Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Foundation: Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh

24/12/201300:00:00(Xem: 1221)
Westminster (Bình Sa)- - Trong khuôn viên Vườn Hồng Thành Phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 12 năm 2013, hàng trăm các em Thiếu Nhi đã tham dự Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh, theo thông lệ hằng năm do Little Saigon Foundation Tổ Chức tính đến nay là năm Thứ 21. Đây là ngày vui của các em nhưng năm nay lại là ngày buồn của Ban tổ chức. Theo Ông Khanh Nguyễn, Chủ Tịch Little Saigon Foundation cho biết Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng cũng như Xướng Ngôn Viên Minh Phượng là một trong những người sáng lập Little Sàigon Foundation đầu tiên.
mo-uoc-mua-giang-sinh-dsc-0495-resized
Hình ảnh Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh.

Hiện diện trong lễ khai mạc nhận thấy có Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Trúc Lâm Yên Tử, Thượng Nghị Tiểu Bang Ông Lou Correa, Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster và các Nghị Viên Diana Lee Carey, Sergio Contreras,. Ông Michael Võ, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Luật Sư Chris Phan, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ông Sarmiento, Nghị Viên Thành Phố Santa Ana và Ủy Viên Học Khu Solorio (cựu Dân Biểu) Ông Bruce Trần, Giám Đốc Đài truyền Hình VHN... Một số qúy vị đại diện các cơ quan bảo trợ như: Wells Fargo Bank, Lee's Sandwiches, Procare Pharmacy, Teletron, My Looks Surgical Center, Hội Thánh Tin Lành Orange, Fountain Valley Regional Hospital, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Tham gia vào chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh có các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California và các đoàn thể trẻ.
mo-uoc-mua-giang-sinh-dsc-0493-resized
Hình ảnh Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung thực hiện.

Tiếp theo Ông Khanh Nguyễn, Chủ Tịch Little Sàigon Foundation, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng tất cả mọi người tham dự, trong dịp nầy ông cũng đã thông báo cho mọi người biết, Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng là người sáng lập chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh vừa qua đời vào lúc 10 giờ 35 phút sáng ngày 20 tháng 12 năm 2013. Tiếp theo Ông Khanh Nguyễn cho biết: " Chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh, khởi đầu chỉ vài anh chị em với ước nguyện duy nhất phục vụ cộng đồng và đem niềm vui đến cho các trẻ em trong cộng đồng. Cho đến nay chương trình Đã có trên 400 thhiện nguyện viên và trên năm ngàn trẻ em tham dự hằng năm …... Trong lúc chúng ta đang mừng Lễ Giáng Sinh, chúng ta hãy dành một phút để tưởng nhớ đến gần 10 ngàn người đã chết và hàng triệu người đang sống cảnh màng trời chiếu đất bỡi cơn bão Hải Yến tại Phi Luật Tân. Riêng đối với chúng tôi thì Mùa Giáng Sinh năm nay có một điều buồn, bởi vì chúng tôi vừa mất đi một người anh em thân thương của chúng tôi đó là Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng, Anh là người đã hy sinh suốt cuộc đời mình cho quê hương và dân tộc, điều quan trọng đối với chúng tôi là anh chính là người đã tạo ra Chương Trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh nầy cách đây 21 năm về trước, nếu không có Việt Dzũng và Minh Phượng thì chúng ta sẽ không có chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh hằng năm kể từ năm 1993 đến nay..."
mo-uoc-mua-giang-sinh-dsc-0490-resized
Hình ảnh Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh.

Trong dịp nầy Ông Khanh Nguyễn xin chân thành cảm tạ Thành Phố Westminster, các anh chị thiện nguyện viên và các cơ quan bảo trợ nhất là sự hiện diện của tất cả qúy vị đến chung vui với các em cùng chúng tôi ngày hôm nay.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị quan khách, trong phần phát biểu Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã ca ngợi tinh thần dấn thân đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam của Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng... Tiếp theo Ông Khanh Nguyễn đã mời qúy vị dân cử lên trao tặng qùa tri ân đến các cơ sở bảo trợ, các vị mạnh thường quân.

Chương trình văn nghệ bắt đầu, các em lần lược nhận những món qùa do ban tổ chức trao tặng. Chương trình với nhiều tiết mục như: Chụp hình kỷ niệm với Ông già Noel, Hề vẽ mặt, Phát cà rem, Thảy banh Bowling, Thảy vòng, Câu cá, Basketball, Chọi bao cát, Chọi lon, Phóng phi tiêu, Thảy banh bóng bàn...

Một chương trình văn nghệ thật phong phú qua nhiều tiết mục do các em thiếu nhi trình diễn đã được đồng hương tham dự nhiệt liệt khen ngợi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.