Hôm nay,  

Biệt Động Quân Nam Cali Hội Ngộ Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014

30/01/201400:00:00(Xem: 10336)
Garden Grove (Bình sa)- - Tối Chủ Nhật 26 tháng 01 năm 2014 tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Biệt Động Quân Nam California tổ chức Hội Ngộ Mừng Xuân Qúy Tỵ 2014, khoảng 400 quan khách, qúy Niên trưởng, qúy vị đại diện các hội đoàn quân binh chủng bạn, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đại gia đình Biệt Động Quân Nam California tham dự.

Điều hợp chương trình BĐQ. Đỗ Mạnh Trường.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ, phút mặc niệm, sau đó qúy Niên trưởng, huynh trưởng lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc. Tiếp theo BĐQ Nguyễn Thế Đỉnh lên giới thiệu thành phần tham dự.

Sau đó ông Phan Thái Bình, Hội Trưởng BĐQ Nam Cali lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, nhân dịp đầu xuân ông gởi lời chúc đến qúy vị quan khách, qúy Niên trưởng, qúy hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đại gia đình Biệt Động Quân một năm mới An Vui Hạnh Phúc, trong dịp nầy ông cũng xác định lập trường của hội trong mọi sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay.

Tiếp theo BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân lên cảm ơn sự hiện diện của qúy Niên trưởng, huynh trưởng cùng toàn thể tham dự, nhân dịp đầu Xuân Giáp Ngọ xin gởi đến qúy vị lời chúc An Khang Thịnh Vượng, dồi dào sức khỏe. Ông tiếp: "sự hiện diện của tất cả qúy vị là niềm khích lệ để chúng tôi tiếp tục cùng với các tổ chức bạn đấu tranh cho quê hương Việt Nam có tự do, dân chủ, hy vọng Xuân Giáp Ngọ sẽ thành công, xin qúy vị tiếp tục yểm trợ chúng tôi "Biệt Động Quân Vì Dân Quyết Chiến."để tiếp tục lý tưởng phục vụ quốc gia dân tộc."

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do anh chị em trong binh chủng và thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc hoặc muốn có đặc San Biệt Động Quân xin gọi về: Phan Thái Bình (714) 422-8868, Trần Tiễn San (714) 839-9601 hoặc vào Website: bietdongquan.com

Viết về đêm họp mặt BĐQ, Nhà văn Võ Ý cựu Trung Tá Không Quân có đoạn đã viết:

"Sau 40 năm dâu biển, tôi vui mừng gặp lại các vị Niên trưởng của Binh chủng Con Cọp Cười tại Pleiku xưa, cũng như trong các tại tù cộng sản từ Bắc vô Nam, như Đại tá Đương, Đại tá Đại, Trung tá Tất...Theo năm tháng, các vị có già đi, nhưng tấm lòng Biệt Động của các vị vẫn tươi rói màu nâu chàm, màu của đại đa số người nông dân lam lũ, màu của lý tưởng vì dân chiến đấu...

Phần Văn nghệ dù là cây nhà lá vườn, cũng nói lên một công trình suy nghĩ, soạn thảo và kết hợp công phu, khả dĩ phản ánh nhiều ý nghĩa nhân Hội Ngộ Tất Niên như, ngợi ca tình quê hương, ngợi ca tình đồng đội, tình nghĩa vợ chồng, chúc an vui hạnh phúc cho từng gia đình cũng như cho cả cộng đồng. Và trên hết, vẫn là tìm mọi cách kết hợp mọi thành phần, mọi hội đoàn trong cộng đồng để nung nấu một Mục Tiêu Chung của người Việt tị nạn cộng sản là: tiếp tay hổ trợ quốc nội giải thể chế độ cộng sản độc tài, xây dựng một Việt Nam thật sự Tự Do, Độc Lập và Nhân Quyền.

Chương trình phụ diễn văn nghệ thật đặc sắc, nói lên được nhiều điều thú vị, giúp mọi người tham dự cùng suy ngẫm, cùng cười vui, để chuẩn bị đón một mùa Xuân Mới trong Hy vọng và Hạnh phúc.
resized-biet-dong-quan-dsc-0270
Biệt Động Quân hội ngộ.

Một trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc theo cảm nhận cá nhân của chúng tôi, như:

- Liên khúc Trên Bốn Vùng Chiến Thuật và Anh Tiến Tuyến Em Hậu Phương do AC/ BDQ Phạm Văn Thuận, trình diễn, đã nói lên sự ăn ý trong sinh hoạt cộng động của đôi uyên ương nầy.

Anh Chị Thuận là đồng môn của tôi tại Trường Phan Châu Trinh Đà Nẵng và Trường Võ Bị Quốc Gia. Anh chị thường xuyên góp mặt trong các sinh hoạt của các Hội Quảng Đà, Hội cựu HS Phan Châu Trinh Đà Nẵng, Hội Võ Bị Quốc Gia và Hội Biệt Động Quân.

