DB Travis Allen Phản Ứng Khi Charles Schwab Rời Cali

07/02/201400:00:00(Xem: 2459)
SACRAMENTO - Dân Biểu Travis Allen (R- Huntington Beach) đã phả ứng khi Charles Schwab thông báo kế hoạch di chuyển một số lượng công việc đáng kể ở San Francisco ra khỏi California, trong vòng 3 đến 5 năm tới.

"Nguồn tài nguyên phong phú của California, khí hậu lý tưởng, và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc giúp cho California chiếm vị trí hàng đầu cho các doanh nghiệp trên khắp Hoa Kỳ và trên thế giới. Thay vì thu hút các công ty đẳng cấp quốc tế, nhưng vì California có mức thuế cao nhất nước và nhiều luật lệ phức tạp khiến các doanh nghiệp như Charles Schwab dọn đi tiểu bang khác, mang theo hàng nghìn công ăn việc với họ,” Dân Biểu Travis Allen nói.
travis-1-feb-06-imgl3452-resized
DB Travis Allen tiếp xúc với cộng đồng Việt Mỹ, hai Thị Trưởng Michael Võ và Tạ Đức Trí đứng bên cạnh.

Charles Schwab có gốc rễ từ hơn bốn thập kỷ qua và đứng hạng 47, với 2,700 nhân viên trong khu vực trên tổng số 13,600 công việc trên toàn quốc vào năm 2013. Trong những năm gần đây, công ty đã bắt đầu chuyển công việc ra khỏi San Francisco. Các nhà quan sát đổ lỗi cho thuế khóa về nhân viên của thành phố và chi phí kinh doanh quá cao tại đây.

Đây không phải là lần đầu tiên Tiểu bang đã nhìn thấy những công ty nổi tiếng di chuyển công việc ra khỏi California. Chevron có nguồn gốc ở California hơn 130 năm, gần đây cũng đã thông báo rằng họ sẽ được di chuyển đến 800 việc làm đến Tiểu bang Texas. Campbell Soup thông báo rằng họ sẽ đóng cửa nhà máy Sacramento và di chuyển hơn 700 việc làm cho các tiểu bang khác. Boeing công bố tháng Chín năm ngoái kế hoạch sản xuất qui mô màn trập (shutter) tại Nam California và sa thải gần 3,000 công nhân bắt đầu từ 2014.
travis-1-feb-6-imgl4294-resized
DB Travis Allen phát “lì xì” cho các em nhỏ trong ngày Diễn hành Tết.

"Là một nhà tư vấn tài chính tại California trong 18 năm, tôi đã chứng kiến tận mắt nhiều khách hàng và doanh nghiệp của họ chuyển sang các tiểu bang khác để tránh mức thuế quá cao của California và nhiều luật lệ không mấy thân thiện với giới kinh doanh," Dân Biểu Allen nói. "Chúng tôi cần phải thực hiện chính sách giữ cho doanh nghiệp ở lại Tiểu bang và cho phép người dân California cơ hội đóng góp quan trọng cho nền kinh tế của chúng ta." Dân Biểu Travis Allen nói.

Dân biểu Tiểu bang Travis Allen đại điện cho Địa hạt 72 bao gồm khu vực Little Saigon như các thành phố Garden grove, Fountain Valley, Midway City, Westminster, Santa Ana và nhiều thành phố lân cận như Huntington Beach, Los Alamitos, Rossmoor, Seal Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.