Hôm nay,  

Thư Bạn Đọc

18/08/200000:00:00(Xem: 4572)
Không Có Chuyện Nào Quan Trọng Hơn!

Thưa ông Hoàng Tuấn. Từ lâu theo dõi mục Diễn Đàn của qúy báo, tôi rất thích. Nhất là gần đây mấy tuần, thấy chư vị anh hùng trong thiên hạ cùng nhất tề lên tiếng giống như điện Diên Hồng thuở nào, làm cho ông Trịnh Nhật bối rối vô cùng, tôi rất lấy làm mãn ý. Giữa lúc đang khoan khoái như vậy thì tôi rất ngạc nhiên khi thấy ông Hoàng Tuấn bỗng dưng lên tiếng kêu gọi mọi người ngưng đóng góp ý kiến về bài "Kiếp sau xin chớ" của GSTN. Tôi không hiểu như vậy là thế nào" Ông Hoàng Tuấn bảo cộng đồng mình còn nhiều chuyện quan trọng phải làm, nhiều mục tiêu cao cả phải theo đuổi" Xin lỗi ông, theo tôi thì không có chuyện nào quan trọng bằng truyện thanh lý môn hộ, quét sạch cửa ngõ nhà mình trước đã, rồi mới tính đến chuyện đại sự. Không biết ông Tuấn và qúy độc giả nghĩ thế nào, chứ theo tôi thì cộng đồng mình còn hay mất, lòng dân còn nhất nhất hướng về một mối như ngọn cờ hướng theo chiều gió hay không là tùy thuộc vào thái độ của chúng ta đối với những người như ông Trịnh Nhật. Họ ở ngay cạnh nách mình mà họ như vậy thì làm sao không nguy hiểm. Theo tôi biết, ở Úc này, những tay có "bằng cấp" mà không có tư cách, không có lập trường giống như TN có đúng 9 người ở các tiểu bang. Cả 9 người này đều muốn theo đuôi TN lên tiếng nói "sợ cộng sản không bằng sợ cộng đồng". Nhưng đến giờ họ chưa lên tiếng đồng loạt là chờ xem thái độ của cộng đồng mình đối với TN như thế nào. Một đốm lửa nhỏ, nếu qúy vị coi thường không chịu dập tắt, sau này nó cháy bừng bừng, lan sang các tiểu bang, thử hỏi lúc đó qúy vị làm sao chữa cháy cho kịp. Tôi cũng thấy lạ lùng một điều là ở Úc này có bao nhiêu hội đoàn đoàn thể chống cộng, mà không một hội đoàn nào chịu lên tiếng, ra thông cáo phản đối ông TN. Đọc báo thì chỉ thấy có TVTS ở Melbourne và qúy báo là chịu lên tiếng chống lại TN ra hồn ra vẻ. Tôi chịu nhất bài viết của ông Lão Ngoan Đồng, ông Lê Thảo Minh và ông Nguyễn Hữu Chí. Nhưng nếu bài viết của ông TN xuất hiện cách đây khoảng 10 năm thì phải biết, dám náo động cả nước Úc. Nay thì yên lặng như tờ. Rồi qúy vị chờ coi sẽ biết, mấy thằng thò lò nó sẽ ló cổ ra dấy động cho mà coi... Giấy vắn, lời dài, nói mấy cũng không tận. Thôi thì nhân quả sẽ đến, nước mất, nhà tan, thân nhân ly tán, chết chóc xương phơi thành núi, máu chảy thành sông, gương xưa đã vậy mà sao nay vẫn chẳng chịu tỉnh cơn mê là cớ làm sao... Lòng tôi đau như cắt khi viết những dòng chữ này. Kính cẩn ngừng bút.

Chu Văn Cẩn - Canberra ACT

*

Góp ý với Tanya Nguyen về ông Trịnh Nhật

Thật sự tôi cũng hết muốn viết những gì liên can đến ông Trịnh Nhật vì tôi nghĩ như vậy là qúa đủ để ông ấy suy gẫm. Tuy nhiên bài của Tanya làm tôi thấy cần góp ý với một người trẻ tự nhận mình không giỏi tiếng Việt, là học trò của ông Trịnh Nhật và đang làm cô giáo.

Qua bài viết "Thầy dúng là người dậy học" của Tanya tôi nhận thấy cô "có hiếu" với ba má của cô lắm, nghe lời ba má viết để "bênh thầy". Cô bênh thầy mà không những không đưa ra được một điều nào hay của thầy mà chỉ thấy cô lo sợ viễn vông như là: "nghề dạy học sẽ bị khinh rẻ, những người dạy học như em sẽ bị nản chí và không còn ai muốn làm nghề này nữa".