Qua liên khúc nầy, anh mặc quân phục tác chiến rất oai phong, chị mặc áo bà ba rất duyên dáng. Anh chị Thuận đúng là một đôi uyên ương lý tưởng trong cuộc sống lưu lạc xứ người!

- Tiết mục "Các sơn nữ ca múa và... tắm suối" gây bất ngờ cho người xem! Các cô mặc áo người thiểu số, vai mang gùi và múa hát theo điệu nhạc. Các sơn nữ hát múa thỏa thích cho đến khi thấy nóng trong người thì các nàng vứt cả... áo và dùng gáo múc nước suối để...tắm!

Màn nầy nghe nói do đạo diễn BDQ Nguyễn Ngọc Chấn (CNN) dàn dựng. Anh xử dụng bài hát nền nổi tiếng dân tộc Jamaica do của ca sĩ nổi tiếng Harry Belafonte trình diễn, có âm hưởng của núi rừng Tây nguyên, đó là bài "Day-O (The Banana Boat Song)".

Nhìn mấy cô gái Thượng ca múa nhịp nhàng với một chàng trai Thượng (BDQ Hồ công Binh), lòng tôi bỗng nhớ về Pleiku quay quắt!

Xưa trên đó sương nhòa hơi thở đượm, Dốc cũng vừa ta bước xuống vô biên.

Tôi không hiểu dụng ý của đạo diễn khi dùng bài dân ca ngoại quốc làm nền cho nhạc cảnh nầy. Phải chi, BTC dùng một bài ca Việt thì dễ...hiểu hơn!
resized-biet-dong-quan-dsc-0260
Biệt Động Quân hội ngộ.

Những chiến sĩ một thời Tây nguyên Biên trấn còn đang mơ màng về chiến trường xưa, chưa nguôi, thì lại xuất hiện ban Tứ Ca Phố Núi do các M-Pleiku-má-đỏ-môi-hồng Ngọc Liên, Thu Đào, Giang Thanh và Minh Hương (trong BCH Hội AH Phố Núi Pleiku) lên trình diễn bài ca Thị Trấn Sương Mù của nhạc sĩ Thanh Sơn. Các cựu nữ sinh của Liên trường Pleiku mặc áo dài, mà mỗi chiếc áo mang hình bóng của Phố Núi ngày xưa, trong đó có Biển Hồ, hoa dã quỳ, núi Hàm rồng và mưa sình nắng bụi nữa. Khi bài ca cất lên, mang âm hưởng núi rừng, với tiếng cồng tiếng chiêng, đã lôi cuốn sự lắng nghe của khán thính giả và các chiến sĩ của Quân Đoàn II ngày nào.

Em sinh ra trên vùng đỏ sương mù, tên gọi là PLEIKU.

Em không quên kỷ niệm nhớ mãi trong lòng, đêm hội làng CHƯPRÔNG

Dù xa quê nhưng em vẫn tìm về. Chiêng, trống, cồng vang dội vui đêm nay.

Trời sương lạnh, se lòng cô quạnh những người tha hương.

Nhớ núi rừng, nhớ PLEIKU nghe lòng rưng rưng.

Bài hát nung nấu một Ước Vọng Tim Về, dù xa quê nhưng em vẫn tìm về.

Qua đó, dù xa quê, nhưng mỗi một con cọp BDQ, đều ước mong tim về Rừng Núi củ.

Hội Phố Núi mới thành lập (2010), nhưng sớm có mối quan hệ gắn bó với Hội Biệt Động Quân, cũng vì tình người Phố Núi với nhau.

Hội Phố Núi góp vui với Hội Biệt Động Quân nhân dịp Tất Niên, đã nói lên tính hợp tác giữa hai Hội. Xin chúc mừng tính hợp tác gắn bó nầy!

Tiết mục Ban Hợp Ca AVT của Hội Biệt Động Quân thời lưu lạc là một sự truyền thừa nụ cười Xuân của người dân Miền Nam được sống trong cảnh an bình hạnh phúc trước 1975. Ban hợp ca mang nụ cười hóm hỉnh để điểm tô ba ngay Tết, gồm các cụ bà Nguyễn Thanh Minh thủ vai BĐQ Trần Tiễn San, cụ bà Phạm Như Mai thủ vai BDQ Phạm Quốc Trung và cụ bà Lê Duyên thủ vai BDQ Nguyễn Ngọc Chấn (CNN). Mỗi cụ bà phát âm giọng quê của mình, các giọng Bắc Trung và Nam. Riêng giọng Trung gồm hai giọng tiêu biểu là Huế và Quảng Nam..."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.