Thủ Tục Đăng Ký Kiểm Tra Sinh Viên Ngoại Quốc Tại Mỹ

21/12/200200:00:00(Xem: 5601)
Mục di trú nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Đề tài: Hội Thảo Tại San Jose Về Luật Thẻ Xanh Cho Diện P.I.P
Thủ tục đăng ký kiểm tra sinh viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ
Một buổi hội thảo đã được tổ chức thành công vào chiều Chúa Nhật ngày 15 tháng 12, 2002 tại phòng hội thảo của hội đồng Giám Thị thành phố San Jose, do cơ quan thiện nguyện IRCC tổ chức, với hai diễn giã là Giáo Sư Đinh Việt, phụ tá tổng trưởng tư pháp Hoa Kỳ và anh Nguyễn Nam Lộc, Giám đốc cơ quan USCC tại Los Angeles.
Mặc dầu trời mưa bảo liên tiếp mấy ngày liền, nhưng đã có trên 300 đồng hương và quan khách tham dự. Sau phần giới thiệu của ông Giám đốc cơ quan IRCC, Vũ Văn Lộc, và phần tặng hoa cho hai diễn giã do Hoa Hậu Hồng Ân phụ trách, anh Nam Lộc đã cám ơn nỗ lực của những cá nhân và đoàn thể đã giúp thúc đẩy thành công đạo luật xin thẻ xanh cho những người đến Mỹ theo diện PIP.
Giáo sư Đinh Việt thông báo là bộ tư pháp Hoa Kỳ khởi sự đăng trên công báo liên bang những điều lệ chung cuộc vào ngày 16 tháng 12, 2002 và khoảng 30 ngày sau đó, tức giữa tháng 1-2003 sẽ được sở di trú chính thức thi hành.
Hai vị diễn giã đã thay phiên trả lời nhiều câu hỏi của cử toạ. Anh Nam Lộc cho biết những người thuộc diện PIP chưa có thẻ xanh có thể nộp đơn dựa theo luật mới, ngay khi đã có một hồ sơ khác nộp với sở di trú dựa theo chiếu khán di dân đáo hạn. Ngoài ra, luật mới cũng có những điều khoản miễn giảm, nhưng phải đợi sự công bố trên công báo quốc gia mới có cơ sở để thẩm định chi tiết.
Anh Nam Lộc cũng cho biết thêm là quý vị diện PIP không nên nộp đơn với sở di trú trước khi có sự thông báo chính thức của cơ quan này.
Thủ tục đăng ký kiểm tra sinh viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ
Sở Di Trú vừa phổ biến thủ tục đăng ký vào hệ thống kiểm tra sinh viên ngoại quốc du học tại Hoa Kỳ. Việc đăng ký vào hệ thống kiểm tra kiểm tra mới có tên viết tắt là SEVIS ( Student and Exchange Visitor Information System ) sẽ được thi hành đối với tất cả các sinh viên ngoại quốc thuộc chiếu khán F-1 và M-1, các thành phần thuộc chiếu khán J-1 ( chương trình trao đổi giáo dục ), và các sinh viên thuộc chiếu khán F-3 và M-3, tức các sinh viên qua lại hai biên giới Canada và Mexico để theo học tại các trường ở Hoa Kỳ.

Ngày bắt đầu áp dụng hệ thống SEVIS:
Hệ thống SEVIS được áp dụng cho tất các sinh viên ngoại quốc, kể cả những sinh viên theo học tại các trường dạy lái máy bay, mặc dù các sinh viên này đã phải tuân hành một thủ tục kiểm tra riêng biệt.
Thủ tục đăng ký hệ thống SEVIS bắt đầu thi hành vào ngày 30 tháng 01-2003. Các trường học Hoa Kỳ sẽ không được cấp mẫu I-20 hoặc mẫu DS-2019 để thu nhận sinh viên hoặc học giả ngoại quốc đến học hoặc sưu tầm nghiên cứu nếu không đáp ứng nhu cầu đăng ký này.
Một số dư luận chỉ trích rằng thời hạn 30 tháng 01-2003 quá gần, nhưng Sở Di Trú cho biết các đơn xin chiếu khán du học sẽ không được cứu xét nếu các trường chậm trể trong việc đăng ký này.
Tuy nhiên, các trường học không phải đăng ký toàn thể các sinh viên và nghiên cứu sinh ngoại quốc đang hoạt động tại trường vào ngày nói trên, mà những đơn
I-20 và DS-2019 đã cấp trước ngày 30 tháng01-2003 vẩn được Sở Di Trú xét cấp chiếu khán để đến Hoa Kỳ, và các đương sự có thời gian cho đến ngày 01 tháng 08, 2003 để có thể xin thay đổi quy chế di trú.
Thành viên gia đình của những sinh viên và học giả ngoại quốc nói trên vẩn được dùng mẫu I-20 hoặc mẫu DS-2019 mà không qua hệ thống đăng ký SEVIS để xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ trước ngày 01 tháng 08-2003, nếu họ chứng minh được có nhu cầu khẩn thiết.
Tuy nhiên đối với các trường hợp khác như xin gia hạn chiếu khán, xin chiếu khán du học mới, xin gia hạn chiếu khán để thực tập thì vẩn phải theo thủ tục đăng ký hệ thống SEVIS. Ngoài ra, những trường học nào đã được chấp thuận áp dụng hệ thống SEVIS trước ngày 30 tháng 01-2003 thì phải dùng mẫu mới SEVIS I-20 đối với các du học sinh mới.
Trong thời gian chuyển tiếp việc đăng ký vào hệ thống SEVIS, các trường học phải tiếp tục thi hành việc báo cáo theo thể thức đã ban hành trước đây.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.