Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GĐ Bách Hợp Nam Cali Sinh Nhật BiPi, Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014

26/02/201400:00:00(Xem: 2421)
Santa Ana (Bình Sa)- -Tối Chủ Nhật 23 tháng 2 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay, Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Việt Nam Nam California tổ chức tiệc sinh nhật H.G Baden-Powell và mừng Xuân Giáp Ngọ 2014. Tham dự buổi tiệc có qúy trưởng và thân hữu trong gia đình Bách Hợp, qúy Trưởng và qúy phụ huynh thuộc các liên đoàn Hướng Đạo Nguyễn Trãi, Hoàng Sa, Chí Linh...

Ngoài ra còn có Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng Trung Ướng Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên. Đặc biệt trong buổi họp mặt năm nay có đủ mặt 4 cựu Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Nam California đó là: cựu Gia Trưởng Đinh Xuân Phức năm nay 95 tuổi cũng đến tham dự, Trưởng Phức nguyên Ủy viên Ngành Sói, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, sáng lập Gia Đình Bách Hợp, cựu Gia Trưởng Trần Trọng An Sơn, cựu Gia Trưởng Nguyễn Đức Hạnh, cựu Gia Trưởng Nguyễn Khanh.

Điều hợp chương trình khai mạc Trưởng Lê Anh Dũng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm. Sau đó Gia Trưởng Lý Nhật Hui lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy trưởng và gia đình thân hữu tham dự, Trưởng Hui tiếp: "Hôm nay đây chúng ta cùng có mặt trong không khí đón Xuân, xa quê hương lần thứ 38 tại hải ngoại, các Trưởng và anh chị em Hướng Đạo gốc Việt chúng ta vẫn không quên cội nguồn, không những thế, chúng ta đã cố gắng tạo điều kiện để hướng dẫn đoàn sinh trong sinh hoạt hướng đạo nhưng vẫn luôn nhớ mình là người Việt Nam, nhờ phong trào Hướng Đạo, chúng ta đến với nhau, cùng nhau sinh hoạt, dùng hành động để tự giáo dục và giáo dục trẻ, chính vì vậy, chúng ta luôn nhớ đến người sáng lập Phong Trào đó là Huân Tước Baden Powell mà hôm nay, chúng ta cùng nhau họp mặt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 157 của Người. Rất mong buổi sinh hoạt hôm nay mang đến qúy vị niềm vui của ngày Xuân với tinh thần lạc quan của người Hướng Đạo, tiếp tục dấn thân cho phong trào. Cuối cùng xin chúc qúy Trưởng và gia đình một mùa Xuân An vui hạnh phúc."
gia-dinh-bach-hop-mung-xuan-dsc-0350
Trong sinh nhật Bipi và mừng xuân Giáp Ngọ 2014 của Gia Đình Hướng Đạo Bách Hợp.

Tiếp theo Trưởng Lê Anh Dũng lên tóm lược tiểu sử BP. Ông sinh ngày 22 tháng 2 năm 1857 tại Luân Đôn, Anh Quốc. Năm 1870 được học bổng vào trường Chartterhouse và nhanh chóng trở thành một học sinh nỗi tiếng của trường. Vào trường Võ Bị ông đỗ thứ nhì ở trường Kỵ Binh và đỗ thứ tư ở trường Bộ Binh. Ra trường phục vụ trong quân đội Anh với cấp bậc Thiếu Úy và đã phục vụ nhiều nơi trên thế giới, hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nên đã được vinh thăng Thiếu Tướng khi mới 39 tuổi. Trong trận chiến thành Mafeking nổi tiếng, ông chỉ huy 1,000 quân giữ thành chống lại với 10,000 quân Boer bao vây thành hơn 7 tháng trời cho đến khi quân cứu viện từ nước Anh đến. Qua những chiến công trên nên ông được thăng chức Tổng Tham Mưu Trưởng khi mới 45 tuổi.

Ông rời quân ngũ năm 1910 và dành hết quảng đời còn lại để xây dựng và phát triển phong trào Hướng Đạo. Ông đã đi khắp nơi để cổ động cho phong trào Hướng Đạo, dùng công viên Gilwell làm nơi huấn luyện trưởng. Nhiều cuốn sách ông viết đã trở thành sách gối đầu giường của các Hướng Đạo Sinh trên toàn thế giới.

Năm 1920, trong trại họp bạn quốc tế đầu tiên tại Luân Đôn, hàng vạn Hướng Đạo Sinh về từ khắp nơi trên thế giới đã hoan nghênh và bầu ông làm thủ lãnh Hướng Đạo Thế Giới.
gia-dinh-bach-hop-mung-xuan-dsc-0371
Trong sinh nhật Bipi và mừng xuân Giáp Ngọ 2014 của Gia Đình Hướng Đạo Bách Hợp.

Bản thông điệp cuối cùng gởi các Hướng Đạo Sinh BP đã viết:

"Hãy mãn nguyện với những gì bạn đã có và tận dụng chúng một cách tốt đẹp nhất trong mọi sự việc, hãy có cái nhìn lạc quan thay vì bi quan, nhưng phương cách để đạt được chân hạnh phúc là biết chia xẻ hạnh phúc với người khác.

Hãy cố gắng lưu lại cho thế giới nầy một chút gì đẹp đẽ hơn so với lúc chúng ta chào đời, và đến lúc từ giã cõi đời, chúng ta có thể hoan hỷ nhắm mắt, với nhận biết rằng, bằng bất cứ giá nào, chúng ta không lãng phí thì giờ, trái lại đã cố gắng hết sức."

Sau phần trích đoạn tiểu sử là phần chiếu lại những hình ảnh sinh hoạt của cuộc đời BP. Tiếp theo mời các cựu Gia Trưởng lên cắt bánh sinh nhật.
gia-dinh-bach-hop-mung-xuan-dsc-0379
Trong sinh nhật Bipi và mừng xuân Giáp Ngọ 2014 của Gia Đình Hướng Đạo Bách Hợp.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các Trưởng cũng như các anh chị em trong gia đình Hướng Đạo trình diễn, anh chị em cùng quây quần hát những bài hát hướng đạo trong niềm vui có trẻ, có già cùng vỗ nhịp hát vang trong nhà hàng mà giống như một buổi sinh hoạt trại ngoài trời.

Trong dịp nầy Trưởng Lý Nhật Hui cũng đã tặng cho các Trưởng tham dự mỗi người một cuốn sách "Dấu Chân Người Sáng Lập" (Footsteps of the Founder).

Lord Robert Baden-Powell of Gilwell do Mario Sica sưu tập, bản dịch Trưởng Tôn Thất Sam.

Qúy Trưởng muốn có sách xin liên lạc về Trưởng Lý Nhật Hui điện thoại (714) 308-0194.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.