GĐ Bách Hợp Nam Cali Sinh Nhật BiPi, Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014

26/02/201400:00:00(Xem: 2725)
Santa Ana (Bình Sa)- -Tối Chủ Nhật 23 tháng 2 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay, Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Việt Nam Nam California tổ chức tiệc sinh nhật H.G Baden-Powell và mừng Xuân Giáp Ngọ 2014. Tham dự buổi tiệc có qúy trưởng và thân hữu trong gia đình Bách Hợp, qúy Trưởng và qúy phụ huynh thuộc các liên đoàn Hướng Đạo Nguyễn Trãi, Hoàng Sa, Chí Linh...

Ngoài ra còn có Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng Trung Ướng Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên. Đặc biệt trong buổi họp mặt năm nay có đủ mặt 4 cựu Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Nam California đó là: cựu Gia Trưởng Đinh Xuân Phức năm nay 95 tuổi cũng đến tham dự, Trưởng Phức nguyên Ủy viên Ngành Sói, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, sáng lập Gia Đình Bách Hợp, cựu Gia Trưởng Trần Trọng An Sơn, cựu Gia Trưởng Nguyễn Đức Hạnh, cựu Gia Trưởng Nguyễn Khanh.

Điều hợp chương trình khai mạc Trưởng Lê Anh Dũng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm. Sau đó Gia Trưởng Lý Nhật Hui lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy trưởng và gia đình thân hữu tham dự, Trưởng Hui tiếp: "Hôm nay đây chúng ta cùng có mặt trong không khí đón Xuân, xa quê hương lần thứ 38 tại hải ngoại, các Trưởng và anh chị em Hướng Đạo gốc Việt chúng ta vẫn không quên cội nguồn, không những thế, chúng ta đã cố gắng tạo điều kiện để hướng dẫn đoàn sinh trong sinh hoạt hướng đạo nhưng vẫn luôn nhớ mình là người Việt Nam, nhờ phong trào Hướng Đạo, chúng ta đến với nhau, cùng nhau sinh hoạt, dùng hành động để tự giáo dục và giáo dục trẻ, chính vì vậy, chúng ta luôn nhớ đến người sáng lập Phong Trào đó là Huân Tước Baden Powell mà hôm nay, chúng ta cùng nhau họp mặt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 157 của Người. Rất mong buổi sinh hoạt hôm nay mang đến qúy vị niềm vui của ngày Xuân với tinh thần lạc quan của người Hướng Đạo, tiếp tục dấn thân cho phong trào. Cuối cùng xin chúc qúy Trưởng và gia đình một mùa Xuân An vui hạnh phúc."
gia-dinh-bach-hop-mung-xuan-dsc-0350
Trong sinh nhật Bipi và mừng xuân Giáp Ngọ 2014 của Gia Đình Hướng Đạo Bách Hợp.

Tiếp theo Trưởng Lê Anh Dũng lên tóm lược tiểu sử BP. Ông sinh ngày 22 tháng 2 năm 1857 tại Luân Đôn, Anh Quốc. Năm 1870 được học bổng vào trường Chartterhouse và nhanh chóng trở thành một học sinh nỗi tiếng của trường. Vào trường Võ Bị ông đỗ thứ nhì ở trường Kỵ Binh và đỗ thứ tư ở trường Bộ Binh. Ra trường phục vụ trong quân đội Anh với cấp bậc Thiếu Úy và đã phục vụ nhiều nơi trên thế giới, hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nên đã được vinh thăng Thiếu Tướng khi mới 39 tuổi. Trong trận chiến thành Mafeking nổi tiếng, ông chỉ huy 1,000 quân giữ thành chống lại với 10,000 quân Boer bao vây thành hơn 7 tháng trời cho đến khi quân cứu viện từ nước Anh đến. Qua những chiến công trên nên ông được thăng chức Tổng Tham Mưu Trưởng khi mới 45 tuổi.

Ông rời quân ngũ năm 1910 và dành hết quảng đời còn lại để xây dựng và phát triển phong trào Hướng Đạo. Ông đã đi khắp nơi để cổ động cho phong trào Hướng Đạo, dùng công viên Gilwell làm nơi huấn luyện trưởng. Nhiều cuốn sách ông viết đã trở thành sách gối đầu giường của các Hướng Đạo Sinh trên toàn thế giới.

Năm 1920, trong trại họp bạn quốc tế đầu tiên tại Luân Đôn, hàng vạn Hướng Đạo Sinh về từ khắp nơi trên thế giới đã hoan nghênh và bầu ông làm thủ lãnh Hướng Đạo Thế Giới.
gia-dinh-bach-hop-mung-xuan-dsc-0371
Trong sinh nhật Bipi và mừng xuân Giáp Ngọ 2014 của Gia Đình Hướng Đạo Bách Hợp.

Bản thông điệp cuối cùng gởi các Hướng Đạo Sinh BP đã viết:

"Hãy mãn nguyện với những gì bạn đã có và tận dụng chúng một cách tốt đẹp nhất trong mọi sự việc, hãy có cái nhìn lạc quan thay vì bi quan, nhưng phương cách để đạt được chân hạnh phúc là biết chia xẻ hạnh phúc với người khác.

Hãy cố gắng lưu lại cho thế giới nầy một chút gì đẹp đẽ hơn so với lúc chúng ta chào đời, và đến lúc từ giã cõi đời, chúng ta có thể hoan hỷ nhắm mắt, với nhận biết rằng, bằng bất cứ giá nào, chúng ta không lãng phí thì giờ, trái lại đã cố gắng hết sức."

Sau phần trích đoạn tiểu sử là phần chiếu lại những hình ảnh sinh hoạt của cuộc đời BP. Tiếp theo mời các cựu Gia Trưởng lên cắt bánh sinh nhật.
gia-dinh-bach-hop-mung-xuan-dsc-0379
Trong sinh nhật Bipi và mừng xuân Giáp Ngọ 2014 của Gia Đình Hướng Đạo Bách Hợp.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các Trưởng cũng như các anh chị em trong gia đình Hướng Đạo trình diễn, anh chị em cùng quây quần hát những bài hát hướng đạo trong niềm vui có trẻ, có già cùng vỗ nhịp hát vang trong nhà hàng mà giống như một buổi sinh hoạt trại ngoài trời.

Trong dịp nầy Trưởng Lý Nhật Hui cũng đã tặng cho các Trưởng tham dự mỗi người một cuốn sách "Dấu Chân Người Sáng Lập" (Footsteps of the Founder).

Lord Robert Baden-Powell of Gilwell do Mario Sica sưu tập, bản dịch Trưởng Tôn Thất Sam.

Qúy Trưởng muốn có sách xin liên lạc về Trưởng Lý Nhật Hui điện thoại (714) 308-0194.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.