Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thơ Cù Nèo

10/12/200200:00:00(Xem: 4111)
Hoan Hô Đồng Bào Ta ƠŒ Nhật

Đứa Nam Man viết bài này để kính tặng đồng bào Việt Nam ơœ Nhật đã biểu tình phaœn đối tên Nông Đức Mạnh vào ngày 3.10.02 ơœ hội quán Keidanren như baœn tin “Nông Đức Mạnh bị biểu tình phaœn đối tại Nhật” cuœa Nam Úc tuần báo số 364.

Thằng Nông Đức Mạnh to gan thực,
Dám xách càng tôm qua tới Nhựt.
Đọc báo nhà em bắt nổi sùng,
Nghe tin bọn tớ càng thêm bực.
Muốn bay tới bển để thi gan,
Toan vọt sang đây mà đọ sức.
Tớ mấy hổm rày cứ nghiến răng...
Thằng Nông Đức Mạnh to gan thực.

*

Ông Kỳ Không Thấy Kỳ

Kính họa vận bài “Baœn tính nan di” cuœa Cô Gia đại gia trong mục “Thơ thẩn mà chơi ơœ SGT số 288, nói về việc “cựu phó tổng thống Nguyễn Cao Kỳ tuyên bố với phóng viên David De Voss cuœa báo Asia Inc. là ông ta sẽ về VN với tư cách là “khách mời” cuœa Việt Cộng.

Ông về như vậy bộ không kỳ,
Nhục nhã cho em quá xá đi.
Đã dạy, đã răn mà vẫn bướng,
Từng khuyên, từng baœo lại còn lì.
Già từng tuổi đó, sao không nghỉ,
Chết sắp tới nơi, cũng chẳng suy.
“Danh dự” gì đâu: về với ơœ,
Coi chừng Việt Cộng bắt tru di...

*

Hồ Chí Minh Nói Về Dân Chuœ

Trong phần “chú thích về một số từ ngữ và chữ viết tắt” ơœ tác phẩm “Ai giết Hồ Chí Minh” cuœa Minh Võ (Tiếng Quê Hương xuất baœn - Virginia 2002), tác giaœ có trích lời giaœi thích cuœa Hồ Chí Minh về “Dân chuœ tập trung” do ông Nguyễn Văn Trấn viết lại như sau: “Như các cô, các chú có đồ đạc, tài saœn gì đó thì các cô, các chú là chuœ, đó là dân chuœ. Các cô, các chú không biết giữ, tôi giữ giùm cho. Tôi tập trung boœ vào rương. Tôi khóa lại và boœ chìa khóa vào túi tôi đây. Đó là tập trung”. Đọc đoạn trên, đứa Nam Man viết bài này.

Dựng cái trò “dân chuœ tập trung”
Già Hồ quaœ ác độc vô cùng
Lộ ra baœn chất tên lừa lọc
Phơi caœ mưu đồ đứa mánh mung
Cốt để giết người cho thoaœi mái
Hầu mong cướp cuœa được thung dung
Thì ra “Cộng saœn” là như vậy
Những keœ nào tin hắn, chắc khùng!

*

Già Hồ Nham Nhơœ

Đứa Nam Man viết bài này vì theo Minh Võ (S.đ.d. ơœ bài “Hồ Chí Minh nói về dân chuœ” ơœ trên, thì mục đính chính cuœa Hồ Chí Minh mạo tên Trần Dân Tiên để viết quyển “Những mẩu chuyện về đời hoạt động cuœa Hồ chuœ tịch” là để làm cho quần chúng nhân dân Việt Nam thấy lòng yêu nước thương dân phi phàm cuœa chính y.

Không ai nham nhơœ giống già Hồ,
Dám kéo Trần Dân Tiên nhét vô...
Tự diễn, tự biên rồi bốc phét,
Tự nâng, tự bốc để tung hô.
Không dè đụng phaœi tên ăn hại,
Chẳng biết, vây nhầm đứa báo cô.
Để lại bây giờ nhiều rắc rối,
Không ai nham nhơœ giống già Hồ.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.