Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Viên Lý: Chia Xẻ Niềm Vui, Còn Chờ Thỉnh Ý Ht Quảng Độ

10/12/200200:00:00(Xem: 3785)
WESTMINSTER (VB) -- Thượng Tọa Thích Viên Lý đã tới dự buổi Lễ Trao Giải Nhân Quyền VN hôm chủ nhật 8-12-2002 với tư cách cá nhân, và nói rằng Thượng Tọa chưa liên lạc trực tiếp được với Hòa Thượng Thích Quảng Độ, người đang bị quản thúc chặt chẽ tại Thanh Minh Thiền Viện (Sài Gòn) để thỉnh ý về việc tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền VN xin trao giải cho Hòa Thượng.
Buổi lễ do Mạng Lưới NQVN thực hiện tại Westminster, Calif. để trao 2 giải Nhân Quyền 2002 cho Hòa Thượng Quảng Độ và Linh Mục Nguyễn Văn Lý về cuộc chiến đòi nhân quyền tại VN của hai vị.
Trước cử tọa khoảng 500 người, Thượng Tọa Viên Lý nói, “Tôi với tư cách một công dân, một tu sĩ, đến đây để cùng chia xẻ niềm vui và vinh hạnh này. Tôi chưa nhận được chỉ thị của Hòa Thượng Viện Trưởng vì như quý vị đã biết, Ngài đang bị nhà cầm quyền CS giam giữ ngặt nghèo nên mọi liên lạc khó khăn. Vì thế, cho phép chúng tôi gửi lại bằng khen này nơi văn phòng Mạnh Lưới Nhân Quyền. Chừng nào tôi nhận được ủy quyền của Ngài, tôi sẽ đích thân hoặc cử người đến nhận. Còn bây giờ, ngay nơi đây, tôi không dám thay mặt Ngài để nhận. Mong rằng quý vị thông cảm.”

Đặc biệt, trong cuộc phỏng vấn đặc biệt giành cho VB hôm thứ hai, Thượng Tọa Viên Lý đã nhắn nhủ Phật Tử rằng với tình hình trong nước khó khăn như vậy, xin Phật Tử trong và ngoài nước “tăng cường nỗ lực tu học, vì chỉ có tinh tấn mới là cách hộ trì chánh pháp vững vàng nhất. Người con Phật không hề dùng bạo lực hay sức mạnh nào khác, ngoài sức mạnh hành trì, mới đền đáp công ơn Thầy Tổ. Nếu ai ai cũng ghi nhận tầm vóc quan trọng của Phật Giaó thì hãy giúp con em tiếp cận với các Trung Tâm Tu Học Phật Giáo để các em quen với nếp sống tâm linh, tạo nhân duyên giải thoát và hộ trì được chánh pháp.”
(LTS: Bản tin VB hôm thứ hai đã ghi sót phần phát biểu của Thượng Tọa Viên Lý, nay xin ghi lại. Việt Báo chân thành cáo lỗi cùng Thượng Tọa và tất cả độc giả về các sơ sót trên.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.