Hôm nay,  

Những Mẩu Truyện Ngắn: Bảo Hiểm Linh Hồn, Cuộc Hẹn

22/02/201400:00:00(Xem: 6313)
BẢO HIỂM LINH HỒN

Sống tại Hoa kỳ, dường như mọi người đều phải mua bảo hiểm. Từ sinh mạng đến tài sản như cái nhà, chiếc xe, nữ trang, các vật dùng trong nhà nên mua bảo hiểm để lỡ mất hoặc thiệt hại thì được cơ quan bảo hiểm đền bù. Nhưng có một thứ quý nhất mà ít ai nghĩ tới đó là linh hồn mỗi người. Chúa Giê-su có lần phán dạy: "Vì người nào dù được cả thế giới mà mất linh hồn mình, thì được ích gì? Hay có ai lấy gì để đánh đổi được linh hồn mình không?". Đức Chúa Trời đã ban chính Con Ngài là Chúa Giê-su đến thế gian để đóng bảo hiểm cho nhân loại bằng chính Ngài chịu đóng đinh trên thập tự giá. Một món quà biếu không cho mọi người. Ai mở lòng ra tiếp nhận Chúa Giê-su làm Cứu Chúa sẽ được Bảo hiểm Linh hồn của mình.

"Vì Đức Chúa Trời yêu thương nhân loại, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, để ai tin nhận Đấng ấy sẽ không bị hư mất nhưng được sự sống vĩnh phúc"

Quý vị có muốn được bảo hiểm linh hồn quý vị không?

GẶP GỠ CHÚA GIÊ-SU

Sống chung với nhau trên thế giới, ai cũng mong ước gặp gỡ những người tốt, dễ thương, dễ mến. Chồng hay vợ mong ước gặp người bạn đời hợp ý. Đi làm mong ước gặp người chủ tốt, người bạn hiền... Có một người biết bạn từng sợi tóc, từng lời nói, việc làm, biết bạn từ trong lòng mẹ. Người đó không bao giờ bỏ bạn, lúc ra đời cho đến khi qua đời. Người đó đã tận hiến đời sống mình để chết một cách thảm khốc cho chính bạn. Người đó là Cứu Chúa Giê-su. Chúng tôi mong bạn hãy gặp Ngài hôm nay. Chính Ngài phán sau đây: "Kẻ trộm (tức ma-quỉ) chỉ đến để cướp, giết và hủy diệt; còn Ta đã đến để chiên (tức người tin nhận Chúa) được sống và sống sung mãn".

Quý vị có muốn gặp gỡ Chúa Giê-su ngay hôm nay không?

CUỘC HẸN QUAN TRỌNG

Theo phép xã giao trong xã hội, ít ai thích lỗi hẹn, bỏ hẹn, không giữ đúng hẹn, vì như thế sẽ làm cho người bên kia xem thường mình. Có một cuộc hẹn không báo trước, không biết ngày giờ mà sẽ xảy ra cho bất cứ ai. Từ người giàu sang, danh vọng nhất cho đến người cùng khổ tột cùng trong xã hội sẽ đến phút hẹn này. Đó là "sự qua đời". Ít ai chuẩn bị cho cuộc hẹn này. Chúng ta không có cách nào tự chối bỏ, chờ đợi.

Trong buổi hẹn đó có gì xảy ra cho mỗi người: "Còn những kẻ hèn nhát, vô tín, đáng ghê tởm, giết người, gian dâm, phù thủy, thờ thần tượng và tất cả những người giả dối thì số phận chúng nó ở trong hồ lửa cháy phừn với diêm sinh; đó là sự chết thứ hai." Đó là lời của Đức Chúa Trời tuyên bố trong khi gặp gỡ chúng ta.

Quý vị ở trong thành phần nào trong số người trên đây.

NHỮNG NỖI SỢ HÃI

Đã là người, chẳng ai là không sợ. Ở dưới trời, ai thở là sợ rồi! Quả thật, chỉ có người chết mới không biết sợ. Nếu liệt kê những nỗi sợ hãi thì vô số, có thể kín cả trang giấy. Nhiều người sợ nhất là sự chết. Sự chết đến với mỗi người không báo trước. Không sớm thì muộn, chết sẽ đến. Có một nơi không có sự chết nên không phải lo sợ. Điều kiện là phải chuẩn bị, phải lo trước. Ai dẫn chúng ta đến đó? Ai bảo đảm có chỗ đó? Chúa Giê-su. Chỉ có Ngài phán: "Chính Ta là sự sống lại và sự sống, người nào tin Ta, dù có chết, cũng sẽ sống. Còn ai sống mà tin ta sẽ chẳng bao giờ chết, con tin điều ấy không?". Kinh Thánh cũng báo trước cho người tin Ngài khi họ qua đời thì:

"Ngài sẽ lau sạch tất cả nước mắt nơi mắt họ, sẽ không còn chết chóc, tang chế hoặc khóc than hay đau khổ nữa, vì những việc trước đã qua rồi."

Quý vị có để cho Đấng lo thay cho quý vị những nỗi sợ hãi không?

