Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GĐ Bách Hợp Nam Cali Sinh Nhật BiPi, Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014

26/02/201400:00:00(Xem: 2603)
Santa Ana (Bình Sa)- -Tối Chủ Nhật 23 tháng 2 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay, Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Việt Nam Nam California tổ chức tiệc sinh nhật H.G Baden-Powell và mừng Xuân Giáp Ngọ 2014. Tham dự buổi tiệc có qúy trưởng và thân hữu trong gia đình Bách Hợp, qúy Trưởng và qúy phụ huynh thuộc các liên đoàn Hướng Đạo Nguyễn Trãi, Hoàng Sa, Chí Linh...

Ngoài ra còn có Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng Trung Ướng Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên. Đặc biệt trong buổi họp mặt năm nay có đủ mặt 4 cựu Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Nam California đó là: cựu Gia Trưởng Đinh Xuân Phức năm nay 95 tuổi cũng đến tham dự, Trưởng Phức nguyên Ủy viên Ngành Sói, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, sáng lập Gia Đình Bách Hợp, cựu Gia Trưởng Trần Trọng An Sơn, cựu Gia Trưởng Nguyễn Đức Hạnh, cựu Gia Trưởng Nguyễn Khanh.

Điều hợp chương trình khai mạc Trưởng Lê Anh Dũng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm. Sau đó Gia Trưởng Lý Nhật Hui lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy trưởng và gia đình thân hữu tham dự, Trưởng Hui tiếp: "Hôm nay đây chúng ta cùng có mặt trong không khí đón Xuân, xa quê hương lần thứ 38 tại hải ngoại, các Trưởng và anh chị em Hướng Đạo gốc Việt chúng ta vẫn không quên cội nguồn, không những thế, chúng ta đã cố gắng tạo điều kiện để hướng dẫn đoàn sinh trong sinh hoạt hướng đạo nhưng vẫn luôn nhớ mình là người Việt Nam, nhờ phong trào Hướng Đạo, chúng ta đến với nhau, cùng nhau sinh hoạt, dùng hành động để tự giáo dục và giáo dục trẻ, chính vì vậy, chúng ta luôn nhớ đến người sáng lập Phong Trào đó là Huân Tước Baden Powell mà hôm nay, chúng ta cùng nhau họp mặt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 157 của Người. Rất mong buổi sinh hoạt hôm nay mang đến qúy vị niềm vui của ngày Xuân với tinh thần lạc quan của người Hướng Đạo, tiếp tục dấn thân cho phong trào. Cuối cùng xin chúc qúy Trưởng và gia đình một mùa Xuân An vui hạnh phúc."
gia-dinh-bach-hop-mung-xuan-dsc-0350
Trong sinh nhật Bipi và mừng xuân Giáp Ngọ 2014 của Gia Đình Hướng Đạo Bách Hợp.

Tiếp theo Trưởng Lê Anh Dũng lên tóm lược tiểu sử BP. Ông sinh ngày 22 tháng 2 năm 1857 tại Luân Đôn, Anh Quốc. Năm 1870 được học bổng vào trường Chartterhouse và nhanh chóng trở thành một học sinh nỗi tiếng của trường. Vào trường Võ Bị ông đỗ thứ nhì ở trường Kỵ Binh và đỗ thứ tư ở trường Bộ Binh. Ra trường phục vụ trong quân đội Anh với cấp bậc Thiếu Úy và đã phục vụ nhiều nơi trên thế giới, hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nên đã được vinh thăng Thiếu Tướng khi mới 39 tuổi. Trong trận chiến thành Mafeking nổi tiếng, ông chỉ huy 1,000 quân giữ thành chống lại với 10,000 quân Boer bao vây thành hơn 7 tháng trời cho đến khi quân cứu viện từ nước Anh đến. Qua những chiến công trên nên ông được thăng chức Tổng Tham Mưu Trưởng khi mới 45 tuổi.

Ông rời quân ngũ năm 1910 và dành hết quảng đời còn lại để xây dựng và phát triển phong trào Hướng Đạo. Ông đã đi khắp nơi để cổ động cho phong trào Hướng Đạo, dùng công viên Gilwell làm nơi huấn luyện trưởng. Nhiều cuốn sách ông viết đã trở thành sách gối đầu giường của các Hướng Đạo Sinh trên toàn thế giới.

Năm 1920, trong trại họp bạn quốc tế đầu tiên tại Luân Đôn, hàng vạn Hướng Đạo Sinh về từ khắp nơi trên thế giới đã hoan nghênh và bầu ông làm thủ lãnh Hướng Đạo Thế Giới.
gia-dinh-bach-hop-mung-xuan-dsc-0371
Trong sinh nhật Bipi và mừng xuân Giáp Ngọ 2014 của Gia Đình Hướng Đạo Bách Hợp.

Bản thông điệp cuối cùng gởi các Hướng Đạo Sinh BP đã viết:

"Hãy mãn nguyện với những gì bạn đã có và tận dụng chúng một cách tốt đẹp nhất trong mọi sự việc, hãy có cái nhìn lạc quan thay vì bi quan, nhưng phương cách để đạt được chân hạnh phúc là biết chia xẻ hạnh phúc với người khác.

Hãy cố gắng lưu lại cho thế giới nầy một chút gì đẹp đẽ hơn so với lúc chúng ta chào đời, và đến lúc từ giã cõi đời, chúng ta có thể hoan hỷ nhắm mắt, với nhận biết rằng, bằng bất cứ giá nào, chúng ta không lãng phí thì giờ, trái lại đã cố gắng hết sức."

Sau phần trích đoạn tiểu sử là phần chiếu lại những hình ảnh sinh hoạt của cuộc đời BP. Tiếp theo mời các cựu Gia Trưởng lên cắt bánh sinh nhật.
gia-dinh-bach-hop-mung-xuan-dsc-0379
Trong sinh nhật Bipi và mừng xuân Giáp Ngọ 2014 của Gia Đình Hướng Đạo Bách Hợp.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các Trưởng cũng như các anh chị em trong gia đình Hướng Đạo trình diễn, anh chị em cùng quây quần hát những bài hát hướng đạo trong niềm vui có trẻ, có già cùng vỗ nhịp hát vang trong nhà hàng mà giống như một buổi sinh hoạt trại ngoài trời.

Trong dịp nầy Trưởng Lý Nhật Hui cũng đã tặng cho các Trưởng tham dự mỗi người một cuốn sách "Dấu Chân Người Sáng Lập" (Footsteps of the Founder).

Lord Robert Baden-Powell of Gilwell do Mario Sica sưu tập, bản dịch Trưởng Tôn Thất Sam.

Qúy Trưởng muốn có sách xin liên lạc về Trưởng Lý Nhật Hui điện thoại (714) 308-0194.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.