Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Cali OK 2 Dự Luật Bảo Vệ Đốt Lửa Trại, Gia Tăng Mậu Dịch QT Do Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen Đồng Bảo Trợ

29/01/201400:00:00(Xem: 4337)
Sacramento (CA) – Hai Dự Luật AB 1102 (Bảo vệ Lò đốt lửa trại bãi biển California) của hai Dân Biểu Tiểu Travis Allen ( R- Huntington Beach ) và Sharon - Quirk - Silva ( D- Fullerton) và Dự Luật AB 337 (Hoàn chỉnh Gia Tăng Mậu Dịch Quốc Tế) của hai Dân Biểu Travis Allen và Steve Fox (D, Palmdale), đồng bảo trợ đã thông qua Hạ viện Tiểu bang. Hai dự luật này sẽ được chuyển lên Thượng Viện Tiểu bang để chấp thuận.

Dự luật AB 1102 sẽ bảo đảm truyền thống đốt lửa tại trên bãi biển tại Nam California. Dự luật này đòi hỏi Cơ quan Quản trị Môi trường Không khí Trong lành (SCAQMD) phải làm việc với các thành phố địa phương và các Cơ quan Quản trị Bờ biển California để bảo đảm cho mọi người có quyền xử dụng bãi biển để đốt lửa trại, không làm thiệt hại đến nền kinh tế địa phương và môi trường trước khi cơ quan hoặc thành phố nào đó muốn hủy bỏ hoặc di chuyển các lò đốt lửa trại tại các bờ biển trong vùng Quận Cam và Los Angeles.

"Đốt lửa trại trên bãi biển là một sinh hoạt công chúng ưa thích khắp California, kể cả những người không có đủ khả năng mua những nhà hàng triệu Mỹ kim bên bờ biển. Luật này sẽ đảm bảo rằng mỗi người dân sẽ được xử dụng những bãi biển đẹp tại California." Dân Biểu Travis Allen nói. "Dự luật đã được thông qua Hạ viện là bước quan trọng đầu tiên để bảo vệ môi trường mà vẫn giữ truyền thống lịch sử, an toàn, và không tốn kém của trò chơi đốt lửa trại giải trí của đại chúng trên bãi biển."
dan-bieu-travis-allen
Dân biểu Travis Allen, Đại hạt 72.

Riêng về Dự Luật AB 337 sẽ đòi hỏi Cơ Quan Thương mại Quốc tế của Tiểu Bang cần có chiến lược đầu tư bao gồm việc nâng cấp các cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và năng lực vật chất để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các cảng nhập cảnh California.

"Hải cảng California cần đáp ứng nhu cầu của phát triển nhanh chóng trên thị trường thương mại toàn cầu. Dự luật này sẽ gửi thông điệp rằng cơ quan lập pháp cam kết tăng cường nền kinh tế của California thông qua một trong những cơ hội mạnh và tốt nhất của chúng ta cho sự tăng trưởng và tạo việc làm - thương mại quốc tế," Dân Biểu Travis Allen nói.

Dân biểu Tiểu bang Travis Allen đại điện cho Địa hạt 72 bao gồm khu vực Little Saigon như các thành phố Garden grove, Fountain Valley, Midway City, Westminster, Santa Ana và nhiều thành phố lân cận như Huntington Beach, Los Alamitos, Rossmoor, Seal Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.