ chức theo nghi lễ cấp cao, đưa về quê an táng ở Thái Bình theo ý nguyện của gia đình.

Hầu hết những luật sư độc lập, những người theo dõi thời cuộc vô tư đều cho Tướng Ngọ đột tử, không phải do cái chết bình thường. Như Tiến sĩ kinh tế Phạm Chí Dũng nhận định trên đài VOA, “Dư luận đang đặt vấn đề nghi ngờ rất nhiều về cái chết rất bất thường này. Người ta không thể nghĩ ông chết bất đắc kỳ tử vì trước đó không hề có thông tin bệnh tật của ông được thông báo chính thức. Sự ra đi của ông Ngọ bị xem như có thể có một tác động nào đó không nhất thiết từ quá trình sinh học tự nhiên của cơ thể, mà có thể do một tác động khác từ bên ngoài vào. Hôm nay, Tòa án Nhân dân Hà Nội đã chính thức công bố vụ án làm lộ bí mật phải đình chỉ căn cứ điều 107 Bộ Luật Hình sự vì đối tượng bị tình nghi đã chết.”

Đáng lưu ý Tướng Ngọ ăn hối lộ nửa triệu Đô la là lời khai ngay tại toà, không thể dấu nhẹm được, là do Dương chí Dũng người đứng đầu tập đoàn Vinalines. Người thành lập tập đoàn quốc doanh này, cử Dương chí Dũng làm chủ tịch Tập đoàn - là TT Dũng. TT Dũng cũng là người nâng đỡ Tướng Ngọ lên làm Thứ Trưởng đặc trách công an, rồi đặc trách điều tra xét hỏi khi quyền bài trừ tham nhũng chưa bị Tổng Trọng gỡ tay đưa về bên Đảng, giao cho Nguyễn bá Thanh phụ trách.

Chính Chủ Tịch Trương tấn Sang ký phong Tướng Ngọ lên hàng Thượng Tướng, quá nhanh, quá sớm so với tuổi đời và tuổi nghề của ngưòi công an.

Lưu ý thứ hai, có tính nguyên tắc của CS. Mọi cuộc hối lộ, ăn cắp của công, người làm dù ở phe nào cũng khó ăn trót lọt một mình, mà phải chia chát, đóng hụi chết cho trên, những viên chức cầm cán bên Đảng cũng như nhà nước.Trong vu Vinalines thiệt hại cả 3 tỷ Mỹ Kim, không bao giờ, không thể một mình Dương chí Dũng ăn. Cũng không phải một mình bên Nhà Nước, Chủ Tịch Sang, TT Dũng được chia, mà thế nào cũng phải chia bên Đảng của Tổng Trọng. Tướng Ngọ vào trung ương uỷ viên Đảng, được phe Trọng hồ hơi, phấn khỏi, nhất trí đồng tình.

Vụ Tướng Ngọ tham nhũng hai bên Đảng và Nhà Nước không thể dấu nhẹm vì đã bị khai công khai ở toà và công luận đều biết. Chỉ còn có cách cho Tướng Ngọ theo Bác Hồ, chết là hết chuyện. Cả hai phe khỏi bị văng miển, chết chùm./. (Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.