Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Hiểu, Nêu Một Số Câu Hỏi Về Chương Trình Obamacare

14/01/201400:00:00(Xem: 5709)
Garden Grove/Nguyễn Ninh Thuận- Nhân lễ Giáng Sinh vừa qua chúng tôi có dịp đến dự lễ ở Hội Thánh Community Of Agape Love Church số 12600 Brookhurst St. Suite 104, Garden Grove, 92840 do Mục Sư Chu Thắng Toàn làm quản nhiệm và đã viết bài tường thuật đăng trên Việt Báo. Chúng tôi thấy ở đây có lớp dạy nhạc, luyện thanh âm, ngoài ra có chương trình tìm hiểu OBAMACARE để đồng hương biết chương trình này, nhưng anh Trần Minh Khai phụ trách chỉ giải đáp thắc mắc nêu ra lợi hại của bảo hiểm y tế này để đồng hương tìm ra hướng giải quyết cho chính mình và gia đình. Những nhân viên ở Hội Thánh làm việc vô vị lợi, không bán bảo hiểm…

Hôm nay gia đình chúng tôi cần tìm hiểu những điều lợi ích trong thực tế cho cuộc sống bảo hiểm trước mắt, dù đã đọc rất nhiều tài liệu, nhưng đa phần là quảng cáo của những hảng bảo hiểm… * Obamacare tốt cho ai, bất lợi cho ai?

- Giới được lợi từ Obamacare- Trẻ Sơ sinh, trẻ em và vị thành niên, có thể đang có bệnh. Theo con số thống kê của liên bang, nhiều người Mỹ thuộc giới trung và hạ lưu có thể tiết kiệm 60% chi phí mua bảo hiểm y tế nhờ các khoản trợ cấp, tín thuế "tax credit", và những tài trợ khác. Với luật định 4 loại bảo hiểm khác nhau cũng có thể giúp hạ phí tổn bảo hiểm, vì một số khách hàng sẽ chọn mua mức bảo hiểm thấp nhất, thay vì tiếp tục trả một bậc bảo hiểm được ấn định trước kia.

- Giới bị Obamacare gây bất lợi:- Các hãng thuốc - Dịch vụ tắm nắng- Hãng bảo hiểm: - Hãng xưởng: Công ty có nhiều hơn 50 nhân viên mà không mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên sẽ bị phạt $2,000 cho mỗi nhân viên nào phải tự mua bảo hiểm qua Healthcare Exchange- Ngành dụng cụ y tế: - Người không cần bảo hiểm sức khỏe: Bắt đầu năm 2014, người nào không mua bảo hiểm sức khỏe sẽ phải đóng tiền phạt….

Suy đi tính lại chúng tôi trở lại Hội Thánh để gặp anh Trần Minh Khai thăm dò ý kiến của những người vô tư có cái nhìn vô vị lợi cho vấn đề OBAMACARr. Chúng tôi xin giới thiệu với độc giả để quý vị suy xét theo những câu hỏi chúng tôi đặt ra với người phụ trách…
obamacare-y
Bảng chi tiết về bảo phí tính theo lợi tức.

- Hỏi/ Tại sao Hội Thánh AGAPE làm chương trình Obamacare?

- Trả lời / Bắt nguồn từ ý tưởng tự giúp mình trước, vì theo luật ai cũng phải có bảo hiểm y tế, nhưng khi nghiên cứu vào chương trình OBamacare, Hội Thánh thấy đây là cơ hội để giúp cộng đồng mình, nhất là giới nghèo, nên chúng tôi mở ra việc hướng dẫn và đăng ký Bảo Hiểm Y Tế cho cộng đồng.

- Hỏi/ Có bao nhiêu “cố vấn” (chữ của Covered CA) phục vụ cho Obamacare tại Agape?

- Trả lời/ Hiện nay là 6 cố vấn được chứng nhận bởi Covered California, nhưng sẽ lên đến 8 trong tuần tới đây vì họ đang theo học lớp huấn luyện của Covered California …

- Hỏi/ “OBamacare” quảng cáo khắp nơi, có sự khác biệt nào không giữa Obamacare ở Agape và Obamacare ở các nơi khác?

-Trả lời/ Tại AGAPE chúng tôi không bán Bảo Hiểm Y Tế cho các cơ sở Bảo Hiểm tư nhân, chúng tôi chỉ hướng dẫn và đăng ký cho các cư dân Bảo Hiểm Y Tế theo như chánh phủ qui định, kể cả việc giúp họ có được Medi-Cal lần đầu tiên.

- Hỏi/ Chương trình sẽ kéo dài tới chừng nào?.

- Trả lời/ Theo luật thì cuối tháng ba là thời hạn chót để có Bảo Hiểm Y Tế, sau đó nếu không có Bảo Hiểm Y tế sẽ bị phạt, vì vậy chúng tôi sẽ tăng cường nỗ lục để đáp ứng nhu cầu của công đồng tới cuối tháng Ba.

