Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Hằng Trường, Hội TBPS Tổ Chức Pháp Hội Di Đà

21/12/201300:00:00(Xem: 2080)
Long Beach (Bình Sa)- - Tại Convention Center tại số 300 E. Ocean Blvd, Long Beach CA.90802 vào lúc 9 giờ sáng Thứ Sáu ngày 20 tháng 12 năm 2013, Lễ hội kéo dài trong 3 ngày 20-21-22 tháng 12 năm 2013.

Hội Từ Bi Phụng Sự đã long trọng khai mạc Đại lễ Pháp Hội Di Đà năm 2013. đây là Lễ Hội hằng năm mà hội đã tổ chức.

Lễ dưới sự chứng minh hướng dẫn của Thầy Hằng Trường, tham dự lễ hội ngoài một số chư tôn đức Tăng Ni còn có khoảng 1,800 đồng hương Phật tử về từ các quốc gia Âu Châu, Úc Châu, Canada, các Tiểu Bang Hoa Kỳ, phần đông là số đồng hương Phật tử Nam California.

Trong không khí trang nghiêm trước lễ đài giờ khai mạc, mọi người đều đọc theo lời kinh do Thầy Hằng Trường hướng dẫn. Sau đó là lễ dâng hoa cúng dường chư Phật, chư Bồ Tát.
resized-hoi-tu-bi-phung-su-dsc-0436
Hình ảnh pháp hội.

Theo Thầy Hằng Trường cho biết: "Chương trình Pháp Hội Đia Tạng hằng năm đều được tổ chức với những chủ đề như sau:

- Chương trình xuất gia vị tha: tức là chương trình xuất gia ngắn hạn, khoảng một tuần để khuyến khích tinh thần tu đạo bồ tát trong hình tướng tăng ni. Chương trình xuất gia vị tha nầy không phân biệt tuổi tác, bối cảnh gia đình, kinh tế; chỉ cần ta đủ sức khỏe và đủ sức giữ giới luật và làm theo công khóa hằng ngày.

- Chương trình lạy Di Đà Sám: Thông thường là hai ngày (Thứ Sáu và Thứ Bảy) để giúp ta thức tỉnh bản tánh sáng sủa tràn đầy quang minh của Chân Tâm, khiến ta tích cực cải thiện cái nhìn về tâm linh, và sẵn sàng sửa đổi lối sống sau nầy.


- Chương trình học hỏi Phật Pháp: Bằng tiiếng Việt và tiếng Anh hằng ngày để ta thấm nhuần hơn triết lý phát triển quang minh tự tánh.

- Chương trình thể dục dưỡng sinh: Mỗi ngày một giờ, tất cả đại chúng được hướng dẫn vận động nhẹ nhàng để thân tâm điều hợp, tinh thần thoải mái.

- Chương trình Mạn Đà La Di Đà: Vào tối Chủ Nhật; đại chúng cùng nhau tu trì phương pháp thiền định trong Mạn Đà La, quán tưởng mạng lưới quang minh để nối kết mình với chư Phật thánh hiền; hồi hướng công đức và hướng dẫn vong linh thể nhập vào lưới quang minh của chư Phật.
resized-hoi-tu-bi-phung-su-dsc-0417
Hình ảnh pháp hội.

Tất cả chương trình trên đều nhằm đem lại sự nhận tri bản tánh thanh tịnh sẵn có, quang minh sãn có, tình thương sãn có trong mỗi người chúng ta."

Phật tử tham dự sẽ được nghe những lời thuyết giảng của Thầy Hằng Trường về những ý nghĩa: Vì sao lạy sám? -Di Đà Sám Pháp là gì? Di Đà Tâm Sám, Làm sao giải nghiệp, Làm sao cầu an? Làm sao cầu siêu, Vì sao phát nguyện, Mạn Đà La là gì?, Sống theo triết lý 6T...

Tham dự trong những ngày Pháp Hội, đồng hương Phật tử sẽ học và thực hành rất nhiều những điều căn bản trong đường hướng tu tập cũng như được Thầy Hằng Trường giải thích cặn kẻ những phương pháp tu trì và những thắc mắc nếu có.

Qúy đồng hương Phật tử muốn tìm hiểu về Hội Từ Bi Phụng Sự: thayhangtruong@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.