Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Education for The Poor EFTP Tổ Chức Dạ Tiệc Gây Qũy

21/12/201300:00:00(Xem: 1804)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Education for The Poor (EFTP) Tổ Chức Dạ Tiệc Gây Qũy, năm nay buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 13 tháng 12 năm 2013, Tại nhà hàng Emeral Bay với sự tham dự hơn 300 quan khách, qúy vị mạnh thường quân, một số đại diện các hội đoàn đoàn thể, các cơ quan truyền thông, qúy anh chị nghệ sĩ và đồng hương thân hữu. Theo Cô Tuệ Phương trong Ban tổ chức cho biết, ngoài việc gây qũy đây cũng là dịp để cảm ơn các anh chị Thiện Nguyện Viên, qúy vị mạnh thường quân qúy anh chị em nghệ sĩ qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu đã liên tục yểm trợ cho hội trong hơn 8 năm qua để hội có điều kiện thực hiện những chương trình từ thiện cũng như giáo dục đối với những em thiếu may mắn tại quê nhà.

Điều hợp chương trình MC. Hương Thơ, Nhã Lan và Nguyễn Mạnh Cường.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo cô Natalie Xuân Văn, Chủ Tịch Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Đức Cha, qúy Cha, Chủ nhân nhà hàng Emerald Bay, qúy anh chị văn nghệ sĩ, qúy anh chị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu đã liên tục yểm trợ giúp hội hoàn thành một số công tác trong những năm qua đối với các em học sinh, sinh viên nghèo, nhờ vào đó mà các em được tiếp tục theo đuổi con đường học vấn để có cơ hội cho một tương lai tươi sáng... Cô tiếp: " Thời gian sắp tới sẽ đòi hỏi thêm nhiều công sức để hoàn tất các công tác, nhưng hội tin chắc trong những năm tháng tới cũng sẽ đem lại những thành qủa tốt đẹp với lòng cương quyết giúp các sinh viên học sinh bên quê nhà, khắc phục sự nghèo đói qua con đường học vấn của các anh chị em thành viên. Hội luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" mà hội đã gởi đến các em bên quê nhà trong suốt các năm qua. Vâng, hội sẽ giữ ý chí và sẽ tìm thêm các con đường để hộ trợ những người trẽ đầy nghị lực và đầy tinh thần vượt khó, đang bất chấp hoàn cảnh để tạo dựng cho mình một cuộc đời vững chắc ngoài vòng đai khắc nghiệt của sự nghèo khổ mà gia đình họ đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua..."
resized-education-gay-quy-dsc-0013
Hình ảnh trong buổi lễ

Trong phần tâm tình trong đặc san hằng năm của Hội, Đức Cha Mai Thanh Lương, Cố vấn hội Education for The Poor, người đã gắn liền với hội trong những ngày đầu tiên, Đức Cha nói: "... Năm nay là năm Thứ Tám Hội Education for The Poor đã tổ chức gây qũy cho sinh hoạt của hội. Tám năm không phải là một thời gian dài lắm, nhưng nó cũng đủ để nói lên tinh thần hy sinh to lớn của các anh chị thiện nguyện viên và của qúy vị ân nhân cho các trẻ em nghèo nhưng hiếu học ở Việt Nam. Với phương châm: "giúp cho các em ở Việt Nam có cần câu cá hơn là cho các em cá để ăn," hội đã tổ chức những lớp học Anh ngữ, những lớp về computer và kế toán miễn phí. Hy vọng qua đó các em sẽ dễ dàng hơn để kiếm một công việc với đồng lương khá hơn, ngỏ hầu có đủ khả năng lo cho bản thân và gia đình.

Tôi rất hãnh diện về những thành qủa mà Hội đã đạt được trong mấy năm qua và rất hân hạnh để được hổ trợ cho hội về mọi mặt. Tôi xin cầu chúc cho buổi tiệc gây qũy của hội được thành công mỹ mãn... Đức Cha cũng ca ngợi tinh thần dấn thân của các Thiện Nguyện Viên trong đó có Luật Sư, Bác Sĩ vẫn hy sinh thời gian để về làm công việc từ thiện trong tình tự dân tộc của chúng ta. Đức Cha cảm ơn hai chị trong Ban Điều Hành đó là Natalie Xuân Văn và Tuệ Phương cùng các anh chị thiện nguyện viên đã bỏ nhiều công sức, làm việc trong âm thầm nhưng đầy ý nghĩa nầy."

Tiếp theo chương trình là phần chiếu DVD những công tác đã thực hiện trong thời gian qua do Cô Natalie Xuân Văn và Tuệ Phương thực hiện trong đó có những hình ảnh trong các chuyến đi thăm các Chư Tôn Đức Tăng Ni trong các Chùa; Diệu Nghiêm, Chùa Tây Linh, Chùa Tịnh Nghiêm...