Này cô ơi, chẳng có nghề nào dáng khinh cả mà chỉ có con người mới đáng khinh, nếu người đó thiếu nhân cách. Một người thiếu nhân cách là người như thế nào chắc cô thừa biết. Nếu không biết, cô hỏi ba má cô thêm, nhưng chắc chắn không phải ai "có bằng cấp" đều là người có tư cách đâu, cũng như ngược lại không phải ai không có bằng cấp là người không có tư cách đâu.... Như ông Trịnh Nhật đó, có ai nói ông không có bằng cấp đâu, cũng chẳng ai nói ông không phải là thầy giáo... Nhưng sở dĩ người ta "lôi" ông ra chỉ vì muốn chỉ cho ông thấy cái bài ông viết qúa ư ngang ngược, qúa ư hiểm độc, ác ý... Những người có tư cách không bao giờ viết xấc xược như vậy. Cô hãy tìm đọc lại cái bài châm ngòi nầy của ông thầy TN của cô, hay nhờ ba má cô đọc chậm rãi, giải thích một cách đứng đắn cho cô hiểu rõ đã.

Cô có hiếu với gia đình cô là chuyện ba má cô nhờ, nhưng cái hiếu của cô không thể đem "đi đấu" khi cô không có lý lẽ gì cả. Tôi đưa ra một chuyện có thật mà báo chí có đăng đại khái rằng "Có một bà mẹ bảo các con mình gói từng túi nhỏ bạch phiến rồi bỏ vào cặp sách đi học để đem đi giao/bán luôn... rồi sau cùng là cả nhà bị bắt". Phải chi các con bà "đừng có hiếu" nghĩa là cãi lại bà rằng "ba má có muốn cho tụi con thành những đứa trẻ xì ke ma túy không mà lại bảo tụi con đi bán cho những đứa trẻ khác" thì cả nhà đâu phải vào tù, đâu bị khinh khi... như vậy. Qua truyện trên, cô thấy cái nào nên nghe và không nên nghe rồi chứ"

Cô còn viết "Khi dọc báo thấy có mấy người nói xấu thầy (ông Trịnh Nhật), ba má em tức lắm... học trò mà lại đem nói toàn chuyện đời tư của thầy ... có tánh cách mạt sát cá nhân..., xuyên tạc sự thật..." Cô vui lòng cho tôi biết những diều nói xấu xuyên tạc đời tư... ông TN cô lấy ở đâu vậy" Cô biết viết: "Nếu mình thắng người khác bằng lẽ phải thì đó mới thực là thắng... còn nếu thắng bằng mưu lược xảo trá thì là kẻ thua không biết nhục". Tôi cũng nhấn mạnh cho cô biết trong số gọi là "học trò" viết bài chỉ trích "thầy TN" đó, họ rất đắn đo và dù nhiều người thừa biết ông TN nầy rất thiếu tác phong từ lâu nhưng chẳng ai buồn viết chỉ trích về ông, cho dến khi cái bài của ông được đăng lên... thì phẩm cách còn sót lại của ông đã bị chính ông làm tiêu tan luôn đó, chứ không phải vì các bài phê bình sau đâu.

Nguyen Trung - trungnambac@hotmail.com

*

"pilo - internet"

Qua các bài đóng góp của qúy độc gỉa, của Ls Nguyen Van Thân, đặc biệt của các "học trò" của ông Trịnh Nhật (TN), như quý ông Lê Thảo Minh, Ông Nguyễn Hữu Chí... đủ để cho biết GS Trịnh Nhật là người thiếu phẩm cách.

Tôi xin nhấn mạnh thêm là nếu bài "Kiếp sau xin chớ của..." của ông Trịnh Nhật không hồ đồ và có ác ý đánh phá Cộng đồng một cách tiểu nhơn như vậy thì chắc chắn không ai "lôi" ông ra ... để đánh mất đi một người quen, một người bạn, một "bà con" hay nhất là một người "thầy" cả, mặc dù đa số quen biết với ông ta đều thừa biết ông là người thiếu tác phong, không đáng kính từ khuya, dù ông có "bằng cấp".

Hôm nay tôi muốn nói với người ký tên "pilo - internet". Ông viết: "Với tôi cho dù miền Nam (trước 1975) có tồi tệ đến thế nào, tôi vẫn sung sướng sống với miền Nam ngàn lần hơn là sống với Cộng sản". Vậy ông nghĩ gì khi TN so sánh "Cộng dồng" với "cộng sản" khi ông ta viết: "tránh cộng sản gặp cộng đồng"" Đó là chưa kể bà vợ (Anh Thư) của TN dang là thành viên trong ban chấp hành của Cộng đồng đương nhiệm.

