Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi Hỏi Đáp: Lột Da Mặt Có Sẽ Đổi Số Mệnh?

28/01/200100:00:00(Xem: 4517)

Thiên Đức phụ trách

Anh Thiên Đức mến,
Năm nay em vừa tròn 22 tuổi, thân con gái mà mặt em có nhiều mụn nên có ý định đi lột da mặt cho tốt, nhưng không biết có ảnh hưởng đến tướng vận hay không nhờ anh giải thích dùm. Năm nay em ra trường, con đường thi cử có suông sẻ không"
Trả lời cô Hồng Sương ở thành phố Hoa Vàng (San Jose)
Trong khoa tướng học, da là một phần của thân thể và gắn liền với các bộ phận khác nên không có phần nghiên cứu riêng biệt để giải đoán theo hình tướng, nhưng trong lảnh vực cao hơn của tướng diện da thường dùng làm căn bản để giải đoán về sắc tướng là một trong ba phần quan trọng của Pháp tướng, đó là thần, khí, sắc trong phạm vi hạn hẹp của bài này, người viết sẽ đi sâu vào sắc tướng hơn vì liên quan đến làn da của cô. Khoa tướng diện không quan tâm nhiều đến màu da tự nhiên của con người vì màu da này thường gắn liền với chủng tộc của mình ví dụ như Đông phương Châu Á có nước da vàng ưa sạm nắng. Châu Phi có nước da đen. Châu Âu có nước da trắng. Châu mỹ có nước da đỏ. Vì thế khi xem sắc tướng phải lồng trong màu da căn bản của người đó mới chính xác, và cũng không phải là màu phấn son thường dùng của nữ giới.
Phân tích sắc da phải biết phân biệt được hư sắc và thực sắc
- Hư sắc là những màu sắc tạm thời nổi lên không tương hợp với tướng khí của mình nên gọi là "hữu sắc vô khí"
- Trái lại thực sắc là màu da thực sự của người đó. Thực sắc mới đáng kể, còn hư sắc không đáng quan tâm vì chỉ là tạm thời mà thôi.
Và khi phân tích thực sắc của da cần phân biệt rõ 3 trường hợp:
· VƯỢNG SẮC là một làn da có màu sắc sáng sủa, phân phối đều các bộ vị trên khuôn mặt đó là dấu hiệu thInh vượng may mắn tùy từng bộ phận để biết thuận lợi ở lảnh vực nào.
· TRỆ SẮC là màu sắc không đều dặn có dạng lốm đốm, phá hỏng màu sắc làn da tự nhiên của mình đó là dấu hiệu kém may mắn về sức khỏe, sự nghiệp, tình duyên...
· HOẠI SẮC, là màu sắc xuất hiện trái thời gian, hay nằm sai bộ vị, ví dụ trời lạnh hay trời nóng tự nhiên mặt đỏ hồng, tái lên hay là một trong bộ vị của khuôn mặt nỗi lên những màu sắc khác với màu da tự nhiên của mình đó cũng là dấu hiện bất thường.
Nói chung màu sắc đen, xám, tím, đỏ sậm, xanh, tái là dấu hiệu xấu. Màu hồng nhuận tươi là dấu hiệu thuận lợi.
Đi sâu vào chi tiết để có thể phân biệt màu sắc rất là phức tạp và khó giải thích vì có phần trừu tượng. Trở lại trường hợp của cô Hồng Sương năm nay mới 22 tuổi dự tính đi lột da mặt cho sáng hơn thì nên thận trọng bởi trong khoa tướng diện có nêu rỏ hai trường hợp bất lợi như sau :
1)- Một người mà tinh anh phát tiết ra ngoài thì không tốt lắm (phát tiết ở đây bao gồm cả thần, khí, sắc). Rút tỉa kinh nghiệm này cụ Nguyễn Du là một nhà lý số uyên thâm đã nói trong truyện Kiều rằng:
Tinh anh phát tiết ra ngoài
Ngàn thu bạc mệnh một đời tài hoa.


2)- Trường hợp thứ hai khoa tướng diện cho rằng " Tam thập tiền phát" thì hậu vận lao đao, khó bền vững, có nghĩa là trước 30 tuổi mà phát sớm thì sau 30 tuổi khó bền vững vận mệnh của mình. Chử PHÁT ở đây nên hiểu theo nghĩa rộng đa dạng bao gồm: - phát tướng hay phát mập, - phát tài tức là thành công có tài sản sự nghiệp sớm. - Thần, khí, sắc sớm hưng phấn vượng phát. Ví dụ điển hình: Những đứa bé thần đồng phát triển trí khôn sớm hơn tuổi của mình trước 30 tuổi nhìn lại trong hậu vận chẳng mấy người thành công hay giử vững được thành tích trước.
Đi vào lá số tử vi tuổi Canh Thân, dương nữ mệnh Thạch Mộc Lựu khắc xuất Thổ Ngũ Cục tương sinh hành cung bản mệnh đóng tại Dần dương mộc vào đời khó khăn nhưng sớm thành công sau này.
Thân mệnh đồng cung Liêm Trinh vượng địa là người đào hoa, tính tình cương nghị cứng rắn, ít nói nhưng thâm trầm, thông minh (Thiên Việt Thiên Hư) Bản thân tháo vất thường gặp may mắn (Giải Thần Thiên Giải, Thiên Mã)
Cung Tài Tử vi Thiên Tướng vượng địa đắc cách tử phủ vủ tướng là người thành công, tạo được sự nghiệp vũng chác, thích hợp với những ngành nghề liên quan đến kinh tế tài chánh.
Năm nay 22 tuổi tiểu hạn Tân Tỵ rơi vào cung Bào vô chính diệu đắc tứ không Thái Dương Thái Âm đắc địa trực chiếu tại Sửu Mùi là một năm nhiều thuận lợi để thực hiện ước vọng tương lai của mình. Các sao Thiên Hỷ Hỷ Thần Hóa Khoa Hồng Loan hội chiếu với cung tiểu hạn là dấu hiệu may mắn có khả năng đạt được song hỷ long môn tức là có hai niềm vui cùng lúc ứng với tuổi trẻ là thành công việc học kết hợp với lập gia đình. Thế nhưng tiếc thay Tuần Triệt án ngữ nên khó toại nguyện cả hai , với sự hiện diện ThiênKhông, Riêu, Thương, Sứ cho thấy tình buồn nhiều hơn tình vui, do vậy cô nên quyết định từ đầu chăm chú vào việc học thì cô sẽ có nhiều cơ hội đổ đạt cao, về tình duyên cô sẽ không có cơ hội chọn lựa nên xem đó như là áng mây thoáng trôi qua đời mà thôi.
Đi vào hàm số vận mệnh cô nên định hướng cuộc đời của mình bằng vào cuộc thi sắp tới phải có kết quả cao thì mới hợp với vận số của mình. Thiên mệnh thuận lợi với kết quả tốt phát xuất từ nổ lực của bản thân hơn là nhờ vào may mắn. Thời mệnh chưa có gì đổi thay. Về địa mệnh tuổi Canh Thân cung Tốn nên ngồi học quay mặt về hướng Bắc có nhiều sáng trí, nhớ dai. Về nhân mệnh như giải bày trên cô không nên lột da mặt trước 30 tuổi rất có ảnh đến vận mệnh của mình, cô nên chuyên tâm vào sự học ngày từ đầu để có kết quả tốt, tương lai đang đón chờ cô phía trước. Chúc cô nhiều may mắn trong kỳ thi sắp tới.
Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.