Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họ Giang Vẽ Lý Thuyết Tam Tân, Bị Chống

21/07/200000:00:00(Xem: 4276)
OTTAWA (KL) - Tin của ký giả Willy Wo-Lap Lam, Chủ tịch Giang Trạch Dân của Trung quốc cho biết đảng Cộng sản Trung quốc phải tìm cách tân trang lại học thuyết, các chính sách đi theo các hệ thống và các thể chế để tồn tại và vươn lên trong thế kỷ mới.
Một chủ thuyết được mệnh danh là chủ thuyết Tam Tân (Three Innovations), chủ thuyết này được coi như để phát triển lý thuyết Tam Biểu (Three Presentatives) mà chủ tịch họ Giang đã phát biểu tại Quảng đông và Thượng hải hồi đầu năm nay. Chủ thuyết khởi đầu nói về đảng phải tiêu biểu cho lực lượng đi hàng đầu trong lãnh vực kỹ thuật, lãnh vực văn hóa và lãnh vực kinh tế.
Ngày 17/7 một nguồn tin tại Bắc Kinh đã cho biết, họ Giang đã bàn thảo đầu tiên học thuyết mới với các cố vấn hồi cuối tháng qua. Theo như được biết chủ tịch họ Giang đã không trau chuốt làm thế nào để thực hiện những sự tân trang này. Song nguồn tin đã cho biết họ Giang đã chỉ ra rõ rằng đảng cần phải đẩy mạnh một loạt tân trang vào những công cuộc cải cách.
Theo nguồn tin đã cho biết: “Về kinh tế, họ Giang đã nhấn mạnh vào những hệ thống mới và những đuờng lối mới để làm việc sau khi quốc gia được thăng tiến vào Tổ chức Mâu dịch Thế giới. Những tân trang này gồm có tái kiến trúc các công ty quốc doanh và chia vai trò nhà nước ra thành từng phần. Song họ Giang đã không chịu bỏ để cải cách hệ thống chính trị. Họ Giang đã đề cập sự cần thiết để tân tiến hóa mô hình để kiển soát xã hội.”
Nguồn tin này còn cho biết thêm họ Giang đã ý thức được rằng đảng và quân đội kiểm soát chặt chẽ chỉ dẫn đến những chuyện tệ hại hơn là giải tỏa các mâu thuẫn xã hội.
“Chủ tịch hy vọng một loại hệ thống tự tu chỉnh đi với kiểm thảo và cân đối có thể áp dụng trong xã hội Trung quốc,” theo như người đưa tin đã cho biết.

Một nguồn tin thân cận với hệ thống tuyên truyền của đảng đã cho biết họ Giang vẫn còn nghiên cứu các tài liệu về các vẻ khác nhau của việc tân trang mà các quân sư nhà nước đã đệ trình. Một nhà cố vấn ôn hòa đã nói cho họ Giang biết, những sự xung đột giữa cán bộ nhà nước với các khu vực như vấn đề thất ngiệp sẽ giảm thiểu nếu đảng cho bớt đi sự kiểm soát trực tiếp để xen vào trong xã hội.
Ngupồn tin này đã cho biết, những lời giảng dạy của họ Giang về Tam Biểu và Tam Tân sẽ thành một phần chính trong học thuyết Giang Trạch Dân, học thuyết này sẽ chính thức đưa ra vào năm tới.
Phe tả hay phe Mao còn tồn tại đã đả kích chủ thuyết mới nhất của họ Giang. Trong cuộc bàn cãi nội bộ, phe tả là cánh thân cận với cựu đảng viên uy tín Deng Liqun, phe này đã cho biết Học thuyết Tam Biểu như tiếng xung trận của đảng dân chủ nhiều hơn là tiếng của đảng cộng sản.
Một lý thuyết gia thuộc cánh tả đã cho biết ông đã nghĩ họ Giang có sự lầm lẫn để nhận định “cuộc đấu tranh chính của ngày nay”. Lý thuyết gia này đã cho biết, cái quan tâm chính là phải khuyến khích người vô sản chiến đấu với chủ thuyết tân đế quốc, trong khi đó mục tiêu của họ Giang là một mục tiêu tựa như tư bản trong diễn tiến hoà bình.
Phe tả đã tỏ ra băn khoăn về đuờng lối cải cách của họ Giang sẽ dẫn tới sự tư nhân hóa và làm mất đi cái gốc của chế độ xã hội. Một số đã chỉ trích họ Giang đang dùng các chủ thuyết để dựng ra sự sùng bái cá nhân theo kiểu của Mao Trạch Đông.
Trải qua những cuộc chiến tranh, người ta nhận ra rằng lòng tin, tư tưởng và ý thức hệ rất quan trọng để hướng dẫn cuộc tranh đấu sống hàng ngày của con người. Nhưng sự quằn quại đau khổ của con người trong cuộc sống lại phát sinh ra lòng từ bi. Lòng từ bi theo Phật thuyết vươn ra khỏi vật chất, không còn sân si để chúng sanh tự cứu thoát chính mình ra khỏi đời thường.
Kinh nhiệm tranh đấu của Gandhi cho biết, khi một con người còn lệ thuộc, người ta vẫn khống chế như thường nhờ sự ràng buộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.