Hiện nay, khi nói đến "chống cộng" đương nhiên phải hiểu rằng ta chống "cái nhóm ác độc gian manh đang lãnh dạo đất nước Vietnam", chứ chẳng phải chống vì cái tên gọi. Khi nói đến "Cộng đồng", đa số hiểu đó là số người Việt Nam thật sự không thích sống, không thể sống dưới sự lãnh đạo của "bọn đó". Trong số nầy dĩ nhiên có người theo thời gian... vì chút lợi cỏn con... tự biến đổi "nhân cách ti nạn" của mình và nhất là vì nghĩ đã có một chỗ "cư trú an toàn" rồi nên tha hồ tìm cách sao có lợi cho mình là được mà đành nhẫn tâm bôi xấu, hại tập thể, chưa kể đến nghề chuyên môn của bọn Việt cộng là "chuyên đặc công, nằm vùng luôn quấy phá Cộng đồng chân chính. Bao nhiêu đó để thấy sự vất vả của "Ban chấp hành cộng đồng". Ngoài gio đi làm kiếm sống, họ dã bỏ biết bao công sức thì giờ, thậm chí đến tiền bạc... chỉ dể mong sao mỗi ngày Cộng đồng của mình một lớn mạnh và tốt đẹp hơn.

Trong Cộng đồng nói chung, số người đàng hoàng tử tế thành công lương thiện chắc chắn nhiều hơn nhiều so với con số bé bỏng của kẻ bê tha xấu xa làm hại Cộng đồng. Trong Ban Chấp hành Cộng đồng cũng vậy, nếu chỉ cần lọt vào một người háo danh hám lợi, sẵn sàng bán rẻ lương tri thì Ban Lãnh đạo ấy còn buồn hơn nữa. "Dò sông dò biển dễ dò, mấy ai lấy thước mà đo lòng người", cho nên khi chỉ trích ai, phê bình ai xin đừng "quơ hết" mà mang tội.

Ông TN còn bảo đại khái như: "Có những thành viên trong Ban chấp hành Cộng đồng chống cộng vì mơ ước chuyện không tưởng là mơ tưởng chế độ VNCH (Việt Nam Cộng Hòa) trở lại, vì tiếc thuở vàng son ngày trước". Nói thật với ông, dù ông có lạy sói đầu thì "trở lại ngày cũ" một phút thôi cũng không có được. Chỉ một phút thôi cho ông và tôi đủ kịp suy nghĩ lại câu: "Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm" sẽ mãi mãi không bao giờ có lại. Cho nên không ai ngu gì để thì giờ "mơ chuyện không có nữa" trong khi ta có thể làm được chuyện "những ngày tới" tốt đẹp hơn "những ngày cũ" nữa. Ông biết tại sao tôi nói đẹp tốt hơn không" Không phải vì tôi dám nghĩ "những người lãnh đạo cho ngày mai" tài giỏi gì hơn đâu, mà vì họ có điều kiện thuận lợi hơn, họ sẽ không phải mất thì giờ công sức đối phó với bọn đặc công nằm vùng phá hoại, với bọn phản chiến, với bao cuộc biểu tình vớ vẩn.... Vì toàn dân dã sáng mắt rồi, cộng thêm với biết bao kinh nghiệm sống thực nên thừa sức lo cho toàn dân có đời sống công bằng, an lạc hơn. Muốn có "ngày mai" nầy, ông cũng như tôi và tất cả trước tiên phải có nhân cách. Không nên thừa gió bẻ măng, không ngậm máu phun người, không đón gió trở cờ và cố gắng giảm thiểu những đau đớn và hãy dồn sức "xây móng" trước khi xây tường lên!!

Tina Vuong tina_vuong@hotmail.com

*

Xin Đừng Ru Ngủ Cộng Đồng, ông Trịnh Nhật Ơi!

Ông Trịnh Nhật hãy đem bài viết hay ho của ông gửi vô các forum trong nước thì Lala nầy đi bằng hai tay mà bái phục. Còn không post được thì làm ơn đừng ăn cơm ngoại bang mà thờ CS. Ông có giỏi nói với Cộng Sản Hà Nội dẹp hai chữ CS đi thì đâu có ai biểu tình chống đối nữa. Thiên hạ thái bình ngay OK" Toàn dân trong ngoài nước, chung sức xây dựng quê hương ngay. Khi đó những cái gì xuất phát từ trong nước chẳng những không bị phản đối mà còn được ủng hộ hết mình. Chuyện dễ quá mà, chỉ việc tuyên bố chấm dứt CS, lý tưởng CS đã lỗi thời xin lỗi toàn dân cho chúng tôi làm lại chính quyền không là CS. Chỉ vậy thôi là thiên hạ thái bình ngay. Mời người tù lương tâm Trịnh Nhật viết một bản văn thiệt gửi cho cộng sản đòi họ giải thế chế độ CS thì lập tức sẽ có người ủng hộ ông ngay. Việc gì phải viết một bài dài vòng vo tam quốc, diễn nghĩa lằng ngoằng cuối cùng cũng trong mục đích là hỡi toàn dân hãy cúi đầu mà phục tùng CS.

