Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Tự Vệ: Ngừa Bom Bắn Từ Quỹ Đạo Tới; Không Quân Mỹ Có Chương Trình Vệ Tinh Theo Dõi Phi Thuyền Của Nước Khác...

25/02/201400:00:00(Xem: 3983)
WASHINGTON - Hoa Kỳ dự định phóng 1 đôi vệ tinh lên quỹ đạo địa cầu để theo dõi phi thuyền của nước khác và và phế phẩm bay trong không gian.

Không quân Hoa Kỳ vưà tiết lộ chương trình trước đây đuợc bảo mật là Geosynchronous Space Situational Awareness Program (GSSAP) hoạt động phối hợp với radar và viễn vọng kính.

Trong 1 buổi họp của Air Force Association tại Orlando (Florida) hôm Thứ Sáu, Tướng William Shelton cho hay chương trình này sẽ theo dõi phế phẩm không gian để tránh các va chạm tai hại với địa cầu - ông nói loại chương trình "neighborhood watch" này giúp Hoa Kỳ khám phá ý định tránh bị khám phá khả năng của các đối thủ.

Khả năng của họ có thể gây hại các tài sản của Hoa Kỳ trên không gian.

Không quân Hoa Kỳ hiện theo dõi 23,000 mảnh phế liệu có kích thuớc lớn hơn 4 inches cách mặt đất khoảng 37 kilomét. Theo các chuyên gia quân sự, mục đich thật của GSSAP là ngăn ngừa các đối thủ tấn công vệ tinh của Hoa Kỳ.

Cố vấn kỹ thuật Brian Weeden tại Secure World Foundation (Washington D.C.) cho hay Hoa Kỳ có nhiều vệ tinh đặc dụng và quan trọng với an ninh quốc gia và rất quan tâm tới việc bảo vệ những vệ tinh này - những vệ tinh này cho phép Hoa Kỳ quan sát những gì mà nước khác có trên quỹ đạo địa cầu.

Theo ông Weeden "Không có gì sai, và đó là điều mà Hoa Kỳ có ý lo ngại về các đối thủ". Đôi vệ tinh do thám mới sẽ đuợc hoả tiễn Delta 4 phóng đi vào cuối năm 2014. Kinh phí và các chi tiết kỹ thuật của dự án không đuợc công bố.

Ý kiến bạn đọc
27/02/201408:00:00
Khách
USA cấn phải diêt TQ truoc khi tụi TQ diệt.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.