Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Cộng Đồng

03/10/200000:00:00(Xem: 3929)
RA MẮT SÁCH “KHÚC CA TÌNH YÊU”
Giáo sư Đỗ Châu Huyền vừa ra mắt tác phẩm “Khúc Ca Tình Yêu” vào hôm Chủ Nhật 1.10.2000 tại Phòng SinH Hoạt Nhật Báo Người Việt với 100 quan khách, nhà văn và độc giả tham dự. Sách dày 80 trang, in đẹp, viết dưới dạng nhật ký. Giáo Sư hiện dạy tại Học Khu Alhambra School District và là Trưởng Ban Chấm Giải Khuyến Học của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH. Bà cũng đã xuất bản nhiều tác phẩm về đề tài các chính khách, tướng lãnh và vĩ nhân thế giới. Muốn mua sách, liên lạc Đỗ Châu Huyền, 615 S. Electric Ave. #A, Alhambra CA 91803. Tel (626) 284-0664.

HƠN 300 NGƯỜI VỀ DỰ ĐẠI LỄ THÁNH TỔ NHẢY DÙ
SANTA ANA- Vào hồi 10 giờ sáng ngày Thứ Bảy 30 tháng 9/2000, tại Trung tâm Công giáo Việt Nam thành phố Santa Ana, khoảng 300 người gồm quan khách và cựu chiến binh Nhảy Dù QL.VNCH cùng gia đình đã tham dự Đại lễ Kính Tổng Lãnh Thiên Thầm Micae, Thánh Tổ binh chủng Nhảy Dù Quân lực VNCH và giải Khuyến học Nhảy Dù. Trong thành phần cựu chiến binh Nhảy Dù dự lễ, có cựu tướng Lê Quang Lưỡng, tư lệnh cuối cùng của Sư đoàn Nhảy Dù, và cựu tướng Trần Quốc Lịch, từng là lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Nhảy Dù, cùng một số cựu sĩ quan niên trưởng của binh chủng Mũ Đỏ.
Cuộc lễ bắt đầu với nghi thức tôn giáo do Linh mục Vũ Ngọc Đáng, nguyên Tuyên úy Sư đoàn Nhảy Dù vùng với 2 vị Linh mục đồng tế là Cha cố Trần Văn Điềm và cha Trọng. Sau thánh lễ là phần phát thưởng khuyến học Gia đình Mũ Đỏ quận Cam và vùng phụ cận, với 10 cháu tiểu học và trung học, trong đó có 2 cháu được bằng khen của Tổng thống Clinton là Phạm Thị Anh Thư và Maie Mỹ Linh Phạm.
Cũng trong dịp này, ban tổ chức đã trao bản sao bằng Nhảy Dù của Trung tâm Huấn luyện Nhảy Dù Pháp cho quý niên trưởng: Nguyễn Khoa Nam, Lê Quang Lưỡng, Trần Quốc Lịch, Vũ Văn Giai, Nguyễn Phẩm Bường, Phạm Hy Mai, Ngô Lê Tĩnh, Vũ Văn Hưởng. Riêng bằng Nhảy Dù của cố thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam được cựu tướng Lê Quang Lưỡng trao lại cho người cháu của vị tướng anh hùng là một cựu trung tá Hải quân VNCH.

HỘI DIỄN HÀNH TẾT NGUYÊN ĐÁN 2001 RA MẮT
QUẬN CAM- Tối Thứ Tư ngày 27 tháng 9/2000, tại phòng Sinh hoạt nhật báo Người Việt, thành phần điều hành Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán 2001 đã ra mắt đồng hương, đại diện các hội đoàn, truyền thông báo chí. Trong buổi ra mắt, ban tổ chức đã giới thiệu thành phần đồng chủ tịch gồm chủ tịch các hội đồng ban chấp hành CĐVN tại Nam Cali nhiệm kỳ 2000-2003, Los Angeles, Pomona Valley, Riverside, San Bernadio, chủ tịch Liên Hội Cựu chiến sĩ QL.VNCH và ông Lê Khắc Lý (kiêm điều hợp viên).
Những thành viên sau đây cũng được giới thiệu trong buổi ra mắt: Nguyễn Đức Luận, tổng thư ký, Bùi Ngọc Long, Peter Châu Nguyễn, Ông Dan (Dan Maka’Ena).
Theo kế hoạch, Ngày diễn hành Tết Nguyên Đán sẽ diễn ra từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều ngày Thứ Bảy 27 tháng 1/2000 nhằm ngày mồng 4 Tết Âm Lịch trên đại lộ Bolsa. Mọi chi tiết xin liên lạc với ông Nguyễn Đức Luận (714) 895-3573; Lê Khắc Lý: (714) 567-7585.

RA MẮT BAN CHẤP HÀNH HỘI ÁI HỮU TRÀ VINH
QUẬN CAM- Sáng ngày Chủ Nhật 1 tháng 10/2000, tại võ đường Tom Võ số 9348 Westminster, đông đảo đồng hương Trà Vinh đã tham dự buổi họp thành lập hội Ái hữu Trà Vinh. Buổi trưa cùng ngày, tại nhà hàng Paracel Seafood, đồng hương Trà Vinh đã dự buổi sinh hoạt ra mắt ban chấp hành nhiệm kỳ 2000-2002 với thành phần như sau:
Hội trưởng: ông Văn Tường; phó hội trưởng kiêm tổng thư ký: Võ Trung Tín; phó hội trưởng đặc trách San Diego: Trần Trọng Lành; phó hội trưởng đặc trách Los Angeles: Nguyễn Văn Vui; thủ quỹ: Võ Văn Diên; các trưởng ban: Trần Hữu Quang (kế hoạch), Trịnh Hảo Tâm (báo chí), Hà Kim Danh, Trần Thị Phụng (xã hội), Tài chánh: Thạch Bông. Nhân dịp này, Hội đã phát hành bản tin số 1. Địa chỉ liên lạc: Hội Ái hữu Trà Vinh, 9191 Bolsa Ave Suite 109, Westminster CA 92683; điện thoại: (714) 895-7080.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.