Xin liên lạc với chúng tôi. Mục Sư Cao Hữu Trí (714) 657-9726, hoặc gặp ở địa chỉ 14642 Bushard St., Westminster (giữa Bolsa & Hazard), mỗi Chúa Nhật, từ 3 - 4 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thời gian gần đây, những người thương vay khóc mướn ở Việt Nam thường đem vấn đề Chủ nghĩa Xã hội và đảng có quyền một mình lãnh đạo ra hù họa dư luận. Tuy nhiên, càng vênh váo và cù nhầy bao nhiêu lại càng lâm vào thế bí. Những bài viết không trả lời được câu hỏi: Ai đã trao quyền lãnh đạo cho Đảng, và tại sao Đảng sợ Dân chủ đến thế?
Cận Tết năm Thìn, Marianne Brown (Guardian Weekly) có bài “Vietnam’s parents want a dragon son.” Trời! Tưởng gì, chớ cả Tầu lẫn Ta ai mà không muốn có con trai tuổi Rồng. Nhâm Thìn, tất nhiên, lại càng bảnh dữ nữa. Nam nhâm nữ quí thì sang mà lị. Theo tuviso.com: “Tuổi Nhâm Thìn có nhiều hy vọng tốt đẹp về vấn đề tình duyên và tương lai về cuộc sống, có phần tốt đẹp về tình cảm và tài lộc, vào trung vận và hậu vận thì được nhiều tốt đẹp về hạnh phúc, công danh có phần lên cao.”
Một quan điểm lạc quan đang dấy lên trong hàng ngũ Lãnh đạo đảng CSVN khi bước vào năm 2024, nhưng thực tế tiềm ẩn những khó khăn chưa lường trước được...
Nếu Donald Trump giành lại được Nhà Trắng vào tháng 11, năm nay có thể đánh dấu một bước ngoặt đối với quyền lực của Mỹ. Cuối cùng, nỗi sợ hãi về tình trạng suy tàn đã khiến cho người Mỹ bận tâm kể từ thời thuộc địa sẽ được biện minh. Hầu hết người Mỹ tin rằng, Hoa Kỳ trong tình trạng suy tàn, Donald Trump tuyên bố rằng ông có thể “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Nhưng tiền đề của Trump đơn giản là sai, và các biện pháp trị liệu được ông đề xuất đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ.
Đảng CSVN hay nói “Trí thức là “nguyên khí của quốc gia”, làm hưng thịnh đất nước, rạng rỡ dân tộc*; “Trí thức là vốn liếng quý báu của Dân tộc”; hay “Thanh niên là rường cột của nước nhà” , nhưng tại sao nhiều người vẫn ngại đứng vào hàng ngũ đảng? Lý do vì đảng chỉ muốn gom Trí thức và Thanh niên “vào chung một rọ để nắm tóc”...
Tây Bắc hay Tây Nguyên thì cũng chừng đó vấn đề thôi: đất đai, tôn giáo, chủng tộc… Cả ba đều bị nhũng nhiễu, lũng đoạn tới cùng, và bị áp chế dã man tàn bạo. Ở đâu giới quan chức cũng đều được dung dưỡng, bao che để tiếp tục lộng quyền (thay vì xét sử) nên bi kịch của Tây Nguyên (nói riêng) và Cao Nguyên (nói chung) e sẽ còn dài, nếu chế độ toàn trị hiện hành vẫn còn tồn tại...
Bữa rồi, nhà thơ Inra Sara tâm sự: “Non 30 năm sống đất Sài Gòn, tôi gặp vô số người được cho là thành công, thuộc nhiều ngành nghề, đủ lứa tuổi, thành phần. Lạ, nhìn sâu vào mắt họ, cứ ẩn hiện sự bất an, lo âu.” “Bất an” có lẽ không chỉ là tâm trạng của người Sài Gòn mà dường như là tâm cảm chung của toàn dân Việt – không phân biệt chủng tộc, giới tính hay giai cấp nào ráo trọi – nhất là những kẻ sắp từ giã cõi trần. Di Cảo của Chế Lan Viên và di bút (Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất) của Nguyễn Khải, theo nhận xét của nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn, chỉ là những tác phẩm “cốt để xếp hàng cả hai cửa. Cửa cũ, các ông chẳng bao giờ từ. Còn nếu tình hình khác đi, có sự đánh giá khác đi, các ông đã có sẵn cục gạch của mình ở bên cửa mới (bạn đọc có sống ở Hà Nội thời bao cấp hẳn nhớ tâm trạng mỗi lần đi xếp hàng và không sao quên được những cục gạch mà có lần nào đó mình đã sử dụng).”
Tập Cận Bình tin rằng lịch sử đang dịch chuyển theo hướng có lợi cho mình. Trong chuyến thăm Vladimir Putin tại Matxcơva vào tháng 3 năm ngoái, nhà lãnh đạo Trung Quốc nói với Tổng thống Nga rằng “Ngay lúc này, chúng ta đang chứng kiến một sự thay đổi chưa từng thấy trong 100 năm qua, và chúng ta đang cùng nhau thúc đẩy sự thay đổi ấy.”
Sau 20 năm chiêu dụ Kiều bào về giúp nước không thành công, đảng CSVN lại tung ta Dự án “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới” vào dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là lần thứ tư, từ khi có Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26 tháng 3 năm 2004, một Quyết định nhằm mưu tìm đầu tư, hợp tác khoa học, kỹ thuật và tổ chức các Hội, Đoàn người Việt ở nước ngoài, đặt dưới quyền lãnh đạo của đảng CSVN được tung ra...
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.