Thăm các Đức Giám Mục, các Cha, Đức Cha như; Ngô Quang Kiệt, Đức Cha Nguyễn Như Thể, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn... Những buổi tiếp xúc các em học sinh, sinh viên trong vấn đề khuyến khích học Anh Văn để có thể học hỏi kiến thức trên Internet và cách tìm việc làm đối với những công ty ngoại quốc...
resized-education-gay-quy-dsc-0006
Hình ảnh trong buổi lễ

Trong dịp nầy Cô Natalie Xuân Văn cho biết: hiện nay Hội có một Ban Điều Hành mới gồm những người trẻ đã thành công tại Hoa Kỳ gồm: Chủ Tịch Hội Anh Hoàng Gia Hùng đã từng tham gia thiện nguyện từ năm 2009-2010 đã tham gia việc viết sách và thâu sách vào CD dùng làm tài liệu cho việc giảng dạy để lại cho các em học sinh khi khóa hè chấm dứt Anh có bằng Thạc Sĩ về accounting hiện đang làm việc tại nhà Bank.

Phó Chủ Tịch Ngoại Vu, Chị Trisha Dương, tốt nghiệp Đại Học Fullerton.

Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Yến Châu là một Bác Sĩ trẻ mới ra trường, hiện đang thực tập tại Bệnh Viện Loma Linda, Cô cũng góp phần soạn thảo tài liệu giảng dạy cho các khóa Hè.

Tổng Thư Ký Anh Long Bùi từng là thiện nguyện viên về dạy tại Việt Nam Anh tốt nghiệp về Computer network, người có nhiệt tình giúp giới trẻ.

Thủ Qũy là Quỳnh Châu Hoàng là thiện nguyện viên của Hội nhiều năm qua với nghề dạy học, đã đóng góp trong việc soạn thảo sách giáo khoa và thu vào CD để các em làm phương tiện học. Nguoừi phụ trách trang Website của hội là Anh Khiêm Ngô tốt nghiệp Thạc Sĩ tại Đại Học Stanford là một thành viên đã đóng góp nhiều công sức cho hội. Ngoài ra còn một số thành viên chuyên môn để lo cho công việc của Hội.

Cô Tuệ Phương, nguyên Phó Chủ Tịch Hội cũng nhờ chuyển lời tri ân đến các anh chị đã hỗ trợ EFTP từ ngày lập Hội cho tới ngày hôm nay.

Thời gian qua thật là gian nan vất vả, nhưng bù lại đến hôm nay học viên yêu thích chương trình và nhiều nơi muốn EFTP gửi thiện nguyện viên về giưp. Lập được thành quả này là nhờ sự hỗ trợ kiên trì của qúy anh chị và ân nhân. Chúng ta giúp các em "học câu cá" để có cá ăn suốt đời. "Give a man a fish and you feed him for a day. Teach a man to fish and you feed him for a lifetime". Sự giúp đỡ của qúy anh chị ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng luôn cả đến thế hệ kế tiếp là con cháu của các em sau này, vì cha mẹ Việt Nam luôn sẵn sàng hy sinh để con cái có cuộc sống khá hơn mình.
resized-education-gay-quy-dsc-0001
Hình ảnh trong buổi lễ

Nói đến khóa hè thì chúng ta phải nhắc đến các thiện nguyện viên. Cứ đến dịp hè các bạn trẻ lên đường về Việt Nam dạy Anh Văn miễn phí cho sinh viên, học sinh tại quê nhà với mục đích khuyến khích và giúp trau dồi Anh ngữ, hầu có đủ trình độ Anh Văn để có thể tự học hỏi kiến thức trên internet. Các em dạy rất tận tâm và hòa đồng. Sự hiện diện của thiện nguyện viên đã đem đến sự phấn khởi, niềm tin yêu và hy vọng đối với học trò của các em. và đồng thời cũng nói lên sự quan tâm của đồng bào hải ngoại đối với giới trẻ tại quê nhà.

Nhân mùa lễ tạ ơn xin thay mặt các anh chị em thiện nguyện viên, các em học sinh, sinh viên xin trân trọng gởi đến qúy vị mạnh thường quân, qúy đồng hương thân hữu lời cảm ơn chân thành của hội.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cũng thưởng thức một chương trình văn nghệ xuất sắc do các anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn, xen lẫn với chương trình văn nghệ là phần đấu giá các tặng phẩm do các mạnh thường quân gởi tặng. Trong đó có những chậu cây kiểng bonsai thật giá trị. Trong những lần gây qũy đặc biệt Hội không tổ chức bán vé mà chỉ mời đồng hương thân hữu đến tham dự rồi sau đó tùy nghi ủng hộ.

Chương trình buổi tiệc gây qũy kết thúc, trước khi chia tay nhau mọi người còn hẹn lần gây qũy tới để tiếp tục yểm trợ cho chương trình mà hội Education for The Poor đã và đang thực hiện.

Đồng hương thân hữu muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của hội liên lạc điện thoại: (714) 472-3838 hoặc Email: vanvaness@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.