- Hỏi/ Bị Phạt là bị phạt ra sao ?

- Trả lời/ Bảng đính kèm cho thấy cách tính tiền phạt của chánh quyền: 2014-$95/người lớn & $47.50/ 1 trẻ nhỏ, hay 1% số thu nhập gia đình* 2015- $ 325/1 người hay 2% số thu nhập gia đình. * Từ 2016- $695/1 người hay 2.5% số thu nhập gia đình.

- Hỏi/ Cho biết các lợi ích cụ thể của việc mua bảo hiểm y tế Obamacare?

- Trả lời /Các dịch vụ y tế căn bản của Obamacare bao gồm các điểm chính như sau:

a- Dich vụ xe cứu thương (Ambulatory patient services)

b- Dịch vụ Khẩn cấp (Emergency services)

c- Bệnh Viện (Hospitalization)

d- Sản Phụ (Maternity and newborn care)

e- Dịch vụ bệnh Tâm Thần (Mental health and substance use disorder services, including behavioral health treatment)

g- Dịch vụ Thuốc men (Prescription drugs)

h- Dịch vụ hồi phục (Rehabilitative and habilitative services and devices)

i- Dich vụ phòng Thí Nghiệm (Laboratory services) bao gồm Phòng và chữa các bệnh kinh niên – Các dịch vụ cho trẻ em (mắt và miệng)

- Hỏi / Chánh quyền có giúp để trả bảo phí không ?.

- Trả lời/ Bảo phí sẽ tính tùy theo lợi tức của 1 gia đình và số lượng người trong gia đình, tuy nhiên chánh quyền sẽ giúp trả số tiền này cũng theo cách tính trên.

- Hỏi/ Tôi chỉ có một người, lợi tức thấp hơn $28,725 có được chánh quyền trợ cấp bảo phí không ?

- Trả lời / Được!. Tùy theo tuổi tác và khu vực quý vị ở, thí dụ ở Orange County, tuổi 32 thì liên bang trợ cấp mỗi tháng $75, quý vị chỉ còn trả số còn lại (số này tùy theo Chương trình quý vị chọn: Đồng, Bạc, Vàng hay Bạch kim).

- Hỏi /Năm rồi tôi có MSI, tôi có ghi danh Obamacare được không ?

- Trả lời/ Được! Tùy theo lợi tức, quý vị có thể được xếp vào Med-Cal miễn phí hay được mua Obamacare với giá rẻ với sự tài trợ của chánh quyền.

- Hỏi/ Chúng tôi có thể lên On-line để mua Bảo Hiểm Y Tế được không ?

- Trả lời/ Được, tuy nhiên phải cẩn thận khi lựa chọn các câu trả lời vì nếu gấp gáp không nghiên cứu kỹ các câu hỏi, kết quả sẽ không được như ý muốn. Chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp “khách hàng” không biết tại sao phải mua Bảo hiểm giá rất cao lại không có tài trợ của chánh quyền.

- Hỏi/ Tôi chỉ biết đại khái về hoạt động của Hội Thánh, vậy anh có thể cho chúng tôi biết rõ vài nét về các hoạt động tại Hội Thánh AGAPE được không ?

- Trả lời/ AGAPE là Hội Thánh Tin Lành trong hệ phái South Baptist, còn rất trẻ chỉ được hơn 2 năm. Theo tiếng Hy Lạp (Greek) Agape là Tình Yêu Không Điều Kiện của Chúa Jesus khi xuống trần chuộc tội cho con người. Tại Agape, ngoài giờ thờ phượng ngày chúa nhật, còn có các lớp Về Kinh Thánh, Môn đồ hóa (Disciples), lớp Thanh nhạc, chương trình hướng dẫn và đăng ký miền phí Y Tế Bảo Hiểm Obamacare. Hội Thánh dự trù mở thêm các lớp luyện thi Quốc Tịch cho các cư dân muốn vào dân Mỹ, lớp thông dịch Việt Mỹ, các dịch vụ hành chánh, Pháp lý cho cộng đồng Việt Nam…

Quản Nhiệm: Mục sư Chu Toàn Thắng

Địa chỉ: 12600 Brookhurst st, #104 – Garden Grove CA 92840

Phone: (714) 675-3224

Website: vnchurch.yolasite.com

Email: daisumang@yahoo.com

Xin cám ơn anh Khải đã trả lời những thắc mắc của chúng tôi về chương trình OBAMACARE, có gì thắc mắc thêm chúng tôi sẽ liên lạc với anh qua Hội Thánh, xin chào anh. Kính chúc anh chị em trong Hội Thánh một Mùa Xuân an lành & gặp nhiều thắng lợi trong việc phục vụ Chúa cũng như đồng hương Việt Nam ở hải ngoại.

Nguyễn Ninh Thuận

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.