Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Võ Phái Việt Thi Đấu SCFT: 38 Võ Sinh, Thắng 84 Giải; Võ Sư Minh Châu luyện các em thi 3 môn: Quyền, Binh Khí, Song Đấu

26/02/201400:00:00(Xem: 2637)
WESTMINSTER (VB) – Một lần nữa, các võ sinh võ đường Daishinkan đã đem về thành quả lờn trong cuộc thi Giải Southern California Friendship Tournament SCFT tại Corona, California.

Cuộc tranh tài mỗi năm của nhiều võ phái vùng Nam California năm nay tổ chức vào ngày Chủ Nhật 23-2-2014, tại trường trung học Centennial High School ở Corona.
daishinkan-vo-duong
Từ trái: Heidi Nguyen (4 tuổi, Giảỉ Nhất về Quyền), Helena Nguyen (6 tuổi, Giải Nhất về Quyền, Giải Nhất về Côn).

Tham dự tổng cộng có 15 võ đường, với tổng số khoảng 200 võ sinh thi đấu.

Về phía cộng đồng gốc Việt, tham dự chỉ duy có võ đường Daishinkan Martial Arts Academy, tức võ phái Thiếu Lâm Thất Sơn dưới sự hướng dẫn của võ sư Huỳnh Minh Châu – võ phái này kết hợp cả Thiếu Lâm và Nhu Đạo.

Thi đấu tranh giải SCFT năm nay có 38 võ sinh Daishinkan, theo lời võ sư Huỳnh Minh Châu, trong đó tuổi các võ sinh là từ 4 tới 42 tuổi – thi đấu nhiều lĩnh vực: quyền, binh khí, đấu pháp.
daishinkan-vo-duong-3
Nathan Nguyễn, 12 tuổi, phi thân đánh thế gối bay trong bài Phi Sơn Hổ.

Tuy nhiên, kết quả không bất ngờ khi chính các võ sinh trẻ tuổi ở Daishinkan đạt được thành công ở Giải SCFT 2014: Trẻ nhất là nữ võ sinh Heidi Nguyen, 4 tuổi, cũng giành được Giải Nhất về Quyền trong hạng tuổi của em; hay nữ võ sinh Helena Nguyen, 6 tuổi, đoạt Giải Nhất về Quyền, và Giải Nhất về Côn Pháp.

Điểm đặc biệt, võ sinh Daishinkan được võ sư Huỳnh Minh Châu rèn luyện rất kỹ để tất cả các võ sinh đều ghi tên thi đấu cả 3 môn: Quyền, Binh Khí và Song Đấu.
daishinkan-vo-duong-2
Vince Lý, 13 tuổi, biểu diễn bài Tam Khúc Côn.

Trong phần Binh Khí, võ đường Daishinkan tham dự thi đấu với các vũ khí: trường côn, nhị khúc côn, tam khúc côn, đao và thanh long đao.

Có rất nhiều hình ảnh nổi bật trong khi võ sinh Daishinkan thi đấu với nhiều chiêu thế lạ và độc đáó của võ Việt Nam – thí dụ như võ sinh đai đen Nathan Nguyễn, 12 tuổi, biểu diễn thế lên gối bay qua bài Phi Sơn Hổ.

Hay như một vũ khí hiếm và khó sử dụng: bài Tam Khúc Côn biểu diễn bởi võ sinh Vince Lý, 13 tuổi.
daishinkan-vo-duong-5
Hình ảnh nơi tranh tài ở Giải SCFT ở Corona, California.

Tổng cộng là những con số làm võ sư Giám đốc Huỳnh Minh Châu hài lòng: 38 võ sinh Daishinkan đoạt được 41 Giải Nhất (1st Place), 24 Giải Nhì (2nd Place) và 19 Giải Ba (3rd Place) -- tổng cộng thắng 84 trophies.


Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, võ sư Huỳnh Minh Châu tâm sự, thiệt ra mình cũng thấy có khi bên ban giám khảo bênh vực cho võ sinh của họ, nhưng họ chỉ có thể cho điểm thiên vị đối với bài Quyền hay bài Binh Khí thôi, cho nên 2 lĩnh vực này, võ sinh mình phải xuất sắc thấy rõ mới đoạt giải được. Nhưng phần Song Đấu không ai ăn gian được, vì sự nhanh nhẹn và chính xác lộ rõ ra, và những cú đá trúng, hay đấm trúng là phảỉ tính điểm.
daishinkan-vo-duong-4
Hình ảnh nơi tranh tài ở Giải SCFT ở Corona, California.

Võ sư Huỳnh Minh Châu tâm sự rằng ông đã bỏ hết sức ra để đào tạo các em, khuyến khích các em học văn cho giỏi, rèn luyện võ cho hay và phải gìn giữ đaọ đức, danh dự và lòng tin. Ông nói, “Không phải dạy chơi, mà là dạy rất nghiêm túc.”

Được biết, Daishinkan, tức võ phái Thiếu Lâm Thất Sơn, do võ sư Huỳnh Minh Châu thành lập từ 15 năm nay, qua 15 cuộc tranh tài ở Giải SCFT -- với các võ sinh từ 5 tuôỉ trở lên -- đã thắng gần 900 trophies ở các môn quyền, binh khí, song đấu...
daishinkan-vo-duong-1
Hình ảnh nơi tranh tài ở Giải SCFT ở Corona, California.

Theo lời võ sư Hùynh Minh Châu kể, tổ sư võ phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Tông Nhu Cương Quyền là đại lão võ sư Lê Đình Trưởng, nhờ một cơ duyên từ hơn 80 năm trước đã gặp một thầy võ từ Trung Hoa lưu lạc sang VN và tu tập trong vùng núi Thất Sơn: tổ sư có tên gọi Lâm Lào Thêm xuất thân từ Chùa Thiếu Lâm, nơi khai sinh võ học Trung Quốc. Và cũng nhờ cơ duyên, Thầy Huỳnh Minh Châu đã học với đại lão võ sư Lê Đình Trưởng tại Sài Gòn khi võ sư Trưởng lưu lạc về Sài Gòn năm 1970 và mở võ đường Đông Tây Hòa ở đường Nguyễn Kim, gần sân vận động Cộng Hòa. Trước đó, riêng bản thân Thầy Huỳnh Minh Châu đã theo học Nhu Đạo với võ sư Nhật Bản Haruyoshi Watanabe từ năm 12 tuổi, đến năm 1969 thì được Tổng Cuộc Nhu Đạo VN cấp bằng giáo sư Nhu Đạo VN và sau đó được chứng nhận cấp huyền đai đệ tứ đẳng năm 1970.

Đồng hương quan tâm có thể liên lạc với Võ đường Daishinkan. nằm trên đường Westminster, đối diện tòa thị chính Westminster, Quận Cam, giữa đường Beach và Newland. Địa chỉ: 8121 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. Phone: (714) 371-5482.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.