Nếu CS tôn trọng hoà bình, không khát máu người thì đâu có chiến tranh, chết chóc mà vẫn thống nhất hai miền, giống như Nam, Bắc Hàn vậy, miền nào lo xây dựng kinh tế miền đó đừng phá vỡ hiệp định hòa bình thì làm gì có chiến tranh. Người Việt Nam chết vì đâu" Mở to hai con mắt vặn cái đầu ra mà suy nghĩ một chút trước khi kết luận, giáo sư TN" Hừ, lo mà lật đổ CS, những kẻ tội đồ của dân tộc, không lo, đi lo bảo người dân hải ngoại hãy phục tùng CS thì cũng đủ biết người viết bài nầy từ đâu tới rồi. Trước khi bảo người hải ngoại quên thù cũ thì hãy bảo CS giải thể chế độ cộng sản trước thì mới gọi là người tù lương tâm. Đọc bài viết của ông TN, một đứa trẻ lên ba ở hải ngoại cũng biết "Người tù lương tâm" này đến từ đâu.

Ông TN viết "Chúng ta đã từ lâu chỉ e ngại tiếng nói của "nhóm thiểu số già mồm" (vocal minority) mà quên đi "tiếng nói" của "nhóm đa số thầm lặng" (silent majority)". Khi viết như vậy, chắc ông TN không biết, tiếng nói của đa số thầm lặng (silent majority) là chỉ trong hai đêm hơn 60,000 người đã biểu tình chống giặc cộng Trần Trường treo cờ máu tại Bolsa"

Ông TN viết "sau nhiều năm thực hiện xong cái gọi là "thống nhất đất nước", phe bên kia họ đã tập trung nỗ lực vào nhiều chuyện khác, mà trong số những chuyện khác đó, chưa chắc gì họ đã e ngại, sợ hãi tập thể Việt Nam tỵ nạn hải ngoại đến độ phải đặt thành ưu tiên tranh đấu, đưa người len lỏi vào hàng ngũ, đưa những nhóm văn công tuyên truyền văn hóa để làm lũng đoạn cộng đồng chúng ta, rồi thu tất cả chúng ta về một mối".

Ông viết như vậy là ông cố tình không biết, hoặc cố ý ru ngủ đồng bào. Ông có biết Trần Trường là xuất phát từ đâu không""" Ông TN nên nhớ, là vợ chồng Trần Trường đã qùy mọp trước hình thằng già khát máu HCM và lá cờ máu của nó mà lạy 3 lạy trước khi nhục nhã hạ xuống. Chính CS chúng cũng nói là chúng "luôn luôn đi sâu đi sát vào tận đáy quần chúng". lala học thuộc câu nầy trong đầu, dù có xuống mồ cũng còn nhớ. Vì vậy, bảo CS buông tha cho cộng đồng hải ngoại nầy thì thiệt là mơ ngủ. Chỉ có những kẻ đần độn nhất thế gian nầy hoặc là tay sai của CS mới nói như vậy để ru ngủ đồng bào tỵ nạn CS ở hải ngoại.

lala - Internet

*

Ông Trịnh Nhật Sẽ Bị Cộng Sản Quay Như Quay Dế

Diện mạo ông Trịnh Nhật như "một đại xì thẩu" trông thật "xôi thịt". Sau khi đọc bài ông viết "Xin chớ làm người" đăng trong Saigon Times, tôi bực tức thật nhưng không ngạc nhiên vì "tướng" đó không sớm thì muộn cũng "phản bạn" vì danh, vì lợi dù cỏn con và một ngày nào đó ông sẽ "phản đảng" tiếp thôi. Nhưng Đảng CS "qủy quyệt" chứ không "ngây thơ" như những "người Việt tị nạn" nên đảng CS sẽ "nắm và quay ông như quay dế" khi ông "trở cờ" chứ không phải chỉ là những bài báo chỉ trích suông như mấy hôm nay đâu. Hỡi những kẻ đang "mưu cầu hạnh phúc" như Trịnh Nhật, xin quay đầu về nẻo chánh, bằng không hãy "xuất đầu ló dạng" ngay cho "dân tị nạn CS" làm list kịp đọc trong "Sớ Táo Quân" nhân Hồi Chợ Tết sắp tới!!

Dada - Internet

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.